Wednesday, 24 January 2018

Từ Đại sứ mò sò tới buôn lậu tới rờ mông xẩm Bây giờ Buôn lậu Vây Cá Mập làm ô nhiểm môi trường

Ngượng tím mặt vì đại sứ VN tại Mỹ!

Mới đây được biết đại sứ VN đã làm chuyện mà chỉ biết chui xuống cái lỗ nào đó cho rồi đi. Ông được lên cả báo nước ngoài. Vụ việc này khiến người Việt ở Mỹ cũng không sao mà nhìn mặt ai nổi.
Ðại sứ LÊ VĂN BÀNG đi đào trộm sò bị đưa lên báo Mỹ
Đại sứ Việt Nam tại Liên Hiệp Quốc trong vụ mò sò, rồi giả đò không biết nói tiếng Anh ở Hog Creek, quận East Hampton, New York (theo Ocala Star-Banner "Envoy from Vietnam Commits Clam Crime" )
Người ta bắt gặp đại sứ Lê Văn Bàng và người tài xế Nguyễn Đình Toàn hôm 31 tháng 7 ở khe suối East Hampton's Hog Creek, tay mang các bao nhựa chứa đầy sò, các viên chức tỉnh cho biết.
Scott Allen, uỷ viên công tố viên tỉnh nói thoạt đầu hai người giả vờ không biết nói tiếng Anh khi các nhân viên trông coi bến cảng đến chất vấn họ.
Khi cảnh sát được gọi tới nơi, ông Bằng và ông Toàn vất bỏ mấy bao sò và đòi được quyền đặc miễn ngoai giao, tờ Daily News cho biết như vậy hôm thứ Sáu.

Từ bấy Sir Đại sứ chxhcn ta có mỹ danh Bàng nghêu, đại xú mò sò.

Bản Lên Tiếng - Thư Kêu Gọi Biểu Tình 27-1-2018

https://www.dropbox.com/s/wcekncug7sau3fi/Ban%20Len%20Tieng-Thu%20Keu%20Goi%20Bieu%20%20%20%20Tinh-Email.pdf?dl=0

Chuyện ký-giả phỏng vấn ...!

Đây là những mẩu chuyện đối thoại giữa 1 ký giả " nhà nước" gì...gì, khi 
phỏng vấn 1 cụ già nông dân nghèo nàn, rách nát, cuốc đất trồng khoai suốt đời:


1)
Ký giả:
- Thưa cụ, năm nay đảng ta lại nói đến chuyện chống tham nhũng, nhưng coi bộ năm nay là thiệt đấy! Cụ nghĩ thế nào?
Cụ già:
- Ông nói vậy, thì ra, mấy năm trước cũng nói chống tham nhũng là nói láo à?

2)
Ký giả:
- Bây giờ đảng kêu gọi mọi người học tập noi gương bác, Cụ nghĩ sao?
Cụ:
- Ối hổng được đâu, làm thế là chống phá nhà nước!

Ký giả
(sợ thất sắc): Ấy sao cụ nói thế?
Cụ:
- Thì hồi đó, để tìm chân lý, Bác phải đi lậu qua bên tận Thực Dân Tây để tìm cơ mà! - Đâu được!

Câu chuyện y học: Mùa cúm 2018 và dịch cúm 1918

Cuối đông, trời đất thay đổi, từ trận bão lụt Harvey 4 tháng trước nay trời Houston lạnh cóng với tuyết đổ về giữa tháng giêng. Mỗi ngày vào phòng cấp cứu làm việc, phòng không đủ giường cho số bệnh nhân tăng, bệnh viện không đủ giường cho bệnh nhân, bệnh nhân phải nằm chờở hành lang, bác sĩ và y tá phải xem bệnh nhân ở phòng đợi, xe cứu thương liên tục chở bệnh nhân đến từ các viện dưỡng lão. Bệnh cúm cuối năm 2017 đầu năm 2018 đã tăng số bệnh nhân ở các phòng cấp cứu tại các bệnh viện Houston.Cơ quan kiểm soát bệnh CDC ở Atlanta đang cảnh cáo mùa cúm năm nay nặng nhất trong hơn một thập niên qua. Bệnh viện trên toàn nước Mỹ từ cuối năm 2017 đến đầu năm 2018 đang phải đối phó với bệnh cúm có nguy cơ thành dịch cúm. Trong đầu tuần tháng 1 năm 2018 số bệnh nhân nhập viện vì cúm trung bình 22.7  trên 100,000 bệnh nhân, con số gấp đôi so với tuần lễ cuối năm 2017.

       Ngày 16/1/2018, BS Dan Jernigan, giám đốc cúm của CDC phải họp báo về bệnh cúm, bệnh có thể còn kéo dài trong nhiều tuần. Cơn bệnh nguy hiểm khiến cơ quan CDC phải ngưng buổi họp cảnh cáo về hiểm họa nguyên tử để báo động vềvi khuẩn cúm. Mùa cúm lan tràn khắp nước Mỹđã gây ra ít nhất là 2500 cái chết kể cả 20 trẻ em. Ở California các phòng cấp cứu cũng bận rộn với 12,000 bệnh nhân thử nghiệm cúm dương tính. Texas và Florida là hai tiểu bang đang đối đầu với bệnh cúm nặng với 216 người chết ở Florida. Bệnh viện Nhi Đồng ở Houston từ đầu tháng 1/2018 đã chữa 468 trường hợp.Cơ quan CDC cho biết trên toàn quốc có 339,598 bệnh nhân đi khám vì cúm.Năm nay cúm nguy hiểm vì vi khuẩn cúm là loại H3N2, một vi khuẩn biến đổi mỗi năm, vi khuẩn rất độc gây nhiều biến chứng.Cúm thường gây biến chứng trên trẻ em và người già nhưng năm nay có nhiều người trẻđã chết vì cúm. Một phụ nữ 40 tuổi khoẻ mạnh chuyên chạy Marathonở California và một thanh niên trẻ 21 tuổi tập thể dục thể thao mỗi ngày với thân hình lực sĩở Pittsburg đãlănđùng ra chết sau 2 ngày bị cúm do biến chứng sốc nhiễm trùng máu. Vi khuẩn H3N2 nguy hiểm vìít gặp, bệnh nhân vì vậy có miễn nhiễm kém đối với vi khuẩn hiếm. Thuốc chủng  nay chỉ hiệu nghiệm 30%, ởÚc tỷ lệ 10%, vì hầu hết thuốc chủng năm nay ủ thay vì cấy trong trứng nên vi khuẩn có thì giờ và cơ hội để biến đổi


Một toa thuốc rất hay cả về Tinh thần lẫn Thể xác

 Sức khỏe
Tổ chức Y Tế Thế Giới (WHO) định nghĩa:
“Sức khỏe là một tình trạng thoải mái hoàn toàn về thể chất và hoàn cảnh, chứ không phải là một tình trạng không có bệnh tật hay tàn tật”.. 
Bí quyết trường thọ
1. Chấp nhận với những gì mình đang có
2. Thích nghi với hoàn cảnh của mình
3. Điều chỉnh để đạt được điều mong muốn.
 Phòng ngừa bệnh tật
1. Không vui quá hại tim
2. Không buồn quá hại phổi
3. Không tức quá hại gan
4.Không sợ quá hại thần kinh
5. Không suy nghĩ quá hại tỳ
6. Xua tan hoài niệm cay đắng bằng tha thứ và lãng quên
7. Với người cao tuổi tránh tranh luận hơn thua.

Mùa Xuân Trở Lại


Ngày xưa hỡi, thời xuân xanh tuổi ngọc
Hai buổi tan trường mẹ đón đưa con
Giếng mắt chứa chan bao la hạnh phúc
Hoài bảo ngập hồn, nợ nước tình non

Giặc vào… cải tạo dãi dầu ba khổ!
Tủi nhục tột cùng, uất hận riêng mang
Thanh xuân theo mười bảy mùa lá đổ!
Hồn xác xơ trong lao ngục nhọc nhằn

Thư ba gởi từ trại tù Suối Máu
Sau tin về đày ải chốn Năm Căn
Ngày lao động và đêm đêm tẩy não
Nước độc rừng thiêng đỉa vắt muỗi mòng

Tiên Lãnh núi rừng lạnh lùng gió Bấc
Vất vả thăm cha, tưởng mẹ qua đời
Hiu quạnh, khó khăn lo buồn nội mất
Khốn khổ chất chồng lên mẹ ba tôi!

Ba tù đày, nhà chỉ còn có mẹ
Đôn đáo sớm chiều cũng chẳng đủ ăn
Rừng Việt Bắc ba mỏi mòn kiệt quệ
Mẹ héo hon trong năm tháng cỗi cằn

Đã mấy lần con liều thân vượt biển
Lỡ chuyến đò, giặc bắt nhốt “xà-lim”
Lo con ra tù, không còn vốn liếng
Gồng gánh gia đình vai mẹ nặng thêm

Lời mẹ dặn, con khắc ghi tâm trí:
“…Học làm người dân tốt nước Việt Nam
Phải hãnh diện cha con tù Chánh trị
Hoàn cảnh nào… không thẹn với lương tâm”

Mùa xuân nầy gia đình mình xum họp
Mừng ba về từ địa ngục trần gian
Ôi thảm cảnh quê hương chồng lớp lớp
Biết bao người mơ vượt cảnh lầm than

Những năm dài ba sống trong đày ải
Bấy nhiêu năm, trong vất vả gian nan...
Trên trần thế nếu hỏi ai vĩ đại?
Đó là: “Người tù cải tạo” Việt Nam.

Dư Thị Diễm Buồn

Những bóng hồng phụ trách phóng Hỏa tiễn nguyên tử Mỹ

Erika Weitgenant cùng các đồng đội ngày đêm túc trực tại một căn cứ  dưới lòng đất. Nhiệm vụ của họ là khai hỏa hỏa tiễn Mỹ khi có lệnh.


Đại úy Amber Moore, nữ điều phối viên tên lửa ở căn cứ Minot, bang Bắc Dakota, Mỹ. Ảnh: NBC News.
Đại úy Amber Moore, nữ Điều phối viên hỏa tiễn ở Căn cứ Minot, Tiểu bang North Dakota, Mỹ. Ảnh: NBC News.
          
Tại căn cứ nằm sâu 18 mét dưới lòng đất ở thành phố Minot, Tiểu bang North Dakota, hai nữ quân nhân Mỹ ngồi trước một bảng dài những bóng đèn nhấp nháy, thiết bị chuyển mạch và bảng phân loại mã tín hiệu. Trong 24 tiếng sắp tới, họ sẽ từ từ nghiên cứu để nâng cao kiến thức, uống trà, xem xét các giao thức, nói chuyện phiếm và thay ca lẫn nhau. Nhưng nếu nhận được lệnh khai hỏa hỏa tiễn, họ luôn sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ, theo NBC News.
          "Nếu có lệnh hành động, điều đó có nghĩa thế lực nào đó đang muốn phá hủy cuộc sống của chúng tôi ở đây, trên đất Mỹ. Vì thế, tôi sẽ làm mọi việc trong khả năng, thực hiện mọi mệnh lệnh được giao... để bảo vệ sự sống của người dân Mỹ", Đại úy Không quân Erika Weitgenant quả quyết.
          

Thêm một giải thưởng cho thi sĩ Ocean Vương, lần này là giải lớn TS EliotLONDON - Ocean Vương sinh ngày 14 tháng Mười, 1988 ở Sài Gòn. Sau khi trở thành nhà thơ, nhà viết tiểu luận, các tác phẩm của anh đều được trao những giải thưởng rất có uy tín. Năm 2014, anh được trao giải Ruth Lilly/Sargent Rosenberg. Cũng trong năm đó, anh được trao giải Pushcart Prize. Năm 2016, anh được trao giải Whiting Award. Và năm nay, một lần nữa vinh dự lại đến với anh khi anh được trao giải TS Eliot.    
Phản ảnh về hậu quả của chiến tranh qua ba thế hệ, tập thơ đầu tiên của Ocean Vương, 29 tuổi, "Night Sky With Exit Wounds," được trao giải Forward Prize cho hạng mục tập thơ đầu tay hay nhất. 

Lẩm Cẩm Mỗi Ngày: Có thể mỗi người chúng ta chỉ là một vật Thế Thân (Avatar)?

Nhân đọc bài "Hôn mê 7 ngày do mắc chứng bệnh hiếm gặp, bác sĩ người Mỹ lạc vào ‘chốn thiên đường’ tuyệt mỹ" do bạn Hiền LBND Vũ Trọng Tiến chuyển lên, mình có ý nghĩ lẩm cẩm như sau:

Trong ngành Vật Lý Học, có hai lý thuyết mới nhất, đó là  Học thuyết Lượng Tử (Quantum Theory) và Vật Chất Tối (Dark Matter)

Xin tạm giải thích sơ sài về hai lý thuyết trên:

Quantum Theory: do nhà Vật lý Học Nga 
Max Planck đưa ra vào nâm 1900, là Học Thuyết Căn bản của khoa Vật Lý Học Tân Thời. Học Thuyết này nhằm giải thích bản chất và sự chuyển động của các thành phần nhỏ nhất của vật chất và năng lượng.

Quantum theory is the theoretical basis of modern physics that explains the nature and behavior of matter and energy on the atomic and subatomic level. The nature and behavior of matter and energy at that level is sometimes referred to as quantum physics and quantum mechanics.

Dark Matter: Đây là một giả thuyết cho rằng trong vũ trụ có những vật chất mà chúng ta không quan sát được, bằng kính thiên văn hay các thiết bị đo đạc hiện nay, nhưng có thể nhận nó ra vì những ảnh hưởng hấp dẫn của nó đối với chất rắn và / hoặc các vật thể khác cũng như với toàn thể vũ trụ. Nhờ Vật Chất Tối này mà các vật thể trong vũ trục mới có thể ở trong trật tự như hiện giờ.

Giả thuyết này bổ khuyết cho thuyết "Luật Trọng Lực Hấp Dẫn" (Laws of gravity) của nhà bác học Isaac Newton và bác bỏ Lý Thuyết Tương Đôi (Theory of relativity) của nhà bác học Albert Einstein.

Why Russia Did Not Put a Man on the Moon - The Secret Soviet Moon Rocket