Sunday, 23 September 2018

SEPTEMBER 22 – 2018 - Vũ Linh

Diễn Đàn Trái Chiều

KINH TẾ TRUMP TIẾP TỤC BAY BỔNG
Từ Tháng Ba vừa qua cho đến nay, chỉ số chứng khoán Dow Jones đã tăng xấp xỉ 3.500 điểm, hiện nay đang ở ngưỡng cửa 27.000 điểm, cao nhất lịch sử. Tháng Ba đó là lúc Dow Jones tuột dốc vì lo ngại cuộc chiến mậu dịch Mỹ-Trung Cộng sẽ gây thiệt hại nặng cho kinh tế Mỹ như TTDC và phe cấp tiến la hoảng. Nhưng ngay sau đó, giới kinh tế tài chánh Mỹ đã cân nhắc vấn đề và sự lạc quan đã trở lại.
So với ngày bầu cử tổng thống đầu tháng 11 năm 2016, khi Dow Jones ở mức dưới 18.000, đã tăng gần 9.000 điểm hay 50% trong 22 tháng, chưa tới hai năm.
Trong hai năm cuối của TT Obama, từ 11/2014 đến 11/2016, Dow Jones đã tăng từ 17.500 lên tới 18.000, tăng 500 điểm hay 3% trong hai năm.
Nhìn vào hai tỷ lệ trên mà vẫn có người gân cổ biện giải kinh tế hiện hữu là ‘kinh tế Obama’ thì… không thể nào mang tính chất phe đảng mù quáng hơn.
Thật ra, Dow Jones không phải là chỉ số biểu tượng cho tình trạng kinh tế hiện hữu, mà chỉ phản ảnh cách nhìn vào tương lai của giới kinh doanh. Đây chính là lý do tại sao các chuyên gia tài chánh thường dùng ngày bầu cử làm mốc để nghiên cứu chính sách kinh tế của các tổng thống, chứ không dùng ngày tân tổng thống tuyên thệ nhậm chức, vì có tổng thống mới là biết sẽ có chính sách kinh tế mới. Chỉ trong một tháng sau khi ông Trump đắc cử, Dow Jones đã vọt ngay lên hơn 1.000 điểm, bằng hai lần gia tăng trong hai năm cuối của Obama. Hiểu theo cách này thì ta thấy ngay tại sao trong hai năm cuối của TT Obama, Dow Jones èo uột như vậy. Khi đó, cả thế giới chờ đợi sự đắc cử của bà Hillary để bà tiếp tục chính sách kinh tế ‘tái phân phối lợi tức’ của TT Obama và phe cấp tiến.

TRẬN CHIẾN ĐÁNH KAVANAUGH

Diễn Đàn Trái Chiều

image.png

Tuần qua, Thượng Viện thay vì bỏ phiếu quyết định việc phê chuẩn thẩm phán Kavanaugh vào Tối Cao Pháp Viện, đã bỏ thời giờ ra, lên sân khấu diễn tuồng mới cho dân Mỹ và cả thế giới coi. Tấn tuồng cực kỳ hấp dẫn vì liên quan đến chuyện… sex, là chuyện từ ông già bà lão cho đến thanh niên mới lớn, đều thích nghe và muốn biết chi tiết. Cho dù là chuyện tưởng tượng hay fake news.
      Thật ra câu chuyện này nếu viết thành tiểu thuyết khiêu dâm thì bảo đảm phải uống thêm vài viên Viagra mới cảm thấy ‘hưng phấn’. Đây là tóm lược câu chuyện:

CÂU CHUYỆN
Một cậu học sinh trung học 17 tuổi, dự một party ăn nhậu, nhẩy đầm của một nhúm học sinh nhóc, gồm tổng cộng 5 người. Uống say xỉn, kéo một cô học sinh 15 tuổi vào phòng ngủ, đóng cửa, đè ra hôn hít và tìm cách đi xa hơn. Chưa kịp gì thì một anh bạn nhẩy vào, muốn ké cho vui, nhưng cả ba té từ trên giường xuống đất, cô này xô cả hai ra, chạy ra khỏi phòng. Hết chuyện! Chẳng có hiếp dâm, chẳng có ‘múa lân hội đồng’, chẳng có gì khác. Cũng chẳng có hậu quả gì. Câu chuyện đi vào quên lãng trong hơn 35 năm.
Chưa hết. Đây cũng chỉ là câu chuyện do cô học sinh bây giờ đã 51 tuổi kể lại. Cả hai anh học sinh đều phủ nhận, một anh cho rằng không hề tham dự cái party đó và chưa bao giờ có hành động sỗ sàng như vậy. Anh bạn, nhân vật thứ ba, cũng cho biết chẳng hề có câu chuyện như vậy, và từ chối không chịu bàn thêm vì không muốn dính dáng vào một chuyện vu cáo sặc mùi chính trị vớ vẩn. Một anh học sinh khác bị nêu tên  cũng bác bỏ và khẳng định anh chẳng biết gì về chuyện này. Nói cách khác, trong 5 người, có 1 người tố giác, 3 người phủ nhận, 1 người chưa tìm ra được để hỏi ý.

Đêm lạnh - Nhạc Phạm trọng - Tiếng hát Quang Tuấn

BRETT KAVANAUGH TRONG DÒNG NƯỚC XOÁY CỦA ĐẢNG DÂN CHỦ - người lính già oregon

      1. Xin tạm dịch đầu đề bài này ra Anh ngữ, cho dễ hiểu: “Kavanaugh in the maelstrom of DemoK-Rats”, vì maelstrom còn hàm ý sự hung bạo, dữ dằn (violence), về tinh thần và thể xác –là thái độ cố hữu của bọn này. Cứ xem cách đánh phá Tổng thống Trump trong hai năm qua ắt rõ. Lần này, nạn nhân là Thẩm phán Brett Kavanaugh, người được Tổng thống đề cử vào Tối Cao Pháp Viện (TCPV). Cuộc điều trần của ông tại Thượng Viện (ThV) trong tháng này đã mở đầu bằng sự phản đối hò hét của một đám cha căng chú kiết, vô lại, vô học, mà theo tin đồn, do Soros bỏ tiền mướn vào phòng họp để tẩy chay Kavanaugh, dù chưa biết gì về ông, một cách hỗn loạn, khiến cảnh sát phải tống cổ hết ra ngoài. Bọn Cấp Tiến, trước dó, đã phao tin nhảm nhí, vô bằng cớ, rằng nếu được bổ nhiệm, ông sẽ đảo ngược đạo luật của TCPV cho phép phá thai (Roe vs Wade) –điều mà bọn Liberal Leftists ủng hộ phá thai rất lo sợ. Việc làm của đám đâm thuê chém mướn, do các bố Dân Chủ (alias K-Rats, Chuột Cống) ở ThV giật dây (còn ai trồng khoai đất này?), đã gặp phản ứng ngược, vì dư luận của người dân bình thường không cho phép đánh phủ đầu ai như vậy, nghĩa là hãy để cho người ta trình bày cái đã, rồi hạ hồi phân giải, như thế mới công bằng. Sau đó, bọn K-Rats của Chief Clown Schumer, Shithole Durbin, và Mụ Chằn Feinstein, đề nghị Ủy Ban Pháp Lý (UBPL) của ThV cần đọc cho hết một triệu trang văn thư liên quan đến những phán quyết của Kavanaugh ở các tòa dưới, nhất là Federal Appeals Court Judge in the District of Columbia Circuit, mà ông đang đảm nhiệm (xin nhắc, vì lập trường bảo thủ, trong vụ điều trần về chức vụ đó, phải mất gần ba năm, tức 2003-2006, ông mới được K-Rats đồng ý để ThV bỏ phiếu chuẩn y). Nhưng đề nghị này bị các Thượng nghị sĩ (TNS) GOP bác bỏ, vì quá tốn thời gian. Cuối cùng, sau cuộc điều trần, Kavanaugh được đa số công nhận là một thẩm phán thông minh, công bằng, tôn trọng Hiên Pháp, trả lời các câu hỏi một cách khôn khéo, đầy đủ và ông đang có cơ hội vững chắc tiến lên giai đoạn được bỏ phiếu chấp thuận. Bọn K-Rats hoảng hốt. Bèn bày ra cái saga (chuyện cổ tích) Christine Blasey Ford.
      

Thông Tin Ma-Dê-In csVN - Vương Khẩu Nghiệp


Việt Nam lắm chuyện ngược đời,
Nghe ra thì lại nực cười chết luôn.
Nguyễn Xuân Phúc vừa phát ngôn:
"Việt Nam cường quốc về nguồn thông tin."
“Lề trái” thì phải lặng im,
Để cho “Lề phải” loan tin hàng ngày.
Công an chuẩn bị ra tay,
Tóm cổ những kẻ nói ngay, thẳng thừng.
Đây là luật ở trong rừng,
Bây giờ áp dụng để trừng phạt dân.
Truyền Thông, Tuyên Giáo góp phần
Bịt mồm, kiểm duyệt, trói chân dân lành.
"An Ninh Mạng", luật rành rành
Biểu tình bị bắt, đấu tranh bị tù.
Còn lại đám lãnh đạo ngu
Chăn dân như thể chăn tù khổ sai.
Bịt mắt, che miệng, bịt tai
Thông tin kiểu ấy còn ai sánh bằng!

Vương Khẩu Nghiệp
(Đặc San Lâm Viên)


Tham khảo:
Thủ tướng: Việt Nam phải trở thành cường quốc về công nghệ thông tin
https://www.rfa.org/vietnamese/news/vietnamnews/pm-vn-must-become-it-powerhouse-09092018194900.html

Vincent Van Gogh - Nhà Danh Họa Đắt Giá Nhất - Phạm Văn TuấnVincent Van Gogh (1853 - 1890) là nhà danh họa người Hòa Lan có danh tiếng đứng sau Rembrandt và là một trong bốn họa sĩ hậu ấn tượng, gồm Paul Gauguin, Georges Seurat và Paul Cézanne. Danh tiếng của Van Gogh được căn cứ vào các họa phẩm mà ông đã sáng tác, phần lớn trong ba năm cuối của cuộc đời hội họa 10 năm.

Van Gogh đã vẽ hơn 800 bức sơn dầu và 700 họa phẩm thuộc các thể loại khác, thế nhưng ông đã chỉ bán được một tấm tranh khi còn sống. Tranh của Van Gogh có đặc điểm là màu sắc gây cảm xúc mạnh, nét bút thô, hình ảnh có đường viền lớn, tất cả mang bên trong nỗi đau khổ của một tâm hồn bệnh hoạn khiến cho sau này nhà danh họa phải tự sát.


HÃY ĐẤU TRANH! ĐỂ CÒN QUÊ HƯƠNG VIỆT NAM - Thơ Thiên Kim

Tôi vừa xem xong thời sự Đại Hàn
Tổng thống Nam Hàn thăm viếng Triều Tiên
Tổng thống miền Nam ôm lãnh tụ Bắc 
Dân nước Bắc Hàn thật sự hân hoan

Người dân reo vui "Anh Em" hội ngộ
Khăn lụa vẫy mừng "Hi vọng tương lai"
Những tiếng hò vang ngập tràn hạnh phúc!
Tôi bỗng thấy tôi: sao cũng vui cười?

Tôi rạng rỡ vui từ đầu thời sự
Miệng cứ mừng vui với đất nước Hàn
Tôi chợt hỏi tôi? Tại sao như vậy?
Bỗng lại quặn đau,  nghĩ đến quê mình!

Việt Nam quê tôi giang sơn một giải
Bản đồ chữ S: non nước "sắt son"
Quê tôi một đường viền dài là biển
Rừng núi, sông hồ, vựa lúa ngát hương

Hội Luận Yểm Trợ Quốc Nội kỳ thứ 9 với đề tài: "Sài Gòn Ngày Xưa và Sài Gòn Ngày Nay"

Báo động về yahoo.mail- Rât cần biết

Xin kính gửi quí Vị đang dùng yahoo.mail , nếu thấy Yahoo gửi this messages
 với subject : Final Termination Notice ( Do Not Ingore ).
-  thì phải delete ngay  và tuyệt đối đừng open attachment.


http://st1.bgr.in/wp-content/uploads/2015/11/anonymous-hackers-stock-image.jpghttps://tse3.mm.bing.net/th?id=OIP.WYbPcxAwwkkaBszQxQOJDAHaEK&pid=15.1&P=0&w=296&h=167

Xin được thưa qua một trải nghiệm của tôi là :

1. Khi nhận messages nầy , đọc subject trên tôi đã nghĩ là có lẽ  Yahoo yêu cầu chi đây nên không delete ngay, nhưng chưa dám open vội.
2. Nhưng qua hôm sau thì được moderator trong nhóm bạn báo tin có một anh trong nhóm đã bị chiếm đoạt account của mình nên không vào yahoo.mail được , và chính account của anh ấy đã bị bọn xấu dùng để tung messages bên dưới đi khắp nơi.
Thật là nguy hiểm.

* Do đó xin kính thông báo đến Quí Vị nào đang dùng yahoo.mail  thì nên delete ngay những messages tương tự do yahoo gửi vào inbox của mình.

Cù Lao Giêng Viên Ngọc Tuổi Thơ

Hò:
Cù lao Giêng viên ngọc xanh biếc
Giữa Tiền Giang Đầu Nước uốn quanh
Người xinh cảnh đẹp hữu tình
Thánh đường thanh sử, chùa đình tích xưa.

Quê em mưa nắng hai mùa
Quanh bờ nước nổi đong đưa phà đò
Rừng tre lả lướt câu hò
Theo em đến cửa nhà thờ Cha Nho
Cùng em hợp xướng Thánh ca
Râm ran cung thánh, thiết tha cõi người
Kính mừng Thiên Chúa Ba Ngôi!

Quê em khuất nẽo đường đời
Bốn bề sông nước mồ côi giữa trời!
Đò ngang qua bến Phủ Thờ
Bước lên Đệ Nhứt Cù Lao mượt mà
Cù Lao Giêng! Cõi quê nhà
Dòng sông bến nước, đò phà đón đưa
Dẫu mà đi sớm về trưa
Gió giông phà đợi, nắng mưa đò chờ!
Tuổi thơ duyên kết đôi bờ
Lời ru môi mẹ, giọng hò tim em!

Cù lao Giêng! Cảnh thần tiên
Bồng Lai, Phương Trượng lụy miền Doanh Châu!
Loang quanh lại gặp đình chùa
Đạo Nằm, Bà Vú, Bà Lê, Phước Thành.
Lao xao bóng nước trăng thanh
Tiếng gà nhớ mẹ, tiếng chuông nhớ nhà!

Cù lao Giêng! Long Xuyên ơi!
Dòng sông gắn bó tuổi thơ mỹ miều
Con gái Tấn Mỹ yêu kiều
Thước tha tà áo gió chiều lung linh!
Vườn xoài nặng trĩu trái non
Nồi xôi thơm ngát dẽo thơm hương tình!
Mắt mẹ vẫn nét thanh xuân
Môi cha vẫn thắm hâng hâng không già!
Giọng hò câu hát vang xa
Cù lao Giêng đó đậm đà tình quê!

Cù lao Giêng, viên ngọc tuổi thơ
Ngày xưa trong mắt, bây giờ trong tim.

Bửu Truyền
9/2018

Sau 42 Năm - Nguyễn Thị Thêm

Nguyễn thị Thêm sinh năm 1948 tại Biên Hòa, cựu học sinh Ngô Quyền. Trước 1975, dạy học. Qua Mỹ năm 1991 theo diện HO, hiện là cư dân Nam Ca Li. Bà kể, “Chồng tôi là lính VNCH. Hai con tôi nay là lính của quân đội Hoa Kỳ. Tôi hết làm vợ lính lại làm mẹ lính.”Công việc hàng ngày của tác giả là chăm sóc ông chồng sĩ quan cựu tù bị tâm thần suy nhược”
Bài viết này là chuyện được viết sau một đêm tháng Tư không ngủ, nhận tin Bà Hạnh Nhơn vừa mất.
Gia đình tôi cổ hũ và tôi là đứa con gái duy nhất nên bị ràng buộc trong tầm suy nghĩ của mẹ."Trai thời trung hiếu làm đầu, gái thời tiết hạnh làm câu trao mình"
Cái ông Khổng tử ở tuốt bên Tàu vậy mà uy lực ổng thật to rộng. Một người phụ nữ ít học, quê mùa như má tôi lại thuộc nằm lòng mấy câu giáo điều đó . Thuộc để ép mình vào khuôn khổ cả một đời và truyền lại cho con gái.
Chúng tôi cùng dạy tư cho một trường trung học công giáo do cha đạo mở ra. Khi ấy anh đã là lính mang lon chuẩn úy. Có nghĩa là anh cũng thuộc lính mới tò te. Một sĩ quan mới ra trường còn mang nhiều món nợ áo cơm từ cha mẹ. Nơi anh được bổ nhiệm là một quận lỵ nằm giữa những vùng xôi đậu. Ban ngày là của Quốc Gia, ban đêm Việt Cộng về thăm dân. Họ nhận tiếp tế, tuyên truyền  và rải truyền đơn.

Tiếng Chuông Ngân - Vũ Hạ

2018-09-23 11-10-21 PM

Mời các anh các chị Tiếng Quê thưởng thức nhạc phẩm
Tiếng Chuông Ngân
Nhạc & lời : Vũ Hạ
Hoà âm : Nguyễn Hữu Khôi Nam
Tiếng hát : Tuyết Mai


Vũ Hạ

Thống đốc California ký ban hành Đạo Luật SB 895 của TNS Janet Nguyễn - Đằng-Giao


Thượng Nghị Sĩ Janet phát biểu tại buổi điều trần ở Ủy Ban Chuẩn Chi Hạ Viện hôm Thứ Tư, 15 Tháng Tám. (Hình: Văn Phòng Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn cung cấp)
SACRAMENTO, California (NV) – Hôm Thứ Bảy, 22 Tháng Chín, 2018, Thống Đốc California Jerry Brown ký ban hành Đạo Luật SB 895 của Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn.
Đây là thắng lợi lớn lao và có ý nghĩa sâu xa của bà Janet cũng như của cộng đồng gốc Việt tị nạn Cộng Sản ở khắp nơi trên thế giới.
Trước khi đến tay Thống Đốc Brown, Dự Luật 895 đã được rất đông dân biểu tại Quốc Hội California nhiệt tình ủng hộ.
Nói với phóng viên nhật báo Người Việt, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn cho biết: “Sau bao nhiêu khó khăn và trở ngại, tôi hết sức mừng rỡ khi lịch sử người Việt tị nạn cũng như những nạn nhân chiến tranh của chúng ta không bị chìm vào quên lãng.”
“Đây là bằng chứng hùng hồn về sức mạnh của cộng đồng chúng ta,” bà nói tiếp.

Bắc Hàn chào đón Nam Hàn như thế nào ??

Thời kỳ tăm tối nhất của giáo dục Việt Nam - Mỹ Nga

Trải qua bao tháng năm với nhiều biến cố trong lịch sử, nhà nước CSVN ngày nay đã mang nền giáo dục ra làm trò hề cho thiên hạ xem. Từ nhiều cuộc cải cách lớn nhỏ, từ việc biên soạn và in ấn quá nhiều lỗi sơ đẳng như hiện nay, chương trình công nghệ giáo dục của giáo sư Hồ Ngọc Đại khiến nhiều phụ huynh có con em ở độ tuổi học lớp 1 trở nên hoang mang, lo lắng kèm cả sự phẫn nộ.

Những ô có hình dáng tròn, vuông và tam giác được nhiều phó giáo sư mà một số là học trò cũ của Giáo sư Hồ Ngọc Đại giải thích rằng đó là bộ sách khoa học nhất hiện nay bởi giáo sư Đại đã bỏ rất nhiều tâm huyết cho ngành giáo dục. Nhưng trên thực tế thì bộ sách có những từ địa phương, tối nghĩa, nhìn hình để đọc thành chữ khiến trẻ em học như con vẹt, thói quen đó sẽ làm chúng dần trở nên không đọc được một chữ nào. Cộng thêm những bài tập đọc dạy cho những đứa trẻ trở thành kẻ lưu manh, lừa gạt, khôn lỏi và láo xược.Bản Tin Cuối Tuần (17 - 23/9/2018) - Nguyễn Thứ Dân (Đặc San Lâm Viên)

Trong tuần lễ vừa qua có một số tin quan trọng liên quan đến tình hình thế giới và đặc biệt là vùng Biển Đông.
Những tin tức, diễn biến khởi đi từ việc Âu Châu trở mình, theo gương Hoa Kỳ, tìm cách ngăn chặn bước chân xâm lăng của Trung Cộng, cho đến việc Bắc Hàn ngỏ ý muốn có hòa bình. Trong khi đó TC đang lo ngại về sự tái xuất hiện của Anh và Pháp trong vùng Thái Bình Dương, đồng thời cố gắng chống giữ cho nguy cơ sụp đổ kinh tế sau hai cuộc đánh thuế của Hoa Kỳ trên hàng nhập cảng từ TC và nhất là cuộc tập trận mới đây của Hoa Kỳ cho trải thủy lôi trên biển bằng pháo đài bay B-52H.
Đặc San Lâm Viên mời quý vị đọc bản tin cuối tuần do Nguyễn Thứ Dân biên soạn để hiểu rõ hơn về chi tiết của các tin trên, cùng với những tin quan trọng khác có liên quan đến đời sống của chúng ta.Nguyễn Thứ Dân (Đặc San Lâm Viên) - Bản tóm tắt các tin tức chọn lọc liên quan đến tình hình Biển Đông và các quốc gia trong vùng từ 17 đến 23 tháng 9 năm 2018.

Âu Châu Trả Lời Đề Nghị "Một Vành Đai, Một Con Đường" Của Trung Cộng

Sau khi tổng thống Hoa Kỳ, Donald Trump, khai mào cuộc "Chiến Tranh Thương Mại" với Trung Cộng (TC) thì Tập Cận Bình cố gắng tìm cách lôi kéo đồng minh từ năm châu về phía họ. Có một số quốc gia Châu Á và Châu Phi đã ngả theo TC, nhưng Âu Châu đã sực tỉnh để nhận ra hiểm họa xâm lăng bằng kinh tế của TC nên đã theo chân Hoa Kỳ để ngăn chặn những cánh tay của "con bạch tuộc TC" đang vươn ra để vơ vét tài nguyên của nhân loại.

Trong bản thông báo gửi cho báo chí (press release) ngày 18 tháng 9 năm 2018, Liên Minh Âu Châu giải thích về một sáng kiến, hay đúng ra là một "Chiến Lược Kết Nối (Connectivity Strategy)" giữa Âu Châu và Á Châu. Chiến lược này được xem là câu trả lời cho chiến lược "Một Vành Đai, Một Con Đường" của TC.

Điểm sách “Silent Invasion- China’s Influence In Australia” - Báo MAI

https://baomai.blogspot.com/
Đây là bài điểm sách khá rỏ ràng và chi tiết về những điểm chính cốt lỏi trong quyển sách  “Silent Invasion- China’s Influence In Australia” [Cuộc Xâm lăng Thầm Lặng – Thế lực của Tàu cộng ở Úc] của GS. Clive Hamilton. 

Quyển sách này đã gây được sự chú ý khá sâu rộng trong cả nước Úc, nhằm đánh thức người Úc cũng như một số chính trị gia Úc còn ngây thơ về những thủ đoạn thâm độc đang âm thầm tìm đường xâm lăng vào nên chính trị Úc của Tàu cộng. Người điểm sách này là GS. Nguyễn Tuấn ở Sydney.
Điểm sách “Silent Invasion” (Xâm Lăng Thầm Lặng)
https://baomai.blogspot.com/
GS. Clive Hamilton