Saturday, 19 April 2014

Mùa Hè Rực Lửa Đấu Tranh - Nguyễn Nhơn

BÀI CA QUỲNH LƯU KHỞI NGHĨA 1956                                                                        

 

Rạng ngày 13/11/1956, một cuộc biểu tình vĩ đại với sự tham gia của gần 100.000 đồng bào tỉnh Nghệ An. Bài hát Quỳnh Lưu Khởi Nghĩa đã được truyền đi khắp nơi, hoà với những đợt trống, mõ vang lên liên tục:  
 
 Anh đi giết giặc lập công
 Con thơ em gửi mẹ bồng
 Ðể theo anh ra tiền tuyến
 Tiêu diệt đảng cờ Hồng
 Ngày mai giải phóng
 Tha hồ ta bế ta bồng con ta
 
Cuối xuân, đầu hè, tình hình trong nước bỗng nhiên sôi động.  

Filoli Garden - ngô thị thanh

Filoli Garden

Mời các bạn ghé thăm khu vườn Filoli - 86 Canada Rd . Woodside, CA 94062....
Photograph by Ngô thị Thanh
Filoli Garden - Located 30 miles south of San Francisco, Filoli is an historic site of the National Trust for Historic Preservation and one of the finest remaining country estates of the early 20th century.

Đôi dép tháng tư

Nguyễn Bá Chổi (Danlambao) - Sau ngày 30 tháng Tư năm 1975, hắn “được Cách Mạng nhân đạo khoan hồng tập trung để bảo vệ tính mạng cho, vì nếu để ở ngoài sẽ bị nhân dân trả thù”. 

Huyện Củng Sơn thuộc tỉnh Tuy Hòa là vùng hoạt động của “Cách Mạng” trước 75. Lúc mới “nhập môn” giữa vùng rừng núi này, mỗi lần đi ra ngoài “học tập lao động để sau này trở về không còn bóc lột như thời Mỹ Ngụy nữa, mà biết tự mình làm ra của cải vật chất hầu nuôi sống bản thân, gia đình và đóng góp cho xã hội”, hắn nơm nớp sợ đồng bào địa phương có tiếng là dân Cách Mạng, sẽ trả thù (thù gì thì hắn không biết), nếu họ bắt gặp và nhận ra hắn là “ngụy quân.” 

Tiền Bạc Là Cục Ca Ca của Quỷ. L’Argent est L’excrément du Diable

Trong tiếng Anh, chữ «sin» có nghĩa là tội lỗi, tuy nhiên. trong ngôn ngữ của người Trung Hoa, chữ đó lại phải hiểu là tiền bạc.

Tiêu đề của bài viết này không được lịch sự, nhưng người nói ra câu đó mới đây không phải là người viết bài này. Câu nói đó chính là của vị vị đương kim Giáo Hoàng La Mã, Pape Francois. Thực ra, định nghĩa nổi tiếng về tiền bạc nói trên phải được hiểu một cách đầy đủ hơn trong câu này của Nữ Thánh Thèrèse d’Avilla  «l’argent est l’excrément du diable, mais pour cette terre, quel bon engrais». Vị nữ thánh sống ở Thế Kỷ thứ 16 này ví tiền bạc như là một cái gì xấu xa lắm, nhưng nếu ta biết sử dụng, thì nó lại trở thành một thứ hữu dụng.

Ngày Rời Phố Núi - nguyễn đăng trình

ngayroiphonui