Monday, 28 October 2013

Hàng ngàn thanh niên Hà nội xô đẩy giành ăn sushi miễn phí gây sốc cộng đồng mạng!

Thật nhục nhã. Ăn free Sushi thì kéo nhau đi cả ngàn người đi và tranh nhau để được miếng ăn. Còn đi biểu tình đả đảo Trung Cộng xâm lấn Biển Đông thì lèo tèo vài ba trăm người.
LDS

Nói gì thì nói cũng như nước đổ lá môn thôi! Sống dưới chế độ Việt gian cs rồi con người nhưng tính nết thì súc sanh! Ai chết mặt ai chen lấn đánh nhau vì miếng ăn là thường tình trong xã hội chủ nghĩa chó ngáp!!! (Michael Trần)

Xô đẩy để ăn miễn phí món Sushi
Bọn lãnh đạo thì lo bán nuớc, tham nhũng, ăn chận, ăn bớt, ăn cắp tiền của dân, tiền quốc tế đầu tư. Dân nghèo đói, thèm thuồng món sushi thì cũng không có gì làm lạ nhưng tiếng vang NGƯỜI VIỆT XẤU XA, BẪN THỈU thì ai cũng phải nhận lãnh !
CỤC XƯƠNG QUĂNG RA...HÀNG NGÀN CON CHÓ CHẠY RA GIÀNH DỰT !
CHÓ LỚN, CHÓ NHỎ, CHÓ NGỒI TRÊN, CHÓ NGỒI DƯỚI, CHÓ SANG CHÓ HÈN...

THẬT NHỤC , RẤT NHỤC, QUÁ NHỤC...!!!
Hàng ngàn thanh niên Hà nội xô đẩy giành ăn sushi miễn phí gây sốc cộng đồng mạng!
Đỗ văn Hiền10/28/2013
Tương lai đất nước và dân tộc Việt Nam rồi sẽ đi về đâu?
Xem hình và vài bài viết này mà thấy nhục nhã do dân mình... Thanh niên sinh viên dưới chế độ Cộng Sản Việt Nam, đi biểu tình chống TC thì không dám đi, nhưng đi giành ăn miễn phí thì hăng say như thế này, hỏi rằng tương lai Việt Nam sẽ đi về đâu???. Phải chăng đây là kết quả của 38 năm dước nền giáo dục Cộng Sản Việt Nam? Xem giới trẻ bây giờ như thế này có nhục không!!!


Hàng ngàn thanh niên Hà nội xô đẩy giành ăn sushi miễn phí gây sốc cộng đồng mạng!


Blog Dân Làm Báo 28-10-2013

Dân Làm Báo

THÔNG CÁO BÁO CHÍ LÀM TẠI PARIS NGÀY 28.10.2013

**************************************************************************************************************************************
Phòng Thông Tin Phật Giáo Quốc Tế
Cơ quan Thông tin và Phát ngôn của Viện Hóa Ðạo, Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất
B.P. 60063 - 94472 Boissy Saint Léger cedex (France) - Tel.: (Paris) (331) 45 98 30 85
Fax : Paris (331) 45 98 32 61 - E-mail : 
pttpgqt@gmail.com
Web : http://www.queme.net - Facebook: https://www.facebook.com/queme.net
**************************************************************************************************************************************
 

THÔNG CÁO BÁO CHÍ LÀM TẠI PARIS NGÀY 28.10.2013
Hòa thượng Thích Viên Định kêu gọi : Hãy chuyển sang Dân chủ đa nguyên để cứu nền Đạo đức Việt Nam
MỸ ĐIỀU CHUYỂN QUÂN KHỎI OKINAWA

Sau các cuộc hội đàm giữa Ngoại trưởng Mỹ John Kerry và Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel với các đồng cấp Nhật Bản, về hợp tác quân sự hồi tháng 10, Washington và Tokyo đã tiến thêm một bước ,  nhằm hiện thực hóa Thỏa ước 2012 về tái bố trí lực lượng quân sự Mỹ tại Nhật Bản.
Theo đó, Mỹ sẽ rút 9.000 TQLC khỏi căn cứ tại Okinawa - nơi mà từ năm 1945, gần 50% trong tổng số 47.000 binh sĩ Mỹ đóng trên đất Nhật Bản tập trung tại hòn đảo chiếm chưa tới 1% diện tích đất nước mặt trời mọc.

1856 - 1956 : lãnh thổ và con người - Nguyễn thị Cỏ May

Kính chuyển và mời đọc,  bài viết của "Nguyễn thị Cỏ May",  để thấy "triển vọng" Pháp đang trên đường bắc lại nhịp cầu Đông Dương, đặc biệt là với Việt Nam. Đồng thời, để nhớ lại và nét trang sử cũ, thời kỳ Pháp đô hô VN...
Ngọc Dung

Tấm bản đồ An Nam Đại Quốc Họa Đồ.

Chương trình triển lãm đầu tiên về « Đông Dương, lãnh thổ và con người, 1856 – 1956 » vừa khai mạc và sẽ kéo dài từ ngày 16/10/2013 tới 26/01/2014 tại Viện Bảo tàng Quân đội ở Paris .

NỖI HỐI HẬN LÚC HOÀNG HÔN

         Cuốn sách NỖI HỐI HẬN LÚC HOÀNG HÔN do tác giả Tri Vũ – Hoàng Ngọc Khuê xuất bản tháng 10.2012 tại Pháp. Nội dung viết về ông Trần đức Thảo, sinh năm 1917, giáo sư thạc sĩ dạy môn triết trong ngành đại học tại Paris, một nhà nghiên cứu uyên thâm về tư tưởng Marx, từng tranh luận với đại triết gia Jean-Paul Sartre.
Sách cũng ghi lại những kinh nghiệm và nhận xét của ông trong 40 năm sống dưới chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam.
Trích dẫn một câu:
      …. Trần đức Thảo đã có nhận xét về một thời lịch sử bị làm hỏng, làm bẩn, mà người ta khéo léo gọi đó là một thời đầy những mảng tối. Hy vọng rồi đây, sẽ tới một thời trong sáng, sạch sẽ, liêm khiết, một thời dũng cảm, để làm công việc giải tà, don rác cho lịch sử, chứ không phải để cố duy trì những cái « duy nhất đúng ». Bởi những cái « duy nhất đúng » ấy đã làm ô danh cả lãnh tụ lẫn cả cách mạng..
    DNguyen
Mời đọc thêm, tham-khảo VÀI tài liệu bằng tiếng Pháp tại đây:
~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

VC khoác lác một cách lố bịch: Cô gái kéo x ác máy bay Mỹ !


image
Cô gái kéo xác máy bay Mỹ – F-4 Phantom II bị bà “sữa đậu nành” bắn rơi
Tại Bảo Tàng Viện Hà Nội có một bức Ảnh cô gái du kích kéo cánh máy bay Mỹ được đặt tên là “Sự trừng phạt đích đáng”. Bức ảnh nầy, báo chí và Đảng CSVN đua nhau thổi phồng trong thập niên 70. Dùng ống đu đủ để thổi thành bức ảnh “đoạt giải Quốc tế năm 1970″.

Sống tiền Pháp, chữa thuốc Tây, Đi xế Nhựt, ăn cơm Tàu, thờ ma Việt Cộng - TS Phan Văn Song

 
Bài viết của ký giả Xuân Mai trên báo áp phê số 4 tại Paris như sau:
 
« Ông Nguyễn Văn Tuyền, 59 tuổi đến định cư tại Pháp năm 1980. Với lá đơn thống thiết như sau: "Nếu tôi ở lại, nhà cầm quyền CSVN sẽ bắt giam, đánh đập và bỏ tù không có ngày ra. Vì lý do nhân đạo, tôi trân trọng thỉnh cầu nước Pháp, vui lòng chấp thuận cho tôi được tỵ nạn chính trị, sống tạm dung trên mảnh đất tự do nầy, và tôi chỉ trở về quê cũ khi nào quê hương tôi không còn chế độ độc tài Cộng Sản."
 

TÀI LIỆU: Cuộc Phỏng Vấn Bà Ngô Đình Nhu bằng Anh Ngữ 1982

Interview with Madame Ngo Dinh Nhu, 11-2-1982

As the sister-in-law of President Diem, Madame Ngo Dinh Nhu was considered the first lady of South Vietnam in the late 1950s through the early 1960s. Here she argues that the Diem government was the only legitimate government in South Vietnam, that they were undermined by the United States and that the United States, therefore, paid a price. She discusses the Buddhist Crisis of 1963 and the results of the Paris Peace Accords. She reflects on Ngo Dinh Nhu and President Diem’s characters and her own reputation as the “Dragon Lady” of Vietnam. Finally, she describes the diplomatic efforts of Ngo Dinh Nhu towards North Vietnam and the arrogance of the United States in intervening

Thời gian, tình bạn và lời nói

Câu chuyện 1: Giá trị của thời gian

Một kỹ sư đã tính được rằng với một thanh sắt nặng 5kg, chúng ta có thể làm được một trong các việc sa
u đây:

Nếu làm đinh sẽ bán được 10 USD.

Nếu làm kim may sẽ bán được 300 USD.

Còn nếu dùng làm những cái lò xo đồng hồ sẽ đem lại 25.000 USD

Thơ của Thương Nghị Sĩ Ngô Thanh Hải gởi chị Nguyễn Thị Kim Liên, mẹ của blogger Đinh Nhật Uy

Thưa chị,
Thay mặt gia đình và cộng đồng người Việt mà tôi đại diện, xin gởi đến chị cùng gia quyến lời chia xẻ sâu xa nỗi ưu tư của gia đình, và chị, người mẹ của chiến sĩ dân chủ Đinh Nhật Uy.
Tôi biết cháu Đinh Nhật Uy, con chị, một người trẻ thông minh, can đảm, có lương tri, đã lên tiếng kêu gọi thực thi tự do, dân chủ cho bà con quê nhà.  Nhưng tiếc thay những lời kêu gọi chánh đáng, thể hiện ước vọng của con người trên khắp hành tinh nầy, không được nhà cầm quyền Hà Nội lắng nghe và thực hiện.  Ngược lại, họ dùng những điều luật mơ hồ, "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân"  để đưa cháu ra toà ngày 29 tháng 10 nầy tại Long An để kết tội người con của quê hương anh hùng Nguyễn Trung Trực.  Một hành động vừa chua chát vừa mỉa mai cho một chế độ mà họ luôn tự hào là có dân chủ tự do một ngàn lần hơn các xã hội Tây Phương!
Bản án nào dù nặng hay nhẹ cho Uy đều không là vẻ vang cho nhà cầm quyền Hà Nội.  Điều nầy sẽ thúc đẩy xã hội sản sinh thêm hàng vạn những người yêu nước khác đứng lên để cùng nhau khai tử chế độ cộng sản mà trong đó Đinh Nhật Uy, Đinh Nguyên Kha, Nguyễn Thị Phương Uyên cùng nhiều bạn trẻ khác góp phần.  Rồi hàng triệu những người trẻ anh dũng, kiên cường nữa sẽ cùng những bậc cha anh trong nước đứng lên xóa bỏ chủ nghiã cộng sản, viết một trang mới trong lịch sử dân tộc.
Trong nổi lo âu nầy, tôi xin chia xẻ cùng gia đình niềm tự  hào có  được người con, người anh, người em kiên cường, bất khuất  trước vũ lực, làm rạng danh thế hệ trẻ, thế hệ dấn thân cho đất nước, thế hệ hy sinh cho đồng bào mà bất kể đến gian nguy cho mình, gác lại những bất hạnh của gia đình để tranh đấu cho dân tộc.
Tôi xin được ca ngợi Uy và các bạn trẻ Việt Nam.  Tự do dân chủ không có từ sự van xin, mà phải trả giá mới có được.   Các bạn dám chấp nhận cái giá đó cho quê hương.  Chúng tôi đang ở bên cạnh các bạn và sẽ cùng các bạn quang phục quê hương Việt Nam.
Với những nhà tranh đấu trong nước từ mọi nơi, mọi thành phần dân tộc, Tôi hết sức ngưỡng mộ quí vị và các bạn.  Đồng bào Việt Nam ở Hải ngoại luôn hướng về quí vị, và luôn tìm mọi cách để hỗ trợ quí vị để đưa cuộc tranh đấu mau đến thành công.  Đó là nhiệm vụ của chúng tôi.
Tôi không có được danh dự cùng tranh đấu với đồng bào nơi quê nhà, nhất là với những người trẻ, nhưng tôi luôn tìm mọi cách, trong khả năng, để ủng hộ cuộc tranh đấu chánh đáng, đầy chánh nghĩa nầy dù tôi ở đâu, ở cương vị nào, vì tôi là người Việt Nam và cùng có chung ước muốn như quí vị. 
Chánh quyền cộng sản Hà Nội phải chấp nhận một Tiến Trình Dân Chủ Hoá Việt Nam trong thời gian ngắn nhất để thống nhất dân tộc, phát triển kinh tế và bảo vệ đất nước trước nạn ngoại xâm.
Cầu xin Thượng Đế ban cho chị và gia đình sự bình an, kiên nhẫn chờ ngày đón cháu Đinh Nhật Uy, người con của dân tộc, trở về xum hợp với gia đình.
Ottawa, Canada ngày 27 tháng 10 năm 2013

Thượng Nghị Sĩ Ngô Thanh Hải

Người bạn cùng phòng - Truyện ngắn phóng tác của Phan Hạnh.

Đó là tất cả của cải còn sót lại từ thời thơ ấu của Minh, tất nhiên, cộng với bản thân Minh. Sinh mạng của cha mẹ và em gái, ngôi nhà khang trang, bao nhiêu hình chụp và kỷ vật, tất cả đã thiêu rụi trong đám cháy. Thay cho những mất mát to tát đó, còn lại đây, hiển hiện rành rành xương thịt, vết sẹo phỏng trên ngực, mang hình thù gần giống như một chữ ‘S’ gầy ốm, như bản đồ của quê hương Việt Nam, một nơi chốn thân yêu của cha mẹ, và của chính mình…
 
 Vào giữa học kỳ, Minh dọn đến ký túc xá dành cho sinh viên của Trường Đại Học York, mang theo cây đàn guitar trong hộp đựng cũ sờn trầy trụa có dán mấy miếng stickers tên của mấy ban nhạc, một túi đeo vai phồng to và một túi lưới đầy xà-bông của khách sạn. Tôi ăn trưa ở cafeteria xong trở về phòng trọ thì thấy Minh đang ngồi trên cái giường trống trong phòng. Chàng ta chìa tờ chuyển phòng màu vàng vẫy vẫy, và tôi chìa tay ra để bắt. Tôi tự giới thiệu:
 

THÀNH TÍCH KHÔNG SÁNG SỦA CỦA VỊ TỔNG THỐNG DA MÀU ĐẦU TIÊN MỸ QUỐC?

Trước tháng 11 năm 2008, thế giới và dân Huê Kỳ háo hức khi một người đàn ông da đen đầu tiên là thượng nghị sĩ Barack Obama ứng cử vào Tòa Bạch Cung. Trước tình hình suy trầm kinh tế toàn cầu nói chung và của Huê Kỳ nói riêng, hầu hết các nước Âu, Á, Phi và dân Mỹ đặt quá nhiều niềm tinh vào tài lãnh đạo kinh tế của Obama, đầu tiên, chỉ nghe ông ta tuyên bố, cộng với tài hùng biện, niềm hy vọng sẽ đưa nhân loại vượt qua thời kỳ khủng hoảng kinh tế, tài chánh. Có người còn lạc quan tếu, tin tưởng Obama như bàn tay thần, có khả năng làm tình hình tồi tệ trở nên tốt và ai cũng trông chờ một tài năng mới lãnh đạo đệ nhất siêu cường, sẽ đưa nước Mỹ thoát cơn suy thoái, kéo theo sự phồn vinh của thế giới.
Tuy nhiên, nói hay về kinh tế, chưa hẳn là nhà kinh tế giỏi, nói và kế hoạch hành động hoàn toàn khác nhau, như thuyết Karl Marx có vẻ hấp dẫn, nào là xã hội chủ nghĩa, thiên đàng cộng sản, thế giới đại đồng…nhưng khi áp dụng đầu tiên tại nước Nga sau  tháng 10  năm 1971, lan rộng sang Đông Âu, Á, Phi, Mỹ Châu, đưa đến cái chết hàng trăm triệu người, hậu quả khôn lường kéo dài đến ngày hôm nay.