Wednesday, 29 October 2014

Những sai lầm trong bài “Trường hợp Võ Phiến” của Thu Tứ (2) (3) - Kiều Phong

Nhng Sai Lm Trong Bài “TRƯỜNG HỢP VÕ PHIẾN” ca Thu TỨ (2)
4) Trong phần “Tại sao chúng tôi trở nên bất đồng” cháu khoe đã mở cuộc điều tra về  tình cảnh đồng bào sống dưới chế độ Cộng Sản, và kết luận: không thấy chuyện gì chứng tỏ chủ nghĩa Cộng sản ảnh hưởng cực xấu vào văn hóa Việt Nam, con người Việt Nam.
Nào, để xem thám tử Thu Tứ đi truy tầm “cái ảnh hưởng cực xấu” ra sao.
Cháu kể: Chúng tôi về nước rất nhiều lần, mỗi lần rất lâu, thăm thân rất ít, coi như toàn bộ thời gian ở trong nước dành cho việc đi tham quan, chủ yếu miền Bắc. Chúng tôi không ở khách sạn sang trọng, không đi tua, mà ở những nhà khách rẻ tiền, đi xe khách, xe ôm, xe xích-lô, có lần mua xe đạp đạp dạo quanh vùng ngoại ô Hà Nội kia thường xuyên đến nỗi có người ngồi chợ tưởng nhầm là dân buôn! (Chúng tôi vẫn có lối du lịch “bụi” như vậy từ trước chứ không phải đến khi về nước mới thế.)

Tôi biết ơn Việt Nam Cộng Hòa

Nguyễn Ngọc Già (Danlambao) - Một số người trong nước cũng như người Việt hải ngoại cho rằng không nên vực dậy "xác chết" có tên Việt Nam Cộng Hòa.

Tuy nhiên, lịch sử là nguồn cội của bất kỳ dân tộc nào. Lịch sử là khoa học và tính Người được thể hiện cao nhất từ đó. Bất kỳ một giai tầng nào hay một bậc vua chúa hoặc một nhà độc tài nào đi nữa, cũng không thể nào trốn được lịch sử. Lịch sử là Con Người.

Lễ Tưởng Niệm Tổng Thống Ngô Đình Diệm 26-10-2014


Kính mời quý vị xem Lễ Tưởng Niệm Tổng Thống Ngô Đình Diệm được tổ chức tại Westminster, California ngày  26/10/2014.

Trân trọng,
Bùi Dương Liêm

Natural History Museum announces Wildlife Photographer of the Year 2014 winners

Natural History Museum Wildlife Photographer of the Year 2014


The Natural History Museum has announced winners of its Wildlife Photographer of the Year 2014 competition. This year's winning photos document all manner of creatures, from a pride of lions pictured above in the Serengeti, to a common yellow scorpion in the northeast of Spain. The competition, open to photographers worldwide, recognizes both adult and youth winners and awards the top photo with £10,000 and a trophy.
Think you've got what it takes to win? The 2015 competition opens January 5th and accepts submissions from pros, amateurs and youth until February 27 2015. Visit the Natural History Museum's website to see all of the winners and finalists, and see our coverage of last year's winners.

Natural History Museum Wildlife Photographer of the Year 2014

Wildlife Photographer of the Year 2014, Grand title winner. Photo by Michael ‘Nick’ Nichols, USA

Câu chuyện Việt Nam qua thành ngữ (Phần 2 và Phần 3)


Câu chuyện Việt Nam qua thành ngữ (Phần 2): Thế kỷ 21
Cao-Đắc Tuấn (Danlambao)
 - Vào đầu thế kỷ 21, nền kinh tế Việt Nam giảm bớt tiến triển sau chương trình Đổi Mới. Mặc dù có những nguồn tài nguyên phong phú và lực lượng làm việc năng động, nền kinh tế Việt Nam vẫn không được phát triển tương xứng. Cuộc sống đa số dân vẫn khó khăn, tệ trạng xã hội càng gia tăng. Nguyên nhân là khả năng yếu kém của ĐCSVN, tệ trạng tham nhũng, và sự kết hợp không tương xứng giữa kinh tế thị trường và chế độ độc tài. Chính phủ cộng sản Việt Nam còn hèn với giặc ác với dân, tiếp tục đàn áp dân, đặt ra những luật lệ mơ hồ để giam giữ những người bất đồng chính kiến. Người Việt Hải Ngoại (NVHN) tích cực góp tay với người dân trong nước trong việc đem lại thể chế tự do dân chủ cho Việt Nam.

*

Năm 2000, Tàu cộng và Việt Nam chính thức tuyên bố bà con xa thua láng giềnggần với 16 chữ vàng và 4 điều tốt là phương châm chỉ đạo cho mối quan hệ hai quốc gia. Đây là khởi đầu cho một tiến trình ĐCSVN đưa Việt Nam vào cảnh lệ thuộc Tàu cộng về đủ mọi phương diện, từ chính trị, kinh tế đến văn hóa, xã hội.

Tuổi mười ba - Thanh Vân

Thuở biết anh, em vừa mười ba tuổi
Lòng ngây thơ nào tưởng chuyện yêu đương
Hai đứa tuy  chẳng học một trường
Ngày bốn buổi đi về chung một ngõ
 
Ai có biết rồi sau yêu lầm lỡ
Vết thương lòng chan chứa bóng anh thôi
Con đường  xưa phượng vẫn rụng tơi bời
Ghi kỷ niệm trong vòng tay run rẩy
 
Lá thư đầu ôi trẻ con biết mấy
Tuổi mười lăm nào đã biết văn hoa
Gửi tâm tư trên trang giấy học trò
Em đón nhận mà nghe hồn bỡ ngỡ
 
Rồi từ đấy hoa lòng phơi phới nở
Yêu là yêu say đắm tuổi mười lăm
Hồn băng trinh vằng vặc ánh trăng rằm
Chắp cánh mộng phiêu lưu vào diễm sử
 
Chim bướm xôn xao, ngọt ngào trái lạ
Lần đầu tiên lòng bổng thấy si mê
Thời gian  chìm trong ánh mắt lưu ly
Đời thuở ấy, ôi thần tiên biết mấy
 
Yêu mê lắm nhưng vẫn còn khờ dại
( có hoa nào giữ được bướm đâu anh)
Tình học trò sớm nở một chiều xanh
Ta vội hái trái tình chưa độ chín
 
Chỉ một phút thoáng nghe lòng xao xuyến
Hồn đã trao theo mười ngón tay đan
Tuổi si mê cho nên đã vội vàng
Dâng hết cả linh hồn không tính toán
 
Yêu một thuở con tim còn vết rạn
Vết thương lòng chan chứa tủi hờn thôi
Con đường xưa hoa phượng rụng tơi bời
Sương khói đã mờ lối vào  diễm sử
 
Giờ chỉ mình em trên con đường cũ
Nghe hồn đau giấc mộng tuổi hoa niên
Mối tình đầu ôi biết thuở nào quên
Từ lỗi hẹn thời gian sầu lạnh lắm
 
Vẫn nhớ lại cho nên hoài thương cảm
Còn si mê trái cấm tuổi mười ba
Tình thơ ngây đã chết tự bao giờ
Lòng sao vẫn ấp yêu hoài dư ảnh?

Thanh Vân

Chợp Mắt - Truyện ngắn : Vũ Hạ – Tranh : Trúc Tiên

Chop+Mat+image

Anh bạn tuyên bố chắc hơn đinh đóng cột : « Cậu sẽ không còn nhận ra bà xã nữa ! » Anh bạn nói thế sau khi dán bản tin vào mắt tôi, rằng : tuyến đường xe hoả tốc hành khởi từ Paris đến Bordeaux chỉ không đầy hai giờ đồng hồ nuốt năm trăm cây số đường chim bay, với rất nhiều dịch vụ, cả những dịch vụ không ai tưởng tượng nổi…
Anh bạn “nghị luận” : « Công Ti Hoả Xa cạnh tranh tối đa với các hãng hàng không trên những tuyến đường quốc nội nên họ, không những tăng vận tốc để thu lộ trình càng ngắn càng tốt bằng những xe hoả tân kì chạy hổng mắt đất cả gang tay – nên rất êm ái – mà còn làm sao cho hành khách cảm thấy thì giờ trôi mau, trôi rất mau nhờ các loại dịch vụ nầy. Chuyến nầy các hãng hàng không chết chắc ! Có tiếp viên hoa hậu tiết kiệm vải cũng chết như thường !»

Thư mời tham dự buổi Hội Luận Truyền Thông với blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải


Câu Lạc Bộ Nhà Báo Tự Do và đài SBTN trân trọng kính mời quý vị đến tham dự buổi Hội Luận Truyền Thông với blogger Điếu Cày  - Nguyễn Văn Hải sẽ được tổ chức:

Thời Gian: 2 giờ trưa thứ Sáu, ngày 31 tháng 10, 2014
Địa Điểm: Đài Truyền Hình SBTN
10517 Garden Grove Blvd. Garden Grove, CA 92843

Trong buổi sinh hoạt này, blogger Điếu Cày, người vừa bị áp giải ra khỏi nhà tù để đến Hoa Kỳ sẽ chia sẻ những gì đã xảy cho ông qua 11 trại giam trong 6 năm rưỡi qua, những hướng hoạt động sắp tới, đồng thời cảm tạ những nỗ lực tranh đấu của cộng đồng người Việt trong và ngoài nước cho tự do của cá nhân ông cũng như tất cả những tù nhân lương tâm khác.

Sự hiện diện của quý vị sẽ là niềm khích lệ lớn lao đối với blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải và đó cũng là bước đầu cho chặng đường đồng hành cùng nhau tranh đấu cho tự do báo chí cũng như dân chủ tại Việt Nam.

Trân trọng kính mời,

Câu Lạc Bộ Nhà Báo Tự Do và đài SBTN

*

Đài STBN sẽ tuyền hình trực tiếp toàn bộ buổi hội luận truyền thông trên hệ thống SBTN toàn thế giới và online tại sbtn.tv

Việt - Ấn mở rộng hợp tác dầu khí Biển Đông bất chấp Trung QuốcmediaTheo đề nghị của Việt Nam, tập đoàn dầu khí Ấn Độ OVL đồng ý thăm dò thêm hai lô dầu khí ở Biển Đông (DR)
  Quan hệ chiến lược Việt-Ấn đã được thúc đẩy đáng kể với chuyến công du Ấn Độ của Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng kết thúc vào hôm qua, 28/10/2014. Ngoài quyết định tăng cường mạnh mẽ quan hệ quân sự và quốc phòng – và dĩ nhiên là kinh tế - hai bên còn thể hiện một sự tương đồng quan điểm trên vấn đề Biển Đông, với việc Ấn Độ bất chấp phản đối của Trung Quốc, đã đồng ý thăm dò thêm hai lô dầu khí ở Biển Đông theo đề nghị của Việt Nam.

  Theo thỏa thuận được ký kết hôm qua 28/10/2014 giữa tập đoàn dầu khí quốc gia Ấn Độ OVL (ONGC Videsh Limited) và PetroVietnam, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và đồng nhiệm Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng, phía Ấn Độ sẽ hợp tác với Việt Nam trong việc thăm dò và khai thác 2 lô mang ký hiệu 102/10 và 106/10 ở vùng Biển Đông, ngoài khơi bờ biển Việt Nam.

  Blogger Điếu Cày viếng thăm Đài SBTN và Trung Tâm ASIA

  Vào 1 giờ trưa hôm nay ngày 28/10/2014, blogger Điếu Cày - Nguyễn Văn Hải, người tù nhân lương tâm vừa bị Việt Nam tống xuất và hiện đang ở Hoa Kỳ, đã đến thăm Đài Truyền hình SBTN và Trung Tâm Asia.

  Blogger Điếu Cày đã được nhạc sĩ Trúc Hồ, Tổng giám đốc đài SBTN và các nhân viên có mặt của đài đón tiếp rất thân tình. Tại đây, blogger Điếu Cày đã đến thắp nhang trên bàn thờ của hai cố nhạc sĩ Trầm Tử Thiêng và Việt Dzũng. 


  28-10-2014 Hội Đồng Thành Phố San Jose đã THUẬN thông qua với tỷ lệ 10/1 NGHỊ QUYẾT CẤM CỬA CỘNG SẢN

  CHÚC MỪNG! CHÚC MỪNG!!!
  Mặc dù Toà Lãnh Sự Việt Cộng ra sức chống phá , Hồi 3:30 PM hôm nay 28-10-2014 Hội Đồng Thành Phố San Jose đã THUẬN thông qua với tỷ lệ 10/1  NGHỊ QUYẾT CẤM CỬA CỘNG SẢN  do “Uỷ Ban Vận Động  Vùng Phi Cộng Sản” đệ nạp và được Nghị Viên SAM LICCARDO  bảo trợ.

  Thật là một tin mừng cho Cộng Đồng Việt Nam  Bắc Cali. San Jose là 1trong 10 Thành phố lớn nhất Hoa Kỳ và là Thành Phố có đông Người Việt Tỵ nạn nhất hải ngoại  ( trên 100,000 người ) nỗi tiếng là Thủ Phủ Chống Cộng , và rất gần với hang ổ VC nhất ( Toà Lãnh Sự VC tại San Francisco ) và VC đã cố sức nhiều nhất để xâm nhập phá hoại cuộc sống an bình của người Việt Nam tỵ nạn cộng sản .

  Việc thông qua Nghị Quyết cấm cửa CSVN là thêm một cái tát nẩy lửa vào mặt của bọn VC ác ôn.
  San Jose ngày 28-10-2014
  TM Ban Vận Động Cấm Cửa Cộng sản

  PHAN QUANG NGHIỆP

  HongKong: ĐÊM NAY 100 NGÀN NGƯỜI XUỐNG ĐƯỜNG


  Từ sáng đến đêm 28/10/2014 hơn 100.000 người dân đã xuống đường ủng hộ, kỷ niệm 31 ngày đêm CÁCH MẠNG DÙ VÀ PHONG TRÀO CHIẾM TRUNG TÂM. 

  Hongkong đêm nay tổ chức kỷ niệm tròn một tháng diễn ra biểu tình. Các biểu tình viên cùng nhau đồng loạt bật ô lên che trong vòng 87 giây tượng trưng cho 87 quả hơi cay mà cảnh sát đã ném vào họ.

  Xem truyền hình TRỰC TIẾP tại đây:


  Phỏng Vấn Nguyễn đạt Thịnh

  Một tuần trước ngày bầu cử mùng 4 tháng 11, tôi hỏi Nguyễn đạt Thịnh 5 câu, và được trả lời như sau:

  HỎI:
  Ông nghĩ ứng cử viên nào sẽ được bầu vào ghế dân biểu đơn vị 149 Hạ Viện tiểu bang Texas? Ông Al Hoàng hay ông Hubert Võ?

  NGUYỄN ĐẠT THỊNH
  Chắc chắn ông Võ sẽ thắng, ổng đã 5 lần thắng các đối thủ Cộng Hòa; ông Hoàng không có ưu điểm nào hơn những ứng cử viên Cộng Hòa trước ông ta, nếu không nói là ông Hoàng còn kém những người đó về số phiếu đồng chủng -cử tri Mỹ trắng thích bầu cho ứng cử viên Mỹ trắng, cử tri gốc Mễ bầu ứng cử viên gốc Mễ.

  HỎI.
  Ông không nghĩ cử tri Việt Nam bầu cho ứng cử viên Hoàng Duy Hùng à?

  NĐT
  Ông Hoàng đang lôi tôi ra tòa về tội vạch trần sự thật ông ta không phải là người Việt Nam. Người Việt Nam không cúi đầu trình diện bác Hồ, không lặn lội dắt vợ đi thăm bác Triết, không ăn mừng ngày Đà Nẵng thất thủ, không chỉ trích bố "đi lính cho Ngụy".

  Nguyễn Thị Thụy Vũ, giữa dòng đời nghiệt ngã - Vương Trùng Dương


  Đôi Dòng:

  Tháng Tư năm 2000, tôi đọc bài viết “Người Con Gái 27 Năm Với Đời Sống Thực Vật” của nhà văn Văn Quang từ trong nước viết về hình ảnh quá thương tâm của cháu Khôi Thụy (con của Tô Thùy Yên và Nguyễn Thị Thụy Vũ): “Trong căn phòng nhỏ hẹp, trên chiếc giường lạt tre thưa thớt, một thân hình con gái trắng nhễ nhại với chiếc quần cụt, chiếc áo thung ngắn tay nằm ngay đơ trên chiếu chỉ trải có nửa giường. Bởi nơi đó là nơi cháu vừa ăn ở, vừa đi vệ sinh, vừa làm chỗ tắm. Cháu không thể nằm nệm vì chẳng có thứ nệm nào chịu cho nổi. Phải nằm nửa giường lạch tre thưa để tiện cho mọi công việc ăn uống, tắm rửa. Hơi thở thoi thóp, cái thân hình con gái căng đầy, cặp chân nhỏ xíu chẳng cân xứng chút nào với thân hình. Cháu không hề biết mình sống hay chết, không biết đói no, không biết gì hết ngoài hơi thở là của con người. Cho ăn thì ăn, ăn bất cứ thứ gì được mẹ hay các cô dì, bạn của mẹ đưa vào miệng. Không cho ăn, cháu cũng chẳng đòi. Thỉnh thoảng cháu hú lên không phải vì đói mà vì một lẽ gì đó không ai biết. Tiếng hú như tiếng kêu của một oan hồn hơn là một con thú hoang…”.

  Đọc Báo Vẹm 396 do Hoàng Tuấn và Nguyên Khôi phụ trách

  Biển cảnh báo trộm cắp in quốc kỳ Cộng Sản Việt Nam tại Nhật

  Biển cảnh báo trộm cắp in quốc kỳ Việt Nam tại Nhật

  Thông tin trực tiếp từ một bạn học viên KYODAI tại Nhật Bản...

  S
  áng nay, một biển báo mới được dán tại khuôn viên Học viện Matsuyama, thành phố Matsudo, Chiba.

  Biển cảnh báo được ghi hẳn bằng tiếng Việt cùng một dòng chữ tiếng Nhật với nội dung: Trộm cắp, Stop. Lao động là vinh quang. Không những vậy, trên tấm biển này còn vẽ hẳn lá cờ đỏ sao vàng, quốc kỳ Việt Nam


  alt

  Biển cảnh báo trộm cắp in quốc kỳ Cộng Sản Việt Nam tại Nhật

  Chỉ vì một số thành phần người Việt có những hành động ăn cắp ăn trộm tại Nhật mà làm ảnh hưởng đến nỗi nước sở tại phải đưa ra lời cảnh báo bằng tiếng Việt và thậm chí còn làm cả biển cảnh báo trộm cắp in quốc kỳ Việt Nam để chỉ đích danh. Rất nhiều các du học sinh tại đây cảm thấy vô cùng xấu hổ khi thấy hình ảnh này.

  Ảnh: Phan Hằng - Học viên Kyodai tại Nhật Bản