Thursday, 14 February 2019

H.O. tặng lại nước Mỹ thằng cháu Tommy Trần ...

(H.O.=Humanitarian Operation) là chương trình nhân đạo của chính phủ Hoa Kỳ đã thành hình dưới thời Tổng Thống Ronald Reagan giúp cho hàng trăm ngàn vợ con gia đình các tù nhân chính trị là quân dân cán chính VNCH đã bị tù tập trung lao động khổ sai trên ba năm trong các trại giam của cộng sản tại VN (sau ngày Sài Gòn sụp đổ 1975), được qua Mỹ định cư. Chương trình này khởi sự từ năm 1990. PGĐ). Mới nhận được xin trích đăng.

Image result for Tommy Trần
Tommy Trần

H.O. tặng lại nước Mỹ thằng cháu Tommy Trần ...
Nguyễn Thùy Trang   
Giao Chỉ, San Jose.


Trên thế giới có 4 triệu và 700 ngàn hoc sinh dự thi. Kết quả có 6 em được điểm toàn hảo. 4 em tại Hoa kỳ, một em tại Úc và một em tại Đức.
Hiện nay có 3 tiểu bang nước Mỹ đang ăn mừng chiến thắng này.
- Ở Chicago (Illinois) có em Nadia Segura đậu đầu bảng về môn sinh ngữ tiếng Spanish và các đài truyền hình lớn ở địa phương như ABC gửi lời chúc mừng.
- Ở North Penn (Pennsylvania) báo chí ca ngợi em Benjamin Curlee đậu hoàn hão môn Tin học.
- Ở Atlanta (Georgia) cộng đồng nơi đây vinh danh em Richard Hill đậu hoàn hão môn Calculus AB.
 Và dĩ nhiên tại California, San Jose đậu ĐẦU BẢNG với số điểm hoàn hão là em TOMMY TRẦN, đã cạnh tranh trong cuộc thi cuối cùng vào tháng 5 vừa qua cùng với 317,663 thí sinh khắp nơi trên thế giới. Trong cuộc thi này có 45 câu hỏi trắc nghiệm cùng 6 câu hỏi tự giải phương trình toán - Nếu học sinh giỏi thì có thể làm được 45 câu hỏi toàn hảo, tuy nhiên trong 6 câu tự giải phương trình sẽ làm cho học sinh rớt dễ dàng vì cần phải viết rõ ràng khi giải trình công thức. Ban chấm thi với hơn 1,000 thầy cô giáo sẽ phải trao đổi ý kiến để bầu chọn người ĐẦU BẢNG.
Như vậy thấy quá khó vì có hơn 1,000 thầy cô giáo quyết định số điểm - Và dĩ nhiên cũng nhờ vào may mắn để Tommy Trần trở thành một trong 6 học sinh giỏi nhất thế giới trong kỳ thi năm nay. Tất cả các học sinh Mỹ đầu bảng những năm trước đây đều được các trường đại học danh tiếng Mỹ TRANH GIÀNH NHAU đón các em vào trường của họ.
Thiết nghĩ là các tiểu bang khác đang chúc mừng  con em của họ thì nên nghĩ đến ngay tại tiểu bang California chúng ta có được Tommy Trần, hơn nữa em là người Việt Nam ở San Jose. Báo chí Mỹ trong vùng cùng với các đài truyền hình như NBC đã vinh danh em Tommy Trần nhưng Thùy Trang vẫn cảm thấy chưa đủ ...
Thùy Trang đề nghị các NGHỊ VIÊN thành Phố San Jose như nghị viên Tam Nguyen Esq và nghị viên LS.Diệp Thế Lân cùng Cộng Đồng người Việt San Jose nên có một chương trình Vinh Danh em Tommy Trần. Đây là niềm hãnh diện chung cho người Việt cùng với thành phố San Jose. Vinh Danh các em học giỏi chính là khích lệ thế hệ trẻ Việt Nam cố gắng tiến xa hơn trên con đường học vấn....
Nguyễn Thùy Trang

San Jose Student Earned “Perfect” Score on Advanced Placement Exam
East Side Union High School District Celebrates Student Who Earned “Perfect” Score on Advanced Placement Exam

****************************** ******

Thư Đông Kinh mới 15-2 Đỗ Thông Minh

Related image
Kính gửi quý vị,
Xin gửi Thư Đông Kinh mới đính kèm.
Kính chúc luôn mạnh tiến.

Đỗ Thông Minh

Xin bấm theo LINK sau

Số phận của một ca khúc - Huy Phương

(Hình minh họa: Getty Images)
Ca khúc mà tôi muốn nhắc đến hôm nay là Ly Rượu Mừng của nhạc sĩ Phạm Đình Chương.
Ở miền Nam Việt Nam trước 1975, Ly Rượu Mừng xem là một bài hát tiêu biểu của nhạc Xuân, thường được trình bày trên các đài phát thanh và truyền hình của miền Nam và ở các buổi trình diễn âm nhạc cuối năm. Mặt khác nó cũng được hát lên trong các buổi họp mặt gia đình riêng tư. Bài hát này viết theo thể valse, có âm điệu rộn ràng, tươi vui, hát lên trong ngày Tết, vào mùa Xuân, như một lời chúc tốt đẹp gửi đến cho mọi người. Đây là một nhạc phẩm rất được phổ biến, nên vào dịp đông người, mọi người đều có thể nâng ly hợp ca, mở đầu hay kết thúc cho cuộc vui.

Giải Ảo Thời Sự 14-2-2019 - KTG Nguyễn Xuân Nghĩa

Phần 1: Trung Cộng vào khúc quanh

Phần 2: Quan thuế hay thuế nhập cảng là gì?

Thơ & thủ bút Á NGHI (14.2.2019): YÊU DÂN LÀ YÊU NHAU - tranh: LÊ THÚY VINH - Ảnh: NGUYỄN THỊ AN


LỄ TÌNH YÊU
*
Trích tuyển tập THƠ TÌNH Á NGHI
Two hearts
Những hộp kẹo mừng ngày Lễ Tình Yêu
Có ngọt bằng lãng mạn của mình không?
Có êm đềm như biển lặn, sông trong?
Có thật lòng hay chỉ toàn dối trá?
Những quà cáp từ kim cương đắt giá,
Những bạc vàng phi nghĩa, đậm đãi bôi
Họ tặng nhau như thể một miếng mồi
Hoa tươi rói mà nghĩa tình khô héo!
Quà nhạt nhẽo vì lòng người bạc bẽo!
Mình như hoa, hương dìu dịu thơm hoài
Năm: mười hai, đâu chỉ mỗi tháng Hai
Anh nhớ nhé! Tình phải dài mãi mãi!
Bệnh thời đại người đua chen kỳ quái
Mình thương nhau, nụ Tình Ái giữ tươi
Hoa Hạnh Phúc mỗi ngày luôn mỉm cười,
Luôn tình tứ như như mạch nha khắng khít!
Á Nghi, 14-2-2011


TRUMP THUYẾT PHỤC ĐƯỢC KIM JONG UN VÌ ÔNG DỨT KHOÁT VỚI TRUNG CỘNG - Tran Hung

Hàng thập kỷ nay chúng ra vẫn nghe thấy, nhìn thấy Bắc Hàn luôn nhìn Mỹ dưới con mắt thù địch và luôn dựa vào Trung cộng mỗi khi gặp khó khăn nhưng hiếm khi chúng ta nhận ra một sự thật là ba đời họ Kim ở Bắc Hàn luôn xem Trung cộng là "QUÂN PHẢN BỘI, LÀ KẺ THÙ CỦA DÂN TỘC TRIỀU TIÊN".

Nghe có vẻ sốc, thậm chí có người cho là "tào lao" nhưng thực chất nội tình Trung - Triều chỉ là mối quan hệ "cười nụ - giấu dao" mà kẻ gây ra điều này chính là Trung cộng. 

Một vùng đất Bắc Triều Tiên với sự ưu đãi của thiên nhiên về trữ lượng vàng, thế nhưng vì sai lầm lý tưởng, chọn nhầm chủ nghĩa và trên hết là đam mê quyền lực của gia tộc họ Kim đã biến Bắc Hàn trở nên nghèo đói, mặc cảm, tự cô lập mình. Hòa với những điều này là sự tác động liên tục từ phía Trung cộng, họ luôn tìm cách tạo ra những ác cảm mà thế giới tự do ném về phía Bắc Hàn để làm "sâu sắc" thêm mối quan hệ "anh em" Trung - Triều bởi mỗi khi em bị ngộ biến thì anh ra tay nâng đỡ, "kho gạo của anh chính là nồi cơm của em. Kẻ nào muốn đánh em thì em cầu cứu anh, vì anh phải bảo vệ cho em… ".