Tuesday, 22 July 2014

Biện lý Obama - Nguyễn đạt Thịnh

Nhưng họ không phủ nhận được việc họ cung cấp quả phi đạn Buk M1 bắn rơi chiếc phi cơ dân sự, vì ngoài Nga, không nước nào sản xuất hoặc sử dụng loại phi đạn này. Phi vụ MH17 lại bị bắn rơi trên không phận của phần đất mà quân ly khai đang chiếm đóng.

Biện lý là người luật sư bênh vực quyền lợi của công chúng, nhân danh công chúng đứng ra buộc tội những phạm nhân có hành động tạo bất ổn cho xã hội. Trong vai trò biện lý bảo vệ nền ổn định toàn cầu, ông Obama tỏ ra thận trọng không buộc Nga vào tội bắn rơi chuyến bay dân sự MH17 của Mã Lai, giết 298 hành khách và nhân viên phi hành; ông chỉ buộc Nga vào tội cung cấp phi đạn Buk M1 cho quân ly khai Ukraine, việc mà chính những người Ukrainians ly khai, đang chiếm lãnh vùng Đông Bộ Ukraine cũng không phủ nhận.

Một số người Nga "sợ hãi, hổ thẹn, xin tha thứ" vì vụ MH17


Một số người Nga đang cảm thấy đất nước họ có trách nhiệm với những gì xảy ra trong thảm kịch MH17 tại Ukraine.

Nhiều người dân Nga đã tới đặt hoa và đồ chơi trẻ em tại một khu tưởng niệm tạm thời cho những người thiệt mạng trong vụ máy bay Malaysia bị rơi ở miền Đông Ukraine ở bên ngoài Đại sứ quán Hà Lan ở Moscow, Nga. Trong số 298 người nạn nhân xấu số có 2/3 là người Hà Lan.

Tại khu tưởng niệm, có một bức tranh vẽ chiếc máy bay bị vỡ tan trên bầu trời cùng dòng chữ viết tay của trẻ con: “Trẻ em không đáng phải chết thế này.”

Hiệp Định Genève: Tuổi Trẻ Việt Nam cần một sự thật.

Hoàng Thanh Trúc (Danlambao) - “...Không có ông Hồ Chí Minh du nhập chủ nghĩa CS vào Việt Nam thì không có Hiệp Định Genève chia đôi đất nước, không có “ta vào Nam nổ súng là đánh cho Liên xô, Trung Quốc” (Lê Duẩn) với 20 năm cốt nhục tương tàn, gần 3 triệu người nằm xuống vô nghĩa (so Nam Hàn với hàng trăm ngàn người Việt đang làm nô lệ hiện nay) và quan trọng là không có hành vi tập thể “vô đạo”chưa từng có trong lịch sử nhân loại là con tố cha, em tố anh, vợ tố chồng, trò tố thầy, để CSVN trực tiếp giết chết cho 172.000 (tư liệu CCRĐ của CSVN) đồng bào vô tội...”.

Hiệp Định Genève 1954 - Như vết thương thầm lặng, mãi vẫn “mưng mủ” chưa bao giờ lành trong tâm thức người dân Việt, cứ mỗi trung tuần tháng 7 hàng năm (20/7) như trái gió trở trời lại làm nhói đau trái tim nhiều chục triệu đồng bào chúng ta trong một câu hỏi: Tại sao Đông Nam Á hàng chục quốc gia chỉ duy nhất Việt Nam là phải có Hiệp Định chia đôi đất nước gây ra đẫm máu và nước mắt ấy và nếu không có cái hiệp định đó thì quốc gia chúng ta sẽ như thế nào? câu hỏi này trăn trở trong tư duy những công dân trẻ từ 19 đến 29 tuổi (sinh sau 1975) chiếm 1/3 dân số hiện nay mà vì lý do “nhạy cảm” của chế độ CS khá nhiều bạn trẻ trong số này chưa có điều kiện tiếp cận Iternet hay bị nhồi nhét khẩu hiệu tuyên truyền duy nhất “Đảng ta anh hùng giải phóng dân tộc” nên đôi khi chưa đối diện với chân lý, bản chất của sự thật.

10 Natural Ways to Treat Sunburns.

As hard as I try to make my family use sunscreen, sometimes they still get a sunburn and frankly, so do I. There are many skin care products that help these burns heal faster and deal with the pain, but over the years I have learned that simple, natural and home-made treatments work just as well. So the next time your skin gets a little red from the sun, try one of the treatments on this list!
1. Aloe Vera gel
The cool and gooey aloe vera gel is packed full of moisture, vitamins and antioxidants, perfect for healing damaged skin. It is one of the oldest and most popular natural sunburn remedies, and from my experience one of the best too. Get some pure aloe vera gel from your local shop, 100% - 90% for best results. Rub it on the skin if you get a sunburn or if you just want to cool your skin and take care of it it at the same time.

40 Tourist Scams You Should Avoid!

In many places in the world it is now summertime, and for those who are in winter, this is information you may want to hold on to, because summertime is a season known to boost tourism, and as tourists, there are many locals who would love to swindle you out of your hard earned vacation cash.
That is why it's important to know some of the clever tricks tricksters will try in order to get that money out of you. So have a look through this list of 40 known tourist scams from around the world, so if they are ever tried on you, you'll see them coming a mile away.

ÁNH SÁNG CUỐI ĐƯỜNG HẦM - truyện ngắn của PHAN XUÂN SINH


Sau khi lên ngồi phía sau xe taxi, Hiền nói với người tài xế: “Tôi muốn đi tìm nhà người
quen ở Thanh Khê. Lâu quá rồi tôi không đến đây nên chỉ còn nhớ mang máng. Từ ngã ba
Thanh Khê vào một con hẻm lớn chừng hai trăm thước, rồi lại quẹo phải chừng năm mươi
thước, căn nhà đó nằm bên phải. Người bạn tôi tên Lượm, dân cố cựu vùng nầy. Nhờ anh
tìm giùm. Anh đừng lo, tôi sẽ bồi dưỡng cho anh hậu hỉ”.

Người tài xế hỏi lại: “Thế chị không tới đây từ bao lâu rồi?”

Hiền trả lời, hình như đã tính trước: “Chừng mười lăm năm”

“Mười lăm năm, biết bao nhiêu vật đổi sao dời, sợ rằng mọi vị thế đều thay đổi, nhận
không ra. Hy vọng anh ấy là dân sống ở đây lâu năm thì hàng xóm láng giềng biết sẽ chỉ
cho chị, hy vọng không khó lắm”.


LHQ thông qua nghị quyết về vụ bắn rơi máy bay MH17

image
Thành viên Hội đồng Bảo an dành một phút mặc niệm các nạn nhân chuyến bay 17 của  Malaysia  trong phiên họp tại trụ sở Liên hiệp quốc
Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc, hôm thứ hai, nhất trí thông qua nghị quyết lên án vụ bắn rơi chiếc máy bay phản lực chở khách của Malaysia giết chết toàn bộ 298 người trên máy bay, đồng thời yêu cầu phe ly khai thân Nga đang kiểm soát địa điểm máy bay bị rơi để cho các nhà điều tra vụ tai nạn tự do đi lại nơi này.
Bộ trưởng Ngoại giao Úc Julie Bishop hoan nghênh kết quả cuộc biểu quyết, gọi đó là một đáp ứng rõ ràng đối với một hành động hoàn toàn không thể chấp nhận.

Ba mươi bảy người Úc bị thiệt mạng khi chiếc máy bay bị bắn rơi. Các giới chức ở  Ukraine , Mỹ và Liên minh châu Âu nói phi cơ đã bị trúng một phi đạn địa đối không trong khi bay qua miền đông  Ukraine  hôm 17 tháng 7.

Trước đó hôm thứ Hai, Tổng thống Mỹ Barack Obama kêu gọi Moscow sử dụng ảnh hưởng của mình đối với nhóm ly khai thân Nga để cho các nhà điều tra quốc tế đến địa điểm xác chiếc phi cơ bị rơi.

Lemur fashion show @ Đại hội Trưng Vương Nam Cali-Sun 7-20-14

!cid_6486ED05-D5F5-40E6-8567-6DA087D32F46

Thảm Sát Tại Huế
Xin bấm theo LINK sau

VideoVFC - Thảm Sát Tại Huế.mp4

Đường độc hơn trứng – BS Hồ Ngọc Minh

image
Nhiều bác sĩ đã từ lâu cảnh báo về tình trạng “ghiền đường” mà vị ngọt của đường là một loại ma túy nguy hiểm có thể giết người trong thầm lặng.
Trong một bài viết trước đây về hội chứng “Mỡ, Đường, Máu”, BS. Minh có cho độc giả một câu hỏi để suy gẫm: “Giữa một lon Coke và một quả trứng gà, cái nào nguy hiểm cho tim mạch hơn?” Hôm nay chúng ta đã có một câu trả lời xác đáng dựa trên nghiên cứu mới nhất đăng trên báo Y Khoa của Hội Y Sĩ Hoa Kỳ (JAMA) tháng 2/2014, sau quá trình theo dõi 40,000 bệnh nhân: “Trứng gà không gây ra đột quỵ tim mà thủ phạm chính là đường”!
Sự “ghiền đường” dường như đã được in đậm vào trong DNA của loài người chúng ta từ hằng chục ngàn năm qua, cộng thêm với những ảnh hưởng của xã hội làm cho ta khó thấy sự tác hại của bệnh ghiền này, vì lẽ, mọi người, không ít thì nhiều đều bị… nghiện đường.

Removing Chinese Oil Rig Won’t Cool China-Vietnam Hostilities

BY Ralph Jennings Follow 07/21/14 - 01:21 PM EDT               
TAIPEI (TheStreet) -- China's removal of a giant oil rig from waters disputed by Vietnam gives Hanoi everything it wanted -- but it will not resolve the bigger problem of bad blood between the two countries or calm tensions in an internationally prized ocean.

Beijing said July 15 it had removed a $1 billion rig that was placed in the South China Sea on May 2. The rig was operated by China's state-owned CNOOC (traded in Hong Kong), and was positioned in water that Vietnam -- long trustful of its Communist neighbor -- had sighted for its own exploration.

Bắc Hàn nổi giận với clip 'Kim Jong Un nhảy múa"

nh Nhưỡng yêu cầu Trung Quốc ngừng phát tán clip có nhiều cảnh vui nhộn. Ảnh: Shanghaiist

Chính quyền Bình Nhưỡng tin rằng, đoạn video này là sự xúc phạm nghiêm trọng phẩm chất và quyền lực của nhà lãnh đạo Kim Jong Un, và đã yêu cầu Trung Quốc ngăn chặn ngay lập tức việc phát tán những hình ảnh này.
Theo Shanghaiist, tác giả của clip là Zhang ở Suzhou, Trung Quốc. Zhang từng theo học tại Đại học Kyonggi, Hàn Quốc.
The Interview 2014 poster.jpg
The Interview poster
Mới đây, Bình Nhưỡng cũng gửi thư tới Tòa Bạch Ốc để phản đối việc Hollywood sản xuất bộ phim hài hước The Interview, trong đó có cảnh nhân vật tìm cách ám sát ông Kim.
Trong thư, Ủy ban Quốc phòng Triều Tiên cho rằng, bộ phim là sự xúc phạm nghiêm trọng nhã lãnh đạo tối cao của mình, và đe dọa Washington sẽ gánh chịu hậu quả nếu cho phát hành bộ phim này.

BreathTaking Natural Views From Amazing Places.

The beauty of nature is all around us, and sometimes, we need to change our perspective a bit to fully appreciate it. Just standing on a vantage point and looking down on one of these amazing places is a truly humbling experience. I wouldn't recommend you visit these places yourself  if you have a fear of heights, but that's exactly what photos are for!
Dachstein Stairway - Austria
Breathtaking Views
 
Some of the highest bridges in the world are located in the Dachstein Glacier resort in the Austrian Alps, and the views you can see from them is just stunning. It is as if you are peering down from the top of the world.

Lorca Nguyễn Văn Trỗi - Phạm Thị Hoài

Bài thơ “Đàn ghi ta của Lorca” của Thanh Thảo được đưa vào sách giáo khoa môn Ngữ văn lớp 12 tập 1 năm học 2008/2009 và từ đó hay được chọn làm đề thi tốt nghiệp, thi thử đại học và thi đại học.Năm nay cũng như vậy.

Tôi không có gì phản đối. Mọi thứ đều tốt hơn ngủ vùi trong thời đạimuôn thuở Vợ chồng A Phủ. Thực tình tôi đã ngại nó lại một lần nữa được chiếu cố, như một nén nhang cho cụ Tô Hoài, chúng ta thường thích những cử chỉ nghĩa tình và đa cảm. May rằng không phải như thế. Nhưng tôi đoán Thời đại Đàn ghi ta của Lorca cũng sẽ kéo dài vài thập kỉ. Mấy dòng sau đây là một lời an ủi cho những sĩ tử năm nay chống bút than “nếu em rớt, hãy chôn em với đề thi này”.

Thêm Dân Biểu Hoa Kỳ: Không TPP Cho Việt Nam

Nhân Quyền

Mạch Sống, ngày 22 tháng 7, 2014
Thêm nhiều dân biểu Hoa Kỳ sẽ chính thức lên tiếng không thuận cho Việt Nam tham gia Hợp Tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) nếu không có những cải thiện đáng kể về nhân quyền.
“Trong vài ngày tới đây nhiều chục vị dân biểu sẽ gửi văn thư cho Tổng Thống Obama để khẳng định lập trường này,” Ts. Nguyễn Đình Thắng, Giám Đốc BPSOS, phát biểu thay mặt cho Liên Minh Cho Một Việt Nam Tự Do Và Dân Chủ. “Đây là kết quả trực tiếp của cuộc tổng vận động tuần qua ở Quốc Hội Hoa Kỳ.”
Liên Minh mới ra mắt này đã đứng ra phối hợp cuộc tổng vận động trong hai ngày 15 và 16 tháng 7.
Trong hai ngày, khoảng 400-500 đồng hương từ 22 tiểu bang Hoa Kỳ và 3 tỉnh bang Canada đã chia nhau tiếp xúc với trên 60 dân biểu và thượng nghị sĩ hay nhân viên lập pháp của họ.
Theo ước lượng của Liên Minh, đến nay chỉ còn cần thêm 6 dân biểu Cộng Hoà là đạt được đa số 218 ở Hạ Viện không thuận cho Việt Nam tham gia TPP vì lý do vi phạm nhân quyền.
“Thực ra con số cần thêm có thể thấp hơn là 6 vì chúng tôi chưa phối kiểm xong với các phái đoàn vận động”, Ts. Thắng nói.

Đọc Báo Vẹm 381 & 382 do Hoàng Tuấn và Nguyên Khôi phụ tráchĐại Lễ Huý Nhật Thứ 714 Đức Trần Hưng Đạo

ĐẠI LỄ HUÝ NHẬT THỨ 714 ĐỨC TRẦN HƯNG ĐẠO
THÁNH TỔ HẢI QUÂN VIỆT NAM CỘNG HOÀ

ThuMoi_THD2.jpg

Thoát… Nhân Dân

Nguyễn Bá Chổi (Danlambao) - Sau ngày anh Hai vào tận ao nhà để “dạy cho một bài học” Giàn Khoan HD981, tức thì nổi lên phong trào đòi “Thoát”. Nào là thoát Trung, thoát Cộng, thoát Ngu, thoát Lú, thoát đủ thứ. Nhưng lưới đảng còn lồng lộng hơn lưới trời, thoát đàng nào; đâu vẫn còn đó, nằm yên trong rọ. Trong khi đó, không cần hô hoán, đảng “ta” nhanh hơn chạch, đã thoát được... Nhân Dân.

Như mọi người đều biết, nước ta dưới chế độ ưu việt thời đại Hồ Chí Minh (mới đây còn có tên là Hồ Tập Chương hay Hồ Quang điệp viên, nhưng Hồ gì cũng là Hồ cả, và gọi một cách thân mật bình dân: thời đại Bác Cáo), tên gọi của tổ chức gì cũng đều phải gắn liền với hai chữ Nhân Dân, ngoại trừ Kho bạc Nhà Nước.

Russian Television Under Spotlight After Malaysia Airlines Crash in Ukraine

Russia Putin
Employees of RT prepare for a visit from Russian President Vladimir Putin in Moscow on June 11, 2013.Yuri Kochetkov—AP

The crash of Malaysia Airlines Flight 17 exposes the truth about RT, the Russian English-language propaganda outlet

In late 2009, the British journalist Sara Firth became a Russian propaganda mouthpiece.

QUÁN CHIẾU - Kiều Phong (Toronto)

BBS_9300

Ngồi lặng yên ngắm nhìn hồ nước yên tĩnh
Quán chiếu dòng đời cuả kiếp nhân sinh
Từ lức chào đời đến tuổi về hưu , yên bình 
Có phải cuộc sống êm đềm như mơ ước ?
Thử hỏi trong thiên hạ có bao người được ?
Đạt mọi ý nguyện , giấc mộng lớn , giấc mộng bé, giấc mộng con 
Hay mong ước điều nầy, Trời ban điếu khác, héo hon ? !
Thử kiểm nghiệm được mấy điều đắc ý ?
Nhiều lúc muốn cũng không được, không muốn cũng không được, hết ý !
Bao đắng cay , tủi nhục , sóng dập, gió nhồi
May mắn vượt qua nhiều thử thách, sống kiếp nổi trôi
Giờ nhìn lại ,đôi lúc không hiểu nổi 
Cõi phù sinh ba chìm, bảy nổi, nghĩ cũng tội 
Có đủ bản lãnh mới vượt qua
Cũng một phần do nghiệp duyên tiền kiếp tạo ra
Nên ít nhiều ảnh hưởng kiếp nầy, có phải ?
Trầm ngâm bên bờ quạnh hiu thì thầm gió thổi
Đôi khi vài chiếc lá vàng lảo đảo rụng rơi
Kiếp nhân cũng thế, người ơi !
Sớm còn, tối mất nào ai dám nghĩ thọ được bao nhiêu tuổi ?
Cần nhất phần Tâm Linh cố gắng trau dồi
Để có chút hành trang khi từ giã cuộc đời
Không thể ra đi trong trạng thái kinh hoàng, hốt hoảng
Nếu có chuẩn bị, thấm Đạo nhiệm mầu
Nội tâm hàm chưá chiều sâu
Cảm nhận ít nhiều Tinh Hoa Nhà Phật
Tu tập tâm hồn cảm nhận đôi chút thăng hoa
Dĩ nhiên đường Tu Học còn miết xa
Đi được bước nào, mừng vui bước đó
Ai có Chủng Tử, Tâm Đạo , cảm thông, sẻ chia niềm tin sáng tỏ.


KIỀU PHONG (Toronto)