Tuesday, 17 March 2015

Kinh Tế Thị Trường Lên Ngôi Và Tương Lai Dân Chủ Của Trung Hoa Lục Địa - Nguyễn Cao Quyền

2015 MAR 14 market-economy.jpg 300
Sau một thời gian cạnh tranh quyết liệt với kinh tế hoạch đính, kinh tế thị trường đã chiến thắng khắp nơi trên thế giới. Bằng chứng là từ sau khi Liên Xô sụp đổ mọi chế độ cộng sản còn sót lại đều đồng loạt chia tay xới mô hình kinh tế Mác Xít của Liên Bang Xô Viết.
Qua lịch sử của nhân loại, người ta thấy kinh tế thị trường là kết qủa đầu tiên của một số điều chỉnh trong hệ thống Tư Bản. Sự điều chỉnh này được Marx và Engels ghi nhận nhưng lại bị Lenin dấu nhẹm. Chính vì thế mà hệ thống kinh tế của Liên Xô và các nước chư hầu đã bị tụt hậu và Liên Xô đã bị sụp đổ. Bị sụp đổ là vì họ đã nhắm mắt đi theo kinh tế hoạch định.

Cộng Đồng Việt Nam hạ cờ đỏ sao vàng tại nhà thờ Deliverance House of Prayer Ministries ở Fresno City, CA

alt
 
  Cộng Đồng Việt Nam hạ cờ đỏ sao vàng
tại nhà thờ Deliverance House of Prayer Ministries
ở Fresno City, CA - Hoa Kỳ ngày 15 tháng 3 năm 2015

Vì sao thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phải vào quốc hội Úc bằng... cửa hậu?

Ngày 17/3/2015, thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và phái đoàn CSVN trong chuyến công du Úc do quá hoảng sợ nên đã phải vội vàng vào trụ sở tòa nhà quốc hội bang New South Wales... bằng cửa hậu.

Muốn biết lý do, mời bà con xem video phóng sự của đài SBTN Úc Châu sẽ rõ nguyên nhân vì sao thủ tướng ra nông nỗi này.

Để có được cuộc hội kiến với thống đốc bang New South Wales David Hurley, 
vợ chồng thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và phái đoàn giới chức CSVN đã phải đi bằng cửa hậu.

Anh Thợ Sửa Xe Đạp Và Giấc Mơ Mỹ - Phương Hoa

Tác giả định cư tại Mỹ từ 1994, vừa làm nail vừa học. Năm 2012, bà tốt nghiệp ngành dạy trẻ tại Chapman University khi đã 62 tuổi và trở thành bà giáo tại Marrysville Calif. Với loạt bài về Vietnam Museum, "Viện Bảo Táng Của Những Người Lính Bị Bỏ Quên" tác giả đã nhận giải chung kết Viết Về Nước Mỹ 2014. Bài sau đây trích tư  Việt Báo Tết Ất Mùi 2015.

* * *

blank
Tác giả Phương Hoa (giữa) chụp hình lưu niệm với vợ chồng Adam Le (trái).

Ngày xưa, khi đặt chân lên chiếc ghe câu nhỏ xíu cùng với mấy chục con người nêm cứng khoang thuyền để đào thoát khỏi Việt Nam, giấc mơ Mỹ của anh thợ sửa xe đạp tại một làng quê tên Lê Tường hiện ra trước mắt là một vùng trời biển mênh mông không thấy bến bờ. Hơn hai mươi lăm năm sau, chàng trai gốc chân quê ấy đã trở thành Adam Lê, ông chủ của City Cycle Werkes, một cơ sở chuyên mua bán sửa chữa xe Mô Tô có tầm cỡ tọa lạc tại trung tâm thành phố Cựu Kim Sơn, San Francisco, thành phố du lịch nổi tiếng của Hoa Kỳ.


Anh ba xạo làm thủ tướng

Sau đây, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục "SAU BỨC MÀN CỘNG SẢN". Đây là diễn đàn để trình bày những sự kiện đã và đang diễn ra trong nội bộ Đảng CSVN, đặc biệt là trong guồng máy an ninh của đảng. "SAU BỨC MÀN CỘNG SẢN" do Khánh Toàn, một cựu đảng viên đảng CSVN đã phục vụ nhiều năm trong ngành công an phụ trách. Tuần này mời quý thính giả theo dõi bài Anh ba xạo làm thủ tướng qua sự trình bày của Duy Hà.
Sau nhiều năm làm thủ tướng, một đặc điểm nổi bật của ông Nguyễn Tấn Dũng mà dân chúng ghi nhận là ông đã nói xạo quá nhiều! Đến nỗi giờ đây, nhiều người dân trong nước hay ngay cả người trong nội bộ đảng không còn gọi ông là "anh ba Dũng" nữa mà gọi bằng cái tên mới là "anh ba xạo" và thủ tướng ba Dũng thành thủ tướng ba xạo, gọi tắt viết tắt là thủ tướng ba x.

Thủ Tướng VC Nguyễn Tấn Dũng tại Sydney Úc lạnh nhạt! Việt biểu tình phản đối! - Hữu Nguyên

Tuy thời gian gấp rút, lại đúng vào Thứ Ba, ngày làm việc, nhưng cuộc biểu tình phản đối Thủ Tướng VC Nguyễn Tấn Dũng tại Sydney đã quy tụ đông đảo đồng hương trong đó có cả người bản xứ.

Thủ Tướng VC Nguyễn Tấn Dũng đã đến Úc trong sự tiếp đón thờ ơ, lạnh nhạt của chính giới, truyền thông Úc; và những cuộc biểu tình phản đối của đông đảo người Việt yêu nước tại Úc.

Đón NTD tại phi trường Sydney vào tối Thứ Hai, 16.3.2015, chỉ có Đại sứ Úc tại Việt Nam Hugh Borrowman, Đại sứ Việt Nam tại Úc Lương Thanh Nghị, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Sydney Hoàng Minh Sơn, cùng một nhóm lưa thưa khoảng vài chục người Việt, gồm nhân viên ngoại giao, thân nhân và phần lớn du sinh.
Về phía chính giới Úc, không có bộ trưởng, thứ trưởng, hay bất cứ đại diện cao cấp nào của chính phủ liên bang cũng như tiểu bang NSW. Cộng đồng người Việt yêu nước tại Sydney có khoảng 80 ngàn người, nhưng không một ai thèm có mặt. Truyền thông báo chí Úc, chỉ có SBS hiện diện và loan tin.

Nghi Quyet SCR-29 Black April Memorial Month

alt
 
Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang California Janet Nguyễn vừa đệ trình Nghị Quyết số 29 "Tưởng Niệm Tháng Tư Đen"(SCR-29 Black April Memorial Month.) Nghị Quyết 29 này do Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn là tác giả chính, cùng một số vị dân cử tại Thượng Viện và Hạ Viện tiểu bang California làm đồng tác giả:
 

N​gười Tị Nạn và Việt Kiều - Lâm văn Bé

Sau năm 1975, người Việt Nam bỏ nước ra đi tị nạn đã bị Cộng Sản gọi bằng những danh từ khác nhau. Những danh từ nầy mang những hậu ý chính trị gian xảo, 
Sau năm 1975, người Việt Nam bỏ nước ra đi tị nạn đã bị Cộng Sản gọi bằng những danh từ khác nhau. Những danh từ nầy mang những hậu ý chính trị gian xảo, do đó việc tìm hiểu ý nghĩa chính xác những danh từ nầy thật cần thiết để chúng ta sử dụng chính xác trong từng  trường hợp .
Người tị nạn.
Khi vào cưỡng chiếm đất miền Nam, cưỡng đoạt tài sản dân miền Nam, Cộng Sản đã gọi  tất cả dân miền Nam là bọn Mỹ Ngụy. Đối với người dân có cơ may vượt thoát được bằng những cuộc vựơt biển, vượt biên để xin tị nạn ở các xứ tự do, cộng sản dùng nhiều danh từ thô tục để điểm mặt người tị nạn.
 

HCM : TỘI ĐỒ DIỆT CHỦNG VÀ BÁN NƯỚC - Đinh Lâm Thanh

      Nói đến tội đồ Hồ Chí Minh (HCM) thì phải đề cập đến hai vấn đề diệt chủngbán nước. Đây mới chính là điểm tối quan trọng và cần thiết để đánh sập toàn bộ ảo tưởng thần tượng HCM trước tuyên truyền xảo quyệt của cộng sản. Hơn nữa, đây cũng là một vấn đề lớn cần vạch trần và phổ biến thật rộng rãi tội ác HCM nhằm mở mắt cho những ai còn mê muội, kiến thức hiểu biết nông cạn cũng như nhầm lẫn giữa hai điều trái ngược huyền thoại cha già dân tộc với thực tế tội đồ dân tộc.      

     Trước đây nhiều người cầm viết đã vạch trần thật chi tiết về con người HCM như đạo thơ đạo văn, xảo trá, đa thê, chơi chạy, giết vợ, quỵt tình v.v. Nhưng theo tôi, đây là chuyện nhỏ, những tội nầy có thể xếp vào những tật xấu thường tình của một người đàn ông lắm quyền và nhiều tiền nhưng lại thiếu hẳn căn bản giáo dục cũng như đạo đức. Nếu chỉ vạch trần những tội nhỏ nầy thì không đủ sức để thuyết phục người trong nước đạp đổ cái thần tượng vĩ đại HCM mà đảng cộng sản đã nhào nặn và nhồi sọ vào trí óc họ từ trên nửa thế kỷ nay.

Chỉ có người dân là cười không nổi

 
Văn Quang - Viết từ Sài Gòn ngày 16.3.2015 
  
Đến nay cái không khí Tết ở VN đã qua đi nhưng điều còn để lại chính là những lễ hội và sự sùng bái quá mức của người dân và sự “vung tay quá trán” vào những việc cúng lễ của nhiều gia đình trong dịp Tết.

Có thể nói từ xưa tới nay chưa bao giờ những lễ hội ở VN được phát triển rầm rộ như vào lúc này. 

Lệnh trục xuất và 10 giờ làm việc với an ninh

Tác giả Đỗ Trường - bên phải
Tác giả Đỗ Trường – bên phải
Vậy là 9 năm tôi mới được trở về Việt Nam. Thời gian dài phải ngăn cách với quê hương ấy, nguyên nhân có lẽ bởi bài “ Không Cảm Thấy Tự Hào Khi Là Người Việt…“ của tôi, viết về thực trạng sĩ hão, tự sướng trong cộng đồng người Việt cùng một số nhược điểm của Đại sứ quán Việt Nam tại Đức. Và từ đó, tôi không nhận được Visum nhập cảnh vào Việt Nam, dù đã có vài lần đệ đơn. Mãi đến năm 2013, Lãnh sự quán Việt Nam ở Frankfurt/M cấp giấy miễn thị thực có giá trị 5 năm, một cách bất ngờ, khi tôi đặt đơn. Nhưng cảm hứng về nước lúc đó trong tôi không còn nữa. Gần đây do gia đình, bạn bè thúc giục, nên tôi đã đặt vé của hãng hàng không Vietnam Airlines theo lịch trình: Ngày mùng một Tết từ phi trường Frankfurt bay về Hà Nội vào sáng mùng hai Tết Ất Mùi 2015. Ngày 7-3-2015(dương lịch)từ Hà Nội bay vào Sài Gòn. Và ngày 12-3- 2015 từ Sài Gòn về thẳng Đức.

Giám Đốc Trung Quốc Sự Vụ của Viện Pháp-Á tiết lộ động trời: Hồ Chí Minh và Ðảng CSVN đã bán nước Việt cho Trung Quốc như thế nào?

LGT.- Tác giả Yên Tử Cư Sĩ Trần Đại Sỹ hiện là Bác Sĩ Giám Đốc Trung Quốc Sự Vụ tại Viện Pháp-Á (IFA), Thành Viên trong Y Sĩ Đoàn Pháp Quốc. Ông là người cầm bút nổi tiếng trước và sau năm 1975, đã ấn hành được hơn 100 ngàn trang sách về lịch sử và y học. Sự kiện Đảng CSVN đã hiến đất dâng biển cho Trung Quốc ra sao. Bí mật của vụ này đã được Bác Sĩ Trần Ðại Sỹ trình bày trong Bản Ðiều Trần trước cơ quan IFA và được Saigon HD Radio trích đoạn các phần quan trọng sau đây:
Bác sĩ/Tác giả Trần Đại Sỹ hội ngộ cùng 3 cựu Sĩ Quan Võ Bị Dalat tại Dallas (Texas) ngày 26 tháng 5 năm 2012. Hình từ trái qua phải: Thi văn sĩ Quốc Nam (Khóa 22 VB), Dr. Trần Đại Sỹ, cựu Trung Tá Nguyễn Quang Vinh (Khoá 14 VB), và cựu Tỉnh Trưởng kiêm Tiểu Khu Trưởng Bình-Tuy Nguyễn Ngọc Ánh (Khóa 16 VB).

Bản điều trần nêu lên nhiều chi tiết đau lòng. Theo BS Trần Ðại Sỹ, "Vụ cắt đất ký ngày 30-12-1999 thì tôi được biết tin chi                   tiết do hai ký giả Trung-quốc là bạn với tôi thông báo vào ngày 9-1-2000 nghĩa là 10 ngày sau, hai anh thuật, theo tinh thần bản hiệp định thì: Việt-Nam nhường cho Trung-quốc dọc theo biên giới 789 cây số vuông (chứ không phải 720 như tin lộ ra trong nước) thuộc hai tỉnh Cao-bằng, Lạng-sơn".

Vì Sao?

Vì Sao?

Anh có ở lại đây một trăm năm,
Ăn gà tây, uống coca, cũng không thành Mỹ trắng.
Anh có ở lại đây một ngàn năm,
Cắt cỏ dang nắng, cũng không thành Mỹ đen.

Tiếng Anh tiếng U nay chắc anh nói cũng đã quen,
Nhưng đến bao giờ mới phai mùi nước mắm.
Anh có muốn ở lại suốt đời?
Để mỗi lần đi cày về anh tắm,
Chỉ tắm dưới vòi sen

Những người đồng hương anh vừa quen hôm qua,
Ngày mai có thể trở thành kẻ lạ.
Những người thường làm mặt lạ,
Lại có thể bá cỏ hôn anh,
Nếu anh lên nhanh, nếu anh trúng số.

Ôi cái xứ sở xô bồ,
Lắm người qua hơn hai mươi năm
Vẫn còn bị hố.
Hàng xóm, láng giềng, nhà nhà lố nhố,
Nhưng chẳng ai thèm biết tên ai.
Xe của ai nấy đi,
Nhà của ai nấy đóng kín mít.

Tết tây tết ta, lễ tạ ơn tạ nghĩa,
Chẳng hề qua lại hỏi thăm nhau.
Thỉnh thoảng gặp nhau trên đường đi,
Cũng đặt bày làm người lịch sự,
Mấp máy nói hai nói ba, chào nhau,
Như chào cái cột cờ di động.

Đường phố, phi trường, núi rừng, ruộng đồng quá rộng,
Mà lòng con người đa phần tôi gặp,
Lại nhỏ bé đến li ti,
Nhỏ bé đến dị kỳ,
Nhỏ bé còn hơn những gì nhỏ nhất!

Thế mà từ quê nhà còn lắm người ao ước ra đi,
Thế mà từ quê người vẫn chưa có mấy ai thích trở về ...vĩnh viễn!
Vì sao? Vì sao?

Xuyên Sơn

Thơ đáp lại của Kế Đô:

Tớ chẳng muốn ở đây một trăm năm
Vì muốn trở thành người Mỹ trắng.
Tớ cũng chẳng muốn ở đây một ngàn năm
Để lao động như những người Mỹ đen.

Tiếng Anh, tiếng Việt tớ nói cũng khá quen
Nhưng đó là ngôn từ dùng trong giao dịch.
Nếu có phải ở đây đến khi nào viên tịch
Thì cũng phải đi làm với một mục đích
Để nâng cao nếp sống của con người.

Người đồng hương, hay người lạ ở trên đời
Đâu cũng vậy, có kẻ hèn người tốt.
Họ thương anh chẳng vì anh lắm bạc
Hay vì anh được cất nhắc làm to.

Chớ có lầm là nước Mỹ xô bồ
Khi thấy mỗi người mỗi nếp sống tự do
Đèn ai nấy rạng họ không nhòm soi mói
Trừ phi anh mở cửa đón họ vô

Anh trách mọi người sống rất thờ ơ
Gặp nhau chỉ lầm bầm vài câu nhạt nhẽo
Như những người học đòi làm lịch sự
Và ở nơi này cái gì cũng bự
Nhưng những người đa phần anh gặp
Lại có một tấm lòng đê tiện li ti
Vậy thì ai là kẻ đã lì xì
Hàng tỉ bạc cho quê nhà ăn Tết?

Cuối cùng như để thay lời kết
Anh lớn tiếng đặt câu hỏi vì sao?

Vì sao?
Từ quê nhà còn lắm người ao ước ra đi?

Xin thưa:
Vì quê nhà kiếp sống chẳng ra gì
Đảng Cộng Sản đang đè đầu dân đói khổ
Nuôi một lũ cán ngu, loài sâu bọ
Đục khoét làm giầu, cướp đất công khai
Cột đèn kia cũng muốn tếch ra ngoài!

Vì sao?
Từ quê người vẫn chưa có mấy ai thích trở về vĩnh viễn

Xin thưa:
Vì tầm nhìn của anh còn thô thiển
Lập luận một chiều, óc nô lệ còn cao
Anh chưa hiểu gì về chúng tôi, người tị nạn
Chỉ trở về vĩnh viễn khi không còn Cộng Sản
Chớ ngu si gì về làm bạn với đười ươi!!!

Kế Đô

Khi con người muốn làm con bò - Hoàng Lân

30-4-19752.png
Trình diện ngày 30/4/1975
 Files photo
Tôi là một bác sĩ y khoa. Thời chiến ở miền Nam, hầu hết các bác sĩ đều phải vào quân đội, nhiệm vụ săn sóc sức khỏe cho quân nhân và gia đình, đôi khi làm dân sự vụ khám bệnh miễn phí cho người dân. Trên mặt trận, ngoài việc điều trị thương binh, có lúc tôi gặp bộ đội hoặc cán bộ cộng sản bị thương và bị bắt, tôi vẫn chăm sóc cho họ mà không cần biết trước mặt mình là ai, bạn hay thù.

“Ủa, ông chưa tiến sĩ hả? Sao không ‘làm’ một cái?” - BS. Đỗ Hồng Ngọc

“PGS-TS-BS” – đó là viết tắt của “Phó giáo sư – Tiến sĩ’ – Bác sĩ”. Nó là biểu hiện của căn bệnh mới phát sinh trong ngành y. Đó là bệnh hám danh, đang làm tan nát hệ thống y khoa và đang biến hóa thành một đại dịch nguy hiểm cho người bệnh.

Ngày nay, cái bằng tiến sĩ như là một cái bùa hộ mệnh. Nó cũng là cái vé xe cho những chuyến xe đò thăng quan tiến chức. Nó là cái boarding pass để leo lên vị tri trưởng khoa, làm hiệu trưởng trường y.

Tuần rồi đi dự một hội thảo chuyên đề và gặp một anh bạn đồng môn trên bàn cà phi. “Ủa, ông chưa tiến sĩ hả? Sao không làm một cái” ? Anh bạn tôi hỏi.

                       
Họ có thể chi ra vài trăm triệu hôm nay, nhưng nay mai thì sẽ được chức quyền. Ảnh: nguồn internet

Thánh Gióng


CSVN giống như một tên lưu manh, để gạt gẫm nạn nhân, hắn sáng tạo ra những lời nói phỉnh, đánh vào mong ước, hoài bảo, sự căm thù, lòng kính ngưỡng, sự mâu thuẫn... của nạn nhân.

Đương nhiên là tên lưu manh này không cần có một chút nào sự thật để phét. Không có  nói thành có, có có thể nói thành không. Mà có một chút ít thì phóng đại lên...

0o0

Trong suốt những ngày đảng CSVN được thành lập cho đến khi cướp được chính quyền, hầu như CSVN không đề cập gì đến những ông thánh, bà chúa nào của dân tộc VN. Chỉ từ khi Hồ Chí Minh từ hang Pắc Bó trở về, đọc bản "Tuyên Ngôn Độc Lập" cóp nhặt từ nhiều nguồn, và áp dụng chính sách tuyên truyền học từ Liên Xô và Trung Cộng làm căn bản cho hành động của đảng, chính sách "lạt mềm buộc chặt" mới được áp dụng. Một mặt đảng dùng khủng bố đỏ để tàn sát mọi lãnh tụ hay cán bộ, chính khách, nhà văn, nhà báo, trí thức nào không theo cộng; một mặt, nịnh bợ những ai cần mua chuộc, và áp dụng chính sách mị dân để có sự ủng hộ triệt để từ mọi giới.
...

0o0

Cho đến sau năm 1954, nắm được miền Bắc, và trung ương đã quyết định "đốt sạch Trường Sơn" nếu cần, để chiếm miền Nam. Để có thể đối đầu với Mỹ, CSVN dựa vào Nga-Tầu, và xử dụng cách thức bài bản sẵn của cộng sản thế giới để khêu gợi hai tính cách lớn của mọi người dân bị áp chế: căm thù và mơ mộng, thèm muốn.

Riêng tại VN, sau khi đánh thắng thực dân Pháp, lòng tự mãn dân tộc được thêm vào để có được những con người thép, với một giấc mơ anh hùng.

Thánh Gióng được những người "trí thức" đỏ đưa ngay vào cuộc chiến đánh Mỹ. Hình ảnh David của thánh kinh Do Thái được thấy qua cậu bé lên ba lên năm làng Phù Đổng. Vươn vai thành tráng sĩ cao lớn, cưỡi ngựa sắt, cầm roi sắt đi đánh ngoại xâm, khi về không làm vua mà bay lên trời đi mất...

0o0

Trước 1975, tình cờ lên Komaba, tôi có dịp coi một buổi chiếu phim Thánh Gióng (hình như là phim hoạt họa, hay hoạt hình) do những sinh viên thân cộng người Việt, đi từ miền Nam VNCH tổ chức... Họ muốn qua cuốn phim thực hiện bởi CSVN, nói lên tình "ái quốc" và "anh hùng" của người dân miền Bắc. Mọi sự thực về võ khí Nga, Trung Cộng, các nước Đông Âu... đều được lờ đi, coi như là đám tre làng Phù Đổng (làng Gióng) tỉnh Bắc Ninh, mà thánh Gióng dùng để đánh bại giặc Ân.

Một số sinh viên các nước ngoài, rất ít, có vẻ cảm động trước cuốn phim free, mà những người bạn "chống Mỹ, yêu hòa bình" của họ mời xem.

0o0

Phong trào xử dụng thánh Gióng đoat kết quả thần sầu quỉ khiếp trong giới những người không thích Mỹ, dù không là cộng sản, hơn cả nhân vật Hồ Chí Minh đã "đột ngột chuyển sang từ trần" vài năm trước. Không hề có chữ cộng sản nào, không ai nhớ đến vụ Cải Cách Ruộng Đất, Trăm Hoa Đua Nở, Mậu Thân bên VN, hay Cách Mạng Văn Hóa đẫm máu bên Tầu, hoặc trên nhiều triệu người bên Nga bị Stalin bỏ đói đến chết... Thánh Gióng là biểu tượng của một nước nhỏ tự vệ đánh một nước lớn đùng, và thánh Gióng không cần ai giúp cả!

0o0

Sau 1975, phim thánh Gióng bị quên, chẳng có ai (hay có rất ít) chiếu free cho các sinh viên quốc tế coi nữa.

Mãi cho đến khi ông cựu chủ tịch Việt Cộng  Nguyễn Minh Triết, hình như muốn tự ví mình với "thánh", cho thêm một "phiên bản" mới là thánh Gióng, sau khi đánh thắng giặc, về vui thú điền viên. Rồi còn có màn "cải lương đỏ" là cho quả tim kim khí vào tượng con ngựa sắt của Thánh Gióng, để đem trưng mới đáng khiếp. 

0o0

Về giáo dục thiếu nhi, mới đây báo chí tại VN còn lôi ra vụ thánh Gióng "thật ra" bị trọng thương sau khi đánh trận, nhưng còn đủ sức và thì giờ ăn một bữa cơm  ở làng Xuân Tảo, tắm ở Hồ Tây, rồi mới một mình, ôm vết thương đi vào rừng nằm chết.

Nhân vật "tìm ra" hay "tạo ra" chuyện này là ông thi sỹ, nhà văn Marxist Nguyễn Đình Thi. Ông này "giai đoạn ăn khách" thuộc loại hét ra lửa mửa ra khói trong làng văn nghệ sỹ Việt Cộng ngoài Bắc, và nổi tiếng tài hoa, thuở trẻ đi học triết Pháp đã viết về Kant, về Schopenhauer…

0o0

Chuyện Thánh Gióng khác "đời" của ông, có thể bắt nguồn từ một điều ghi hay kể lại, mà chẳng ai  có thể kiểm chứng được. Như câu chuyện tiền kiều hối mà CSVN vẫn ung dung nhận được, càng ngày càng tăng, dù cho tình hình kinh tế thế giới ra sao chăng nữa.

(Giữa hai chuyện ít "thật" nhiều "phét" này, có điểm tương đồng: Dân mọi nơi đều phải lo cho những ông "thánh" cộng sản tại VN ăn, cho dù những ông "thánh" mà là quỉ này đã già khằng mà không chịu "thăng" hay "vui thú điền viên".).

Đinh Thế Dũng

Nhân dịp dự luật Ngô Thanh Hải - BS.Trần Văn Tích

Thượng Nghị sĩ người Canada gốc Việt Ngô Thanh Hải dự thảo một đạo luật nhằm tưởng niệm ngày 30.04. Dự thảo gây tranh luận trong cộng đồng.
 
Nguyên nhân gây tranh luận : tên gọi dự luật

Bên Hoa Kỳ, tại tiểu bang Virginia, đã từng có những đạo luật liên quan đến Việt Nam Cộng Hoà. Đối với Ngày Quốc Hận 30.04, chúng ta có ít nhất hai nghị quyết. Nghị quyết SJ 455 mà chủ nhân là ông Dick Black mang tên South Vietnamese Recognition Day in Virginia. Đến luợt ông Leslie Byrne, chúng ta có SJ 139 với danh xưng National Vietnamese Remembrance Day. Cũng ông Leslie Byrne là tác giả SJ 137 được gọi là Vietnamese American Freedom Fighter Day; dự luật này có nội dung vinh danh Quân lực Việt Nam Cộng Hoà*.

Dự luật Ngô Thanh Hải gây tranh cãi vì tên gọi Journey to Freedom Day. Tên gọi này gây dị ứng trong dư luận đồng hương vì không có nhóm chữ Ngày Quốc Hận.
 
Ngày Quốc Hận dịch là gì?

Theo tôi, chúng ta có thể dịch nhóm chữ Ngày Quốc Hận sang Anh-Mỹ ngữ bằng nhiều cách : Mourning Day, Hatred Day, Anger Daytùy theo sắc thái ngữ nghĩa của từng chữ. Dân Cămbốt chọn ngày 20.05 làm ngày Day of Maintaining Rage, Day of Tying Angernhưng tên gọi chính thức thì khá dài : Day of Hatred against the genocidal Pol Pot-Ieng Sary-Khieu Samphan clique and the Sihanouk-Son Saan reactionary groups.

Ngày Quốc Hận là một khái niệm hoàn toàn Việt Nam. Ngày 20.07, ngày ký kết Hiệp ước Genève chia đôi đất nước đã từng được quần chúng Miền Nam trước đây gọi là Ngày Quốc Hận. Vậy nay nếu muốn dịch sang Anh-Mỹ ngữ ba chữ Ngày Quốc Hận thì tôi nghĩ có thể sử dụng khái niệm Vietnamese Mourning Day
 
Kết luận

Đề nghị Thượng Nghị sĩ Ngô Thanh Hải đổi tên dự thảo luật của mình thành Vietnamese Mourning Day Act (hay Bill). Nếu e rằng chỉ có dân chúng Miền Nam Việt Nam mới mang hận, nuốt hận vào ngày cuối tháng tư đen thì có thể thêm chữ South vào tên dự luật để thành South Vietnamese Mourning Day. Canada cũng đã có sẵn National Day of Mourning vào ngày 28.04 nhằm tưởng niệm giới công nhân lao động, ngày này mang ý nghĩa phần nào gần gũi Labor Day, ngày Lao động Quốc tế.

Và rồi từ rày về sau, nếu có cá nhân hay tổ chức nào muốn lịch sử nhân loại nói chung, lịch sử dân tộc chúng ta nói riêng, không quên Ngày 30.04 thì xin cứ tha hồ đệ trình dự thảo luật lên các cơ quan lập pháp nước ngoài để yêu cầu ban hành các văn kiện lập pháp lập qui mang tên (South) Vietnamese Mourning Day Act hay Bill.

16.03.2015

*Tên gọi chính thức của Quân lực Việt Nam Cộng Hoà trong tiếng Mỹ – không phải tiếng Anh! – là AFRVN, Armed Forces of the Republic of Vietnam. Vậy mà dự luật không dùng nhóm chữ tắt chính thức và quen thuộc, lại sáng tạo ra nhóm chữ lạ hoắc Vietnamese American Freedom Fighter!

Hỡi Hồ Quang oan nghiệt! - Lê Khắc Anh Hào

Hồ Chí Minh là người Tầu
Lão Hồ chả có chút nào Việt Nam
Hán cộng quả thật hiểm thâm
Chôn Nguyễn Ái Quốc, âm thầm phi tang
Mao cộng thay bằng Hồ Quang
Xác Tầu, dạ Hán chuyển sang cái vù
Tung trò cách mạng mùa Thu
Mượn danh chống pháp kẻ thù thực dân
Mác Mao tiêm nhiễm dần dần
Người đi cứu nước không cần nghĩ suy!

Thời gian cứ trôi qua đi
Đạn bom cày đất, biên thùy máu xương
Bây giờ đo lại biên cương
Nhìn ra hải đảo, đại dương hao mòn
Nhìn lên ải Bắc đầu non
Đất thiêng Đại Việt không còn như xưa!

Bàng hoàng động vỡ cơn mơ
Đảng Hồ hóa xác con cờ Bắc phương
Hồ Chí Minh gieo tai ương
Bàn tay của lũ bạo cường Tầu ô
Trường Sơn núi chất xương khô
Bao người ngã xuống? Cơ đồ còn không?
Bao nhiêu núi, bao nhiêu sông
Bao nhiêu xương máu chất chồng Việt Nam!

Hồ Chí Minh! Vết dao đâm
Việt Nam đang chết âm thầm không hay
Quê hương như ngọn gió bay
Ngày mai lịch sử trắng tay cúi đầu???!(*)

Lê Khắc Anh Hào
Đông Canada 2015
(*) Cội nguồn ở đâu? Khi thế giới này đã không còn Việt Nam!
(Việt Khang)

Cục lưu trữ VN xác nhận: Hồ Chí Minh chính là thiếu tá Hồ Quang trong quân đội Trung Cộng
Ảnh chụp màn hình trang web cục văn thư lưu trữ Việt Nam, phần 'Triển lãm tài liệu lưu trữ chủ tịch Hồ Chí Minh với Trung Quốc'.