Tuesday, 3 September 2013

Hồ sơ không tặc: Nguyễn Thái Bình

Diên Vỹ chuyển ngữ
18.06.2013
Hồ sơ số 9: Tên không tặc chọn nhầm chuyến bay, nhầm phi côngXin giới thiệu tập ảnh "Nắng Cuối Ngày" do nhóm ảnh Sacramento thực hiện.

Nắng Cuối Ngày

Xin giới thiệu tập ảnh "Nắng Cuối Ngày" do nhóm ảnh Sacramento thực hiện.

LS.LÊ HIẾU ĐẰNG: CHUỘT ĐUỔI CHUỘT ?!. Nguyễn Phúc Liên

Trong tuần, tôi ở Geneva, nhưng cuối tuần về Bienne cách Geneva 150 cây số. Tuần này vừa đến nhà, bà xã của tôi đã báo động rằng ở dưới hầm nhà, có con chuột lớn đến phá phách, cắn ăn những gói mì, bún, phở… và còn biết đục lỗ hộp sữa để uống nữa.

Tôi nghĩ ngay đến phương pháp đuổi chuột ở vùng nhà quê Nga Sơn, Nông Cống, Thanh Hóa. Ở nhà quê xưa kia, làm sao có tiền mà mua thuốc chuột hóa học đắt tiền để đuổi chuột. Nhưng tôi phục phương pháp đuổi chuột của dân quê mình. Đây là phương pháp áp dụng đúng câu :

« Dĩ Độc trị Độc « và
« Chỉ có Chuột mới biết những ngóc ngách đường đi của hang Chuột «

Đề nghị làm sáng tỏ vụ việc: Chủ tịch Hồ Chí Minh là người Việt Nam hay Đài Loan

Phạm Quế Dương (Danlambao) - Gần đây, dư luận sôi động về việc Đài Loan xuất bản cuốn sách “Tìm hiểu về cuộc đời Hồ Chí Minh” (Hồ Chí Minh sinh bình khảo), do nhà xuất bản Bạch Tượng Văn Hóa ấn hành ngày 01-11-2008. Tác giả là Hồ Tuấn Hùng, giáo sư đã từng dạy học hơn 30 năm, tốt nghiệp trường Đại Học Quốc Lập Đài Loan, khoa lịch sử. Người dịch ra tiếng Việt Nam là Thái Văn (không biết là người Việt Nam hay Trung Quốc).

QUỐC SỬ KHẢO ĐÍNH - Trần Lam Giang

Lời giới thiệu : Đây là bài nói chuyện của giáo sư Trần Lam Giang tại buổi thuyết trình 38 năm nhìn lại – Hiện tình và tuong lai Việt Nam” với 5 diễn giả là các giáo sư Trần Huy Bích, Phạm Cao Dương, Trần Lam Giang, Lưu Trung Khảo và Nguyễn Xuân Vinh, do hội Ái hữu Cựu Học sinh Bưởi-Chu Văn An Nam California tổ chức ngày 14 tháng 7 năm 2013 tại Westminster, California.

Vở kịch "giông tố" của nhà văn nổi tiếng "Vũ Trọng Phụng"

Kịch"Giông Tố" của nhà văn Vũ-Trong-Phụng do Ban Kịch "SỐNG" của Túy-Hồng trình diễn ở quận Cam,California.
 
Kịch dài hơn 3 giờ do Túy-Hồng,Bằng-Kiều,Tú-Trinh,Kiều-Anh...và nhiều nghệ-sĩ nổi tiếng khác trình-diễn rất hay,nên coi.

NẾU HÔM NAY BẠN THỜ Ơ, VÔ CẢM.

MAI SAU ĐẤT NƯỚC VIỆT NAM SẼ  SỐNG TRONG GÔNG CÙM THỨ 2 NÔ LỆ GIẶC TÀU.
DÂN TỘC TA SẼ TRẢ BẰNG MÁU và NƯỚC MẮT, NHƯ DÂN TỘC TÂY TẠNG HÔM NAY !

 

Văn Quang – Viết từ Sài Gòn

CHO PHÉP THÌ LO, KHÔNG CHO THÌ LẠC HẬU
 
Trong bài kỳ trước, tôi đã “hàn huyên” cùng bạn đôi điều về chuyện “cờ bịch tại VN thời xa xưa”, đồng thời kể những chuyện có thật tôi đã từng chứng kiến để hy vọng phác họa được đôi nét trung thực nhất về khung cảnh cờ bạc vui chơi thời đó.
(Trong bài này có một con số tôi đã nhớ lầm, đoạn “Từ mạt chược đến các phòng trà tiệm nhảy”. Các cô đầu rượu từ miền Bắc “dô Nam” là năm 1954, chứ không phải 1975 như đã viết lầm. Xin chân thành cáo lỗi cùng bạn đọc).
 
Kỳ này tôi sẽ bàn về chuyện cờ bạc tại VN hiện nay. Dư luận bùng lên mạnh mẽ khi Chính phủ VN đã chính thức trình dự thảo Nghị định kinh doanh đặt cược đua ngựa, đua chó và bóng đá quốc tế lên Ủy ban Thường vụ Quốc hội VN. Theo dự thảo, Nhà nước sẽ cho phép kinh doanh ba loại hình đặt cược gồm đua ngựa, đua chó và bóng đá quốc tế, cùng với nghị định hoạt động kinh doanh casino.
 

Vẫn tùy tiện trong việc bắt, giam

Ngoài những người được biết đến như vừa nêu, hiện trong nhà giam ở Việt Nam còn có một số người chỉ được biết đến một cách giới hạn trong vòng gia đình, người thân và cộng đồng nơi họ sinh sống. Đó là trường hợp của ông Ngô Hào ở thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên. Ông này bị bắt hồi ngày 28 tết năm nay, tức ngày 8 tháng 2 vừa qua. Từ đó đến nay gia đình vẫn chưa được gặp mặt... Ngoài ra còn có trường hợp mà người trong cuộc xem như hành động bắt cóc của phía cơ quan chức năng. Đó là vụ việc của hai ông Ngô Văn Khởi vàNguyễn Văn Hải thuộc giáo họ Trại Gáo, giáo xứ Mỹ Yên thuộc giáo phận Vinh.
*

Đỗ Thị Minh Hạnh giải thích lý do không lao động và tình cảnh tù chính trị nữ

clip_image001
VRNs (02.09.2013) – Đồng Nai – Em hiện tuy không nhận đạp điều hay trực sinh nhưng trong buồng ai cũng lớn tuổi, bị bệnh, lại án chính trị nên em làm tất cả mọi việc với tư cách tình cảm với chị em chính trị mà thôi, chứ em sống không làm biếng đâu.
Việc em không chịu lao động là đúng đắn vì bảo vệ lý tưởng chứ không phải bảo vệ cái tôi. Họ luôn muốn đàn áp, nếu ta không cứng thì sẽ bị ép. Hiện nay, em không nhận bất cứ việc gì, bởi vì họ luôn dùng thái độ áp đặt em, bắt em phải phục tùng như kẻ phạm tội. Em không có lý do gì để phải như vậy.

Các bà nội trợ nên đọc tin này


Các bà nội trợ nên đọc tin này
 
 
Các bác lớn tuổi nên dành 2, 3 phút đọc bài này, rất hữu ích để giữ gìn sức khỏe.

Thái Nguyên: Bí thư xã 'mắng' dân 'ngu, kém hiểu biết và bố láo'

Soha.vn - Trong quá trình trao đổi với chúng tôi, vị Bí thư xã Thành Công (Phổ Yên, Thái Nguyên) liên tiếp có những lời lẽ đã dùng nhiều lời lẽ miệt thị, xúc phạm người dân.

Bí thư xã: “Dân ở đây ngu, kém hiểu biết và bố láo” 

Obama, Syria và Silly-A - Nguyễn Xuân Nghĩa

Nghịch lý Obama, vũng lội Syria và Liên bang Nga cười cười...

Trong có hai năm – Tháng Ba năm 2011 và Tháng Tám 2013 - Tổng thống Barack Obama hai lần phải quyết định sử dụng võ lực để can thiệp vào một nước Hồi giáo đang gặp nội chiến. Lần này, ông còn kẹt hơn nữa, can thiệp cũng dở mà không làm gì thì còn tệ hơn! Vì sao nên nỗi?