Thursday, 8 February 2018

Mỹ xem xét bổ nhiệm Công tố viên đặc biệt điều tra bà Hillary Clinton

http://www.chinhnghia.com/hillar5.jpg

Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama và bà Hillary Clinton. (Ảnh: Facebook)

Bộ trưởng Tư pháp Hoa Kỳ Jeff Sessions đã chỉ thị các quan chức Bộ Tư pháp xem xét liệu có nên bổ nhiệm một công tố viên đặc biệt để điều tra những cáo buộc vi phạm của Quỹ Clinton và bê bối Uranium One hay không, Reuters đưa tin.

Các tờ báo Washington Post và New York Times đã trích dẫn một lá thư từ Bộ Tư pháp gửi tới Chủ tịch Ban Tư pháp Hạ viện Robert Goodlatte để trả lời những yêu cầu của ông Robert về việc bổ nhiệm một công tố viên đặc biệt để điều tra các vấn đề liên quan đến tranh cử tổng thống 2016 mà ông đặc biệt quan tâm và hậu quả của chúng.

Danh sách những vấn đề ông Goodlatte muốn điều tra khá rộng, trong đó có việc FBI giải quyết cuộc điều tra máy chủ cá nhân của của cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton.

Ngộ nhận nào có trong mấy bài thơ tình của Phạm Thiên Thư?

Du Tử Lê/Người Việt
Nhà thơ Phạm Thiên Thư. (Hình: Zing)
Bài thơ “Ngày Xưa Hoàng Thị” của Phạm Thiên Thư, tình cờ đáp ứng được nhu cầu “chuyện kể” trong nội dung.
Như lời của chính tác giả với ký giả Trọng Thịnh báo Tiền Phong thì, đó là mối tình âm thầm của một cậu học trò, với một người bạn gái cùng lớp. (5) Anh lẽo đẽo đi theo người thầm yêu suốt niên học, mà không dám ngỏ lời. Hết niên học, vì là năm cuối bậc trung học, nên mỗi người đi về một chân trời khác nhau của đời sống. Riêng tác giả họ Phạm, chọn trở thành một tu sĩ Phật Giáo.

Nhật Báo Văn Hóa

- Mục: DIỄN ĐÀN CHÍNH TRỊ. Ý KIẾN. DIỄN ĐÀN VĂN HÓA.
- TC hoàn tất đảo nhân tạo sát cạnh đảo VN.
- Đằng sau ca khúc "Cho một người nằm xuống" của TCS.
- Năm Tuất nói chuyện Chó.
- Vua Tự Đức trị tham nhũng.


Bấm vào đây: http://www.nhatbaovanhoa.com

Mùa Xuân Quê Hương

Cẩm Tú – Ngọc Lê
Thời tiết báo mưa, nhưng chúng tôi vẫn quyết định lên đường theo đúng kế họach đã lên lịch từ mấy tuần trước đó. Hơn một giờ lái xe, chúng tôi đã có mặt tại địa điểm tổ chức hội chợ Tết Mậu Tuất 2018 do cộng đông người Việt quốc gia Tampa Bay tổ chức.
DSC_0017
Toán rước quốc quân kỳ chuẩn bị hành lễ
Khuôn viên hội chợ Tết lúc chúng tôi đến trời vẫn còn nắng đẹp, là trung tâm văn hóa của Philippine (tọa lạc tại 14201 Nine Eagles Drive., Tampa) khá rộng và thoáng đãng được tráng xi măng sạch sẽ. Mọi việc sắp đặt đâu vào đó, người du Xuân đã tấp nập đổ về, trước sân khấu được thiết kế gọn gàng xinh xắn là dãy lều dùng để tránh nắng (kể cả cơn mưa chiều đã được cảnh báo) được lấp kín chỗ ngồi. Bên ngoài mọi người gặp nhau tay bắt mặt mừng, cùng nhỏ to chuyện trò, chúc tụng những lời tốt đẹp đầu năm. Những tà áo dài đủ màu của các bà, các cô cùng các em nhỏ được dịp khoe sắc. Bóng dáng Xuân được tô điểm khắp nơi. Dãy bán đồ ăn, gian hàng trái cây lúc nào cũng bận tíu tít. Không chỉ người Việt mà người Mỹ cũng đến chung vui với cái Tết của dân tộc mình, chắc không phải lần đầu tiên, vì họ chẳng có vẻ gì lạc lõng mà trên giương mặt họ còn lộ vẻ hớn hở, thích thú chúng tôi cảm nhận được qua ánh mắt và những nụ cười đầy thân thiện.

Hăm Ba Tết - Bạch Liên

hambatet


Hăm Ba Tết
Hăm Ba tết Táo về trình tấu
Chuyện nhân gian nhốn nháo năm qua
Mưa giông, nắng cháy cửa nhà
Thiên tai khắp chốn, xót xa phận người
*
Mấy triệu Táo cùng dời gót ngọc
Vượt mây ngàn chờ đọc sớ dài
Lê thê văn tự miệt mài
Rành rành kể rõ, trổ tài chép ghi
*
Nồi soong chảo đôi khi sạch sẽ
Nhớ củi than quạnh quẽ móc treo
Bụng teo lép xẹp…vì nghèo
Dân không gạo nấu đói meo, gục đầu
*
Ngọc Hoàng nhẹ vuốt râu gù gật
Các Táo ơi, quả thật vậy sao?
Miền Nam sung túc hoa màu
Lúa oằn, sông ngọt, cớ sao lại nghèo?

Còn ít nhất 5 bản ghi nhớ tương tự Bản ghi nhớ FISA

Bản ghi nhớ FISA đang khiến Bộ Tư pháp (DOJ) và Cục Điều tra liên bang (FBI) lo sợ chưa phải là sự kết thúc.
Các đảng viên Cộng hòa nói họ có ít nhất 5 bản ghi nhớ tương tự, mô tả những ‘hành vi sai trái’ của chính quyền Obama.
Inline image 1
Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ Devin Nunes. (Ảnh: Drew Angerer/Getty Images) 
Tờ Axios cho biết các nguồn tin của đảng Cộng hòa gần gũi với Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Devin Nunes “đảm bảo rằng họ còn nhiều điều nữa”.

NỤ HÔN LUẬT SƯ

Tiến sĩ Luật khoa Đào Quang Huy, học trò Giáo sư - Tiến sĩ - Luật sư Nguyễn Mạnh Tường ở trường Bưởi kể lại một về một phiên tòa diễn ra ở làng Xuân Thọ, huyện Đông Quan, tỉnh Thái Bình, vào thời kỳ 1947-1949. 
Vụ án như sau:Một thanh niên nông dân đi làm đồng về, thấy anh Đại đội trưởng đóng tại nhà, đang ôm ấp vợ mình. Sẵn cái cuốc trên tay, anh ta phang một cái, Đại đội trưởng chết ngay. 
Phiên tòa mở ra với ý định xử thật nghiêm tội giết người và làm mờ nhạt các tình tiết khác để giữ uy tín cho bộ đội. Chủ tọa là Luật sư Lê Văn Chất. Luật sư Nguyễn Mạnh Tường được chỉ định bào chữa. Ông chỉ có ít phút gặp thân chủ của mình. 
Diễn biến phiên tòa đúng như chủ định: Anh nông dân chịu án tử hình và được phép nói lời cuối cùng. Anh nhìn Chánh tòa, nhìn Luật sư, ngập ngừng nói: “Xin phép được ôm hôn bà Chánh tòa một lần trước khi chết”. Bị bất ngờ, Chánh tòa không kịp trấn tĩnh, đập bàn quát mắng anh nông dân rằng tội lỗi đến thế mà còn dám hỗn láo, nói liều.
Ls Nguyễn Mạnh Tường nói: “Thưa ông Chánh tòa, ông là người có học thức, suy nghĩ chín chắn, mà trước một câu nói không đâu của người sắp chết, còn nổi giận ghê gớm như thế. Phương chi, anh nông dân nghèo ít học kia, trông thấy người đàn ông khác trong buồng vợ mình thì sự giận dữ đến mức hành động thiếu suy nghĩ là điều có thể hiểu được”. 
Kết quả cuối cùng, anh nông dân được giảm án, thực chất là tha bổng vì hồi ấy Thái Bình đâu có trại giam. Luật sư Lê Văn Chất, có người vợ trẻ, đẹp và ông này rất ghen. Biết thóp này Ls Tường chỉ dùng một mẹo nhỏ nhưng bị cáo đã được cứu mạng. 
Dân gian gọi vụ án đó là vụ “nụ hôn Nguyễn Mạnh Tường”. 
Hôm nay Ngày Luật sư Việt Nam, ôn lại chuyện này để chúc mừng các Luật sư, mong các Luật sư có thêm nhiều “nụ hôn” như thế nữa để bảo vệ công lý, mang lại bình yên cho cuộc sống bộn bề hôm nay.
Nguyễn Văn Đài

Nhạc sĩ Lam Phương (2018): Đào hoa là do hoàn cảnh đưa đến

Tóm tắt tiểu sử Nhạc sĩ Lam Phương:
 Tên thật là Lâm Đình Phùng, sinh ngày 20 tháng 3 năm
1937, làng Vĩnh Thanh Vân, quận Châu Thành, tỉnh Rạch
Giá (ngày nay là phường Vĩnh Thanh Vân, Rạch Giá, tỉnh
Kiên Giang).
 Hiện nay ông đang sinh sống tại khu Little Saigon, Quận
Cam, California.

E:\00-2018\IMG_1793_.jpg

Bắc Hàn và Việt Nam - Phạm Gia Đại

Năm 2018 đánh dấu những biến cố quan trọng đang diễn ra tại các nước ven biển Thái Bình Dương. Ngoài Hoa Lục là nơi tập trung sự chú ý thường trực của các quan sát viên, hai nước cũng được quốc tế chú tâm theo dõi là Bắc Hàn và Việt Nam.

Tại bán đảo Triều Tiên, ngày 9 tháng Hai năm 2018, Thế Vận Hội Mùa Đông được khai mạc tại Pyeongyang, Nam Hàn với sự tham dự của trên 90 nước trên khắp năm châu bốn biển. Theo thứ tự alphabet, Albania sẽ được giới thiệu đầu tiên và nước Uzbekistan là sau chót. Dù rằng Thế Vận Hội Olympics Mùa Đông không phổ thông bằng Thế Vận Hội Olympics Mùa Hè, Winter Olympics Games vẫn có những thu hút ma lực của nó. 

Một vài sự kiện nổi bật của Thế Vận Hội Mùa Đông năm nay có thể kể đến, trước hết là hai nước đã từng đạt nhiều huy chương nhất trước kia thì nay không còn tồn tại nữa: Đó là Liên Bang Xô Viết và Đông Đức. Kế đó: Pyeongchang Winter Games tại Nam Hàn đựơc xem là tốn kém nhất từ xưa đến nay với khối lượng tiền đổ vào là $51 tỷ, vượt trên Thế Vận Hội nMùa Đông tại Bắc Kinh với $42 tỷ. Sau nữa là Na Uy quốc gia vẫn luôn luôn ngự trị Thế Vận hội Mùa Đông với tổng số tích lũy 303 huy chương trong đó có 107 vàng, đặc biệt là về hai môn sở trường: Trượt Tuyết xuyên quốc gia (cross-country skiing), và lướt skating tốc độ (speed skating). 

NHAC SI VIỆT KHANG ĐÃ ĐẾN MỸ

www.youtube.com
Vào khoảng 1h30 trưa hôm nay ngày 8/2/2018, nhạc sĩ Việt Khang đã có mặt tại sân bay Los Angeles trong sự đón tiếp nồng nhiệt của rất đông các giới báo chí v...Mẹ Việt Dzũng nhận nhạc sĩ Việt Khang làm con nuôi

Mẹ Việt Dzũng nhận nhạc sĩ Việt Khang làm con nuôi

Vừa đến Mỹ, nhạc sĩ Việt Khang đi thăm mộ cố nhạc sĩ Việt Dzũng và nhạc sĩ Anh Bằng. Khi thăm một Việt Dzũng, tì...

Năm Tuất nói chuyện về chó - HUỆ VŨ

Inline images 1

Chó là con vật trung thành, thân yêu nhất của con người, nhưng cho tới nay các nhà khoa học vẫn chưa có thể kết luận được ông tổ của nó là con gì? Tuy nhiên, họ gần như cùng đồng ý chó là sự tiến hóa của giống sói. 

Theo Tiến Sĩ Laura Shannon của trường Đại Học Cornell, sói sống gần nơi con người cư trú cảm thấy quanh quẩn bên con người, ăn những thứ con người vứt bỏ no hơn tự chúng đi săn, rồi sói biến thành chó trong khoảng thời gian cách nay từ 16,000 tới 30,000 năm. Tuy nhiên, cũng có nhiều thuyết cho rằng chó là hợp chủng của sói với nhiều giống hoang dã khác thuộc dòng họ khuyển (Canidae). Xương chó hóa thạch lâu đời nhất đã được tìm thấy ở Eliseyevichi, Nga, có niên đại 19,000 năm. 

NGUYỄN CHÂU : Năm Tuất, nói chuyện Chó

TUẤT là chi thứ 11 trong 12 địa chi của tử vi Đông Phương. Tượng hình của tuổi TUẤT là con CHÓ.

Về mặt động vật học, chó là con vật thuộc loài ăn thịt, bốn chân và có vú. Chó là động vật nuôi trong nhà, tên khoa học là ‘Canis familiaris” và Canis lupus. Loài chó có rất nhiều giống, thường được loài người nuôi để giữ nhà, chăn cừu, đi săn thú và nhiều nhiệm vụ khác, đặc biệt với một số người, chó được xem như là một người bạn thân thiết… Bản tính của chó là trung thành với chủ, tận tụy với nhiệm vụ.

Đọc lại Nhã Ca: “Giải khăn sô cho Huế” - Nguyễn Ngọc Chính

Khi nói đến biến cố Tết Mậu Thân người ta thường nhắc đến hồi ký “Giải khăn sô cho Huế” (*) của Nhã Ca, viết năm 1969. Nhà văn nữ sinh trưởng tại vùng “sông Hương, núi Ngự” đã tạo cho mình một chỗ đứng quan trọng trong số 5 cây bút nữ nổi tiếng trước 1975: Nhã Ca, Nguyễn Thị Hoàng, Túy Hồng, Nguyễn Thị Thụy Vũ và Trùng Dương.

Kể cũng lạ. Trong số 5 nữ sĩ, những người gốc xứ Thần Kinh chiếm hết 3: Nhã Ca, Nguyễn Thị Hoàng và Túy Hồng. Hiện tượng này được một số nhà phê bình văn học giải thích là vì… “gái Huế đa tình” hoặc… sông Hương tuy không sâu, núi Ngự cũng chẳng cao… nhưng lại đủ lực để hun đúc những giòng văn thơ trữ tình.

Tuy vậy, cả ba nhà văn nữ, dù sinh trưởng tại Huế nhưng Sài Gòn lại là nơi mà họ đã thành công trong sự nghiệp văn chương. Khi khởi đầu viết truyện ngắn, Túy Hồng dạy học tại trường Trung học Hàm Nghi, phía sau cửa Thượng Tứ, Huế. Nguyễn Thị Hoàng cũng là cô giáo trường Trần Hưng Đạo Đà Lạt, nơi đã tạo ra bối cảnh cho tiểu thuyết rất ăn khách: “Vòng tay học trò”.

Đưa em đi đào xác

(Để tưởng nhớ biến cố Tết Mậu Thân 1968. Không rõ tên tác giả)

Đưa em đi đào xác
Chiều Gia Hội âm u
Trời mây đen vần vũ
Nước sông Hương lặng lờ

Đưa nhau hồn lạnh buốt
Em quấn vành khăn tang
Xác chồng chưa tìm được.
Lệ nhỏ thầm hoang mang

Bên hố chôn tập thể
Từng mảng người rưng rưng
Nhặt những xác vữa nát
Còn vương trói dây thừng

Chiếc sọ nào nguyên vẹn
Sau nhát cuốc hãi hùng
Những người dân vô tội
Chết xấp mặt phơi lưngĐưa em đi đào xác
Hai mươi mấy ngày trời
Thành phố Huế thoi thóp
Với đớn đau mặt người

Ơi thịt xương từng nhúm
Gói ghém bọc ni lông
Nằm tố cáo tội ác
Trong bốn tấm ván thông

Những ngọn nến leo lắt
Như đóm mắt hồn ma
Nhìn hắt hiu chủ nghĩa
Qua nhang khói nhạt nhòa

Đưa em buồn chất ngất
Mưa se sắt mặt mày
Em khoác tấm vải nhựa
Di ảnh chồng trong tay

Ước mong oan hồn của anh rể tôi, bạn tôi, Quân-Cán-Chính VNCH và của những nạn nhân vô tội bị giết chết oan ức bởi cộng sản Việt Nam trong Tết Mậu Thân 1968 (và sau 1975) phù hộ cho dân Việt sớm được sống dưới một chế độ KHÔNG CÒN Cộng Sản, thật sự có TỰ DO, DÂN CHỦ và NHÂN QUYỀN !.

LNChâu68 (Người Miền Trung / Qui Nhơn)

Chính quyền Obama cố tình phớt lờ thông tin tình báo trong thỏa thuận hạt nhân Uranium One có lợi cho người Nga

“Điều này một lần nữa cũng khẳng định rằng những gì đảng Dân chủ ở Washington cáo buộc ông Trump làm, thực ra lại chính là những điều bà Hillary và chính quyền Obama đã làm”, PSN bình luận. 
Inline image 1
Một nguồn tin của FBI đã thu thập được nhiều bằng chứng, trong suốt 6 năm hoạt động bí mật của ông, về một âm mưu của Nga nhằm lũng đoạn thị trường uranium của Mỹ.
Điều này mâu thuẫn với những tuyên bố của các quan chức Bộ Tư pháp (BOJ) trong những ngày gần đây rằng công trình trước đó của William Campbell (nguồn tin) sẽ không làm sáng tỏ thêm về quyết định gây tranh cãi của chính phủ Mỹ năm 2010 trong việc chấp thuận cho Nga mua công ty khai thác mỏ Uranium One và tài sản đáng kể của nó ở Mỹ.
Theo tài liệu phản gián dày hơn 5.000 trang đã được The Hill tiếp cận, ông Campbell đã được cài cắm như một cố vấn của công ty Rosatom với mức lương 50.000 USD/tháng, có vai trò giúp Rosatom vượt qua sự phản đối chính trị đối với việc mua Uranium One.
Trong khi làm cố vấn cho công ty này, ông cũng đồng thời thu thập bằng chứng cho FBI rằng việc mua Uranium One là một phần trong nỗ lực lớn hơn của Moscow để khiến Mỹ lệ thuộc nhiều hơn vào uranium của Nga, theo email và bản ghi nhớ đã được The Hill tiếp cận.
Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton và Tổng thống Nga Putin

Nhiệm vụ giám sát của Campbell tại FBI đã được triển khai từ năm 2008, khi chính quyền Obama đưa ra hơn một nửa các quyết định thuận lợi cho kế hoạch của Nga, bao gồm từ việc chấp thuận bán Uranium One để Rosatom có thể dễ dàng xuất khẩu hạt nhân ra khỏi Mỹ và giúp Moscow dễ dàng giành chiến thắng hàng tỷ USD trong hợp đồng uranium thương mại mới.
Ông Campbell đã thông báo cho các nhân viên FBI về các hoạt động bất hợp pháp của các quan chức ngành công nghiệp hạt nhân người Nga trong mùa thu năm 2009, gần 1 năm trước khi công ty hạt nhân nhà nước Nga Rosatom chính thức được phê chuẩn thỏa thuận Uranium One.
Những quyết định thuận lợi diễn ra trong thời gian Tổng thống Obama và Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đang theo đuổi việc tái thiết công khai nhằm cải thiện quan hệ với Moscow, một kế hoạch tan rã sau khi Nga xâm chiếm Ukraine...
Điều này cho thấy chính quyền Obama đã phớt lờ tất cả để giúp người Nga đạt được thỏa thuận hạt nhân.
“Điều này một lần nữa cũng khẳng định rằng những gì đảng Dân chủ ở Washington cáo buộc ông Trump làm, thực ra lại chính là những điều bà Hillary và chính quyền Obama đã làm”, PSN bình luận.
Mỹ Khánh
Xem thêm: