Friday, 5 August 2016

THU PHƯƠNG, TRUNG ÚY CÔN AN CÁI THU PHƯƠNG CÓ ĐỦ THỨ ...........


Hỡi các bạn cựu Văn Khoa - Sư Phạm, hãy đọc kỹ bài này để thấm nhuần văn học mới, Việt ngữ mới của XHCN. Hàng ngày nhớ "đăng ký" vào những chương trình "hoành tráng" của các đài TV (Người Việt TV chẳng hạn) và "vô tư" đọc các báo vẹm để sớm "nắm bắt" văn hoá mới nhe các bạn. Chúc các bạn sớm có nhiều "trải nghiệm" !

THU PHƯƠNG, TRUNG ÚY CÔN AN CÁI THU PHƯƠNG CÓ ĐỦ THỨ ... LẠI QUAY VỀ KHOE ÁO DÀI CỜ MÁU VC = HẢI NGỌAI VẪN NGU DỐT, NHẸ DẠ MÃI SAO ???./-

Hạnh phúc là hiểu được tận cùng nỗi đau

Khi được hỏi nhìn lại cuộc đời của mình, trong 30 năm qua, Thu Phương nghĩ hạnh phúc với mình là gì?, cô bình thản đáp: Hạnh phúc là mình hiểu được tận cùng của nỗi đau, hiểu được giá trị của chính bản thân và hạnh phúc là mình sống có ý nghĩa. Khi cảm nhận tận cùng cay đắng, tôi mới thấy hết giá trị của hạnh phúc và trân trọng nó hơn”.

DR.RUPERT NEUDECK: SỐNG THANH ĐẠM, HOẠT ĐỘNG CAO CẢ

Các anh chị em mến,
Xin gởi đến các anh chị em bài viết của tôi nói về những kỷ niệm quý giá vui buồn trong suốt thời gian làm việc với Dr. Rupert Neudeck.Xin bấm theo LINK sau
https://dl.dropboxusercontent.com/u/9628875/RUPERT%20NEUDECK.pdf

(bài này vừa được đăng trên tờ Viện Giác số mới nhất 214, tháng 8 năm 2016)

Thân mến
Nguyễn Hữu Huấn
Hamburg


Nghệ sĩ Kim Tuyến: "Tôi chọn tự do và không hối tiếc".

Tình cờ gặp được chi Kim Tuyến, một trong nghệ sĩ tài danh của giới biểu diễn miền Nam trước 1975. Dù ở trong các tuồng diễn của gánh hát Kim Chung hay Dạ Lý Hương, thì cái tên Kim Tuyến luôn đứng cùng với Hùng Cường, Tấn Tài, Thanh Hải… Khán giả của thập niên 60 luôn đánh giá tài năng của chị không khác gì Ngọc Giàu, Bích Sơn, Phượng Liên, Thanh Thanh Hoa… Giọng hát và lối trình diễn của chị là sự thu hút đặc biệt trên sân khấu của Sài Gòn. Nhưng có lẽ cũng vì vậy mà chị gặp không ít khó khăn sau tháng 4-1975 bởi chọn lựa của mình.
Nghệ sĩ Kim Tuyến. Ảnh: internet Nghệ sĩ Kim Tuyến. Ảnh: internet/ blog TK
Tháng 7/2016, chị Kim Tuyến có kể về cuộc gặp giữa chị và nghệ sĩ Kim Cương. Giữa trùng phùng đó, người nghệ sĩ của Little Saigon đã bất ngờ bật ra câu hỏi với nghệ sĩ Kim Cương rằng vì sao bà lại là một cán chính nằm vùng.

phi châu đến thương về nhớ - Trần Mộng Tú

(Hình ảnh của Ánh, Trâm và Frank)
Khi cô cháu rủ đi Phi Châu với nhóm bạn của cô, tôi rất ngại đường xa, hơn nữa Phi Châu rừng rú, ngà voi, sừng tê giác, vốn không phải là những thứ hấp dẫn hay gợi trí tò mò của tôi. Cháu rủ mãi, tôi nhận lời, xong lại hủy bỏ. Frank hơi thất vọng vì anh muốn đi lắm. Cô cháu tôi la oai oải trong phôn: “Cô không thích, nhưng chú thích thì cô phải cho chú đi.” Ừ, thì nể chồng, nể cháu, đi vậy.
Chao ôi là con đường dài…Từ Seattle bay 5 tiếng tới Atlanta, rồi đợi ở phi trường 3 tiếng, bay sang Johannesburg (Nam Phi) 14 tiếng qua vùng biển Atlantic (Đại Tây Dương) đến Johannesburg lúc 6 giờ chiều, lấy khách sạn ở ngay phi trường ngủ qua đêm, sáng hôm sau 11 giờ gặp nhóm đi Tour chung đến từ Los Angeles, cùng bay tiếp gần 2 tiếng nữa tới Cape Town. Tổng cộng mất gần 2 ngày từ lúc ra khỏi nhà. Tôi ngao ngán máy bay lắm rồi, nói với Frank, khi quay về lại Seattle tôi sẽ walk home, chứ không lên máy bay nữa.