Thursday, 20 December 2018

Trang Thơ Ý NgaĐẢNG ĂN CƯỚP

Nhìn không thấy giáo điều phải hay quấy
Bất cứ gì nếm không vị cũng ăn,
Ngửi không mùi? Tanh tưởi chẳng ngán thân!
Bao dơ bẩn, phi nhân? Về tay đảng!

Ý Nga

Tình Nghĩa Vợ-Chồng của những cựu tù “cải tạo” - Hàn Giang Trần Lệ Tuyền

Kính gửi chị Hàn Giang Trần Lệ Tuyền,

Thiên Kim đã đọc các bài viết chị vừa gửi: 

LỜI CHÀO VĨNH BIỆT - TÌNH NGHĨA VỢ CHỒNG CỦA NHỮNG CỰU TÙ "CẢI TẠO" 1&2.

Thật vô cùng cảm động! Như chị viết những cựu tù "cải tạo" đã bị đảng VC hành hạ vô cùng độc ác! 

Ăn chẳng no, chỉ chút cơm với muối hẩm, chút canh rau lỏng lẻo! Ngoài ra không một món gì khác nữa.

Bọn VC đã trả thù những Quân Dân Cán Chính VNCH thật hèn hạ! Khi chúng ta đọc và nhìn những hình ảnh này thì uất hận không bao giờ vơi được!!! Vì thế khi nghe bài ca: "Anh Ở Đây" của Tr/Tá Thục Vũ bao người đã ngậm ngùi thương xót các Anh!

Tình nghĩa vợ chồng của những Cựu tù "Cải Tạo" mà, rất nhiều người vợ đã trung trinh thăm nuôi chờ đợi người về, thật đáng ngưỡng mộ và đáng kính trọng!


Xin Kính Chuyển - Thiên KimChiếc áo phong sương tình anh nặng (CAPSTAN) (*) của Trường Sơn Lê Xuân Nhị

Câu chuyện ngắn sau đây, tuy dựa trên những sự kiện của lịch sử, nhưng, ngoài Thiếu Tướng Phạm Văn Phú, tất cả các nhân vật khác và chi tiết khác đều là một sản phẩm của tưởng tượng. Nếu có một sự trùng hợp ngẫu nhiên nào, đó là hoàn toàn ngoài ý muốn của tác giả.

Trân trọng.
****

Thiếu tướng Phạm Văn Phú, Tư Lệnh Quân Đoàn II và Quân Khu II rút điếu thuốc lá 3 con 5 ra khỏi cặp môi đen sạm, phà khói vào tấm bàn đồ trước mặt. Như thường lệ, mỗi khi có gì cần phải suy nghĩ, mặt ông tướng Phú nhăn lại một cách thảm hại...

Trước mặt ông ta là tấm bản đồ tình báo tối mật với những tin tức mới nhất của phòng II quân đoàn vừa trình lên cho ông, chi chít những hình vuông, tròn, tam giác và những mũi tên dấu xanh dấu đỏ vẻ bằng bút chì mở. Màu Xanh là biểu hiệu của phe mình, còn màu Đỏ là Việt Cộng. Đứng bên phải ông là ông là đại tá Vân, Tham mưu trưởng quân đoàn II. Bên trái ông là đại tá Phùng, Chiến Đoàn Trưởng Chiến Đoàn III Xung Kích Lực Lựơng Đặc Biệt. Bên cạnh ông đại tá Phùng là Trung Tá Khiếu, trưởng phòng II của quân đoàn, "tác giả" của tấm bản đồ bí mật.

Tất cả các cặp mắt đều đổ dồn vào cái hai đường gạch đỏ kẻ bằng bút chì mỡ rất đậm nét bắt đầu từ một mép ngoài bản đồ, phía bên kia của biên giới Việt Nam, trong khu cao nguyên Boleven của đất Lào. Xuất phát từ đây, một con đường bút mỡ đỏ bò ngoằn ngoèo, chạy xuống phía Bắc của Daksut rồi tẻ ra làm hai nhánh. Một nhánh đi xuống phía Bắc của Dakto, còn nhánh kia rẻ phải một chút, bò qua Thanh An, Thuần Mẫn và chấm dứt ở Băng Đôn, một quận lỵ nằm ở phía Bắc thành phố Ban Mê Thuột khoảng 50 cây số đường chim bay.

Con búp bê tật nguyền

Có những sự việc xảy đến không quá bi kịch và cũng tương đối nhẹ nhàng trong thời thơ ấu. Và đã tưởng rằng những sự việc đó rồi cũng sẽ phôi pha qua bao thăng trầm của cuộc sống. Nhất là sau nhiều thay đổi, cảnh cũ rồi cũng phải lùi xa, và trí nhớ rồi cũng bị hao mòn, thất tán... 
 
Nhưng những thoáng mong manh như thế, trong một khoảnh khắc nào đó ở thời thơ ấu, có thể lại sẽ vẫn còn mãi trong ký ức.. Nhất là một khi khoảnh khắc đó lại rơi vào những thời điểm đặc biệt - như của một mùa Giáng Sinh.
 
Bên cạnh dòng đời. Với những biến cố đảo điên. Với những bế tắc trì trệ. Thì vẫn còn là những từ tốn không bao giờ ngưng nghỉ của một thời gian đang khoan thai đều đặn trong chu kỳ thay đổi.  Tích, tắc. Tích, tắc... 
 
Nhưng "Hình như tiếng chuông ngân mỗi mùa Giáng Sinh không bao giờ thay đổi với thời gian..." 
 
Và cũng dường như những hình tượng đã từ lâu chìm sâu trong ký ức đang trở về với kỷ niệm theo lời mời gọi của những tiếng chuông ngân.
 
Nhân mùa Giáng Sinh 2018, Đặc San Lâm Viên xin mời quý vị cùng trở về ký ức xưa cũ trong mùa Giáng Sinh của những thời xa xưa qua một truyện ngắn của tác giả Nguyên Nhung có tên Con Búp Bê Tật Nguyền.Đặc San Lâm Viên

Trump vừa mới cứu thoát nước Mỹ khỏi đoàn người xâm lăng

baomai.blogspot.com  

Thật là vô cùng khó khăn vất vả cho Trump khi một mình phải đối phó đương đầu với Deep States vì họ cấu kết với các nhà tư bản gian manh trong và ngoài nước cùng với những chính trị gia bẩn thỉu ở các nước trên thế giới và ở Mỹ, tất cả đám này nhất quyết phải triệt để hả gục Trump cho bằng được, kế hoạch của họ là  nếu không impeach thì cũng ngăn chặn Trump’s agenda càng nhiều càng tốt, đặt những tội tưởng tượng để gây khó dễ cho Trump và những người liên hệ với ông ta, dùng những phương tiện social media Để ra sức tẩy não giật dây quần chúng “ ngây thơ “ mục đích là biến họ thành dư luận viên cho minh mà chính bản thân họ cũng không biết, và điều quan trọng nhất bằng mọi cách không để cho ông ta tái đắc cử thêm một nhiệm kỳ nữa.

baomai.blogspot.com
  
Vì thế không có gì là mới lạ khi ngày nào cũng nghe những tin tức xấu bao gồm mạ lị vu khống về Trump, Trump đã giúp cho dân Mỹ thoát khỏi nạn di dân xâm lăng khũng khiếp vào Hoa Kỳ từ Phi châu và Trung Đông, qua việc nhất định không ký vào bản hiệp ước chết người nguy hiểm có tên là  UN global compact migration, được cái đám chính trị gia bẩn thiểu của UN soạn thảo và ký kết ở Marrakesh, Morrocon. Chẳng thấy một đài truyền thông nào ở Mỹ đưa tin  này , họ bưng bít hết tất cả các sự thật, bản hiệp ước chủ yếu là cho các công dân của các nước ký kết vào hiệp định này được tự do đi lại làm ăn sinh sống giữa các nước trên thế giới với nhau, bao gồm luôn cả gia đình họ, Được đối xử y như người dân bản địa và hưởng đầy đủ những quyền lợi như một công dân thực thụ của nước đó, không phân biệt chúng tộc, bla bla bla ...