Friday, 19 September 2014

THANH TRỪNG CỦA TẬP CẬN BÌNH

Từ ngày lên ngôi tới nay, chưa đầy 2 năm, Tập cận Bình đã làm nhiều đợt thanh trừng, từ nhỏ tới lớn, mà người Trung cộng cho rằng từ việc đập ruồi cho đến giết hổ, dưới danh nghĩa chống tham nhũng, nhưng thực tế là củng cố quyền lực, tiêu diệt tất cả những người chống đối mình, chống đối trước đây cũng như chống đối hiện nay. Việc thanh trừng này đang nhằm vào một con hổ lớn, Chu vĩnh Khang, đã từng là nhân vật đầy quyền thế của Trung cộng.

Liệu cuộc thanh trừng này có dám động đến Giang trạch Dân, cựu Chủ tịch nước, cựu Tổng bí thư đảng, con hổ lớn nhất. Đây là câu hỏi mà nhiều nhà báo Trung cộng và ngoại quốc đang đặt ra.

Yum Brands will change Dallas Banh Shop’s red star logo after complaints


Some have criticized the star used in the Banh Shop logo. (Alexandra Olivia/Special Contributor)

Tại LHQ ở Genève : Phái đoàn Hà Nội phản công những tố cáo về tự do tôn giáo và nhân quyền của Uỷ ban Bảo vệ Quyền Làm Người Việt Nam

*******************************************************************************************************************************************
Logo VCHRQuê Mẹ : Hành động cho Dân chủ Việt Nam

& Ủy ban Bảo vệ Quyền làm Người Việt Nam 

B.P. 60063 - 94472 Boissy Saint Léger cedex (France) - Tel.: (Paris) (331) 45 98 30 85
Fax : Paris (331) 45 98 32 61 - E-mail : 
queme.democracy@gmail.com
Web : http://www.queme.net - Facebook: https://www.facebook.com/queme.net
*******************************************************************************************************************************************


THÔNG CÁO BÁO CHÍ LÀM TẠI PARIS NGÀY 19.9.2014
Tại LHQ ở Genève : Phái đoàn Hà Nội phản công những tố cáo về tự do tôn giáo và nhân quyền của Uỷ ban Bảo vệ Quyền Làm Người Việt NamPARIS, ngày 19.9.2014 (QUÊ MẸ) - Tại khoá họp lần thứ 27 của Hội đồng Nhân quyền LHQ tại Genève từ ngày 8 đến 26.9, vấn đề tự do tôn giáo và nhân quyền tại Việt Nam đã sôi động với những lời tố cáo của các tổ chức Phi Chính phủ.

Huỳnh Minh Tú - Ăn tối cùng Nghị sĩ Đức nói chuyện Việt Nam


Ngày 17.09.2014, mặc dù bận bịu trăm công nghìn việc, ông Nghị sĩ Liên Bang Đức Philipp Lengsfeld đã dành riêng một buổi ăn tối, để gặp mặt trao đổi thông tin với nhóm người Việt sống tại Đức quan tâm đến chính trị Việt Nam.
Là thành viên Ủy Ban Nhân Quyền Quốc Hội Liên Bang Đức - ông Dr. Lengsfeld cùng người trợ lý Dr. Andreas von Gehlen đã chú ý lắng nghe giải bày và đặt nhiều câu hỏi để tìm hiểu thêm về thực trạng tồi tệ về Nhân Quyền, về thiệt thòi bất công mà "giai cấp nồng cốt" Công Nông Việt Nam phải gánh chịu - mà ông được biết qua giải trình của mẹ cô Đỗ Thị Minh Hạnh.