Tuesday, 3 July 2018

BÁN NƯỚC CỨU ĐẢNG (Thơ Vũ Linh Huy)

Bán nước cứu đảng ư?
Để phân giải từ từ...
Bán nước thì có thật
Tiền vào túi “chóp bu”

Nước mất, đảng ra sao?
Nước thành tỉnh của Tàu
Một nước mà hai đảng?
Đảng Việt giải tán mau

Chỉ một đảng Tàu thôi
Tỉnh uỷ Việt Nam thời
Một chú Tàu chễm chệ
Tay cầm sẵn cây roi

Lãnh đạo cũ của ta
Tàu chê ngu, hèn, già
Tống cổ về vườn hết
Đố ai dám kêu ca

Rõ ràng mất đảng rồi
Tỉnh ra thì hỡi ôi
Sao ta ngu khờ quá
Nước mất, đảng cũng toi

Chóp bu đảng hiện nay
Hiểu rất rõ chuyện này
Nhưng “tiền thày bỏ túi
Sống chết mặc chúng bay!”

Tiền chuyển qua Mỹ, Âu
Tàu chiếm, thày “dọt” mau
Đàn em khờ kẹt lại
Chẳng biết chạy đi đâu

Đảng viên cấp dưới ơi
Xin hãy lắng nghe tôi
Đừng theo đảng bán nước
Chỉ theo dân tộc thôi

“Còn đảng thì còn mình”
Khẩu hiệu đáng tởm khinh
Đánh lừa người khờ dại
Vứt ngay nó xuống xình!

Boston, ngày 2 tháng 7 năm 2018.
BS. Vũ Linh Huy

99 Năm Cảng Darwin Của Úc Vào Tay Trung Cộng. - Nguyễn Quang Duy

Image result for cảng darwin

Tuần trước Lưỡng Viện Quốc Hội Úc thông qua hai Đạo Luật chống can thiệp chính trị từ ngoại bang và gián điệp công nghiệp. Mặc dù cả 2 Đạo Luật không giới hạn ngoại bang là nước nào nhưng ngay trong Quốc Hội đã công khai bàn tới là Trung cộng.

Trong khi việc Bắc Úc cho Trung cộng thuê cảng Darwin 99 năm là nguyên nhân ban đầu dẫn đến hai Đạo Luật, thì Việt Nam lại dự định sẽ thông qua dự luật 3 Đặc Khu vào tháng 10 này. Xin đúc kết câu chuyện xem như một bài học cho người Việt chúng ta.

Tin tức trung thực từ người thân

Thưa quý vị, quý bạn,

Tôi xin chuyển một đoạn thư, với sự cho phép của tác giả --một người đồng hương Nha Trang thân quen viết gửi sau chuyến về thăm thân mẫu bị đau nặng. Tôi nghĩ đây là tin tức mới nhất và chính xác, không phải Fake News.
NLGO


[...] Vợ chồng em vừa rời Sài Gòn giữa tháng 6, đúng vào ngày những cuộc biểu tình rầm rộ bắt đầu khắp nơi. Khi taxi chở tụi em đến một ngã ba hình chữ Y gần sân bay TSN  –lúc đó khoảng 8:30-8:40 sáng thì đoàn người biểu tình đang đổ xô từ hướng ngược chiều, nhưng bên kia cái công viên tạo thành "mũi tàu" giữa 2 nhánh trên của chữ Y đó, và nhờ vậy tụi em thoát nạn kẹt xe trong gang tấc: nếu đón taxi trễ chỉ chừng 5 phút thôi thì có lẽ tụi em đã lỡ chuyến bay vì giao thông sẽ tắt nghẽn ngay khi đoàn biểu tình vượt qua khỏi mũi tàu... Đến TSN thì vắng như chùa bà đanh, vắng đến nỗi mấy
 tên hải quan chả thèm khám xét hành lý để tìm cớ vòi vĩnh, "hoạnh họe" (em rất thích từ này vì là của người Bắc '75 dùng để chửi bọn có chức có quyền hay bắt nạt chính đồng hương) như những lần trước...

Cõi Mù Sương

Nói đến chiến tranh là nói đến chia ly, đổ vỡ và chết chóc. Khi nhìn lại một cuộc chiến, từ người dân thường cho đến các nhà học giả đều muốn tìm hiểu nguyên do của chiến tranh. Những chuyên viên quốc phòng lại cố tìm hiểu và phân tích chiến thuật, chiến lược và vũ khí đã được sử dụng. Dĩ nhiên là các chính trị gia cũng cố thu thập dữ kiện để tìm cách tránh những cuộc chiến tranh về sau. Thế nhưng, không mấy ai tìm hiểu về tâm trạng của người lính, người đã chiến đấu cho phía của mình, đôi khi chưa hẳn là một lựa chọn mà là một nhiệm vụ bắt buộc của người thanh niên thời chiến. Và như thế, những người lính đã chiến đấu và hy sinh là những người thiệt thòi nhất trong bất cứ một cuộc chiến lớn hay nhỏ và ở nơi nào. Mời quý vị nghe tác giả Nguyên Nhung kể lại cuộc đối thoại của một người lính với người hàng xóm mới quen ở Cõi Mù Sương.


 Buông được dĩ vãng, hiểu được hiện tại thì con đường đi về tương lai sẽ dễ chịu tốt đẹp hơn, vì mình không nắm nuối dĩ vãng mà cũng không chìm đắm trong ảo vọng.

Ngày đến rồi ngày lại đi, đêm đi rồi đêm lại tới. Thời gian không có tuổi vì ngày nào cũng 24 giờ, nhưng con người và các thời đại lũ lượt kéo nhau đi, chồng chất lên hàng hàng lớp lớp kiếp phù sinh mà không ai tính, đếm, đong, đo được vô số tiền oan nghiệp chướng. Mỗi khi ở cõi bên kia bớt đi một người thì ở cõi mù sương lại nhận thêm một người, như một cái vòng cong cong để biến cái áo cũ thành cái áo mới, giá trị hay không lại tùy ở món hành trang mang đi sau mỗi đời người.

Mỗi ngày trong thế giới xảy ra biết bao nhiêu chuyện, đứa bé cất tiếng khóc oa oa chào đời trong nỗi mừng vui của cha mẹ, anh em, thì ở đâu kia lại vang lên tiếng kèn ò í e để tiễn đưa một người về thế giới vô cùng. Người giàu cứ giàu, người nghèo cứ nghèo, người no cứ no, kẻ đói vẫn đói, vẫn cứ vang lên tiếng cười thỏa mãn khoái trá của người nhiều tiền lắm bạc, tiếng than thở trách móc của người kiếm không ra ngày hai bữa cơm. Chiến tranh tàn bạo là cái cớ để người ta nói chuyện hòa bình, vì thế mà muôn đời con người vẫn có chuyện để làm, mặc dù có bao nhiêu thứ chẳng cần thiết như súng đạn chỉ là phương tiện để người ta tận diệt nhau nhanh chóng nhất.

Vạn Lý Tường Lửa của Trung Quốc

Mời xem để hiểu hơn về Chinese Cyber Control

Hoặc xem với phụ đề Việt ngữ tại LINK sau
https://www.facebook.com/tramdoc.vn/videos/2172086266141923/

CÂU CHUYỆN TỐI CAO PHÁP VIỆN - Vũ Linh

Diễn Đàn Trái Chiều

Tuần qua, hai trái bom khinh khí đã bị thả xuống thủ đô Hoa Thịnh Đốn, ngay trụ sở Tối Cao Pháp Viện. Đảng Dân Chủ đã phất cờ báo động đỏ, kêu gọi đảng viên, cử tri, và dân cấp tiến nói chung khẩn cấp di tản về… Cali để tránh diệt vong, cũng như để có dịp bỏ phiếu tách Cali ra khỏi Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ, để trở thành nước mới, Cộng Hòa Dân Chủ Nhân Dân Xã Hội Chủ Nghĩa California, dưới sự lãnh đạo anh minh của bà tổng thống Hillary Clinton. Các cụ tỵ nạn chống Trump nên vào Google tìm mua nhà tại Texas cho sớm.
Đây là nói đùa cho vui, xin quý độc giả đừng tố kẻ này tung fake news! Sự thật là đã có hai biến cố với hậu quả cực lớn mới xẩy ra, hết sức tai hại cho phe cấp tiến.
     Trái bom đầu tiên là TCPV biểu quyết tổng thống ‘có quyền ra sắc lệnh bảo vệ an ninh cho xứ Mỹ’, và trái bom thứ hai là vị thẩm phán then chốt, luôn luôn có lá phiếu quyết định giữa hai phe bảo thủ và cấp tiến đã treo ấn từ quan về đi câu. Ta coi lại hai câu chuyện.

Trung Cộng Sẽ Thua Tại Biển Dông

Bước vào thế kỷ 14, khi được vua Trần Anh Tông hỏi cách đối phó với giặc phương Bắc trước khi ông qua đời, Trần Hưng Đạo đã trả lời nhà vua, trong đó có đoạn: "...Nếu chỉ thấy quân nó kéo đến như lửa, như gió thì thế dễ chế ngự. Nếu nó tiến chậm như các tằm ăn, không cầu thắng chóng, thì phải chọn dùng tướng giỏi, xem xét quyền biến, như đánh cờ vậy, tùy thời tạo thế, có được đội quân một lòng như cha con thì mới dùng được. .."

Sang thế kỷ 20, vào năm 1941, chỉ hai năm sau khi Thế Chiến Thứ Hai bắt đầu, quân đội Đức quốc xã đã hoàn toàn khống chế Tây Âu và không một lực lượng nào tại đó có thể chịu nổi sức tấn công của quân Đức.  

Cho đến khi Hitler ra lệnh mở ra mặt trận phía Đông, tấn công Liên Xô.  Cũng như cho đến khi con "cọp giấy" USA tham chiến....  

Cũng như một Hitler, tự phụ kiêu hãnh với một sắc dân "ưu việt" "Germanic race", một dòng giống Aryan "master race" trong thế kỷ 20, ngày nay Tập Cận Bình, cũng ngông cuồng không kém, với một sự ngạn mạn của dòng Đại Hán, đang giong cờ, dóng trống ầm ầm muốn xâm lăng trên khắp thế giới, để thoả mộng siêu cường làm chủ thế giới.

Một Mông Cổ mang "quân kéo đến như lửa, như gió", một Hitler, một mình thách đấu cả thế giới, hẳn đã là một hình ảnh oai hùng mà Tập Cận Bình muốn làm theo.

Cứ tiếp tục theo chiều hướng đó, thì Tập Cận Bình và Trung cộng sẽ gãy đổ, bắt đầu tại Biển Đông, như Panos Mourdoukoutas, đã trình bày trong bài viết "China Will Lose The South China Sea Game" đăng trên Forbes ngày 01/7/2018. Xin mời quý vị đọc phần chuyển ngữ của Huỳnh Thạnh...

Thụy Điển, quốc gia thanh bình, trở thành hoả ngục, bạo động đổ máu kinh hoàng, hãm hiếp phụ nữ....

Điển hình cho quốc gia khi để các di dân bất hợp pháp nhập cư.....

WARNING EXTREMELY GRAPHIC!!!   
A Scandinavian Paradise
Shocking, but be smart enough to see what is happening! 

We will be next, if more of these scum!

Get ready America they say we are next. 
Watch the whole video.
This is the result of not having Immigration  Laws that really vet those who are permitted to enter a country and enforce them.  

A country should not allow anyone to enter their country illegally.  
 
A MUST SEE! 
THINK OF YOUR FAMILY!

Lễ Kỷ Niệm Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa 19 tháng 6 tại San José, California, USA Ngày 17 tháng 6 năm 2018.

CHÍNH TRỊ LÀ NHƯ THẾ ! (Đặng Chí Hùng)

Đọc bài này để thấy tại sao Mỹ, Canada và các nước khác không cấm vận VN. Mỹ và Canada vẫn bán vủ khí cho VN để thu ngoại tệ và không cấm vận vì người Việt hải ngoại không cấm vận, hàng năm vẫn đưa về VN hơn 10 tỉ dollars, vẫn du lịch VN, Tết 2017-2018 hơn 500 ngàn người Việt qua phi trường Tân sơn Nhất, thì người Việt ở hải ngoại nói CSVN không có nhân quyền mà sao cứ về thì lấy gì các nước tư bản tin. Chính người Việt hại người Việt mà không thấy. Nếu bây giờ thử đừng gởi 15 tỉ về VN có được không? ?
Nếu người dân trong nước cấm vận bằng cách rút hết tiền gởi ngân hàng thử xem CSVN có ảnh hưởng không??
Đọc bài này để thấy muốn lật đổ chính quyền CSVN thì chính người Việt phải làm, còn làm gì thì chính quí vị tự xét....

CHÍNH TRỊ LÀ NHƯ THẾ ! (Đặng Chí Hùng)
 
 

Nước Mỹ không “mù”, lãnh đạo Mỹ càng không “mù”. Nhưng tại sao nước Mỹ vẫn cứ để cộng sản Việt Nam sống ? Đó chính là chính trị. Mỹ đang làm ăn với Tàu cộng, mà Tàu cộng đang là ông chủ của Việt Cộng. Vì thế, Mỹ chỉ nói đến nhân quyền, Mỹ chỉ cần phản đối CSVN vi phạm mà thôi. 
Obama không dứt khoát như Trump. Đó là điều hiển nhiên. Nhưng chờ mong Trump xua quân đập tan cộng sản VN cũng là điều không tưởng. Chờ mong Trump cấm vận kinh tế, cắt vòi bạch tuộc của CSVN cũng là điều khó xảy ra. Trump là một TT có tài. Nhưng cái tài của ông là để giúp nước Mỹ chứ không phải lo thay cho người dân Việt Nam. Nước Việt Nam là của người Việt. Chúng ta không tự lo cho chúng ta thì không có ai làm điều đó thay cho chúng ta. Chắc chắn, Trump không thích đu dây với cộng sản Việt Nam, Trump cũng không cho CSVN quá nhiều điều lợi bởi vì Trump không giống Obama hay Clinton. Tuy thế, Trump sẽ không xóa bỏ cộng sản giúp được cho người Việt. Bởi vì chính trị là như thế !