Saturday, 2 July 2016

Tại sao Việt Nam không dám kiện TQ?

Rất có thể các nước khác sẽ sử dụng một chiến lược tương tự như Manila để chống lại "sự xâm lược thụ động" của Trung Quốc trên Biển Đông.
South China Morning Post ngày 16/6 đăng bài phỏng vấn một số học giả Trung Quốc và quốc tế bình luận xung quanh vấn đề Biển Đông trước thời điểm Tòa Trọng tài Thường trực (PCA) sắp ra phán quyết vụ Philippines khởi kiện Trung Quốc áp dụng sai, giải thích sai và vi phạm Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển 1982 (UNCLOS) ở Biển Đông.
Đừng đổ lỗi cho Việt Nam và Mỹ làm căng thẳng Biển Đông

Sinkholes The Groundbreaking Truth - Đất trụt

Hồng Kông : Hàng chục ngàn người biểu tình vì dân chủ - Thanh Hà

mediaHàng chục ngàn người dân Hồng Kông biểu tình ủng hộ dân chủ nhân kỷ niệm ngày Hồng Kông được trao trả về với Trung Quốc.REUTERS/Bobby Yip
Ngày 01/07/2016 hàng chục ngàn người dân Hồng Kông xuống đường nhân kỷ niệm 19 năm đặc khu hành chính này được Luân Đôn trao trả lại cho Bắc Kinh. Cuộc tuần hành diễn ra trong bối cảnh công luận Hồng Kông bất mãn trước việc Trung Quốc tăng cường các biện pháp kiểm duyệt, tự do và nhân quyền tại Hồng Kông bị đe dọa.

Thông tín viên đài RFI, Florence de Changy gửi về bài tường trình:
« Kể từ 1997, hàng năm cuộc tuần hành ngày mồng 1 tháng 7 là cuộc tuần hành của tất cả mọi thành phần trong xã hội để nói lên những bức xúc, những mối quan tâm hay vấn đề lớn nhỏ của người dân tại đây. Thường thì chỉ có một chủ đề nổi bật.
Theo quan điểm của nhà đấu tranh Lý Trụ Minh (Martin Lee), người được coi là cha đẻ của phong trào dân chủ Hồng Kông, năm nay, hàng chục ngàn người xuống đường dưới trời nắng nóng để bày tỏ phẫn nộ đối với ông Lương Chấn Anh (Leung Chun Ying), lãnh đạo đặc khu hành chính Hồng Kông. Người dân bức xúc khi thấy ông Lương Chấn Anh gây chia rẽ trong công luận.
Thoạt đầu, ban tổ chức thông báo là ông Lâm Vinh Ký (Lam Wing Kee) một trong những nhân viên hiệu sách Hồng Kông bị Trung Quốc bắt cóc hồi tháng 10/2015 tham gia cuộc biểu tình vì dân chủ ở Hồng Kông nhưng vào giờ chót ông Lâm đã phải hủy ý định tuần hành thách thức Bắc Kinh.
Theo lời một nữ dân biểu của đảng Dân chủ Hồng Kông, một người can đảm như ông Lâm Vinh Ký đã bị áp lực và mọi người đều ý thức được rằng, nếu như có chuyện không hay xảy ra với ông, thì đây sẽ là một sự kiện lớn với hệ quả trọng đại đối với cả Hồng Kông lẫn Hoa Lục. Việc ông Lâm vắng mặt là một tín hiệu mới cho thây tự do ngôn luận tại Hồng Kông, thuộc địa cũ của Anh Quốc, bị đe dọa » .

Tiếng Anh Siêu Đẳng: Umbrella Tomorrow

Minh Ng Graves's photo.

Liệu Trung Cộng sẽ đánh Việt Nam?

Chu Chi Nam và Vũ Văn Lâm (Danlambao)
 - Từ ngày tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama viếng thăm Việt Nam đến giờ, tình hình Biển Đông trở nên căng thẳng hơn, đến nỗi sau cuộc họp của các nước Đông Nam Á vừa qua không ra được một thông cáo chung, ngoại trưởng Singapour định họp báo chung với ngoại trưởng Trung cộng, nhưng vì bất mãn, nên đã bỏ về sớm.

Từ đó có những người đưa ra nhiều giả thuyết, trong đó có giả thuyết Trung cộng sẽ đánh Việt Nam, người khác thì đưa ra giả thuyết hoàn toàn trái lại.

Chúng ta hãy cùng nhau xem xét vấn đề trên để có thể nhìn sự kiện sáng tỏ hơn:

Vài suy nghĩ về thách thức của Trung Cộng hiện tại ở Biển Đông


Mai Thanh Truyết (Danlambao) - Trong những tháng vừa qua, tình trạng biển Đông ngày càng căng thẳng: 1- Đệ VII và Đệ III hạm Đội Hoa Kỳ đã hiện diện trong vùng này, 2- Trung Cộng tiếp tục mang hàng trăm tàu chiến bố trí khắp nơi trong vùng, 3- TC tập trận bắn đạn thật, 4- Thái độ của ASEAN về các áp đặt của TC ở biển Đông, 5- Phản ứng quyết liệt của TC trước thềm quyết định của tòa án La Haye… Tất cả nói lên tính chất nghiêm trọng của vần đề.

Để trả lời câu hỏi “Trung Cộng muốn gì tại biển Đông”, xin được lần lượt phân tích qua về tầm quan trọng của biển Đông trong vùng cùng vị trí và âm mưu của TC cũng như của “chư hầu” Việt Cộng Bắc Việt.

Quan điểm về VNCH và CSVN - Đặng Chí Hùng


 
" Như vậy, nêu ra tội ác của CSVN và đưa ra những chứng cứ về một miền
Nam phồn thịnh, tự do là công việc của tôi đã, đang và sẽ làm để đóng góp
cho công cuộc lật đổ CSVN. Dứt khoát không bao giờ hòa giải, hòa hợp
với CSVN !"  ĐCH
 
Nguồn: Facebook Đặng Chí Hùng
 
Quan điểm về VNCH và CSVN.
Một số bạn trẻ ở cả 3 miền Nam - Bắc - Trung hỏi tôi một câu hỏi lớn: Tại sao tôi - một người miền Bắc, không có liên hệ với VNCH lại yêu VNCH và tại sao lại phải nói lịch sử VNCH song song với nêu bật tội ác của đảng CSVN ?.
Mặc dù đã viết rất nhiều bài, bày tỏ quan điểm của mình nhưng xin nói lại ở đây để những bạn chưa đọc được quan điểm của tôi về VNCH và CSVN được rõ: