Thursday, 5 March 2015

Đọc Báo Vẹm 414 do Hoàng Tuấn và Nguyên Khôi phụ trách

Báo Anh: Hồ Chí Minh là một trong những trùm diệt chủng tàn ác nhất thế kỷ 20

Báo Anh không chọn Giáp hay Hồ để đúc tượng vàng như Việt Cộng (bao gồm Nguyễn Huệ Chi của nhóm bauxite Việt Nam) đã nổ mà lại đăng bài về tội ác nhiều lãnh tụ thế giới trong đó có Hồ Chí Minh. Điều này cho thấy Việt Cộng đã bị lột mặt nạ không thương tiếc.

Hiện nay, Tầu Cộng và Việt Cộng cùng suy thoái, nhưng Tầu Cộng chưa đến lúc tàn mạt, Việt Cộng thì đã sơ xác lắm, chỉ sống bằng tiền bán tài nguyên, và kiều hối. Đạo đức xã hội bị băng hoại, trên lo vơ vét, dưới lo ăn nhậu, cờ bạc, rượu trè, trai gái, hút sách, họa tứ đổ tường tràn ngập. Mâu thuẫn trong đảng, ngoài dân, và sự bỏ mặc thờ ơ vô cảm sẽ đưa đến loạn lớn trong xã hội. Sự hung hãn với chính đồng bào nhưng hèn nhát với bên ngoài sẽ có thể gây xung đột nội bộ. An ninh không bảo đảm. Ngay cả con cháu người cộng sản có chạy ra Âu-Mỹ cũng khó mà yên thân.

Tuy nhiên, nếu Tầu Cộng qua chiếm hẳn Việt Cộng thì cả hai cùng chết trong xâu xé. Vì Tầu Cộng sẽ tái lập lại chính sách cai trị và người Việt sẽ phải buộc mà kháng chiến. Thế giới chờ xem cả hai cộng này tàn mới nhẩy vào hốt hụi chót. Không thể có chuyện Tầu toàn quyền quyết định vụ Biển Đông! 

Việt Cộng được Mỹ chuyển giao khoa học hạnh nhân là trao cho thuốc độc chết lâu mà không biết.   

Đinh Thế Dũng

Báo Anh: Hồ Chí Minh là một trong những trùm diệt chủng tàn ác nhất thế kỷ 20

Bạn đọc Danlambao - Lãnh tụ đảng CSVN, ông Hồ Chí Minh vừa có tên trong danh sách những kẻ diệt chủng tàn ác nhất thế kỷ 20, theo bình chọn của Daily Mail – tờ báo có lượng phát hành hàng đầu nước Anh.

Buổi Ra Mắt Sách tác phẩm: “Lá Trúc Che Ngang – Chuyện Tình Của Cô Tôi” của tác giả Hoàng Thị Quỳnh Hoa, cựu Giáo Sư Anh Văn trường Trung Học Gia Long..

Thư mời…
Buổi Ra Mắt Sách tác phẩm: “Lá Trúc Che Ngang – Chuyện Tình Của Cô Tôi” của tác giả Hoàng Thị Quỳnh Hoa, cựu Giáo Sư Anh Văn trường Trung Học Gia Long..
Và đặc biệt mời Quý Vị xem một bài viết (không biết tên tác giả), và một e-mail của Ông Mạnh Trương, để biết thêm một vài chi tiết liên quan đến chuyện tình của Thi sĩ Hàn Mạc Tử…trước khi đến dự buổi Ra Mắt Sách…
Trân trọng giới thiệu và kính , thân mời..


BMHWashington, D.C

RMS DC final.png

Chuyên gia Mỹ báo động về nguy cơ Bắc Triều Tiên sụp đổ - Trọng Nghĩa

Kim Jong Un : Ảnh chụp tại Bình Nhưỡng và công bố ngày 21/01/2015Reuters
Khả năng chế độ Bình Nhưỡng sụp đổ là điều không thể tránh khỏi, và Hoa Kỳ nên nắm lấy cơ hội quan hệ ngày càng tăng giữa Bắc Kinh và Seoul để cùng nhau chuẩn bị đối phó với công việc thống nhất bán đảo cực kỳ gian nan. Trên đây là lời báo động hôm 04/03/2015 của ông Christopher Hill, cựu đại sứ Mỹ tại Hàn Quốc đồng thời là một chuyên gia hàng đầu về Bắc Triều Tiên.
Trong tham luận tại một hội nghị về an ninh tổ chức ở Seoul, ông Christopher Hill công nhận rằng ông không thể biết trước là chế độ của Kim Jong Un tại Bình Nhưỡng sẽ sụp đổ khi nào và như thế nào, nhưng đối với ông, đó là điều không thể tránh khỏi. Do đó, theo ông, « Cần phải chắc chắn rằng Trung Quốc, [Hàn Quốc] và Mỹ đều hiểu rõ những gì cần làm ».
Từng là cựu Đại sứ Mỹ tại Hàn Quốc, ông Hill hiện được coi là một chuyên gia hàng đầu về Bắc Triều Tiên, từng kinh qua nhiều chức vụ quan trọng liên quan đến Châu Á, từ Trưởng đoàn đàm phán Mỹ tại Vòng thương thuyết 6 bên về hạt nhân Bắc Triều Tiên, cho đến Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ đặc trách Châu Á - Thái Bình Dương.
Vào lúc chính quyền Hàn Quốc đang cố gắng khởi động một vài bước nhỏ nhằm cải thiện mối quan hệ giữa hai nước Triều Tiên đã trở nên tồi tệ kể từ năm 2012, khi Kim Jong Un lên kế vị người cha Kim Jong Il tại Bình Nhưỡng, ông Christopher Hill cho rằng Seoul và Washington phải tìm cách tương tác một cách tích cực với Bắc Triều Tiên.
Để làm điều này, hai đồng minh Mỹ-Hàn phải nhờ đến Trung Quốc, nước từ lâu được coi là có ảnh hưởng lớn nhất trên Bắc Triều Tiên. Ông Hill xác định : « Tôi không thể nghĩ ra cách nào tốt hơn để làm điều này, ngoại trừ việc tiếp tục tăng cường các cuộc thảo luận giữa Mỹ và Hàn Quốc, [và] đối thoại với Trung Quốc ».
Đối với chuyên gia Mỹ, tiến trình đối thoại đó có thể được thực hiện theo hình thức ba bên Mỹ-Trung-Hàn, hoặc theo phương thức song phương Trung-Hàn hay Mỹ-Trung.  Theo cựu Đại sứ Mỹ tại Seoul thì bối cảnh hiện nay đang thuận lợi, đặc biệt là từ sau chuyến công du Hàn Quốc vào tháng Bảy năm 2014 của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Đây là một chuyến thăm có ý nghĩa quan trọng vì lần đầu tiên một lãnh đạo mới tại Bắc Kinh lại ghé thăm Hàn Quốc trước khi đến Bắc Triều Tiên.

Kẻ rạch mặt đại sứ Mỹ tại Hàn Quốc là ai?

Thằng này đang nằm mơ "thiên đường Cộng sản" (giống hệt thằng Trần Trường thuở nọ ). Trước kia nếu tống khứ nó qua Bắc Hàn thì đâu có chuyện bị rạch mặt ngày hôm nay ...

Theo giới chức Hàn Quốc, kẻ dùng dao lam tấn công Đại sứ Mỹ Mark Lippert ở Seoul là một nhà hoạt động chính trị luôn kêu gọi chống “cường quốc ngoại bang” như Mỹ và Nhật.

Kim Ki Jong, kẻ tấn công Đại sứ Mỹ Ảnh: Reuters

Theo AFP, nghi can Kim Ki Jong (55 tuổi), từng bị kết án 2 năm tù (án treo) hồi năm 2010 vì ném đá vào đại sứ Nhật tại Hàn Quốc.

Tô Cháo Huyết - Tiểu Tử


Xe cháo huyết của bà xẩm đó nằm trên vỉa hè phía đối diện với rạp hát Casino Đakao, gần trụ đèn xanh đèn đỏ. Thành ra khi đi về hướng Gia Định, gặp đèn đỏ, ngừng xe lại là thấy nó ngay ở bên tay mặt. 

Hồi mới “giải phóng”, còn chút đỉnh tiền, chiều đi làm về tôi hay tấp vô đó “làm” một tô cháo huyết có kèm theo một dĩa giò-cháo-quẩy cắt khoanh. Không biết có phải tại vì buổi trưa ăn không đủ no thành ra chiều nghe đói sớm hay sao, mà lúc nào tôi cũng thấy cháo huyết của bà xẩm đó thật là ngon ! 

Tại sao Việt Nam không mở to mắt mà học tập Hàn Quốc nhỉ? - Tony (theo Tony Buổi sáng)

Tại sao Việt Nam không mở to mắt mà học tập Hàn Quốc nhỉ? Riêng mình nó nói với mọi người cách đây hơn 10 năm trời: Việt Nam nên tìm kiếm và mua bản quyền bộ sách giáo khoa các môn khoa học tự nhiên của các nước tiên tiến về dịch ra dạy cho học sinh vừa hiệu quả vừa đỡ tốn kém? Chắc các quan Bộ Giáo dục đà tạo sẽ không muốn tí nào vì làm như vậy thì họ ăn gì?????

Năm 2004 Việt Nam chiếu bộ phim “Thời đại anh hùng” của Hàn Quốc có đoạn Tổng thống Bak Jeong-hi(Park Chung-hee –tại vị từ 17/12/1963 đến 26/10/1979) đã khóc vì thấy dân khổ quá và người đã tuyên bố sau 10 năm nữa nhiều nước trên thế giới phải đến làm thuê cho Hàn Quốc và sự thật đã đến với họ trong đó có dân VN.

Mắc lừa bọn du côn


Việt Minh cướp chính quyền ở Hà Nội

Nhật hoàng tuyên bố đầu hàng ngày 14-8-1945. Trong lúc tình hình Hà Nội và Bắc Bộ xáo trộn, chính phủ Trần Trọng Kim cử bộ trưởng Hoàng Xuân Hãn ra Bắc, thay mặt chính phủ giải quyết tại chỗ những vấn đề khẩn cấp. Sau khi gặp các yếu nhân Hà Nội, Hoàng Xuân Hãn gởi điện về Huế, đề nghị lập một cơ cấu chính trị mới gọi là Ủy ban Giám đốc Chính trị miền Bắc (Comité directeur de la politique du Nord).

Sách về những phụ nữ anh hùng ở Châu Á - Hải Ninh, phóng viên RFA

IMG_1407-622.jpg
Buổi ra mắt cuốn sách “It’s not OK” tại Washington DC hôm 2/3/2015.
RFA PHOTO
Một cuốn sách e-book về những phụ nữ đấu tranh cho quyền con người ở châu Á vừa được tái bản. Cuốn sách bao gồm 17 chân dung của những phụ nữ quả cảm trong những quốc gia và vùng lãnh thổ mà nhân quyền bị đàn áp dữ dội. Hải Ninh có bài tường trình về sự kiện ra mắt cuốn sách nói trên tại Washington D.C. hôm 2/3 vừa qua.

“It’s not OK”

Tựa đề của cuốn sách vừa được tái bản có tên “It’s not OK”. Đây là một câu nói thảng thốt của một phụ nữ trên toà án, khi mà chồng của án của chồng bà bị kéo dài thêm 8 năm. Cuốn sách là bộ sưu tập 17 chân dung của phụ nữ châu Á trong cuộc đấu tranh vì nhân quyền tại cộng đồng của họ. Có những người tự nguyện dấn thân vào con đường này, tuy nhiên cũng có người bị hoàn cảnh xô đẩy. Mỗi câu chuyện là một lời chứng thực cho lòng quả cảm và sự quyết tâm của những phụ nữ đó.

Chuẩn Tướng Lý Tòng Bá / Hình Ảnh Tang LễGia đình & Lý tòng Tôn xin báo tin buồn cùng với quý anh chị em cùng các chiến hữu của anh Lý tòng Bá là:
 
Anh Lý tòng Bá đã về với Chúa lúc 4:03 sáng nay , Chúa Nhật 22 tháng 2 tại Southern Hill Hospital, Las Vegas, Nevada. Hưởng thọ 85 tuổi.
 
Cấp bậc sau cùng là Chuẩn Tướng Tư lịnh sư đoàn 25 bộ binh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
 
Xin đại diện gia đình thông báo tin buồn, những chi tiết tang lễ và những tin tức khác sẽ thông báo sau.
 
Kính báo,
 
Lý tòng Tôn 

THƯ GỬI BẠN TA của Bùi Bảo Trúc 6-3-2015

THƯ GỬI BẠN TA của Bùi Bảo Trúc

Các bài viết hàng tuần của Nhà Báo Bùi Bảo Trúc trong mục Thư Gửi Bạn Ta
 
HỌC GIẢ HỌC GIẾC

Mấy hôm đầu năm, ở trong nước, không ít người đã ồn hẳn lên về mấy bức ảnh chụp một người đàn ông có tuổi ôm hôn một phụ nữ trẻ khi cô cùng với gia đình đến thăm người đàn ông này tại nhà riêng của ông ta nhân dịp Tết.Người đàn ông ấy mới đây đã qua được sinh nhật thứ 100, và được gọi là một học giả nghiên cứu về văn hóa Việt Nam. Ông cũng đã từng nắm giữ một vài chức vụ khá quan trọng khác. Chuyện thăm viếng một người như ông của một phụ nữ trẻ là một việc làm đẹp, nhất là khi cô còn rất trẻ, lại có một cuộc sống sôi động rất ít liên quan đến văn hóa: cô là một hoa hậu mới đăng quang của Việt Nam.

Kỳ lạ: Con chó chuyên ra chợ trộm thịt lợn, mang về cho chủ nghèo

​​
Vẽ sau cơn tai biến mạch máu não. 
Tại Rehabilitation, St Vincent Hospital. Sydney 08.08.2014

Vi Phát - Sydney
viphat.syd@gmail.com
viphataustralia@gmail.com
viphataustralia@yahoo.com

Kỳ lạ: Con chó chuyên ra chợ trộm thịt lợn, mang về cho chủ nghèo

Thứ 3, 03/03/2015 10:00:44- Chuyên mục

Chó mèo đi trộm thức ăn rồi ăn vụng được xem là việc rất đỗi bình thường nhưng một chú chó vẫn thường chạy một đoạn đường gần 1 cây số lên xóm chợ trộm thịt mang về nhà cho ông chủ nghèo thì có thể coi là chuyện xưa nay hiếm.

Vinh dự thay Di Tích Lịch Sử CHXHCN Việt Nam!

Bia di tích nơi Bác Hồ từng... rửa chân ! Ảnh: Facebook Nhật Ký Yêu Nước

Di tích Bác Hồ nơi đã đái ở Quảng Bình, quê Bọ Lập 


Văn hóa lịch sử của Việt Nam ngày nay gồm có... đi đái, rửa chân ! Không tin được, đã đái bậy mà còn khoe. Thảo nào dân cả nước đều đái bậy theo vì học tập noi gương Bác. 

NGUỒN


o0o

Ý kiến độc giả: 

Nhà nước Việt Cộng còn quên ghi lại những di tích Bác Hồ đã ăn nằm với Nông thị Xuân và hiếp dâm các cháu gái được đảng mang về dâng cho Bác xài.

Tổ cha bọn ngu VCCHUYỆN RUỒI BU! 
 
 
Chỗ Nó vào "tè" bậy, rửa chân  
Mà quân cốt đột cũng đì dân  
Chung tiền dựng tháp đề câu dốt 
Góp sức xây tường viết chữ đần 
Cạnh gốc cây Hồ từng "tưới cỏ" 
Bên bờ nước Cáo đã tuôn phân 
Dựng chi bia tháp ghi lưu bút 
Chỉ có đồ điên mới tới gần! 
 
Ó Biển 227 LC