Friday, 7 February 2014

Biết đến bao giờ - PH Nguyễn Thanh Hoàng

“Chuyện bây giờ mới kể: Bất ngờ mang hương vị Tết từ Mỹ về Việt Nam”

Thưa các bạn,

Tôi vừa đọc bài viết trên do một người bạn gởi, thấy nản quá nên tôi kêu lên “Biết đến bao giờ…”
Đó là một lời than thở, của tôi và của ai khác nữa? Phải chăng của những người còn ưu tư đến chuyện nước non, đến đấu tranh cho dân chủ, tự do, nhân quyền cho Việt Nam. Nếu người Việt hải ngoại cứ tiếp tục làm con bò sữa cho nhà cầm quyền trong nước lợi dụng thì quả là “biết đến bao giờ…” Nhà cầm quyền CSVN có thật sự thực thi chính sách xóa đói giảm nghèo không hay là đó chỉ là hình thức bề ngoài.
Từ mấy chục năm qua, người Việt hải ngoại, trong số đó có tôi, gởi về cho thân nhân trong nước tiền mặt hay một ít đồ dùng, xem đó như một món quà nhỏ. Thật ngạc nhiên là bây giờ người ta gởi cả thực phẩm "sạch". Tôi nghĩ thế còn biết bao nhiêu người nghèo trong nước không có thân nhân ở hải ngoại thì sao? Tình trạng này cứ kéo dài mãi; công cuộc đấu tranh trở thành vô vọng.
Một người nào đó nhận xét rằng “nhiều người Việt hải ngoại có thân mình của một con bò cái đầy sữa thật đấy nhưng họ có một cái đầu tôm.” Trong khi bao nhiêu người Việt hải ngoại khác đang góp phần tranh đấu cho một quê hương Việt Nam dân chủ tự do và nhân quyền, đang biểu tình trước trụ sở Ủy Ban Quốc Tế Nhân Quyền ở Genève Thụy Sĩ, chẳng ngại tốn kém và đường xa đến đó đứng dưới trời mưa gió lạnh lẽo gặm bánh mì uống nước lạnh thì những người khác chỉ lo gởi thức ăn “sạch sang” về nước.
Có người nói tôi “Ông viết bài hay đấy, nhưng nếu đừng đụng chạm đến chính trị thì hay hơn.” Tôi hỏi “Thế nào là không đụng chạm đến chính trị?” Họ bảo “Thì đừng moi chuyện cũ ra nói nữa. Chuyện Việt Cộng tàn ác tội lỗi qua rồi thì quên luôn đi.”
Nói như họ thì… “Biết đến bao giờ…”

PH - N.T.HoàngGần tết, bọn BÒ SỮA với vú căng phồng, chạy ra quầy vé chen lấn nhau kêu la ỏm tỏi để tranh mua đuợc vé về kip tết !
Nghe nói Toronto có một đàn bò sữa bị gạt ... đáng đời quá ! *
Những con bò này chỉ biết "chỗ nào thoải mái thì ta tìm đến" vì chúng nó chỉ có đầu bò nên không biết suy nghĩ 30 năm truớc đây chính lũ bò này lạy lục van xin đi tị nạn Cọng Sản !
Chúng nó về để khoe khoang và chạy nhảy như bò trên cánh đồng hoang như lâu ngày đuợc xổng chuồng !
Mình có nói với lũ BÒ thì cũng chỉ như nuớc đổ đầu vịt!

Về VN cúng cho VC mỗi năm trên 10 tỉ đô la để chúng chỉ coi chúng ta là VIỆT KIỀU , không cho NHẬP TỊCH làm nguời VIỆT NAM, sống trên quê hương mình...  với dụng ý chỉ để làm lũ bò BÒ SỮA cho chúng thì không bao giờ tôi chấp nhận về gặp ĐẠI BỌN LƯU MANH, SÚC VẬT VIỆT CỌNG !

Không có một lý do nào có thể biện minh cho mình NGOÀI SỰ HÈN HẠ VỚI CHÍNH LUƠNG TÂM MÌNH đã phản bội những quốc gia cưu mang mình mấy chục năm nay !

NOT ME PAL !!!

Mai Đằng

* Vụ lừa vé máy bay rúng động Toronto


Hàng trăm người Việt ở Toronto (Canada) về Việt Nam ăn Tết phải xất bất xang bang vì mua trúng vé của một đại lý bán vé máy bay làm ăn bậy bạ. Đi tới đâu cũng nghe nói tới chuyện Sky Asia Travel lừa đảo...

 Vụ lừa vé máy bay chấn động Toronto cuối năm
Đi tới đâu cũng nghe nói về vụ hãng Sky Asia Travel làm ăn bậy bạ
Ở Canada, khách Việt thường mua vé về Việt Nam trước thời gian dự định khá lâu, thường trước 3-4 tháng, có người còn mua trước 6-7 tháng để có giá rẻ.
Tuy nhiên, hành khách mua vé của đại lý du lịch Sky Asia Travel (ở 1635 Lawrence Avenue W., Suite 205B, Toronto) trả tiền đầy đủ, song khi khăn gói ra tới phi trường mới hay mình không có tên trong danh sách chuyến bay. Vụ việc xảy ra từ đêm 14.1.2014, trong số mấy chục hành khách gặp "sự cố" trên, có người quay về nhà đợi liên lạc với đại lý bán vé, có người ở lại chờ có chỗ trống để mua vé bay về Việt Nam ngay đêm đó.

Người Việt tỵ nạn csvn Biểu tình trước Liên Hiệp Quốc Genève 5- 2- 2014


BIỂU TÌNH TRƯỚC LHQ GENÈVE 5/2/2014

Người Việt Tỵ nạn CSVN biểu tình trước Trụ sở Liên Hiêp Quốc tại Genève . 
Khoảng vài trăm đồng hương và các đại diện Cộng đồng người Việt, các đoàn thể từ khắp nơi trên thế giới tề tựu  tại Places des Nations để  biểu dương tinh thần yểm trợ đồng bào trong nước và đòi hỏi nhà cầm quyền CSVN phải tôn trọng nhân quyền , thả các tù nhân lương tâm, các thanh niên yêu nước, các bloggers bị giam giữ,  đặc biệt là LS Lê Quốc Quân, anh Điếu Cầy Nguyễn Văn Hải, anh Trần Huỳnh Duy Thức, cô Đỗ Thị Minh Hạnh v v...  
  
Các Quốc gia Âu Mỹ và hơn 40 nước đặt câu hỏi với nhà cầm quyền CSVN xoay quanh vấn đề CSVN có những điều luật mơ hồ về an ninh  được đặt ra để bịt miệng những người bất đồng chính kiến và cũng đưa ra việc bắt bớ người bằng những cáo buộc rất mơ hồ. Những câu hỏi về các tòa án phải được độc lập với nhà nước, các câu hỏi đòi CSVN bỏ các điều 79,88,258 được đặt ra để có cớ bắt bớ những nhà dân chủ trong nước!

Trong 170 câu hỏi được đặt ra của các nước trên thế giới, CSVN hứa sẽ giải quyết 90/170 trường hợp trong câu hỏi chất vấn của các nước. Người Việt Tỵ nạn đã đặt ra nhiều câu hỏi được  sửa soạn  từ những tháng trước,  CSVN trước các Quốc gia trên Thế giới đã hứa sẽ giải quyết , nhưng NVTNHN vẫn còn phải đấu tranh bền vững vì  CSVN thường  hứa xuông mà không làm theo lời đã hứa :"ĐỪNG NGHE NHỮNG GÌ CS NÓI . MÀ HÃY NHÌN NHỮNG GÌ CS LÀM!"

Một cuộc Biểu tình với nhiều xúc động, tất cả đều hướng về một quê hương điêu tàn được che bởi lớp vỏ bọc đèn hoa rực rỡ , mà thực sự đã mục ruỗng vì sự đào khoét bởi lũ sâu lớn sâu nhỏ tham nhũng như lời Trương Tấn Sang chủ tịch nước đã phải thú nhận, một đất nước suy đồi về đủ mọi mặt. 

Người VTNHN huớng về đồng bào Quốc nội đang khao khát mong chờ Tự do, Nhân quyền đến cho người dân.

Một đất nước mà sau 40 năm thống nhất không còn chiến tranh, người dân vẫn cơm không có thức ăn, nhà, đất, ruộng vườn  bị cướp trắng, nghèo đói sinh trộm cướp như rươi, đạo đúc xuống cấp vì theo học đạo đức " già Hồ" người vô đạo đức!

Một đất nước mà đến giờ này nhà cầm quyền còn vẫn còn ra rả  với giọng điệu "nói dai, nói dài, nói dở, nói dối, nói dóc!" là dân chủ gấp vạn lần tư bản (thị Doan, phó thủ tướng), là dân chúng sung sướng hạnh phúc ấm no . Tốt đẹp mà dân chúng du lịch đi đến đâu trốn ở lại ở đó, là tranh nhau đi làm cô dâu xứ lạ, là tranh nhau đi làm lao nô xứ người, là đến giờ này còn cả ngàn người dân vượt biển xin tỵ nạn!

Một cái tát Trời giáng vào mặt đảng CSVN và phái đoàn Ngoại giao Việt Nam ngay trước thềm Trụ sờ LHQ là ông lãnh sự Đặng Xương Hùng vừa tuyên bố từ bỏ đảng CSVN và xin tỵ nạn chính trị tại Thuỵ sĩ nơi Nhà Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc tọa lạc.

Còn CSVN trên Quê hương Việt Nam thì những cuộc Biểu tình Yểm trợ đồng bào trong nước, những kháng thư tố cáo vi phạm Nhân Quyền và đòi hỏi CSVN phải tuân hành những điều lệ mà LHQ đã đề ra vẫn còn còn tiếp diễn vì: Đồng bào quốc nội còn sống trong đau khổ, thì làm sao chúng ta  NVHN đành lòng sống an hưởng hạnh phúc ấm no, Tự do dân chủ và quay lưng với đồng bào ruột thịt cho đành!

Thiên Kim-PTKT

PTT Hoàng Trung Hải và ngành khai khoáng của Việt Nam

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải và Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo.Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải và Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo.
CỠ CHỮ 
Thực trạng đáng báo động

Ngày 23.1 vừa qua, tờ Người Việt đã đăng một bài viết khiến dư luận giật mình: “Trung Quốc gần như ‘nắm’ hết các mỏ khoáng sản Việt Nam”.

Trước đó, một loạt báo chí “chính thống” trong nước cũng đã đưa tin về tình trạng đáng báo động này.

Ngày 18.1, báo Tuổi Trẻ đăng bài “Doanh nghiệp Việt đứng tên cho chủ Trung Quốc ‘đào’ khoáng sản”, trong đó dẫn lời ông Nguyễn Văn Thuấn, Tổng Cục trưởng Tổng cục Địa chất và Khoáng sản (Bộ Tài nguyên - Môi trường): “Đơn cử như ở phía Bắc có đến hơn 60% mỏ có dấu vết của các doanh nghiệp đến từ Trung Quốc. Người Trung Quốc gần như đứng đằng sau điều hành việc khai khoáng của chúng ta”; “Nếu tiếp tục đào bới như vậy sẽ là một thảm họa cho đất nước. Tài nguyên nếu chưa khai thác thì để lại đó tương lai con em chúng ta tiếp tục khai thác”.

THƯ GỬI BẠN TA của Bùi Bảo Trúc 7-2-2014

THƯ GỬI BẠN TA của Bùi Bảo Trúc

Các bài viết hàng tuần của Nhà Báo Bùi Bảo Trúc trong mục Thư Gửi Bạn Ta

Ngày 3 tháng 2 năm 2014
Bạn ta,
Chiếc tiềm thủy đĩnh Hà Nội HQ 182 do Nga đóng được một tầu vận tải của Hà Lan "bế" từ một xưởng đóng tầu ở Nga về tận Cam Ranh và đã được nước ta tiếp nhận sau khi khoe nhắng lên là tầu ngầm kilo của Việt Nam hay hơn tầu kilo của Trung quốc.
Cùng được Nga sản xuất, sao dám nói là tầu kilo của Việt Nam chạy hay hơn, mạnh hơn tầu kilo của Trung quốc? Chỉ được cái trò nói phét nói lác huênh hoang tự sướng là không ai bằng.
Nói vậy như cũng chưa đã nên phải lôi cả tầu kilo của Ấn độ vào nhập trận nói phét để khoe rằng tầu kilo của Nga đóng cho Việt Nam cũng hay hơn cả tầu kilo Nga đóng cho Ấn độ. Như thế, cũng là tầu chạy bằng diesel, cùng do Nga đóng, nhưng tầu của Việt Nam chạy hay hơn nhiều.
Tầu Hà Nội mua xong, bàn giao cũng xong rồi, về cập vào bến Cam Ranh cũng xong. Bây giờ về nằm ở bến. Chưa thấy động đậy gì hết.
Thì suốt mấy hôm nay, nhà nước lại loan tin tầu ngầm Thành phố Hồ Chí Minh HQ 183 cũng đã đóng xong ở St. Petersburg, đã hạ thuỷ, chạy thử và đang trên đường về Việt Nam trên một tầu vận tải của Hà Lan qua ngả biển Baltic và khoảng tháng 3 sẽ về tới Cam Ranh.
Báo chí nhà nước chắc chắn sẽ lại nhắng lên khoe là tầu ngầm Thành phố Hồ Chí Minh cũng xẻ ngang biển Đông về Cam Ranh, rồi lại khoe nó cũng chạy hay hơn các tầu cùng kiểu kilo của Trung quốc và Ấn độ, rồi ... về nằm ở bến.