Sunday, 1 April 2018

Trilogie: về ba mẹ con bà Ngô Đình Nhu

Thưa quý vị, quý bạn,
Gần đây, tiện nhân có đọc ba bài của chính mình, được vài vị chuyển đăng lên Mạng, về bà Ngô Đình Nhu và hai cô con gái, Ngô Đình Lệ Thủy và Ngô Đình Lệ Quyên, đều tạ thế trong tháng 4, mùa Phục Sinh, kèm theo những hình ảnh và những đoạn được người chuyển nhấn mạnh bằng màu (highlight) -không có trong nguyên bản. Sáng nay, 1 tháng 4, sau khi đi lễ mừng Chúa Phục Sinh về, lòng thanh thản, tiện nhân xin gửi lại cho quý bạn ba bản văn chính thức, cố định, đã được hiệu đính, mà tiện nhân hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung, câu văn, cũng như cách trình bày. Xin quý bạn giữ nguyên văn, khi / nếu muốn chuyển tiếp cho quý độc giả khác. Chân thành cảm tạ.
Portland, Phục Sinh 1/4/2018
KT, tức NLGO

Thơ, nhạc: Ý NGA 1.4.2018, CHƯƠNG HÀ, DÂN CHỦ CA: "Giữ Lửa Anh Em Ơi"

Lý Tưởng ?! - Alain Bảo

Kính tưởng niệm hương hồn người anh họ anh em bạn dì Lê Ngọc Minh - Giáo Sư Tiến Sỹ Khoa Học Gia trường Đại Học Stuttgart West Germany - Trường Đại Học Bách Khoa Sài Gòn !
Scientist.jpg
Alain Bảo (RFA) - Anh họ tôi du học qua Tây Đức, theo diện quốc gia nghĩa tử vào những năm cuối cùng trước khi Miền Nam thất thủ, khi dượng tôi bị ám sát ngay trước vòng đai Bộ Tổng Tham Mưu.
Sau 75, đại gia đình bên ngoại tôi phần lớn bị kẹt lại và sống một cuộc đời lê lết, ngục tù của những kẻ được mang danh là con cháu Mỹ ngụy bơ thừa sữa cặn.
Ngày anh họ tôi về thăm đại gia đình từ Tây Đức vào những năm rất sớm sau “giải phóng”, anh có một dáng vẻ thật khoa học, thật thà, với nước da trắng hồng và cặp mắt thật sáng của một người sống lâu năm tại xứ lạnh, khác hẳn với tôi, một thằng nhóc con đen đủi ốm nhom lòi xương, được hân hạnh sống dưới thiên đường xã hội chủ nghĩa và học tập dưới đỉnh cao trí tuệ trong thời gian tiểu học.

Thư Đông Kinh 1-4-2018 của Đỗ Thông Minh

Image result for đỗ thông minh
Kính gửi quý vị,
Xin gửi đến quý vị Thư Đông Kinh mới.
Nhận được và có ý kiến gì xin cho biết.
Kính chúc luôn mạnh tiến.

Đ T Minh

THƯ KÊU GỌI

Ngày 01-04-2018

Kính thưa quý vị,

Sắp tới đây nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam sẽ mở phiên sơ thẩm xét xử 6 thành viên thuộc Hội Anh Em Dân Chủ (HAEDC) vào ngày thứ Năm 05-04-2018 tại Hà Nội.

HAEDC đã hoạt động từ nhiều năm qua với chủ trương hướng dẫn người dân hiểu biết về quyền con người. Các hoạt động của HAEDC đã khiến cho chế độ Cộng sản Việt Nam run sợ. Sự kiện Luật sư Nguyễn Văn Đài, Kỹ sư Phạm Văn Trội, Mục sư Nguyễn Trung Tôn, nhà báo tự do Trương Minh Đức, ông Nguyễn Bắc Truyển và cô Lê Thu Hà đã bị bắt và bị cáo buộc theo điều 79 “âm mưu nhằm lật đổ chính quyền”.

Nhằm góp chung tiếng nói và cùng đồng hành với HAEDC, cũng như phong trào đấu tranh chung trong Quốc nội, Đảng Việt Tân sẽ tổ chức cuộc biểu tình trước Tòa Đại Sứ Việt Cộng để phản đối việc bắt bớ tùy tiện và yêu cầu nhà cầm quyền CSVN trả tự do cho những người đấu tranh dân chủ và bất đồng chính kiến.

Địa điểm:    Tòa Đại Sứ Việt Cộng
          55 MacKay St., Ottawa, ON  K1M 2B2
         Thời gian:    Từ 1:00PM – 3:00PM
Chủ Nhật 08-04-2018

Chúng tôi tha thiết kêu gọi sự hưởng ứng đông đảo của đồng bào và các hội đoàn để đưa tiếng nói của người Việt hải ngoại đến với dư luận Quốc tế và Quốc nội.
Trân trọng
  
Nguyễn Quốc Hưng
Đảng Việt Tân – Toronto

      Mọi chi tiết xin liên lạc : Ông Nguyễn Quốc Hưng (416)508-7909, Ông Đinh Văn Cận (416)999-5437

TIN THƯ CHU VĂN AN

Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Chu Văn An Bắc Cali Số 51 phát hành ngày 15 tháng 1 năm 2018
Lá thư Hội Trưởng,
Kính thưa qúy thày và qúy bạn,
Đại Hội Chu Văn An Toàn Cầu kỳ 6 vừa qua đã diễn tiến thật tốt đẹp là nhờ ở sự hưởng ứng và đóng góp tích cực của qúy thày và qúy bạn. Nhờ vậy, không những Hội Chu Văn An Bắc Cali đã có tài chánh đê giúp nạn nhân lũ lụt tại Texas và nạn nhân Formosa tại Việt Nam, tổng cộng số tiền lên tới trên $18,000 mà còn đem lời về cho Hội một số tài chánh đáng kể.
Thay mặt Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Chu Văn An Bắc Cali, tôi xin chân thành cám ơn qúy thày và qúy đông môn.
Nhân dịp năm mới, tôi xin kính chúc qúy thày và qúy đồng môn một năm mới dồi dào sức khỏe và qúy qúyến được
AN KHANG THỊNH VƯỢNG.
Trân trọng
Hội Trưởng, Lê Văn Tỉnh.

Lời cảm tạ cho Thỉnh Nguyện thư e-1385 (``TNT``) từ Dương Đình Huy

     Kính chào quý đồng hương ,
Thỉnh nguyện thư(TNT) e 1385 xin chính phủ Canada thử nghiệm cá nhập cảng từ Việt Nam đã hoàn tất ngày 27 tháng 3 , 2018 và được gửi vào Quốc Hội. Chúng ta đã gặt hái được 1113 chữ ký trên hệ thống điện toán của Quốc Hội ; một kết quả rất khích lệ,  vì chính phủ chỉ cần tối thiểu 500 chữ ký  để chấp nhận thỉnh nguyện thư điện tử. Đó là nhờ công sức của quý vị đã nhiệt tình khuyến khích , nâng đỡ và phổ biến TNT điện tử trên toàn cõi Canada. 
Ngoài ra, các thân hữu từ tỉnh bang Ontario (tại các thành phố Brampton, Kingston và Toronto) đã thể hiện sự đoàn kết với chúng ta bằng cách đóng góp thêm gần 400 chữ ký trên giấy.
Xin chân thành cảm ơn sự đóng góp của tất cả các thân hữu và hội đoàn.
Chúng tôi cũng xin đặc biệt cảm tạ Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia vùng Montréal đã đăng TNT trên hệ thống site web riêng trong suốt thời gian vận động ; và đã hỗ trợ cho chúng tôi  được trình bày TNT trong những buổi họp tại Cộng Đồng.

Trong 45 ngày nữa, chính phủ Canada sẽ chính thức trả lời thỉnh nguyện thư và chúng tôi sẽ lập tức loan báo cho quý vị tài liệu này.
Nhóm vận động  cho thỉnh nguyện thư e 1385.
Dương Đình Huy , Nguyễn Thanh Vân , Nguyễn Trung Thứ , Hà Tuấn Chương và nhiều thiện nguyện viên khác.

HẢI QUÂN V.N.C.H. RA KHƠI, 1975 - ĐIỆP MỸ LINH

CHƯƠNG III
SỰ TỔ CHỨC CỦA HẢI-QUÂN
VỀ HÀNH QUÂN
image001