Saturday, 7 June 2014

Phạm Thanh Nghiên điều trần trước Quốc Hội Canada về tình trạng dã man trong nhà tù CSVN đối với Tù Nhân Lương TâmKính chào quý vị! 

Xin cảm ơn quý vị đã dành cho tôi đặc ân để nói về một trong những thảm nạn mà người dân Việt Nam luôn phải đối mặt trong một đất nước mà Nhân quyền bị trà đạp: đó là Tình trạng tù nhân lương tâm bị đối xử dã man trong các nhà tù.

Là một nạn nhân và nhân chứng trực tiếp, tôi thấy mình may mắn hơn hàng vạn tù nhân hình sự và hàng ngàn Tù nhân lương tâm, Tù nhân chính trị khác khi được kể về những gì mình trải qua và chứng kiến.


D-Day Landing Sites Then and Now: Normandy Beaches in 1944 and 70 Years Later

On June 6, 1944, Allied soldiers descended on the beaches of Normandy for D-Day, an operation that turned the tide of the Second World War against the Nazis, marking the beginning of the end of the conflict.
Today, as many around the world prepare to commemorate the 70th anniversary of the landings, pictures of tourists soaking up the sun on Normandy's beaches stand in stark contrast to images taken around the time of the invasion.
Reuters photographer Chris Helgren compiled archive pictures taken during the invasion and went back to the same places to photograph them as they appear today.
June 5, 1944: The 2nd Battalion US Army Rangers march to their landing craft in Weymouth, England. They were tasked with capturing the German heavy coastal defence battery at Pointe du Hoc to the west of the D-Day landing zone of Omaha Beach
June 5, 1944: The 2nd Battalion US Army Rangers march to their landing craft in 
Weymouth, England. They were tasked with capturing the German heavy coastal 
defence battery at Pointe du Hoc to the west of the D-Day landing zone of Omaha 
BeachReuters

Sài Gòn: Bất ngờ biểu tình trước lãnh sự quán Tầu cộngSài Gòn: Bất ngờ biểu tình trước lãnh sự quán Trung Quốc

CTV Danlambao - Sáng ngày 4/6/2014, đúng vào ngày tưởng niệm 25 năm vụ thảm sát Thiên An Môn, một cuộc biểu tình chống Trung Quốc đã bất ngờ diễn ra ngay trước cổng chính của tòa Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại Sài Gòn (175 Hai Bà Trưng, Quận 3).

Đổ Bộ 1944 và Đổ Bể 2014 - Nguyễn Xuân Nghĩa

Ngày Thứ Sáu, mùng sáu Tháng Sáu, lãnh đạo các nước "đồng minh", trong ngoặc kép, tới Pháp dự lễ kỷ niệm cuộc đổ bộ tại Normandie cùng ngày hôm đó vào năm 1944 để mở đầu cho việc giải phóng Âu Châu đúng 70 năm về trước. Năm nay, ngần ấy vị nguyên thủ đều "có những niềm riêng"....

Cho nên chúng ta chứng kiến một hài kịch nhiều cảnh.

Normandie là lãnh thổ của Pháp, khi đó nằm dưới gót giày Đức quốc xã. Lãnh đạo Lực lượng Pháp Tự do (France Libre) khét nổi tiếng với lời kêu gọi "Toàn quốc kháng chiến" phát thanh từ thủ đô Luân Đôn của Anh vào ngày 18 Tháng Sáu năm 1940 là Tướng Charles de Gaulle. Ông bị gạt ra ngoài quyết định đổ bộ để tổng phản công của Anh và Mỹ, chỉ được Winston Churchill ái ngại cho biết có hai ngày trước!
* * *

Một chút bối cảnh gần xa:
Khi Thế chiến II bùng nổ vào đầu Tháng Chín 1939, de Gaulle mới là Đại tá. Ông tham gia kháng chiến chống Đức rất sớm và tới Tháng Năm 1940 được gắn một sao của Thiếu tướng, Trừ bị thôi, sau này miền Nam chúng ta gọi là Chuẩn tướng. Dù lon lá rất thấp so với nhiều thượng cấp lẫy lừng hơn trong quân đội Pháp, de Gaulle vẫn tự trao phó trách nhiệm lãnh đạo kháng chiến, tự cho mình là đại diện chân chính của nước Pháp, là nước Pháp, nên gặp khá nhiều trở ngại.

VỀ HƯU - Nguyễn Thượng Chánh

Thấm thoát mà mình đã nghỉ hưu được 6 năm rồi.

Ai cũng vậy, làm việc đến một tuổi nào đó thì cần nên nghỉ. Tuy luật không bắt buộc mình phải nghỉ nhưng thông thường thì thiên hạ nghỉ khi họ được 65 tuổi. Đây là tuổi được xem là già, và được luật pháp cho lãnh tiền cao niên pension du Canada hay old age pension. Tuy không nhiều nhưng có vẫn còn hơn không.
Thế hệ baby boomer nay đều bước hết qua ngưỡng cửa 60-65 tuổi, nên kẻ trước người sau đã bắt đầu nghỉ hưu rồi..

Đây là một giai đoạn mới vô cùng quan trọng trong cuộc đời của mỗi người.
Đi du lịch

Điều kiện là cần phải có sức khỏe và có “chút đỉnh” tiền.

Đi du lịch xa là cái mode thường thấy nhất trong mấy năm đầu khi vừa mới nghỉ hưu.

Theo nhiều cụ kinh nghiệm, thì mấy năm đầu lúc vừa mới nghỉ thì thiên hạ có khuynh hướng đi du lịch ào ào.


Đại hội Nữ Quân Nhân QLVNCH kỳ V tại Orange county CA

Thiên hùng ca QLVNCH

Kính tặng các chiến sĩ QLVNCH trên bốn vùng chiến thuật.

"Chúng ta không thua tại Việt Nam, nhưng chúng ta đã không giữ đúng lời cam kết đối với Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa."

"Thay mặt cho quân đội Hoa Kỳ, tôi xin lỗi các bạn cựu quân nhân của Quân Lực Miền Nam Việt Nam vì chúng tôi đã bỏ rơi các bạn." (On behalf of the United States Armed Forces, I would like to apologize to the veterans of the South Vietnamese Armed Forces for abandoning you guys.)

General William C. Westmoreland

SADLY, POLITICIANS, NOT WARRIORS, DECIDED THE OUTCOME

Hoa Lan Lạ (không phải hoa lan của Tầu)

Monkey Face Orchid (Dracula Simia)
nidokidos.org 

Bầu Ở Rừng - tùy bút lão hư

bau_1

Từ ngày sinh ra cho tới bây giờ, thủy chung tôi và núi rừng vẫn là bè bạn. Thuở còn có nhau, ban ngày chúng tôi vẫn thường gặp nhau, đi lại thăm hỏi nhau, gối tay, gác chân lên bụng nhau. Ban đêm tôi ngủ, núi rừng thì muôn đời thức trắng.

Nhớ Quê - Kiều Phong (Toronto)

image