Sunday, 2 February 2014

Đốt Pháo Mùng Một Tết Giáp Ngọ tại Grand Century Mall, San Jose

Đêm Văn Nghệ Tưởng Niệm Việt Dzũng ở Brisbane.

Đó không phải là một đêm nhạc thính phòng. Và chắc chắn cũng không phải là một đại nhạc hội. Tôi xem đó như một đêm nhạc gia đình. Gia đình đây là những người tỵ nạn ở Brisbane. Tụ họp bên nhau. Quây quần cùng nhau trong ngày mùng Hai Tết. Để nhớ về một người cháu, một người anh, một người em dễ thương nhưng hào hùng, hiền hòa nhưng kiên cường đã đột ngột ra đi trong một ngày cuối năm vừa qua.
Cộng đồng người Việt tự do ở Brisbane làm buổi tưởng niệm Việt Dzũng sau nhiều nơi khác.Nhưng tôi không cho đó là điều quan trọng. Chánh yếu là chúng ta có một buổi tối ngồi với nhau nghe hát những bản nhạc mà người thanh niên đó đã để lại cho đời.
Hội trường như lắng đọng tâm tư
Hội trường như lắng đọng tâm tư
Tôi vẫn thường nghĩ Việt Dzũng là một nhạc sĩ của tình yêu.
Trước hết là tình yêu hiểu theo nghĩa thông thường giữa Nam và Nữ.
Như những lời thổn thức trong bài “Và em cũng nói yêu anh” với tiếng hát và phần trình diễn thật xuất sắc của Quế Thanh tối hôm nay.

NHẬN DIỆN TRÁI CÂY CHÍN DO NGÂM THUỐC...

Nhận diện trái cây chín do “ngậm” thuốc

Dưới đây là những “bí kíp” được các chuyên gia bật mí mà người tiêu dùng có thể “lận lưng” khi đi chợ, giúp chọn được trái cây chín ngon tự nhiên, an toàn cho sức khỏe, tránh mua nhầm trái cây chín do dùng thuốc kích thích.

Nơi Tôi Chào Đời - Phan Hạnh


 
 
Hôm nay lại là sinh nhật. 70 năm của thời gian làm thế nào so sánh với cột mốc không gian? Một người đi khoảng cách 70 cây số còn có thể quay trở về điểm khởi đầu. Một người trải qua 70 sinh nhật cũng thử quay nhìn lại, may ra, còn nhớ đôi chút gì về nơi chào đời. Nơi chào đời của tôi ra sao?