Tuesday, 24 February 2015

The Surprising Way to Treat Peanut Allergies - Alice Park

In a breakthrough study, researchers show that it’s not only possible to tamp down allergic reactions to peanuts, but by eating small amounts of them infants can avoid getting allergic in the first place

imsis270-064
Lack and his senior co-investigator George Du Toit, a pediatric allergy consultant at the College, conducted their study on 640 infants with severe eczema or egg allergy. These babies were chosen because of their increased risk of developing other food allergies, including to peanuts, and were enrolled when they were between four months and 11 months old. That’s an important window of opportunity, says Lack, to intervene and retrain the immune system to become tolerant to peanuts.“We are actually preventing the immune response from going along a pathway that leads to clinical reactivity, and it’s like, wow,” says Dr. Rebecca Gruchalla, professor of medicine and pediatrics at University of Texas Southwestern Medical Center who wrote an accompanying editorial. “It’s pretty cool to actually divert and keep the immune system from developing along a pathway that we don’t want it to go.”More studies hint that it’s possible to “train” the immune system to tolerate peanuts even if it doesn’t want to by giving children with peanut allergies small amounts of peanuts over a period of time. But researchers now report that it may be possible to prevent peanut allergies altogether. In a study published Monday in the New England Journal of Medicine, researchers led by Gideon Lack, a professor of pediatric allergy at King’s College London and Guy’s and St. Thomas’ Hospital, found that non-allergic young infants who ate small amounts of peanuts at an early age had a much lower rate of peanut allergy than those who avoided nuts altogether for five years.

Buổi đàm-thoại về viết sử cận-hiện-đại, do Nghị Hội tổ chức

Thưa Quý Vị ,

Bảo vệ cho chính-nghĩa Dân-chủ Tự do và Nhân-bản  của Miền Nam (VNCH) và người Quốc gia là một nỗ lực dài hạn, không ngừng.

Cách đây 2 năm, Cornell University đã mời 12 diễn-giả từ miền Nam để tổ-chức symposium "VOICES FROM THE SOUTH" để cho chúng ta có cơ-hội nói lên tiếng nói của mình, tiếng nói của sự thực mà không bị xuyên-tạc.  Trong 
vùng chúng ta, có một số vị là diễn-giả nhân dịp này: Cựu-Đại-sứ Bùi Diễm, cựu Trung-tướng Lữ Lan, v.v.   Sản-phẩm mới đây là kỷ-yếu của Symposium đó.

Nhân dịp ra mắt kỷ-yếu này, chúng tôi xin mạn phép gởi đến Quý Vị Thư Mời đính kèm.  Mong là Quý Quý Vị nào  quan-tâm đến vấn-đề sẽ  dành một chút thời giờ vào trưa Chủ-nhật, 8 tháng 3, 2015, tới đây để đến dự cuộc ĐÀM LUẬN BỎ TÚI về vấn-đề viết sử sao cho chính-xác, gần sự Thật.

Trước khi ngừng bút, xin kính chúc Quý Vị một năm Ất Mùi an khang, thịnh vượng .

Thân kính,
NGUYỄN NGỌC BÍCH
2/22/2015

THƯ MỜI
 
       Lại sắp đến một ngày 30/4 nữa, bốn mươi năm sau ngày 30/4 định mệnh vào năm 1975, chúng ta không khỏi ngậm ngùi nghĩ về một miền Nam của Tự Do và Nhân Bản.  "Miền Nam ơi, từ buổi tiêu tan / Ta sống trọn vạn ngàn cơn thác loạn" (Nguyễn Chí Thiện).

       Tiếng Việt ta có câu "Được làm vua, thua làm giặc," ngụ ý là lịch-sử thường được viết bởi "bên thắng cuộc."  Nhưng ngay tác-giả của một cuốn sách với tên đó cũng phải công-nhận là trong hầu hết mọi nghĩa, trừ về mặt quân-sự, chính miền Nam mới là bên đã thực-sự thắng cuộc.  Đến ngay một trận chiến-bại của Miền Nam, như trận hải-chiến Hoàng-sa, cũng vẫn chứng tỏ được chính-nghĩa sáng ngời của VNCH.

       Chính vì thế mà nhiều sách, do ngay cả các tác-giả ngoại-quốc, trong những năm gần đây đã tỏ ra công-bằng hơn đối với quân và dân VNCH như:

       - Cuốn NO PEACE, NO HONOR của Larry Berman (mà G.S. Nguyễn Mạnh Hùng đã dịch sang tiếng Việt thành "Không Hòa bình, Chẳng Danh dự")

       - VIETNAM'S FORGOTTEN ARMY của Andrew Wiest (nói về anh-hùng Trần Ngọc Huê và nhóm Hắc Báo của ông trong Trận Mậu Thân ở Huế)  

       - ĐỨC: A reporter's love for a wounded people của ký-giả người Đức Uwe Siemon-Netto (bản dịch tiếng Việt của Lý Văn Quý và Nguyễn Hiền)

       - Cuốn BLACK APRIL của George J. Veith (mà Nguyễn Ngọc Anh đã dịch thành "Tháng Tư Đen" do Tổ Hợp Xuất Bản Miền Đông in ra)  

       - RIDING THE THUNDER của Richard Botkin (bản dịch tiếng Việt rất hay của Lý Văn Quý, Nguyễn Hiền, Nguyễn Hoàng Diệu và Trịnh Bình An) 

       - NATIONALIST IN THE VIETNAM WARS của Nguyễn Công Luận

       - MOURNING HEADBAND FOR HUE dịch "Giải Khăn Sô cho Huế" của Nhã Ca (bản dịch tuyệt vời bởi Olga Dror, một giáo-sư người Nga dạy ở Texas A&M University) v.v. và v.v.

        Khuynh-hướng mới này cũng đã chớm nở trong ngành sử-học tại một vài Đại Học Mỹ.  Cách đây hơn hai năm ĐH Cornell đã tổ-chức một Hội Nghị với chủ-đề "Voices From The South" với sự tham-gia của 12 diễn-giả gốc VNCH.  Hội-nghị này giờ đây đã kết tinh thành một quyển kỷ-yếu vừa mới hoàn tất.   

       Thư này là để mời Quý Vị đến dự một buổi đàm-thoại về viết sử cận-hiện-đại.  Nói như người Mỹ, "the truth will out," Sự thật tất-yếu sẽ lộ ra. 

      Nhân dịp này chúng tôi cũng mời các vị đã từng tham-gia Hội Nghị "Voices FromThe South" nói trên đến để gặp gỡ và chia sẻ tin tức về quyển kỷ-yếu nói trên.
     
       Địa-điểm:             Nhà hàng HARVEST MOON
                           7260 Arlington Blvd, Falls Church, VA 22042

       Ngày giờ:             Chủ-nhật,  8 tháng 3, 2015
                                    Từ 11 giờ đến 3 giờ
                                Giá vé ủng-hộ:    $20 một người
 
NGHỊ-HỘI KÍNH MỜI

Liên-lạc:

Nguyễn Mậu Trinh – 301 461-8490
Nguyễn Ngọc Bích –   703 971-9178

Đầu năm, gứi về quê hương một bài thơ cho đảng CSVN

Trong Kiều của cụ Nguyễn Du có câu “Người ơi gặp gỡ làm chi. Trăm năm biết có duyên gì hay không?” để nói về nỗi đau dang dở của hai kẻ yêu nhau mà không được gần nhau của Kiều và Kim Trọng…
Nhưng khi nhớ hai câu thơ trên trong những ngày xuống Cali ăn tết ké với bà con, nhớ về quê hương và những cái Tết thanh bình ở quê nhà trước 1975, tôi lại nghĩ đến cuộc gặp gỡ của dân tộc và chủ nghĩa cộng sản, nó không là phúc… mà là một tai hoạ, nó không thắm thiết như mối tình của Kiều và Kim Trọng, tôi bỗng viết những dòng lục bát …” Cộng sản vào Nam làm chi. Trăm năm làm được chuyện gì hay không” để gửi về quê hương qua internet và face book…
Tôi phải cay đắng mà viết lên một thực tế là… cộng sản chả làm được cái gì tốt đẹp cho quê hương ngoài những tang thương và đổ vỡ… suốt 40 năm nay…
 
Cộng sản vào Nam làm chi?
 
Cộng sản vào Nam làm chi
Trăm năm làm được chuyện gì hay không?
Vào Nam... xương trắng máu hồng
Vào Nam... để những dòng sông ngậm ngùi!
 
Bốn mươi năm... nước thụt lùi
Vào Nam đảng nhuộm kiếp người lầm than
Vào Nam ... muôn dân cơ hàn
Vào Nam... Nam Bắc bẽ bàng đời nhau!
 
Đảng vào... khoét thêm nỗi đau
Trăm năm... nói chuyện mai sau làm gì
Cộng sản vào Nam làm chi
Nhà tan, cửa nát, suy vi giống nòi!
 
Đêm về... lạnh bóng trăng soi
Muôn dân tay trắng, lạc loài gió sương
Đảng vào... Nam Bắc cùng đường
Bước chân cộng sản... đoạn trường thiên thu!
 
Vào từ rừng núi biên khu
Đồng hoang, phố vắng hận thù giăng giăng
Mặt trời nhuộm đỏ vầng trăng
Miền Nam thôi cũng cầm bằng vỡ tan!
 
Người đi lệ đẫm hai hàng
Người còn ở lại tóc tang kiếp người
Đêm về nhặt bóng trăng rơi
Bốn mươi năm một mảnh đời nghiệt oan!
 
Lê Khắc Anh Hào
Canada Xuân ly hương 2015 

Thấy gì khi xuân qua

Người Quan Sát DLB - Trưa 30 âm lịch, trước thềm Tết Ất Mùi, nhiều người bán hoa, bán dưa hấu khóc ròng vì phải đổ bỏ khi không có người mua. Chính sách ép người thuê phải bàn giao mặt bằng trước 12 giờ trưa khiến nhiều người đau xót nhìn hàng hoa của mình bị dọn dẹp khi chưa bán kịp. Sức mua ở chợ giảm, tiểu thương buồn xo. Khác với mọi năm, năm nay nhiều nhà buôn bán xuyên Tết, không có ngày nghỉ. Câu cửa miệng thường gặp đó là: "Năm nay buôn bán ế ẩm nên phải cày quanh năm!"

Hàng trăm giỏ hoa bị xúc đổ lên xe rác.

Hoạt động của Chính phủ Trần Trọng Kim (17.04.1945 - 23.08.1945)

Trần Gia Phụng (Danlambao) - Chính phủ Trần Trọng Kim chỉ hoạt động từ tháng 4-1945 đến tháng 8-1945, nhưng đã đặt nền móng căn bản cho nền hành chánh tương lai Việt Nam, chương trình giáo dục của Hoàng Xuân Hãn rất hữu ích cho sự phát triển văn hóa Việt Nam và chính phủ Trần Trọng Kim đã góp phần rất lớn trong việc giải quyết nạn đói ở Bắc Việt Nam.

*

Thu hồi và thống nhất lãnh thổ

Trong phiên họp đầu tiên của nội các, luật sư Trần Văn Chương, bộ trưởng Ngoại giao, người cao tuổi nhất, được bầu làm nội các phó tổng trưởng (phó thủ tướng). Chính phủ đổi Bắc Kỳ thành Bắc Bộ, Trung Kỳ thành Trung Bộ, Nam Kỳ thành Nam Bộ, dầu lúc đó Nam Bộ chưa chính thức được sáp nhập vào trung ương. 

Trần Trọng Kim cử Trần Văn Chương ra Hà Nội thương lượng với tướng Yuichi Tsuchihashi, tổng tư lệnh quân đội Nhật, kiêm toàn quyền Đông Dương, về sáp nhập Bắc Bộ vào Việt Nam. Phía Nhật không trở ngại. Ngày 2-5-1945 vua Bảo Đại cử Phan Kế Toại, xuất thân trường Hậu bổ Hà Nội và trường Thuộc địa Paris là trường chuyên đào tạo quan chức thuộc địa Pháp, nguyên tổng đốc Bắc Ninh, làm khâm sai Bắc Bộ. Phan Kế Toại chính thức nhận chức tại phủ thống sứ cũ, nay được gọi là Bắc Bộ phủ, ngày 5-5-1945.

Mặt Kia của Chiến Tranh

alt

Đủ kiểu cho thuê chồng ngày Tết

 
Văn Quang - Viết từ Sài Gòn ngày 23.2.2015                              

Trong dịp Tết vừa qua bạn đọc đã “bội thực” vì đã có quá nhiều chuyện, nhiều cảnh về Tết nhất ở VN cũng như ở nước ngoài. Bây giờ quý vị ở đâu cũng có thể xem toàn cảnh Tết ở VN qua “thế giới phẳng”. Nhiều vị còn “rành” hơn tôi vì chịu khó xem phong cảnh quê nhà, còn tôi tuy ở giữa Sài Gòn nhưng cho tới hôm nay chưa hề bước chân ra đến đường hoa “xem nó mần răng”. Bởi cứ nói đến “đường hoa” tôi chỉ nhớ đến Đường Hoa Nguyễn Huệ. Bây giờ nó “chạy loạn” về đường Hàm Nghi với tên gọi Đường hoa Tết Ất Mùi 2015, tôi không còn thích thú nữa.

Những năm trước tôi đến đường hoa Nguyễn Huệ không chỉ đề xem hoa mà từ trong thâm tâm là đi tìm lại kỷ niệm cũ ở chốn này với “những người muôn năm cũ”. Ngay từ ngày mới biết yêu, tôi đã lén lút hẹn cô “nhân tình bé” của tôi ngày 29 Tết gặp nhau ở đường hoa, nàng đi với các anh các chị còn tôi solo đón nàng. Khi đó hai đứa còn giấu gia đình, chưa ai biết chuyện tình mới toanh của chúng tôi, gặp chỉ để nhìn nhau một tí cho đỡ nhớ chứ chưa biết “nháy nháy” như các đàn anh đàn chị. Cái giây phút ấy mới thấy đúng là mùa xuân đi giữa đường hoa Sài Gòn. Làm sao quên!

Last Days in Vietnam HD 720p full

Hỗn chiến ở lễ hội đền Gióng Hà Nội

Hình ảnh tại lễ hội làng Thúy Lĩnh, quận Hoàng Mai.

Hỗn chiến ở lễ hội đền Gióng
Lễ hội đền Gióng, huyện Sóc Sơn (Hà Nội) như thường lệ diễn ra từ mùng 6 đến 8 tháng giêng âm lịch. Hội Gióng được tổ chức để tưởng nhớ Thánh Gióng, vị anh hùng đánh thắng giặc Ân, đem lại thái bình cho đất nước.

Kiều History - 77 Videos Youtube - Poème 3254 vers : Nguyễn Du - Musique : Quách Vĩnh Thiện

ACTV
Association Culturelle Traditionnelle Vietnamienne
Kiều History
UNESCO a conservé et classé cette œuvre Kim Vân Kiều de NGUYEN DU parmi les œuvres patrimoniales de l’humanité (1965).

VFTV Viet Face TV - Australie 12/09/2013


VietFace Show Part 1 – Quách Vĩnh-Thiện.

VietFace Show Part 2 – Quách Vĩnh-Thiện.

http://www.youtube.com/watch?v=f1sQgV73bi8

Australie - Sydney SBTN.

SBTN - Publiée le 11 oct. 2013

Truyện Kiều được phổ nhạc và giữ trọn từng chữ trong Thơ.

Thái Hòa phỏng vấn Quách Vĩnh-Thiện - SBTN Úc Châu thực hiện.Sách Truyện Kiều Thơ và Nhạc
BiaSach-TruyenKieuThoNhac

Trần Trung Đạo: Hãy nói trước ngày chết

Vào thời điểm 1982, Hoàng Phủ Ngọc Tường chẳng những không sợ gì phải che giấu mà còn xem đó như một thành tích cần được nêu ra. Xem đoạn phim, khuôn mặt Hoàng Phủ Ngọc Tường đằng đằng sát khí khi diễn tả việc giết một viên chức VNCH: “chỉ lấy lại mạng sống của một người, giá đó rất nhẹ và công bằng”.
Trần Trung Đạo
22-03-2015
H1Trong lịch sử nhân loại, không có một chủ nghĩa nào tàn bạo hơn chủ nghĩa Cộng Sản.
Từ khi Tuyên ngôn đảng cộng sản ra đời năm 1848 cho đến khi bức tường Bá Linh bị đập đổ vào 1989, khoảng gần 100 triệu người từ nhiều quốc gia đã bị giết. Hơn hai mươi năm qua, mặc dù ngọn lửa vô thần đã tắt trên phần lớn quả địa cầu, một góc trời phương đông lửa vẫn còn đỏ rực, nhà tù vẫn còn giam giữ nhiều người bất đồng với chế độ độc tài toàn trị và tự do vẫn là một bóng mây xa.

Toronto: Hội Chợ Tết Cộng Đồng 40 Năm Viễn Xứ - Alfa Nguyễn Văn Phát & Alfa Đặng Hoàng Sơn

Toronto: Hội Chợ Tết Cộng Đồng 40 Năm Viễn Xứ: Alfa Nguyễn Văn Phát & Alfa Đặng Hoàng Sơn.

TIN TỨC 
Toronto: Hội Chợ Tết Cộng Đồng 40 Năm Viễn Xứ 
Alfa Nguyễn Văn Phát & Alfa Đặng Hoàng Sơn 
Để cùng với cộng đồng người Việt tỵ nạn Cộng Sản tại Toronto chào đón năm mới Ất Mùi, Hội Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức Ontario đã tham gia Hội Chợ Tết Cộng Đồng chủ đề "40 Năm Viễn Xứ" do Hội Người Việt Toronto chủ trương và phối hợp với các hội đoàn quốc gia Toronto& vùng phụ cận tổ chức hôm Chủ Nhật 01/02/2015 tại International Centre, số 6900 Airport Road, Mississauga với sự tham dự của hơn mười ngàn người.
Nhận thấy Hội Chợ Tết Cộng Đồng là một sự kiện quan trọng trong năm, đặc biệt năm nay là năm ghi dấu lần thứ 40 chúng ta liều chết bỏ nước ra đi lánh họa cộng sản, do đó từ đầu tháng 10/2014, khi Hội Người Việt Toronto mời các hội đoàn tham gia vào việc tổ chức, Hội Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức Ontario (Hội Cựu SVSQ Thủ Đức) đã hăng hái cùng các hội đoàn & cá nhân trong cộng đồng tham gia, tích cực đóng góp công sức và đã tạo nên sự thành công tốt đẹp. 
Hội Cựu SVSQ Thủ Đức được hân hạnh phụ trách việc trang trí cờ Canada và cờ Quốc Gia trên sân khấu, trong các phòng đón tiếp Thủ Tướng, treo cờ Canada và Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ cỡ lớn trong khắp hội trường trông rất đẹp mắt và làm tăng thêm phần long trọng cho bầu không khí chào đón Tết. Đặc biệt, các hội viên đã dựng hai cột cờ lớn cao 16 feet bên cạnh sân khấu để làm lễ thượng kỳ trong lúc hát quốc ca Canada và Việt Nam Cộng Hòa khai mạc Hội Chợ Tết. 

Cảm Tạ Miền Nam

Đã từ lâu, tôi có điều muốn nóiVới Miền  Nam , miền đất mới thân quenMột lời cảm ơn tha thiết chân tìnhCủa Miền Bắc, xứ ngàn năm văn vật.

Tôi còn nhớ sau cái ngày "thống nhất"Tôi đã vào một xứ sở thần tiênNếp sống văn minh, dân khí dịu hiềnCơm áo no lành, con người hạnh phúc. 

Tôi đã ngạc nhiên với lòng thán phụcMở mắt to nhìn nửa nước anh emMà đảng bảo là bị lũ nguỵ quyềnÁp bức, đoạ đày, đói ăn, khát uống.

Trước mắt tôi, một Miền  Nam  sinh độngĐất nước con người dân chủ tự doTôi đã khóc ròng đứng giữa thủ đôGiận đảng giận đoàn bao năm phỉnh gạt.

Sinh ra lớn lên sau bức màn sắtTôi chẳng biết gì ngoài bác, đảng "kính yêu"Xã hội sơ khai, tẩy não, một chiềuCon người nói năng như là chim vẹt.

Mở miệng ra là: "Nhờ ơn bác đảngChế độ ta ưu việt nhất hành tinhĐuốc soi đường chủ nghĩa Mac LeninTiến nhanh tiến mạnh lên thiên đường vô sản."

Hai mươi mốt năm trên đường cách mạngXã hội thụt lùi người kéo thay trâuCuộc sống xuống thang tính bằng tem phiếuNhân phẩm con người chẳng khác bèo dâu.

Cảm tạ Miền  Nam  phá màn u tốiĐể tôi được nhìn ánh sáng văn minhBiết được nhân quyền, tự do dân chủMà đảng từ lâu bưng bít dân mình.

Cảm tạ Miền  Nam  khai đường chỉ lốiĐưa tôi trở về tổ quốc thiêng liêngCủa Hùng Vương, quốc tổ giống Rồng TiênChớ không là Cac Mac và Le nin ngoại tộc.

Cảm tạ Miền nam mở lòng khai sángĐưa tôi hội nhập cùng thế giới năm châuMà trước đây tôi có biết gì đâuNgoài Trung quốc và Liên xô đại vĩ

Cảm tạ Miền  Nam  đã một thời làm chiến sĩChống lại Cộng nô cuồng vọng xâm lăngHầu giúp cả nước thoát bầy ác quỷDù không thành công cũng đã thành nhân. 

Phan Huy

Hội Chợ Tết Tổng Hội Sinh Viên 2015, Bravo UVSA 2015.

2015 UVSA Tet Festival
 
20140208-IMG_1134-3103407246-O.jpg20140209-IMG_0301-3103406720-O.jpg20140207-DAM_2549.jpgIMG_1339-3103407500-O.jpg
Hội Chợ Tết Ất Mùi 2015 Tưng Bừng tại Địa Điểm OC Fair & Event Center, Costa Mesa. 

Ðỉnh Gió Hú với Emily Brontë, cùng Nhất Linh và Nguyễn Tường Thiết

Việt Hải Los Angeles

Tác phẩm duy nhất và nổi tiếng của nữ nhà văn người Anh, Emily Brontë, là quyển Wuthering Heights, có tên Việt ngữ là Ðỉnh Gió Hú. Trong bài viết này tôi xin đề cập hai nhà văn cũng là hai dịch giả Nhất Linh và Nguyễn Tường Thiết liên quan đến những bản dịch trước và sau năm 1975.

"Đỉnh Gió Hú" là một truyện tình lãng mạn, bi ai vì yêu nhau mà không thành, rồi sinh lòng thù hận, cốt truyện xẩy ra nơi miền đồng hoang Haworth, vùng West Yorkshire, bên Anh quốc, tác phẩm đưa tâm hồn độc giả qua những cảm giác bi thảm vì sự buồn bã, ảm đạm nhất trong loại chuyện hư cấu. Vào cuối thế kỷ 18, phong trào lãng mạn (romanticism) đã tràn vào nước Anh và nền văn học Anh có bộ môn văn chương đáng lưu ý nhất là thi ca, thi phú (poetry). Đề cập đến phong trào lãng mạn này của nước Anh, chắc hẳn phải nói đến những tài danh như Lord Byron, Samuel Taylor Coleridge, Robert Burns, Percy Bysshe Shelley, William Wordsworth,  John Keats, William Blake,... Hãy kể thêm nhà văn nữ Jane Austen, người được xem như thuộc trường phái lãng mạn cổ điển, nổi bật qua các tác phẩm Sense and Sensibility (1811), Pride and Prejudice (1813), Mansfield Park (1814) và Emma (1815). Và đến cuối giai đoạn của phong trào lãng mạn này bỗng xuất hiện là những ngòi bút gây sóng gió cho văn chương Anh là những chị em nhà Brontë với các danh tác như Jane Eyre (Kiều Giang), Villette và Wuthering Heights (Đỉnh Gió Hú).
.