Sunday, 31 December 2017

CÁO PHÓ Ông Nguyễn Trọng Phu 30-12-2017

Kính xin chia sẻ cùng quý Cô Bác, Anh Chị Em và các bạn  tin vô cùng đau buồn của gia đình, kính xin cả nhà cùng góp lời cầu nguyện cho Ba sớm được về cõi bình an.
Kính chúc quý Cô Bác và các Anh Chị Em cùng các bạn một năm mợi vạn sự an lành.
Love,
Nhã & gia đình.Tính cách 12 con giáp ảnh hưởng đến cuộc đời bạn ra sao?

Inline images 1 
Cách đây hàng nghìn năm, người ta đã phát minh ra một bộ lịch pháp với chu kỳ 60 năm dựa trên sự quan sát quỹ đạo di chuyển của Mặt Trời, Mặt Trăng và Trái Đất, gọi là Lục Thập Hoa Giáp. Đằng sau bộ lịch pháp ấy là cả một kho tàng trí tuệ của cổ nhân.  
Bộ lịch pháp này là tinh hoa của triết học Hoa Hạ, dựa vào thuyết Âm Dương với đối ứng là vòng tuần hoàn của Trời Đất giao hòa với nhau (Thập Thiên Can ứng với ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ và Thập Nhi Địa Chi) tạo nên một chu kỳ thời gian 60 năm, bao hàm hết cả nội hàm của Trời và Đất trong một vòng quay của nó và dĩ nhiên là gồm tất cả các mặt của một đời con người hay cả xã hội.  
Mỗi năm, trong Lục Thập Hoa Giáp được đại diện bởi một Địa Chi khác nhau gồm có các con vật : Tý (Chuột), Sửu (Trâu), Dần (Hổ), Mão (Thỏ – Việt Nam là Mèo), Thìn (Rồng), Tỵ (Rắn), Ngọ (Ngựa), Mùi (Dê), Thân (Khỉ), Dậu (Gà), Tuất (Chó), Hợi (Heo). 
Con người là một phần quan trọng của vũ trụ nên cũng có đặc trưng của riêng mình trong bộ lịch pháp này khi nó (Lục Thập Hoa Giáp) chính là nền tảng quan trọng nhất của thuật chiêm tinh và lý số Trung Hoa.  

THẾ GIỚI CHUYỂN ĐỘNG DỮ DỘI TRONG NĂM 2017 - Đại Dương

Do các biến cố bất ngờ và dồn dập khắp thế giới trong năm 2017 làm cho dư luận hoang mang chẳng biết loài người sẽ đi về đâu khi mối đe doạ tới nền hoà bình trên địa cầu cứ treo lơ lững.

Tranh chấp về quyền lãnh đạo thế giới gay gắt hơn bao giờ hết khi Trung Quốc và Nga đang cố vươn lên vị trí siêu cường khiến dư luận lo lắng đến nguy cơ xảy ra Chiếc bẫy Thucydides. Người dân đòi lại quyền lãnh đạo đất nước ngày càng lan rộng có thể thu hẹp quyền hạn của giới chính trị gia tại các quốc gia dân chủ. Ngược lại, ở các nước độc tài, quyền lực tiếp tục dồn vào tay một nhà lãnh đạo duy nhất.

Các loại chiến tranh nguyên tử, tôn giáo, chủng tộc, lãnh thổ, khủng bố, thông tin có thể dẫn tới thế chiến, cấp vùng hoặc nội chiến rất khó xác định.

Làn sóng di dân tị nạn ồ ạt đã đặt ra vấn đề quyền cư ngụ của con người trên trái đất đang gây chia rẽ trong nội bộ và quốc tế.

Phi Công Của KQVNCH Trong Chức vụ Quản Trị phi Trường Quốc tế

Đăng trong ĐS Kỷ niệm 10 năm của HQPD
https://www.dropbox.com/s/0tablwcvkrq50bg/LNH1.pdf?dl=0

Kể từ khi tổng thống Trump nhậm chức, IS đã mất 98% lãnh địa

Inline image
Fox News
Ngày 26/12, các giới chức quân sự Hoa Kỳ cho biết tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã mất 98% lãnh địa và một nửa lực lượng đã bị bắt giữ kể từ khi Tổng thống Trump nhậm chức, Fox News đưa tin.
Những thành tựu to lớn cuối cùng đã xuất hiện sau nhiều năm bị kéo dài bởi những quy tắc phức tạp của chính quyền Obama. Các nhà phê bình nói rằng chính quyền Obama đã kiểm soát chiến tranh và tránh xa tình hình khủng bố căng thẳng hơn là cố gắng kết thúc sớm khủng bố.
“Các quy tắc dưới thời chính quyền của Tổng thống Obama rất rắc rối. Chúng thực sự đã dẫn đến thương vong lớn hơn cho dân thường”, theo Trung tướng David Deptula, cựu Giám đốc Tình báo Không quân Hoa Kỳ.
Tuy nhiên, giám đốc cao cấp về chống khủng bố trong Hội đồng An ninh Quốc gia của cựu Tổng thống Barack Obama đã né tránh bất cứ lời chỉ trích nào về việc cựu tổng thống đã không làm đủ mức để đánh bại IS.
Đánh giá tình báo mới nhất của Mỹ cho biết hiện nay IS có gần 1.000 chiến binh đang ở Iraq và Syria, cách đây 2 năm con số này là gần 45.000 chiến binh.
Các giới chức Mỹ cũng cho biết Hoa Kỳ và liên minh có gần 30.000 cuộc không kích tấn công trên mặt đất, khiến hơn 70.000 quân IS thiệt mạng. Trong khi đó, chỉ có một vài nghìn quân IS đã thoát nạn trở về nhà.
Các thành trì IS còn lại tập trung ở một khu vực nhỏ dọc theo biên giới của Syria và Iraq. 
Trong khi IS bị đánh bại, nó vẫn tiếp tục kêu gọi các tín đồ khắp thế giới tiến hành những cuộc tấn công khủng bố trong những ngày lễ với một thông điệp mới xuất hiện vào thứ Ba (26/12) và một cuộc tấn công tự sát ở Kabul vào dịp lễ Giáng sinh. Đó là một phần trong nỗ lực của nhóm khủng bố để mở rộng ảnh hưởng tới châu Phi và Afghanistan. 
Ông David Deptula cho rằng cuộc chiến của IS sẽ kết thúc sớm hơn nếu như Tổng thống Obama cấp cho các chỉ huy quân sự của ông nhiều quyền hạn hơn trong lĩnh vực chống khủng bố.
Ngoài Iraq, IS còn bắt rễ ở Syria, và nó có thể được xếp vào vấn đề ưu tiên lớn hơn cho chính quyền Trump năm tới, theo Joshua Geltzer, tác giả của cuốn “Chiến lược chống khủng bố của Hoa Kỳ và al-Qaeda: Báo hiệu và Thế giới Khủng bố”, hiện là giáo sư thỉnh giảng tại Trường Luật Georgetown.
Ông nói thêm: “Rất nhiều người khi nghĩ về al-Qaeda có lẽ vẫn nghĩ về trọng tâm của nó ở biên giới Afghanistan – Pakistan. Nhưng tôi nghĩ đến trọng tâm của al-Qaeda thực sự đã chuyển sang Syria vào thời điểm này.”

Auld Lang Syne - André Rieu - A Toast To New Year 2018Đáp Lời Sông Núi 1/1/2018

Nhận định về sách lược tân TT Donald Trump tái lập vị thế lãnh đạo Trật tự Thế giới Tự do: "Làm cho Nước Mỹ Vĩ đại Trở lại”

Trật tự thế giới đang chứng kiến nhiều đổi thay. Thế quân bình quyền lực toàn cầu thành lập sau Thế chiến II đang bị đe doạ hơn bao giờ hết. Vị thế lãnh đạo thế giới tự do của Hoa kỳ đang bị thử thách. Chánh sách ngoại giao Obama quá mềm yếu, đặt Hoa Kỳ trong thế co cụm trước sự lấn áp, tấn công khắp nơi từ phía Nga, từ các lực lượng khủng bố ISIS , từ phía Trung Cộng ở Biển Đông. Trong nước, một bộ phận lớn lao dân chúng Hoa Kỳ bất mãn nếu không nói là oán giận các giới lãnh đạo tinh hoa cầm quyền đã dứng lên đòi” thay đổi “ .

Ý dân là ý trời ! Nhà tỷ phú Donal Trump lại được nhơn dân bầu chọn, dựa trên phương châm ” Làm cho Nước Mỹ Vĩ đại Trở lại” nhưng cho “Nước Mỹ Trước hết”.

Hảy bỏ qua những ngôn từ đàm tiếu hay ý nghĩa của “American First” theo dòng lịch sử đối ngoại của Hoa Kỳ từ sau các đại chiến thế giới, mà nên nhìn và nghe những gì ông Trump tuyên bố , những gì các cộng sự, cố vấn, thành viên chánh phủ của ông phát biểu về đường hướng ngoại giao, cũng như vấn đề nội bộ của nước Mỹ.

Thư Đông Kinh 1-1-2018

Related image
Kính gửi quý vị,
Xin gửi đến quý vị Thư Đông Kinh mới.
Nhận được và có ý kiến gì xin cho biết.
Xin bấm vào đây

Kính chúc luôn mạnh tiến.
Đ T Minh