Friday, 13 July 2018

Phát Súng Đầu Tiên, Phát Súng Cuối Cùng? – Trần Hưng

Ngày 06/7/2018, Mỹ nã phát súng đầu tiên trong cuộc chiến thương mại với Trung Cộng. Kịch bản chiến trường có thể được hình dung như sau:

1. Mỹ nã đạn nặng 34 tỷ USD, Trung Cộng đáp lại 34 tỷ USD;
2. Mỹ nạp tiếp đạn nặng 24 tỷ USD, Trung Cộng đáp lại 24 tỷ USD.
Kết thúc trận mở màn, hai bên tạm “hưu chiến”, Mỹ khui sâm banh ăn mừng chiến thắng, Trung Cộng cũng mở Mao Đài lấy sức. Xã hội Mỹ vẫn bình thường như mọi ngày bình thường, đại lục cuốn cuồng, hoảng loạn vì chứng khoán sập sàn, bong bóng bất động sản nổ dây chuyền, nợ công và nợ doanh nghiệp “trăm hoa đua vỡ”.
Mỹ tiếp tục nã loạt đạn 40 tỷ USD, nâng tổng trọng lượng ba lần bắn phá lên 100 tỷ USD, phía Trung Cộng cũng gồng mình chống trả để “lấy uy” trước thế giới năm châu.
Mỹ tiếp tục nạp đạn nặng 100 tỷ USD bắn về phía Trung Cộng, nâng tổng trọng lượng các loạt đạn đã bắn lên 200 tỷ USD. Phía Trung Cộng bắt đầu loạng choạng vì lượng hàng hóa mà Trung Cộng nhập khẩu từ Mỹ năm 2017 chỉ đạt 170 tỷ USD, trong khi đó Trung Cộng xuất cảng sang Mỹ tới 480 tỷ USD. Điều này cho thấy phía Trung Cộng đã hết đạn để bắn trong khi Mỹ còn tới: 480 tỷ USD – 170 tỷ USD = 310 tỷ USD.

TIỂU TỬ : Cái mặt - Cái miệng

Con người có cái mặt là quan trọng nhứt. Thật vậy, nếu lấy cái mặt bỏ đi, tất cả những gì còn lại trên thân thể sẽ không dùng vào đâu được hết và cũng không còn tồn tại được nữa. Không có mũi để thở, không có miệng để ăn… con người không có cái mặt là kể như “tiêu tùng”! 

Trước khi “đào sâu” cái mặt, xin mở dấu ngoặc ở đây để “vinh danh” tiếng Việt : phần lớn những gì nằm trên cái mặt đều bắt đầu bằng chữ “m”, trên thế giới chưa có thứ tiếng nào như vậy hết! Đây, nhìn coi : trên mặt có mắt, mũi, miệng (mồm) , má. Ở “mắt” có mày, có mi, có mí mắt, rồi mắt mụp, mắt mọng nước, mắt mơ màng, mắt mơ mộng, mắt mờ, mắt mù… Qua tới “mũi”, ngoài “mùi” ra không thấy chữ “m” nào khác dính vào. Có lẽ tại vì cái mũi nó… cứng khư, không….linh hoạt. Ấy vậy mà nó – cái mũi – và “chân mày” (cũng kém linh hoạt như cái mũi!) lại được đi kèm với cái mặt để… hổ trợ cho tiếng “mặt”, trong từ ngữ thông thường : “mặt mũi” , “mặt mày” , làm như nếu nói “mặt” không, phát âm nghe…. trơn lùi, nhẹ hểu không lọt lỗ tai! Cho nên người ta nói “mặt mũi bơ phờ” , “mặt mày hốc hác” , chớ ít nghe “mặt bơ phờ, mặt hốc hác” . Bây giờ tới “miệng”, thì có môi, có mép, rồi mồm mép, môi miếng, miệng méo, miệng móm, mím môi, mếu máo, mấp máy, bú mớm, mút mấp…. Đến “má” thì ngoài “mụt mụn” chỉ có “mi một cái” là còn thấy chữ “m” nhè nhẹ phất phơ…. Tiếng Việt hay quá! 

Thân phận Việt kiều tại Thái Lan

Paulle
Trong lịch sử, có ba đợt di cư của người Việt đến Thái Lan: đợt thứ nhất xảy ra đã 230 năm trước; nhóm thứ nhì đa số là những tín đồ Công giáo bỏ chạy lánh nạn bắt đạo tại Việt Nam; và đám người thứ ba là những người đến Thái vào năm 1944-45, trước khi Pháp trở lại Đông Dương. Nhóm đầu tiên thì không có gì đặc biệt để nói. Top thứ hai thì được vua Thái giúp đở về mọi mặt. Đám người đến sau cùng là đáng nói hơn hết, vì số phận hẩm hiu, tăm tối, bị kỳ thị mà họ đã chịu đựng trong gần 50 năm. Và đây cũng là nhóm người Việt còn giữ được gốc rễ Việt nam.
NHỮNG ĐỢT DI DÂN ĐẦU TIÊN ĐẾN THÁI LAN CỦA NGƯỜI VIỆT
Theo như những tài liệu còn được lưu lại bởi các nhà sư thuộc phái An Nam (tại Thái) thì số người Việt chính thức đến định cư tại Thái Lan vào năm 1776. Do tranh chấp tại triều đình Huế, một vị Hoàng tử đã đưa thân nhân và người của ông ta lánh mạn tại Hà Tiên. Nhưng khi bị truy đuổi theo, biết không chống nỏi nên vị Hoàng tử này đã ghé vào Thái lan xin tị nạn. Ông được cấp đất để sinh sống, nhưng sau vài năm thì bị xử tử vì bỏ trốn (muốn về lại VN).
Vua Gia Long đã cùng đám tàn quân đến tị nạn tại Bangkok năm 1782. Ông từng nhiều lần dùng quân của mình để giúp vua Xiêm chiến đấu với quân Miến Điện. Đã có lần quân Thái giúp ông đánh Sài Gòn, nhưng không thành vì có xảy ra (đột ngột) chiến tranh Thái-Miến. Sau 4 năm sống lưu vong, vua Gia Long âm thầm để lại bức thư ghi ơn vua Thái và xin lỗi: không thể công khai nói lời chào với đức vua. Ông đã thành công bí mật tập trung quân tại một đảo nhỏ để cùng kéo về Việt Nam. Dĩ nhiên là một số bị kẹt lại.

Video Youtube giới thiệu CD " VÙNG ĐẤT CHẾT " của Ca sĩ Thu Sương từ Paris.


Quý vị sẽ được nghe, gặp gỡ ca sĩ Thu Sương và ca nhạc sĩ Đình Đại từ Pháp Quốc qua nam Cali trình diễn "Đêm Chuyển Lửa" vào tối Thứ Sáu July 20th, 2018 tại Moonlight restaurant, CA: Hai tiếng hát tiêu biểu cho nhạc tranh đấu được yêu mến kể từ buổi trình diễn năm ngoái 2017,  tại vùng Little Saigon, về "Vùng Biển Chết Formosa".
PGĐ

Tổng Thống Trump: “Đánh Cho Trung Ngã, Cộng Nhào”. - Nguyễn Quang Duy

Khi tranh cử ông Trump liên tục dùng cụm từ “America First” tạm dịch là “Nước Mỹ Trên Hết” có người cho rằng đây là khẩu hiệu tranh cử, người khác cho rằng đó là chính sách ngoại giao.
Khi thắng cử các quyết định của ông Trump lại liên tục thay đổi gây nhiều thắc mắc: Chiến lược của ông là gì? Ông sẽ đưa nước Mỹ và thế giới đi về đâu? Và làm sao ông có thể thực hiện được chiến lược này?
Trong khi Trung cộng đối thủ chiến lược của Hoa Kỳ thì ngày càng mạnh hơn về kinh tế và quân sự, ảnh hưởng thế giới hơn về ngoại giao và chính trị, và mở rộng “lãnh thổ” bằng cách tung tiền mua nhiều vị trí chiến lược trên toàn thế giới.
Sức mạnh của Tổng Thống Trump
Sau một năm rưỡi cầm quyền kinh tế Hoa Kỳ ngày một khả quan hơn, giờ là lúc ông Trump bắt đầu trừng phạt các quốc gia đối xử bất công với nước Mỹ.
Đối thủ chiến lược được ông Trump nêu đích danh là Trung cộng với những hành vi thương mại không công bằng, ăn cắp công việc của người Mỹ, làm thâm hụt cán cân thương mại, ăn cắp các tài sản sở hữu trí tuệ và trên hết là an ninh cho nước Mỹ.
Để được toàn quyền quyết định ông Trump sử dụng hai Đạo Luật cho quyền Tổng Thống đánh thuế trừng phạt tất cả các hàng hóa nhập cảng từ Trung cộng mà không cần Quốc Hội biểu quyết:
Mục 232 Đạo luật Thương mại mở rộng năm 1962 (Trade Expansion Act 1962) về an ninh quốc gia; và Mục 301 Đạo luật Thương mại năm 1974 (Trade Act 1974) về trả đũa những hành vi thương mại không công bằng của nước khác;

Cập nhật - Tin, hình & videos Tổng Biểu Tình tại Ottawa ngày 07 tháng 07 năm 2018


Cùng với đồng bào Việt Nam trong nước và khắp thế giới (như Úc Châu, Nhật Bản, Pháp, Đức, Na Uy, nhiều tiểu bang bên Hoa Kỳ... ) đồng loạt lên án Cộng sản Việt Nam bán nước qua việc thành lập "Đặc Khu" cho mướn đất, và việc dập tắt tiếng nói của người dân qua luật “An Ninh Mạng”, các Tôn giáo, Hội đoàn, Cơ quan Truyền thông và Đồng hương nhiều nơi đã cùng quy tụ về trụ sở Quốc Hội Liên Bang Canada để lên tiếng cho chính phủ và người dân Canada thấy rõ bộ mặt gian xảo, tàn ác của tập đoàn bán nước hại dân Cộng sản Việt Nam. Sau đó mọi người đã lên án Tàu Cộng xâm lược VN tại tòa đại sứ Trung Cộng ở Thủ đô Ottawa và cùng đến địa điểm thứ ba là tòa đại sứ VC để biểu tình, tuần hành. 

Chương trình buổi Tổng biểu tình 3 nơi diễn tiến rất tốt đẹp từ 12 giờ trưa đến 4:30 giờ chiều Thứ Bảy 7 tháng 7, 2018 với khoảng 1000 người tham dự tại Ottawa, Canada.  

Ban Tổ Chức gồm có Liên Hội Người Việt Canada và 33 hội đoàn khắp nơi, đặc biệt các vị ở xa như Kentucky-Hoa Kỳ, Úc Châu hay người khách du lịch đang sống tại Việt Nam cũng đã có mặt. Các thành viên của Liên Hội Người Việt Canda như Sherbrooke, Edmonton, Saskatoon, Calgary, Montreal …. cũng tham dự trực tiếp hoặc gián tiếp qua hệ thống viễn liên.. Ông Bà Thượng Nghị Sĩ Ngô Thanh Hải cũng đã hiện diện và đã ký giấy bảo trợ xin phép để ban Tổ Chức được tiến hành các nghi thức ngay tại tiền đình Quốc Hội Canada. Đại diện các Tôn giáo, hội đoàn đã lần lượt phát biểu, nói lên quyết tâm. 

Qua sự kết hợp của hội đồng Liên kết Quốc nội Hải ngoại Việt Nam, đại diện Hội đồng Liên Tôn tại quê nhà như Hòa Thượng Thích Không Tánh, Linh Mục Phan Văn Lợi, Mục Sư Nguyễn Hoàng Hoa đã chia sẻ, cảm ơn và ủng hộ đồng bào trong buổi biểu tình qua hệ thống viễn liên. Rất tiếc do bị canh gác nghiêm ngặt cũng như khó khăn về kỹ thuật, ông chánh trị sự đạo Cao Đài Hứa Phi và đại diện Phật Giáo Hòa Hảo Lê Văn Sóc cũng như vài vị đại diện khác đã không thể gởi lời chia sẽ trong ngày tổng biểu tình. 

Bác sĩ Nguyễn Quốc Nam - Ủy Viên Vận Động Quốc Tế ở Paris - Pháp, anh Nguyễn Văn Bon, chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Tự Do Liên Bang Úc Châu cũng đã gởi lời chia sẻ đến các đồng bào trong cuộc tổng biểu tình tại Ottawa. Các em giới trẻ cũng đã mạnh mẽ lên tiếng cho quê hương. 

Trong ngày biểu tình này, Thỉnh Nguyện Thư xin chính phủ Canada trừng phạt Công An CSVN theo luật Sergei Magnitsky cũng đã được nhiều người ký tên. 

Đây là một buổi biểu tình khí thế hơn, nức lòng hơn trước đây và xảy ra cùng lúc ở nhiều nơi khác nhau, nói lên quyết tâm vì đất nước của con dân Việt Nam dù trong hoàn cảnh nào. Chúng ta cần tiếp tục lên tiếng cho quê hương mau qua khỏi vận nước điêu linh, không bị chìm trong hiểm họa mất nước trong tay Tàu Cộng và bị đồng hóa. 

Hơn lúc nào hết, chúng ta cần đoàn kết, chung lòng để góp phần cho ngày quê hương Việt Nam Tự Do, Dân Chủ và Toàn vẹn lãnh thổ. 

Tin: Nguyễn Ngọc Duy Hân. 
Hình & Videos: Đặng Hoàng Sơn.  

CTV Ottawa News. 
Hình & video - Roger Trương. 
Phóng sự cộng đồng - SBTN Canada. 
Video biểu tình Ottawa July 7, 2018 - Minh Phương. 
Tổng biểu tình ngày 07/07/2018 tại thủ đô Ottawa, Canada - VO MEDIA. 
Nhạc sĩ Mai Đằng: Clip 1 -Clip 2 -Clip 3 -Clip 4. 
..

Chiến Tranh Mậu Dịch Giữa Hoa Kỳ Và Trung Hoa - Trần Trung Tín

Kể từ hơn một thập niên đến nay, Hoa Kỳ và Trung Hoa vẫn đã có những xung đột về mậu dịch.

Để được đầu tư tại Trung Hoa, chính quyền của quốc gia này đã bắt buộc các công ty Hoa Kỳ phải chia xẻ quyền hạn của công ty với thành phần "cộng tác" (partner) người Trung Hoa. Và phải nộp cho Trung Hoa các kỹ thuật của họ. Bằng vào cách thế ngang ngược này, Trung Hoa đã công khai đánh cắp tài sản trí tuệ của các công ty đó.

Về mặt xuất nhập cảng, lấy điển hình, Trung Hoa đánh 25% thuế nhập cảng lên xe hơi của Mỹ, trong khi Hoa Kỳ chỉ đánh 2% thuế nhập cảng lên xe hơi của Trung Hoa. Ngoài ra, Trung Hoa còn tài trợ các công ty của họ để đem giá thành của các món hàng xuống thấp để đánh bại sự cạnh tranh của nước khác...

Trong khi đó, các giới lãnh đạo Hoa Kỳ vẫn chủ quan cho rằng một Trung Hoa giàu có hơn sẽ trở nên cởi mở hơn, văn minh hơn và sẵn sàng hợp tác với cộng đồng quốc tế và giải quyết các tranh chấp quốc tế một cách hòa bình. Nhưng, mọi sự mềm mỏng hay nhượng bộ thường bị Trung Hoa xem là nhu nhược và họ triệt để lợi dụng và khai thác.

Tuy nhiên, ngày hôm nay, một Trung Hoa ngạo mạn đang phải đối đầu với một Hoa Kỳ đang mạnh tay muốn giải quyết những đe dọa đến từ Trung Hoa. Cũng như Tập Cận Bình đang bị thách thức bởi Donald Trump trên võ đài kinh tế, mở đầu bằng cuộc chiến tranh mậu dịch. Phản ứng và đối sách của họ Tập trước thách thức nghiêm trọng này sẽ như thế nào, có thể nói, sẽ cho thấy một Trung Hoa Đại Hán có khả năng trở thành bá chủ thế giới hay không. Xin mời quý vị đọc bài phân tích của Trần Trung Tín về Chiến Tranh Mậu Dịch Giữa Hoa Kỳ Và Trung Hoa.

QUỐC CA MỚI CỦA ĐẢNG *


Image result for Dân Làm Báo
ĐIỆP MỸ LINH
Mở youtube do người bạn vừa chuyển đến, tôi rất ngạc nhiên khi nghe tiếngtrumpet saxophonetrổi lên bài Quốc ca của Cộng Sản Việt Nam (C.S.V.N.).  Nhìn vào youtube tôi mới thấy dòng chữ Quốc Ca Mới của C.S.V.N..Tôi tự hỏi, đây là nhạc điệu của bài Tiến Quân Ca do Văn Cao sáng tác –C.S.V.N. dùng làm Quốc ca – chứ có khác chi đâu mà bảo “mới” thì tiếng hát vang lên: “Đoàn quân Cộng nô đây chung lòng bán nước. Lấy Vân Đồn đem giao cho quân ngoại xâm. Đường biên giới phía Bắc đâu còn nữa, chúng dời sâu vô phía bên Việt Nam! Và hôm nay Phú Quốc với Vân Phong, chúng cho quân Tàu thuê lập đặc khu! Vì đô la chúng quyết không dừng, quyết cho ra luật rừng. Nhấn…(nút) đi! Và bấm đi! Nước non Việt Nam ta… bán rồi!” Tôi ngồi lặng yên, buồn và thầm cảm phục tác giả lời ca mới của Quốc ca C.S.V.N.. Tôi nghĩ, sự phẫn uất trong lòng tác giả của lời ca mới phải cao ngất Trời cho nên tác giả mới có thể viết được những dòng chữ không thể nào xác thực hơn!(nguồnhttps://m.facebook.com/story.p hp?story_fbid=2493093137371637 &id=100000129254400) .

Cờ vàng rợp trời Úc châu đồng thanh - Đả đảo Việt Cộng bán nước

Úc Châu đang vào mùa đông và tháng Bảy là tháng lạnh nhất. Canberra có khí hậu khắc nghiệt hơn các tiểu bang khác trên nước Úc. Nóng thì nóng khô khó chịu, còn lạnh thì lạnh buốt người, nhất là khi có gió. Sáng nay, thứ Bảy ngày 7 tháng Bảy (7-7-7), thủ đô Canberra nằm trong hai tuần lạnh nhất trong năm và đúng theo dự báo thời tiết, ngày hôm mưa có, nắng có, mây có, gió có, nên lạnh tê người, thế nhưng 2 chiếc xe buýt từ Adelaide (cách Canberra 1200 cây số); 8 chiếc xe buýt từ Melbourne (cách Canberra 700 cây số), Queeensland cách Canberra 1900 cây số, 14 chiếc xe buýt từ Sydney (cách Canberra 300 cây số), Wollongong cách Canberra 300 cây số, đây chưa tính xe riêng hay xe buýt nhỏ. Hơn 4 hay 5 ngàn đồng bào, đủ mọi tầng lớp, già có, trẻ có, em bé có, chống gậy đi có, đi xe lăn có cùng kéo về trước Tòa Đại sứ Việt Cộng ở Canberra để lên án bọn cộng sản phản quốc dân đất cho Tàu cộng, đồng hương đông tới không có chổ chen chân và chiếm cả cái đồi đối diện Tòa Đại Sứ Trung Cộng. Có thể nói là cuộc biểu tình lớn sau cuộc biểu tình chống VTV4 của Việt Cộng chiếu trên đài SBS. Nhiều đồng bào phải đi thâu đêm, đi suốt 48 tiếng đồng và mọi người kéo về đây mang theo 2 khẩu hiệu, đó là "Đả đảo Việt Cộng bán nước" và "Đả đảo Trung Cộng Xâm lược" hay "Down with the Vietnamese Communists" và "China gets out of Vietnam".

Trương Chi: Nhạc và thơ theo vận nước - Ðăng Quang

Trương Chi. (Hình tác giả cung cấp)

“Tôi sinh ra giữa lòng Cộng Sản
Nhưng tôi là một người Việt Tự Do
Trong tim tôi là lý tưởng Quốc Gia
Và chính nghĩa là chủ trương dân tộc…”
Đó là 4 câu thơ được trích trong Bài Thơ Cho Nước của tác giả Trương Chi, một nhà thơ – nhạc sĩ trẻ đến từ Việt Nam.

Tin, hình ảnh, phim video Tổng Biểu Tình tại Hải Ngoại và Việt Nam

Cùng với đồng bào Việt Nam trong nước và khắp nơi trên thế giới (như Úc Châu, Nhật Bản, Pháp, Đức, Na Uy, Canada, nhiều tiểu bang bên Hoa Kỳ... ) tất cả đã đồng loạt lên án cộng sản Việt Nam bán nước qua việc thành lập "Đặc Khu" cho mướn đất, và việc dập tắt tiếng nói của người dân qua luật “An Ninh Mạng”. Nhiều buổi thắp nến, cầu nguyện, đêm hát cho quê hương đã tổ chức nhiều nơi.

Hội đồng Liên kết Quốc nội Hải ngoại Việt Nam xin kính chuyển một số video, hình ảnh, tài liệu thu thập được. Xin bấm vào các đường dây "link"
Hơn lúc nào hết, chúng ta cần đoàn kết, chung lòng để góp phần cho ngày quê hương Việt Nam Tự Do, Dân Chủ và Toàn vẹn lãnh thổ.

Hình và video do Roger Trung Trương thực hiện (biểu tình tại Ottawa, Canada)
Hình do Báu Chính chụp (biểu tình tại Ottawa, Canada)

Hình do Trần Văn Cương chụp (biểu tình tại Ottawa, Canada)

CHÚNG CON ANH HÙNG, CHÚNG KIA YẾU HÈN: thơ Ý Nga 16.6.2018
Văn Hóa Online-California 13 July 2018

- Những quân bài nặng ký đối tác
Sử Ký và Tiếng Việt uống nước nhớ nguồn.
- Bọn cướp biển thời đại.
Đông Hải Liệt Quốc tân truyện.
- Tầu cộng thu vét cho bằng hết thú vật quý VN.

 
Bấm vào đây: http://www.nhatbaovanhoa.com

Vui lòng forward báo Văn Hóa cho quý thân hữu.
Vui lòng delete bản tin VH khi thân hữu gởi nhầm đến  địa chỉ của bạn.


Thank you!
WEBSITE
WEBSITE
Copyright © 2018 Van Hoa Online-California, All rights reserved. 
You are receiving this email because you expressed interest in keeping in touch with us. 

Our mailing address is: 
Van Hoa Online-California
9353 Bolsa Ave. #M87
WestminsterCA 92683

Add us to your address book

MỘT CHUYẾN ĐI NHIỀU NƯỚC MẮT! - Nam Lộc

Tôi vừa hoàn tất một chuyến đi dài, từ Âu Châu sang Úc rồi qua đến Thái Lan. Nếu có những nụ cười hân hoan nhận được từ các buổi gây quỹ rất thành công, như hai đêm văn nghệ cứu trợ Thương Phế Binh VNCH ở Lyon và Marseilles, cũng như chương trình gây quỹ hỗ trợ Cao Ủy Tỵ Nạn Liên Hiệp Quốc do Cộng Đồng Người Việt Tự Do tại Melbourne, Úc Châu tổ chức để giúp đỡ một cơ quan mà hầu như ai trong chúng ta cũng đều mang ơn qua từng hột cơm mà họ đã cung cấp khi chúng ta còn vất vưởng trong các trại tỵ nạn.

 Inline image


2018-07-13 : Việt Tộc Sanh Tồn : Vô Cảm, Hèn, Sợ hay Bán Nước! - Phan Văn Song

Không có can đảm nêu ý kiến mình kể như không có ý kiến 
N'avoir pas le courage de son opinion, c'est n'avoir pas d'opinion. 
 
Pensées et maximes  Tư tưởng và châm ngôn(1867Émile de Girardin (Nhà báo1806-1881)

Mở : Nước đã mất rồi. Không còn hy vọng Thoát Trung(Trúc GiangMN)
  

Xin phép tác giả Trúc Giang được mở bài viết của chúng tôi bằng lời tựa của bài viết tác giả ngày 7/7 nầy, và cũng xin phép tác giả Trúc Giang được trích hoặc lấy ý của bài viết của tác giả. Lý do : chúng tôi đồng ý với những ý kiến và lập luận của tác giả, nên dùng lập luận hay ý kiến riêng tư đều dư thừa. Xin cảm ơn tác giả Trúc Giang, người viết Phan Văn Song. 

Mời nghe nhạc: Đà Lạt Tự Tình Khúc

Đời người có hợp thì có tan. Rồi cũng có lúc phải chia tay với con phố nhỏ mù sương Đà Lạt. Thời gian qua nhanh như một giấc mơ tuyệt vời. Quán hàng quen tên, đường phố nhớ mặt. Những thân quen rồi cũng sẽ trở thành kỷ niệm...

Mai ta xa Đà Lạt không hẹn ngày trở lại. Đà Lạt rồi cũng sẽ quên ta. Nhưng ở nơi xa xôi này, Đà Lạt vẫn mãi trong ta. Vẫn nhớ, vẫn thương, vẫn tự tình...

Nhạc phẩm: Đà Lạt Tự Tình Khúc
Nhạc và lời: Bùi Phạm Thành & Mỹ Hương
Hòa âm và đàn: Mỹ Hương
Trình bày: Bùi Phạm Thành

Đặc San Lâm Viên

“Tự do Tôn giáo & Nhân quyền : Phật giáo đồ Việt Nam và Tây Tạng bị bách hại”

 
THÔNG CÁO BÁO CHÍ LÀM TẠI HOA THỊNH ĐỐN NGÀY 12-7-2018
Cuôc Hội luận “Tự do Tôn giáo & Nhân quyền : Phật giáo đồ Việt Nam và Tây Tạng bị bách hại” tổ chức tại thủ đô Hoa Thịnh Dốn, Hoa Kỳ, thành công viên mãn
 
 
WASHINGTON DC, ngày 12 tháng 7 năm 2918 (VCHR) – Hôm qua, thứ tư 11-7-2018, Uỷ ban Bảo vệ Quyền Làm Người Việt Nam cùng với cơ sở Vận động Quốc tế Cho Tây Tạng (của Đức Dalai Lama) đã tổ chức tại trụ sở Uỷ hội Hoa Kỳ Bảo vệ Tự do Tôn giáo Trên Thế giới (USCIRF - US Commission on International Religious Freedom) cuộc Hội luận Tôn giáo mang chủ đề “Tự do Tôn giáo & Nhân quyền : Phật giáo đồ Việt Nam và Tây Tạng bị bách hại”, với sự tham dự đông đảo của chính giới, nhân sĩ, các tổ chức Hoa Kỳ, cơ quan truyền thông báo chí, cũng như đại diện người Việt và Tây Tạng. Nhiều vị đã đáp máy bay từ các thành phố xa xôi ở Houston, Dallas, hay tiểu bang Florida về thủ đô tham dự, như Hoà thượng Thích Huyền Việt, Chủ tịch Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất Hải ngoại tại Hoa Kỳ, cùng chư vị trong Hội đồng Điều hành Giáo hội.