Thursday, 23 June 2016

Hát Cho Đồng Bào Tôi (Lê Hoàng Trúc)

Phạm Cao Dương - Sự Hình Thành của Siêu Quốc Gia Việt Nam Thiên Niên Kỷ Thứ Ba và Việc Dựng Tượng Đức Thánh Trần ở Little Saigon

JOSHUA SUDOCK/OC REGISTRER

Biến cố 30 tháng Tư 1975 đã bẩy tung người Việt Tị Nạn ra khắp thế giới, xa cách quê hương  và người thân của họ cả ngàn vạn dặm.  Đó là một sư thực lịch sử không ai chối cãi dược.  Có điều trong cái rủi vẫn có cái may, biến cố này đã đưa tới sự hình thành của Cộng Đồng Việt Nam Hải Ngoại, thành phần thứ hai của Dân Tộc việt Nam phát triển mạnh mẽ và độc lập đối với thành phần thứ nhất còn lại ở quê nhà. Hậu quả là đến ngày nay, sau người Anh của Thế Kỷ 19, chỉ còn người Việt Nam là có thể hãnh diện để dạy con cái mình rằng “Mặt trời không bao giờ lặn trên những phần đất có người Việt Nam cư ngụ”.   Từ cuộc di cư vĩ đại này, sự hình thành của một Siêu Quốc Gia Việt Nam đã bắt đầu với những con người của thế giới hữu hình xuất phát từ mảnh đất nhỏ bé bên bờ phía tây của Thái Bình Dương.  Nó đã được hoàn tất bằng một biến cố khác mang tính cách tâm linh, vô hình và truyền thống của dân tộc Việt: việc dựng tượng Đức Thánh Trần Hưng Đạo vào mùa thu năm 2014, 39 năm sau. Một cơ hội lớn, ngàn năm một thuở đã mở ra cho dân tộc chúng ta.

Hồ Chí Minh & đảng CSVN trong thảm kịch đầy máu và nước mắt của dân tộc - Nguyễn Lương Tuyền

Năm 1930, Hồ Chí Minh và đảng Cộng Sản Đông Dương bắt đầu chính thức hoạt động tại VN, theo lệnh của Cộng sản Quốc tế để nhuộm đỏ toàn vùng Đông Nam Á. Đông dương Cộng sản Đảng của Hồ Chí Minh đã nhiều lần đổi tên mục đích để sống còn. Đầu thập niên 40's, CSVN cướp được chính quyền. Cho tới lúc này, Hồ Chí Minh và đám tay chân Phạm Văn Đồng, Võ Nguyên Giáp, Trường Chinh... vẫn giấu "cái đuôi cộng sản" của họ để tham dự vào một chính quyền liên hiệp trong đó Hồ Chí Minh làm Thủ tướng, Võ Nguyên Giáp làm Bộ trưởng Quốc phòng. Chính phủ mang tên Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa, được thành lập ngày 2 tháng 9 năm 1945. Chính phủ ra mắt quốc dân tại Cột Cờ (Rondpoint Puginier), sau này được đổi lại là Công Viên (các "đồng chí" gọi là Quảng Trường) Ba Đình.

Pháp trở lại Đông Dương với sự giúp đỡ của Quân đội Anh ngay khi thế chiến thứ 2 chấm dứt với sự toàn thắng của Đồng Minh. Ngày 23 tháng 9 năm 1945, quân Pháp đã dùng võ lực giải tán chính phủ của miền Nam, giao lại chính quyền cho Pháp. Cuộc chiến tranh du kích chống Pháp bắt đầu ở miền Nam. Ngày 23 tháng 9 năm 1945 cũng là ngày Việt Minh lập ra Ủy ban Kháng chiến Nam bộ do Trần Văn Giầu lãnh đạo, làm chủ tịch. Ủy ban hô hào toàn dân tổng nổi dậy chống Pháp. Tại miền Bắc VN, Hồ Chí Minh đã ký một Tạm ước ngày 6 tháng 3 năm 1946 với Pháp để quân Pháp trở lại miền Bắc. Ít lâu sau - ngày 19 tháng 8 năm 1946 - chiến tranh Việt-Pháp bùng nổ ngay tại Hà Nội. Thực ra những người thực sự đối đầu với quân Pháp tại Hà Nội là các Tự Vệ Thành, các thanh niên tiểu tư sản của Hà Nội. Tuy vậy, các Tự Vệ Thành đã anh dũng cầm chân quân Pháp trong gần 2 tháng trời, tạo một hành lang cho dân Hà Nội đi thoát ra khỏi thành phố trong an toàn. Còn Vệ Quốc Đoàn tinh nhuệ (?) của CS và các lãnh tụ của họ đã rời khỏi Hà Nội, đến nơi an toàn trước khi cuộc nổ súng diễn ra. Hồ Chí Minh hô hào toàn quốc kháng chiến, rút về an toàn khu ở Việt Bắc. Quê hương bị tàn phá vì cả hai phía:

Vụ Formosa: Thư của Ethecon gửi tập đoàn Formosa Plastics Group - adminbasam

Thư ngỏ gửi gia đình ông Vương – chủ sở hữu, ông Lee-Chih-tseun – Tổng Giám đốc và các cộng sự quản lý thuộc tập đoàn Formosa Plastics Group (FPG) ở Đài Loan
Dịch giả: Trần Đông Đức, Cologne
23-6-2016

Ethecon – Quỹ vì Đạo Đức & Kinh Tế
Địa chỉ Ethecon: P.O. Box 150435,  D-40081, Dusseldorf, Cộng hòa Liên bang Đức
Ngày 17 tháng 6 năm 2016

Các thành viên của gia đình ông Vương,
Ông Lee và các cộng sự quản lý,

Trong năm 2009, Ethecon – Quỹ vì Đạo đức và Kinh tế đã chỉ trích các chủ sở hữu và những người chịu trách nhiệm của tập đoàn  FORMOSA PG bằng Giải thưởng Hành tinh Đen (tiếng Anh: Black Planet Award) liên quan đến những đánh giá tiêu cực về pháp luật và trật tự, sinh thái và hòa bình, quyền xã hội và nhân quyền trong hoạt động kinh doanh của tập đoàn FORMOSA PG.

Hôm nay chúng tôi liên lạc với quí vị liên quan đến FORMOSA Thép Hà Tĩnh, Việt Nam.

Tập đoàn FORMOSA PG chiếm 70% sở hữu của FORMOSA Thép Hà Tĩnh. Còn lại,  25% sở hữu thuộc về công ty Thép Trung Quốc (China Steel), một công ty mà vẫn được sở hữu phần lớn bởi chính phủ Đài Loan, và 5% thuộc về một công ty Nhật Bản có tên JFE Holdings.

Mưa Cầm, Gió Bắt, Thép Đợi, Gang Chờ - Hoang Hai Thuy

Nữ nghệ sĩ Hồ Điệp
Nữ nghệ sĩ Hồ Điệp

Một người trong số những nghệ sĩ của Quốc Gia Việt Nam Cộng Hòa từ trần sau Ngày 30 Tháng Tư 1975 ít được người đời nhắc đến nhất là Nữ Nghệ Sĩ Hồ Ðiệp, giọng ngâm Thơ tuyệt vời của Ban Thi Văn Tao Ðàn, Ðài Phát Thanh Quốc Gia VNCH.

Không phải vì vô tình mà người ta không nhớ, không thương những người đã khuất như Nữ nghệ sĩ Hồ Ðiệp. Trong những năm u ám sau 1975 người Sài Gòn chết thảm quá nhiều, người chết trong tù ngục công sản, người chết trên biển, người chết trong rừng, nhìn đâu cũng thấy tang tóc, đau thương, những người chưa chết thần hồn và trái tim tan nát, họ thấy cuộc sống của họ không biết còn mất lúc nào, người ta không còn tinh thần để nhớ, để thương những người mất tích.

THỜI CỘNG SẢN CAI TRỊ VIỆT NAM KHÔNG CÒN GÌ ĐỂ MẤT

Đảng cộng sản từ ngày xuất hiện ở Việt Nam, họ chưa hề làm được điều gì dù nhỏ mang lại lợi ích cho quốc gia dân tộc. Ngược lại họ đã phạm biết bao sai lầm và gây bao nhiêu tội ác cho dân cho nước. Đến giờ phút này họ vẫn tiếp tục dấn sâu vào tôi lỗi mà không có một dấu hiệu nào cho thấy họ muốn quay trở về với chính nghĩa quốc gia...

Sau khi Trung cộng ký kết với csVN hai hiệp định phân định biên giới trên đất liền và lãnh hải và trên Vịnh Bắc bộ vào năm 1999 và năm 2000, làm cho Việt Nam mất một phần đất và lãnh hải vào tay Trung cộng, thì Trung cộng đã tăng tốc các hành vi tiến chiếm và xác lập chủ quyền trên vùng Biển Đông, mà cụ thể là hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam. Hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam, đã bị Hồ Chí Minh và đảng csVN dâng cho Tàu cộng để đổi lấy vũ khí tiến chiếm miền Nam Việt Nam từ năm 1958, qua Công hàm bán nước có chữ ký dấu mộc đỏ của Phạm Văn Đồng.


THƠ TỐ CỘNG: Tổ Quốc sinh ra một lũ hèn, Anh Lê Thi

Một lũ không tim nắm quyền thiên hạ
Hết nhiệm kì rồi cười khả ố 
Giọng điệu về ráng làm người tử tế
Đổ lên đầu dân hàng trăm thứ thuế 
Nào xây tượng đài cả trăm ngàn tỷ
đất Vũng áng bán rẻ mạt cho tàu 
Còn cho dân sát phạt gấp mấy lần 
Những kẻ vô tri vẫn "Trị quốc bình thiên hạ "
Há hốc mồng hai chữ quan ngại 
Ngại bởi Ngu lâu thích nắm quyền.!
Còn đảng còn mình có ngại chi 
Tổ Quốc sinh ra đám bất nhân,
Tranh quyền như đám Cẩu tranh phân
Những đứa con Hoang về miền 
Quốc mẫu 
đem theo dao mác búa liềm 
Chủ thiết tà quyền đảng côn an trị 
Dân đói khổ mà đảng quang vinh
Tổ Quốc sinh ra đám Cộng ngu,
Đem về chủ thuyết bịp Đui Mù.
Mồ cha không khóc... Thờ Đồ Tể,
Cả nước im ru...sợ nhốt Tù..!!
Tổ Quốc sinh ra một bọn Tham,
Nước nhà đem bán để vinh sang.
Độc tài đảng trị nhưng mà Dốt,
Dốt mãi, Ngu lâu...sẽ mạt tàn.
Tổ Quốc sinh toàn đứa bị Điên,
Mác Lê liềm búa đã quy tiên.
Nhặt trong thùng rác người ta bỏ,
Ướp lại, vo viên để kiếm tiền
Tổ Quốc sinh lầm những đứa con,
Giờ đây bươm nát , xác thân mòn.
Cha Ông dựng nước.. Giờ đem bán
Bán bởi lương tri... Chẳng biết gì.
Tao nghe tổ quốc chửi chúng bay
Một lũ tham quan đúng một bầy !

Anh Lê Thi
 
 
 

Chính quyền Huế gây căng thẳng tại Đan Viện Thiên An, dẫm đạp thánh giá

Tỉnh Thừa Thiên Huế đã đưa 200 người cùng máy ủi vào san lấp trong nội vi Đan viện Thiên An, và ngang ngược cấm cản các Đan sĩ xây dựng đường trong khuôn viên tu viện vào chiều ngày 20.06.2016. Nhà cầm quyền muốn cản trở không cho các đan sĩ xây dựng đường xá.
Cán bộ dẫm đạp lên thánh giá tại Đan Viện Thiên An
Một hành động phỉ báng tôn giáo đáng lên án: một số cán bộ đã giẫm đạp và đứng lên trên tượng thập tự giá là biểu tượng niềm tin của hơn 1.2 tỉ tín hữu Công Giáo trên toàn thế giới. Đoạn video trên facebook của Dũng Ho cho thấy cảnh người của chính quyền hạ cây Thánh Giá và tượng Chúa trong lời cầu nguyện của giáo dân.

Vụ Formosa rồi sẽ ra sao? - Lữ Giang

Trong bài “Vụ Formosa sắp bùng nổ lớn?” phổ biến ngày 26.5.2016, chúng tôi đã tóm lược những nét chính về những bất thường trong việc cho phép tập đoàn Formosa Hà Tĩnh thành lập nhà máy sản xuất gang thép và khai thác cảng nước sâu Sơn Dương ở Vũng Áng Hà Tĩnh, bất chấp các thủ tục điều tra cần thiết, với hậu quả đầu tiên là hàng trăm tấn cá chết đã nổi lên từ Vũng Áng kéo dài đến Thừa Thiên, đưa tới những cuộc biểu tình lớn bùng nổ từ Bắc vô Nam. Đây là hiện tượng chưa từng có từ 30.4.1975 đến nay.

OBAMA ĐÃ CỨU ĐẢNG CSVN!

Trong khi làn sóng biểu tình ngày càng gia tăng như nước vỡ bờ, ngày 23.5.2016 Tổng Thống Obama đã tới thăm Việt Nam, mục tiêu chính là mở rộng thị trường bán vũ khí và thuyết phục Việt Nam gia nhập một liên minh trong khu vực để ngăn chận sự bành trướng của Trung Quốc. Người Việt đấu tranh ở trong nước cũng như hải ngoại chờ đợi ông lên tiếng về vụ cá chết, nhưng ông đã không làm như thế. Trong bài diễn văn dài đọc tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia ở Hà Nội hôm 24.5.2015, ông không nói gì đến vụ cá chết mà nhấn mạnh đến sự cần thiết phải gia tăng sự hợp tác giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Ông nêu cao tinh thần chống Trung Quốc của người Việt và cổ võ tinh thần tự do dân chủ. Ông tuyên bố: “Việt Nam là một quốc gia độc lập, có chủ quyền, và không có bất kỳ quốc gia nào khác có thể áp đặt ý chí hay định đoạt vận mệnh của các bạn (như Mỹ đã làm dưới thời VNCH) và “Hoa Kỳ không tìm cách áp đặt mô hình chính phủ của chúng tôi lên Việt Nam”… Mọi người vỗ tay ào ào!