Monday, 29 September 2014

Cư dân thành phố Kharkiv của Ukraine kéo đổ tượng đài Lenin

Tượng Lenin             bị cư dân thành phố Kharkiv kéo đổ, ngày 28             tháng 9, 2014.
Tượng Lenin bị cư dân thành phố Kharkiv kéo đổ, ngày 28 tháng 9, 2014.

28.09.2014
Cư dân trong thành phố Kharkiv của Ukraine đã phá hủy một trong những biểu tượng nổi tiếng nhất trong lịch sử nước Nga – biểu tượng của chế độ Xô viết – Vladimir Lenin.
Những người đàn ông leo lên tượng đài ở trung tâm quảng trường và khắc dòng chữ “Ukraine Vinh Quang” lên đó trước khi cưa chân tượng rồi kéo đổ bức tượng bằng những sợi dây cáp.
Hàng ngàn người biểu tình reo hò cổ vũ và vội vàng chạy đến để nhặt các mảnh vỡ làm kỷ niệm. Cảnh sát không can thiệp.

Phóng Sự Điều Tra Về Thuốc Tây: Bán Bệnh - Bs Nguyễn Thượng Chánh


blank

“Les vendeurs de maladies” là một tựa đề trong thiên phóng sự Cash Investigation do nhà báo Pháp Elise Lucet, TV France 2 thực hiện và được trình chiếu năm 2012 và 2013.(tại Canada, đài TV5).

Phóng sự điều tra (journal denquête) tố cáo một số đại công ty dược phẩm cố tình “tạo bệnh mới” để bán thuốc.

Giới tranh đấu VN với phong trào sinh viên Hong Kong - Hòa Ái, phóng viên RFA

000_Hkg9800000.jpg
Giới trẻ biểu tình trước Nhà hát TPHCM hôm 11/5/2014, phản đối Trung Quốc hạ đặt giàn khoan HD-981 trên vùng biển của VN.
 AFP photo


Diễn biến của các cuộc biểu tình ở Hồng Kông đang là tâm điểm chú ý của thế giới, đặc biệt đối với giới trẻ dấn thân cho quyền con người và tự do dân chủ ở VN. Phong trào đòi dân chủ của giới trẻ ở Hồng Kông ảnh hưởng như thế nào đến tình hình đấu tranh của giới trẻ ở VN?
Hơn 10 ngàn sinh viên đại học ở Hồng Kông bắt đầu cuộc bãi khóa hôm thứ Hai, 22/9, tụ tập xung quanh các tòa nhà của chính quyền đặc khu để phản đối dự luật về bầu cử của Bắc Kinh áp đặt lên Hồng Kông trong cuộc bầu cử cho chức “Đặc khu trưởng đặc khu Hồng Kông” vào năm 2017. Ba ngày sau, học sinh trung học tham gia vào cuộc biểu tình này. Và đến chiều tối hôm Chủ nhật, 6 ngày sau khi cuộc biểu tình bất bạo động diễn ra, nhiều hình ảnh biển người bị cảnh sát Hồng Kông xịt hơi cay truyền đi khắp thế giới.

Ai đứng đàng sau cậu Trần Quốc Toản?

Trương Nhân Tuấn / FB Trương Nhân Tuấn
Trong một thể chế độc tài, những nhà lãnh đạo luôn tìm cách để đánh đồng « chế độ » với tổ quốc. Ở VN, tổ quốc là « tổ quốc xã hội chủ nghĩa ». Dân VN vì đã « thuần » nên không (có khả năng) đặt lại vấn đề. (Động từ « thuần » ở đây lấy từ của miệng đại tá công an Đỗ Hữu Ca – bây giờ là thiếu tướng – nhân vụ Đoàn Văn Vươn.

 Ông này nói trước báo chí rằng dân khu vực mà ông kiểm soát đã « thuần » rồi !). Chữ « thuần » mà ông Ca dùng trong trường hợp ở đây, trong ngôn từ Việt Nam, chỉ dùng cho thú vật, những con thú hoang dã đã được con người dạy dỗ, uốn nắn… thuần thục. Không ai dùng cho con người bao giờ.

Phi cơ không người lái và phi cơ tàng hình hoạt động như thế nào? - Trúc Giang MN


 
 
 
 
 
 
 
   
Phi cơ không người lái Predator *                                

Phi cơ tàng hình F-22 Raptor (Mỹ) 
1* Tổng quát 
Hoa Kỳ dùng phi cơ không người lái vào việc tuần tra, thám sát thu thập tin tức, và tấn công tiêu diệt những tên khủng bố. Phi cơ không người lái Hoa Kỳ đã tuần tra biên giới Afghanistan và Pakistan, biên giới Hoa Kỳ và Mexico, vùng ven biển Somalia để phát hiện hải tặc, và phi cơ không người lái được yểm trợ cho lực lượng NATO trong chiến dịch Odyssey Dawn thực hiện vùng cấm bay trên bầu trời Libya của Gaddafi.
Những chiếc drone là nổi ám ảnh kinh hoàng đối với thủ lãnh khủng bố Al-Qaeda ở Pakistan, Yemen và Somalia.
 

Thông điệp từ Hong Kong


Thông điệp từ Hong Kong
Hôm nay là ngày 28 tháng 9 năm 2014. Bây giờ đã gần 10 giờ đêm và chúng tôi đang ở khu vực Wanchai của Hong Kong. Sáng sớm hôm nay, những người biểu tình chúng tôi đã ngồi ôn hòa trước Trụ sở Trung tâm của Chính phủ. Mọi người chỉ ngồi yên và không làm gì cả. Đột nhiên, phía chính quyền bắt đầu xịt hơi cay vào từng người biểu tình ngồi hàng đầu khiến mọi người bắt đầu chạy và la lớn. Hiện nay, chúng tôi đang ở Wanchai, sau khi đã di chuyển từ Admiralty đến Central và bây giờ là Wanchai. Khắp nơi là cảnh sát và người biểu tình.
Những người biểu tình đang cố bảo vệ nhữn người đang ở trong khu vực Trụ sở Trung tâm của Chính phủ. Chúng tôi chỉ đòi hỏi quyền đầu phiếu phổ thông mà thôi, không gì hơn nữa và chúng tôi rất ôn hòa. Tuy nhiên, phía chính quyền đã không ngần ngại sử dụng hơi cay và cả những vũ khi có thể gây thương tích để đàn áp nhũng người biểu tình ôn hòa. Với tư cách một người công dân Hong Kong, tôi kêu gọi tất cả các bạn trên thế giới, Xin Hãy Giúp Chúng Tôi! Có lẽ tất cả các bạn đều được sinh ra ở những xứ sở dân chủ, bạn sinh ra với những chọn lựa dân chủ, bạn có quyền bầu cử tự do, nhưng chúng tôi thì không có những điều ấy, xin hãy giúp chúng tôi! Xin hãy đem thông tin về chúng tôi đến khắp nơi trên thế giới, xin hãy lên tiếng cho chúng tôi, những công dân Hong Kong, vì chúng tôi thật sự rất cần Dân chủ, chúng tôi chỉ cần quyền đầu phiếu phổ thông, không gì khác nữa, xin hãy ủng hộ chúng tôi và chia sẻ video này và tất cả tin tức liên quan đến sự kiện này đến khắp nơi trên toàn thế giới. Xin cảm ơn.
Hong Kongese : Please help Hong Kong
De Con Đường Việt Nam
Earlier today, several thousands of young Hongkongers like me were sitting very peacefully at the government house, asking the government for a real democracy and genuine election. However, with no genuine reply from the government, it sent out police with guns, armors and shields to evacuate our peaceful demonstration. Police sprayed us with harmful pepper spray and even threw numbers for tear gas bombs towards innocent people. Tears and screaming was everywhere, and people keep running to search for a shelter. We are just innocent people like you. We are just trying to protect the people in government house. We don’t want to see any tragedy performing on once safest city on the planet, like those happened in Syria, Ukraine and China. Maybe all of you are born in democracy States, you are born with democratic election, you have free election right, but we don't. We need genuine democracy. We need a popvote on the constitution reform only, nothing more. Please help us to spread this video and all news of the event over the world. Tell your friends, your family, your mates and all people you contact with, to let the world know what is happening in Hongkong. Thank you! 

Vài ý kiến về chuyện BS Bùi duy Tâm, mở trường "Đại Học Y Tân Tạo" - Bác sĩ Phùng Văn Hạnh

Bác sĩ Phùng Văn Hạnh

Hoan hô Bác sĩ Bùi duy Tâm
mở "Đại Học Tân Tạo" Long AN
Họ Bùi có nghĩa không quần áo
thì lấy tiền đâu để tạo thành ?

Sao chẳng khai báo cho thật thà
tài chánh cung cấp bởi "đại gia"
Duy Tâm chỉ lấy lòng phụ trách
thực hiện chương trình "họ" đề ra

Họ Bùi có ngỏ lời ngợi ca
"Chiến tích" Cộng Sản thường ba hoa
"Đánh Tây đuổi Mỹ", bao tang tóc
trong khi Thái, Mã, Indoxia
ngày nay tân tiến hơn nước Việt
nhờ giành độc lập trong ôn hòa

Giáo sư Tâm, "Việt kiều yêu nước"
Cơ hội vang danh không bỏ qua
Vừa mở Đại Hội mừng sinh nhật
rầm rộ vái nhau giữa gà nhà
3 giờ tâm sự không ngơi nghỉ
cả ruột chữ nghĩa trưng bày ra
Tự cho mình hề, đúng ý nghĩa
"Trí thức" oằn lưng thấy xót xa!


(Hình ảnh đã bị xóa bỏ)
Bùi Duy Tâm làm trò hề trong ngày Lễ Bát Tuần Thượng Thọ
GS. Bùi Duy Tâm Khoa Trưởng Đại học Y khoa Tân Tạo
Chủ nhật 07 tháng 9 năm 2014 (5-9PM)
Hội trường Canary, Đại Học Tân Tạo


VN Cộng sản hay thật!
Thứ "đồ bỏ" cuả Mỹ như Bùi Duy Tâm (Bị còng tay ngay nơi làm việc trong nhà tù San Quentin (2008), rồi mất bằng hành nghề) thì lại về núp bóng VC để làm khoa trưởng

Nên biết bệnh xá trại tù San Quentin là một chỗ chấp nhận mấy anh bác sĩ dốt, cấp cho limited license, để khám bệnh vớ vẩn cho tù.

Những BS được huấn luyện đàng hoàng chẳng ai ngu tới nỗi phải đi xin việc làm trong trại tù

Thân
NHH

File Format: PDF/Adobe Acrobat
Jun 5, 2008 ... BUITam Duy, M.D.. San Francisco, CA. License number: A-40047. Accusation filed: 5/2/2008. CAMP, Gregory Burnham, M.D.. Mount Olive ...
www.mbc.ca.gov/Publications/Disciplinary.../Hot.../hotsheet_2008_06.pdf
File Format: PDF/Adobe Acrobat
Jul 1, 2009 ... BUITAM DUY, M.D. (A40047). San Francisco, CA. Stipulated Decision. Committed gross negligence, repeated negligence, and failed to ...
www.mbc.ca.gov/publications/newsletters/newsletter_2009_07.pdf
File Format: Microsoft Excel
150, 3/23/2009, Tam Duy Bui, San Francisco, CA, A 40047, Decision, 3/23/2009. 151, 3/23/2009, Conchita Yatar Goings, Cerritos, CA, A 41071, Decision, 3/23/ ...
www.mbc.ca.gov/Publications/Disciplinary.../alerts-actions_2009.xls

UNITED FOR DEMOCRACY GLOBAL SOLIDARITY WITH HONG KONG À PARISLúc 13 giờ 29-9-2014 một cuộc biểu tình bỏ túi do United for Democracy Global Solidarity With Hong Kong tổ chứctại Notre Dame de Paris, vì thời gian thông báo quá cấp bách nên số người tham dự rất khiêm nhượng gồm có một số sinh viên Hong Kong du học tại Paris trong BTC và một vài người Việt tỵ nạn csvn tại Paris biết tin, đã đến yểm trợ và giúp phát truyền đơn đến các du khách viếng thăm Notre Dam de Paris. 


Hong Kong: Ông Tập Cận Bình nghĩ gì? - Carrie Gracie Phóng viên

Căng thẳng đang gia tăng trên đường phố Hong Kong. Tại Bắc Kinh, nhà lãnh đạo Trung Quốc có thể đang nghĩ gì về những cảnh như vậy trên đường phố?

1) "Tôi tự chuốc vào mình"

Bắc Kinh đã không cho các nhà dân chủ Hong Kong một cơ hội nào để lùi bước trong việc đề cử ứng viên của cuộc bầu cử 2017. Một số người cảnh báo rằng sẽ có rắc rối, nhưng ôngTập Cận Bình rõ ràng đã quyết định thà đối mặt với các cuộc biểu tình bây giờ hơn là mạo hiểm để một nhà lãnh đạo địa phương thực sự hợp pháp xuất hiện. Hôm nay là hệ quả tất yếu của thông báo tháng trước từ quốc hội Trung Quốc về các hạn chế phổ thông đầu phiếu, nhưng nó cũng là một thách thức chính trị trực tiếp tới Bắc Kinh - và do đó chắc chắn là một phép thử trước lời hứa của Trung Quốc về một quốc gia, hai hệ thống.