Tuesday, 29 March 2016

CÁC LOẠI HOA SỨ - PHẠM ĐÌNH LÂN, F.A.B.I.

alt

Theo cách gọi tên thông thường của người Việt Nam ta có ba gia đình hoa sứ khác nhau:
Hoa sứ thuộc gia đình thảo mộc Apocynaceae như hoa trúc đào.
Hoa sứ thuộc gia đình thảo mộc Annonaceae của cây mãng cầu có hoa rất thơm như hoa sứ Ylang Ylang.
Hoa sứ thuộc gia đình thảo mộc Magnoliaceae của hoa mộc lan (Mu Lan) như hoa sứ Nam hay sứ Ngọc Lan. Nhưng hoa sứ nam không phải là hoa mộc lan (Magnolia) mặc dù cùng gia đình thảo mộc Magnoliaceae và một trong những tên khoa học của sứ ngọc lan là Magnolia Champaca.
Chúng tôi không đề cập đến sứ Tây vì đó là hoa bằng lăng bàn Duabanga sonneratiodes thuộc gia đìnhLythraceae. Hoa nhỏ kết chùm màu đỏ, trắng hay hồng rất đẹp nhưng không có hương thơm. Tuy có tên Sứ Tây nhưng chúng tôi không liệt nó vào hoa Sứ vì hoa Sứ phải có hương.

Đọc Báo Vẹm 470 do Nguyên Khôi và Hoàng Tuấn phụ trách

Thiên Kim Xin Có Đôi Lời Cùng Quý Vị Quan Tâm Tới Sự Trung Thực và Sự Sạch Sẽ của Diễn Đàn!

Thưa Quý vị,
Xin thưa cùng quý vị luôn quan tâm đến sự trung thực và mong muốn các DĐ được sạch sẽ.
Thiên Kim xin minh xác một điều là TK chưa từng là một đảng viên của bất cứ đảng phái nào. 
Thiên Kim là một người đấu tranh độc lập, theo đuổi mục tiêu chống đảng  csVN độc tài, tàn ác với đồng bào còn ở lại nơi quê nhà! 

TKim cũng ước mong được yểm trợ tinh thần quật khởi của đồng bào và Tuổi Trẻ quốc nội để mau chóng giải thể đảng csVN. 

Tuy khả năng hạn hẹp nhưng vẫn cố gắng đóng góp với sức của mình.

Từ khi ra đi làm kiếp đời tị nạn tại xứ người, TK chưa từng một lần sao lãng mục đích tối thượng này.

Thưa quý vị

Có một nhóm người không biết vì một lý do nào và với mục đích gì, luôn tìm cách đánh phá Thiên Kim.
Họ đang tìm cách "chụp mũ" TK là đảng viên đảng VT, cũng như ba năm trước họ gọi TKim là tên VG ở quận 13 Paris, trong khi TK cư ngụ tại một thành phố cách Paris 500km?!!!.

Lần nào Thiên Kim cũng im lặng, chỉ trông cậy vào sự nhận xét đứng đắn và sáng suốt của quý vị nhân sĩ, quý chiến hữu, quý đồng hương cùng mục đích đấu tranh yểm trợ quốc nội giải thể đảng csVN.

Thiên Kim sẽ không trả lời bất cứ người nào đang tìm đủ mọi cách "xuyên tạc" sự thật, và cũng cương quyết không trúng mưu kế của họ để có thể đưa tôi vào một "cuộc chiến" trên các D/Đ internet mà họ thích thú kéo dài từ hơn 12 năm qua!

Tuy TK không là đảng viên của bất kỳ đảng phái nào (vì cảm thấy chưa đủ khả năng), nhưng TK không chống mà còn luôn ủng hộ những đảng tranh đấu, những phong trào cứu quốc, cùng chung mục tiêu quyết tâm giải thể đảng VC tàn độc!

Thiên Kim cũng xin đa tạ quý vị đã khích lệ, đọc thơ, đọc bài viết đấu tranh và chuyển tiếp dùm  thơ Thiên Kim tới thân hữu của quý vị và đến các Diễn Đàn xa gần.

Xin kính gửi đôi dòng thư . Vắn tắt để khỏi mất thì giờ quý báu của quý vị.

Cảm ơn quý vị đã đọc.

Kính mến,
Thiên Kim- Phạm Thị Kim Thanh

THƯ MỜI THAM DỰ LỄ KỶ NIỆM 10 NĂM NGÀY THÀNH LẬP KHỐI 8406 TẠI VICTORIA ÚC

KHỐI 8406 VICTORIA
TỰ DO DÂN CHỦ CHO VIỆT NAM
 

THƯ MỜI
THAM DỰ LỄ KỶ NIỆM 10 NĂM NGÀY THÀNH LẬP KHỐI 8406
 
Kính thưa quý vị đại diện Cộng đồng, Tôn giáo, Hội đòan, Truyền Thông cùng qúy Đồng Hương
 
Khối 8406 – Victoria xin chân thành cảm tạ quý vị trong thời gian qua đã yểm trợ Khối chúng tôi.
 
Vào tối thứ sáu ngày 8 tháng 4 năm 2016, chúng tôi sẽ tổ chức Lễ Kỷ Niệm 10 năm ngày thành lập Khối 8406, bắt đầu từ 7 giờ 30 tối tại HAPPY RECEPTION, số 199 Union Road, Ascot Vale. 
Chúng tôi xin trân trọng kính mời quý vị cùng tham dự buổi lễ.

Chi tiết xin liên lạc với Nguyễn Quang Duy điện thọai số 0411148525, Dáng Thơ 0421594577 hay Uyên Di 0431933121.
 

BỒ CÂU VÀ THÂN THUỘC - PHẠM ĐÌNH LÂN, F.A.B.I


Đại biểu tộc Bồ Câu là một chị Bồ Câu trắng ở Geneva, Thụy Sĩ. Chị bay thẳng vào hội trường khi các nữ ca sĩ Thiên Nga đồng ca:

Nếu là chim, tôi sẽ là loài bồ câu trắng
Nếu là hoa, tôi sẽ là một đóa hướng dương
Nếu là mây, tôi sẽ là một vầng mây ấm
Nếu là người, tôi sẽ chết cho quê hương. (1)

Cả hội trường vỗ tay vang dội khi bài ca vừa dứt. Không biết các đại biểu vỗ tay hoan nghinh sắc đẹp của các chị Thiên Nga, nghệ thuật trình diễn của các chị và ban nhạc Cygne hay tán thưởng âm điệu dễ thương và lời nhạc đầy tính quí phái cao thượng và tình yêu nước của ban nhạc?

Đại biểu tộc Bồ Câu được mời lên diễn đàn đọc bài tham luận của tộc mình. Tất cả các đại biểu trong hội trường đều rung động trước sắc đẹp quí phái và hiền thục của chị Bồ Câu trắng Geneva.

 
****
 
Tộc Bồ Câu chúng tôi gồm trên 350 chi tộc sống khắp nơi trên thế giới từ vùng ôn đới, nhiệt đới, bán nhiệt đới đến vùng khí hậu hàn đới. Chúng tôi có mặt khắp các lục địa Âu, Á, Phi, Mỹ và Đại Dương Châu. Quê hương gốc của tổ tiên chúng tôi là Âu Châu, Bắc Phi và Đông Nam Á. Người Việt Nam gọi chúng tôi là Bồ Câu. Theo Hán Việt thì Bồ Câu chúng tôi được gọi là Cáp Tử. Người Anh và Pháp gọi chúng tôi là Pigeon. Người Anh còn gọi Bồ Câu là Dovevà Pháp gọi là Colombe. Người ta cho rằng Pigeon là Bồ Câu lớn hơn Dove. Chung qui chúng tôi thuộc Điểu tộc sống rải rác khắp miền duyên hải và hải đảo trong vùng Địa Trung Hải. Đa số chúng tôi sống đông đảo ở các thành phố lớn trên thế giới như Paris, London, Rome v. v. Chúng tôi cũng sống trong các chuồng cây do loài người làm ra để nuôi chúng tôi. Ở Phần Lan có những trại nuôi Bồ Câu từ 20,000 đến 40,000 cặp.

Trang thơ Ý Nga Thành kính vinh danh QUÂN LỰC VNCH
NƯỚC MẮT RƠI LUÔN TRÒN
*
Cảm tác nhân đọc tuyển tập CÔ GÁI VIỆT #1
*

Rơi rơi!
Nước mắt vẫn tròn
Có đâu méo mó cười dòn vô tâm!
*
Con hư, rối rắm lỗi lầm
Thương chi đôi mắt quầng thâm mẹ già!
Mẹ quê mộc mạc hiền hòa
Khói hương khấn vái: ông bà thương con.
Con đi quên cả Nước Non
Núi hờn, sông tủi, đá mòn, suối khô.
Còn ai thương nữa cơ đồ?
Còn ai đội đá, sức phô: vá trời?

Ý Nga, 22.3.2016
QUÂN PHỤC, CẤP HIỆU, HUY HIỆU, HUY CHƯƠNG TỪ QUÂN ĐỘI QUỐC GIA ĐẾN QUÂN LỰC VNCH

‘’Người tráng sĩ tự mình chưa đủ oai dũng khi lên yên chiến mã nếu như thiếu nhung y giáp trụ, thiếu cờ hiệu, cờ lệnh...’’Lời Giới Thiệu: Nhân dịp tưởng niệm ngày Quốc Hận , ông Nguyễn Ðình Phúc tốt nghiệp Học Viện Quốc Gia Hành Chánh Ban Ðốc Sự Khóa 11, nguyên Phó Tỉnh Trưởng Phước Tuy, hiện cư ngụ tại Vancouver BC, Canada, đã có nhã ý sưu tập gửi đến độc giả tài liệu đặc biệt về huy chương, cấp hiệu của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa. Chúng tôi xin cảm tạ ông Nguyễn Ðình Phúc và xin giới thiệu cùng quý độc giả.

Cầu Nguyện Liên Tôn Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương

Cộng Đồng Việt Nam

Lời Cầu Nguyện Liên Tôn Ngày GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG
The Hung Vuong Kings’ Day’s Interfaith Prayers
Kính thưa Quý Vị,
Trong Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương  hôm nay, với lòng biết ơn Trời Phật, Quốc Tổ Hùng Vương,  cùng các bậc Anh Hùng, Liệt Nữ đã có công dựng nước và giữ nước của hai dân tộc Việt-Mỹ, chúng ta cùng nhau dâng lên những lời khấn nguyện sau đây cho gia đình, cho tổ quốc và đặc biệt cho Quê Hương Việt Nam đang đứng trước nguy cơ bị đồng hóa và xâm lăng bởi giặc Tàu. Sau mỗi ý nguyện, xin mọi người cung kính cúi đầu cầu khấn trong thinh lặng, tuỳ theo niềm tin tôn giáo của mình.

     Ladies and Gentlemen:
Today, we celebrate The Hung Vuong Kings’ Commemoration, with our deep gratitude to The Creator, The Buddha, The Hung Vuong Kings and the Forefathers, Heroes and Heroines of the two countries, Viet Nam and The United States of America, let us pray for our countries, our peoples, our families and especially for the integrity of the territory and traditional culture of Vietnam which are threatened by Chinese aggression and assimilation. After the announcement of each intention, please bow your head and pray in silence according to your faith.

1/-Chúng con cầu nguyện cho mọi con dân Việt Nam, dù sống ở bất cứ nơi đâu trên thế giới cũng biết đoàn kết, yêu thương, đùm bọc nhau.

Let us pray that all Vietnamese living anywhere in the world would treat each other as brother and sister. Please bow your head and pray.

Buổi Chiếu Phim Tài Liệu "Unforgotten Không Thể Nào Quên" Tại Toronto

Hãng The Potbelly Pig Films xin hân hạnh giới thiệu đến quý vị khán giả bộ phim tài liệu về thời kỳ hậu chiến đầy đen tối của Việt Nam, mang tên UNFORGOTTEN - "Không Thể Nào Quên". Bộ phim được sản xuất và đạo diễn bởi nữ đạo diễn trẻ Diễm Thúy, cô tốt nghiệp kinh doanh và nghệ thuật tại Hoa Kỳ, là con gái một cựu tù binh cộng sản, một chiến sĩ VHCH. 
Được tập hợp từ hồi ức của những con người thật, bộ phim Không Thể Nào Quên nói về tâm tình các em học sinh, sinh viên đang đứng trước ngưỡng cửa của cuộc đời, thực tâm tìm hiểu về quê mẹ, đồng thời tự vạch ra cho mình một hướng đi trong sáng và một cuộc sống có ý nghĩa hơn.
Qua những mẫu chuyện nhỏ của các nhân chứng sống trong bộ phim "Không Bao giờ Quên" sẽ giúp cho thế hệ trẻ hiểu rõ một phần nào về sự thực của bối cảnh lịch sử Việt Nam sau ngày Saigon sụp đổ, về thân phận của những chiến sĩ quân lực Việt Nam Cộng Hòa đã bị cộng sản giam cầm, khổ sai trong tù cải tạo sau 30/4/1975 và thân phận của gia đình họ đã phải hứng chịu thảm kịch vô cùng đen tối, cố gắng  tìm cách thăm nuôi người thân.
Đồng thời phim cũng ghi lại lời nhắn nhủ của thế hệ cha anh đối với thế hệ mai sau.

NHẬT BẢN XA CÁCH VỚI ĐẠO HỒI

Vì người Nhật tập trung vào việc duy trì văn hóa của họ… Cho nên :
 
* Không có một lãnh tụ chính trị hoặc thủ tướng nào từ xứ Hồi Giáo được mời viếng thăm Nhật Bản, ngay cả ông Ayatollah (giáo chủ Hồi Giáo) của Iran, ông vua của xứ Saudi Arabia hoặc ngay cả hoàng tử nước Saudi !
 
* Nhật Bản là nước tránh xa đạo Hồi bằng cách hạn chế khắt khe đối với Đạo Hồi và tất cả tín đồ hồi giáo.
 
1) Nhật Bản là nước duy nhất không ban quyền công dân cho người Hồi Giáo.
 
2) Tại Nhất Bản quyền thưòng trú không cấp cho các tín đồ hồi giáo.
 
3) Có sự tẩy chay mạnh mẽ đối với mọi tuyên truyền của đạo Hồi tại Nhật Bản.
 
4) Tại đại học của Nhật Bản không được dạy tiếng Ả Rập hoặc bất cứ ngôn ngữ nào của đạo Hồi.
 
5) Không được mang kinh 'Koran' bằng tiếng Ả Rập vào nước.
 
6) Theo dữ kiện trong hồ sơ của chính quyền Nhật, thì họ chỉ mới chấp nhận tạm trú cho 2 người hồi giáo và những người này phải tuân theo luật lệ địa phương của Nhật. Họ phải nói tiếng Nhật và chỉ được thực hành lễ nghi tôn giáo của họ trong nhà họ mà thôi.
 
7) Nhật Bản là nước duy nhất trên thế giới có một số không đáng kể sứ quán tại các nước Hồi Giáo.
 
8) Những người Hồi Giáo đang ở tại Nhật chỉ là những nhân viên được các công ty ngoại quốc thuê mướn.
 
9) Ngay cả ngày nay, hộ chiếu không được cấp phát cho các bác sĩ, kỷ sư hoặc các giám đốc điều hành do các công ty ngoại quốc gởi tới.
 
10) Đối với đa số các công ty, quy chế được ấn định là không chấp nhận đơn xin việc của các người hồi giáo.
 
11) Chính quyền Nhật Bản đồng quan điểm cho rằng người hối giáo là loại bảo thủ cực đoan, và ngay cả với thời đại toàn cầu hóa, họ vẫn không muốn thay đổi lề luật đạo của họ.
 
12) Người Hồi Giáo cũng không được thuê nhà tại Nhật Bản.
 
13) Nếu bất cứ ai biết được người hàng xóm là người hồi giáo thì lập tức cả xóm đều báo động.
 
14) Không ai được phép khởi sự tổ chức một tổ đạo hồi hoặc một nhóm Ả Rập tại Nhật.
 
15) Không có luật Sharia (của Hồi Giáo) tại Nhật.
 
16) Nếu một người phụ nữ Nhật lấy chồng Hồi Giáo thì bà sẽ bị cho là đồ con hoang mãi mãi.
 
17) Theo ông Mr. Kumiko Yagi, Giáo sư của viện nghiên cứu về phong tục của Ả Rập và Hồi Giáo tại đại học Tokyo thì "người Nhật có tâm trạng cho rằng Hồi Giáo là một tôn giáo rất hẹp hòi và nên tránh xa nó"
 
Người Nhật có thể đã bị thua trận nhưng họ biết trách nhiệm phải chăm sóc xứ sở của họ.
 
Không có bom nổ tung giữa những trung tâm mua bán đô hội, không có"những giết chóc kinh hoàng" hoặc tàn sát trẻ em vô tội hoặc bất cứ ai khác.

Phim & Hình ảnh Lễ tưởng niệm Hai Bà Trưng Toronto - Canada

144

Lễ tưởng niệm Hai Bà Trưng Toronto, Canada đã được tổ chức tốt đẹp vào 12 giờ trưa thứ bảy ngày 26 tháng 3, 2016 vừa qua. Khoảng 300 đồng hương và các đại diện Hội đoàn, Hội viên, cơ quan truyền thông đã tham dự để chứng tỏ tinh thần yêu nước, muốn bảo tồn văn hóa và biết ơn tiền nhân. Ngoài ra còn có sự hiện diện đặc biệt của ông bà Thượng Nghị Sĩ Ngô Thanh Hải, MPP khu vực Davenport - Christina Martins, bà Trần Thị Mầu, sáng lập viên hội Phụ Nữ từ năm 1982 cũng như rất nhiều vị từng góp sức trong Hội đồng Quản Trị Hội Phụ Nữ từ xưa tới nay. 

Năm nay để thắt chặt tình đoàn kết trong cộng đồng, Hội Phụ Nữ Việt Nam Toronto/ VWAT Family Services đã phối hợp với Hội Người Việt Toronto, Hội Bảo Tồn Văn Hóa Hùng Vương và Hội Cựu Sĩ Quan/Sinh Viên Trừ Bị Thủ Đức để cùng tổ chức ngày Lễ này. Chương trình bắt đầu bằng nghi thức Chào Cờ trang trọng, tiếp nối là phát biểu của các đại diện. Sau đó là phần Tế Lễ theo nghi thức cổ truyền, các đồng hương đã lần lượt lên kính bái biểu tượng Hai Bà. Tiếp theo là phần trao bằng Tri ân cho các vị đã đóng góp đặc biệt cho Hội Phụ Nữ trong thời gian vừa qua. Phần văn nghệ và thụ lộc cũng đã diễn ra trong bầu khí ấm cúng, thương yêu. Ngoài các vị cao niên rất lớn tuổi, cũng có nhiều thanh thiếu niên trẻ, thiện nguyện viên tham dự. TNS Ngô Thanh Hải đã kêu gọi tất cả mọi người trong cộng đồng cùng sáng suốt, nâng cao tinh thần đoàn kết để cộng đồng Việt Nam ngày càng lớn mạnh hơn.