Thursday, 18 June 2015

Điều gì khiến các chế độ độc tài vẫn tồn tại? - Rachel Nuwer

Gần 50 triệu người đã chết dưới sự cai trị của Stalin
Những người dân sống ở các xã hội dân chủ thường gắn kết chế độ độc tài với sự đàn áp, vi phạm nhân quyền, nghèo đói và hỗn loạn. Các chế độ độc tài đã giết chết không biết bao nhiêu người, trong số đó có đến 49 triệu người chết dưới thời Joseph Stalin ở Liên Xô và gần ba triệu người Campuchia dưới chế độ của Pol Pot.
Với những con số thống kê như thế thì việc phải chấm dứt mãi mãi chế độ độc tài dường như là mục tiêu đáng phải làm. Nhưng liệu điều đó có làm được không? Điều gì khiến cho những kẻ độc tài có đất dụng võ và mọi việc sẽ thay đổi như thế nào đối với những người độc tài trong tương lai?

LÁ TRƯỜNG SINH Nguồn gốc, thân thế và tên gọi - PHẠM ĐÌNH LÂN, F.A.B.I.

 
          Cây trường sinh là một loại thảo mộc thích hợp với khí hậu đại dương và nhiệt đới. Nó được tìm thấy nhiều trên đảo Madagasca, đảo Reunion, các quốc gia Nam Mỹ, Đông Nam Á, trên các hải đảo trong biển Caribbean và Thái Bình Dương.
 
Tên khoa học của cây trường sinh hay sống đời là Kalanchoe pinnata thuộc gia đình Crassulaceae. Ngoài ra nó còn những tên khoa học khác như: Bryophyllum pinnatum, Bryophyllum calicinum, Bryophyllum germinans, Verea pinnata, Cotyledon calycina, Cotyledon calyculata, Cotyledon pinnata, Cotyledon rhizophilla, Crassula pinnata, Crassula floripendia, Sedum madagascariense.
 
Người Việt Nam gọi là cây trường sinh hay sống đời vì cây nầy không bao giờ chết. Thông thường lá cây rụng xuống đất thì rã mục và hòa lẫn với đất cát thành phân. Lá cây trường sinh khi rụng xuống đất thì ra rễ và ra nhiều cây trường sinh con. Đó là nguồn gốc của tên Trường Sinh của nó.
 

Giá trị của VNCH - Trần Trung Đạo


 - ...Giá trị của VNCH được xây bằng xương máu của bao nhiêu người và ngày nay đã vượt qua khỏi vĩ tuyến 17 để trở thành ước vọng chung cho cả dân tộc. Sau 40 năm, VNCH như một mạch nước chảy ngầm trong rặng núi, đau đớn, vất vả, khó khăn nhưng không bao giờ ngừng chảy. Nếu ai cho tôi khoác lác hãy gác qua bên mặc cảm Bắc Nam, định kiến xã hội, khuynh hướng chính trị, đảng phái, tôn giáo, tả khuynh, hữu khuynh, thù hận riêng tư và thậm chí che luôn bốn chữ Việt Nam Cộng hòa trên trang đầu của Hiến pháp VNCH mà chỉ đọc một cách nghiêm chỉnh nội dung thôi, tôi tin người đọc dù Nam hay Bắc, dù trong hay ngoài nước, sẽ công nhận đó chính là mục tiêu mà dân tộc Việt Nam cần phải đạt đến...

*

Trong suốt 60 năm từ 1954, bộ máy tuyên truyền của đảng đã không ngừng vẽ trong nhận thức của bao nhiêu thế hệ Việt Nam một VNCH chẳng khác gì một con ma, ghê sợ, hung dữ và tội lỗi nhất trong thế gian này. Suốt 60 năm qua, VNCH là hiện thân của thứ tội ác. Trong nhận thức không chỉ tuổi trẻ Việt Nam sinh sau 1975 mà ngay cả các tầng lớp cán bộ, đảng viên, nhà văn, nhà thơ đều được dạy để biết VNCH có ba đặc điểm lớn là “tham nhũng”, “trấn áp” và “ôm chân đế quốc Mỹ”. 

Thư Đông Kinh 15-6-2015 Đỗ Thông Minh

Kính gửi quý vị,
Xin gửi đến quý vị Thư Đông Kinh mới.

image004

Thư Đông Kinh 15-6-2015 Đỗ Thông Minh

Xin bấm theo LINK sau:

https://www.dropbox.com/s/x8idktff3kxrezy/Thu%20Dong%20Kinh%2015-6-2015.docx?dl=0

Xin ĐỪNG TRÁNH XA CHÍNH TRỊ - Iris Vinh Hayes, Ph.D.

Tôi đã sinh ra và trưởng thành trên một đất nước mà tôi thường xuyên nghe từ miệng của những người lớn chung quanh nào là “đừng có dính vô chính trị mà khổ thân” hoặc “ai làm chính trị thì kệ họ đi” hoặc “học theo 3 cái tượng kia kìa,  bịt mắt, bịt tai, bịt miệng lại!” hoặc “thật thà như vậy thì không nên dính vào chính trị” hoặc “làm chính trị phải gian hùng, phải thủ đoạn, phải ác độc” hoặc “chính trị rất dơ bẩn không phải là chỗ cho người hiền đức” . . . vân vân.   Nói tóm lại là những bài học tôi được người lớn dạy bảo có thể tóm gọn trong vài chữ:hãy tránh xa chính trị. 

Những nhận xét của họ không phải là không đúng với sự thật. Nhưng không may chúng chỉ là những sự thật của một xã hội đã chìm ngập quá lâu trong bóng tối.  Những khuyên răn của họ không phải là không có lý.  Nhưng buồn thay chúng chỉ là cái lý của những người đã bị dìm quá lâu trong nếp sống vong thân. 


ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI - CÁC ÔNG LÀ AI?

Ở Việt Nam có một cái hội tập hợp các ông "đại" trên toàn quốc, cứ đến Xuân- Thu nhị kỳ tề tựu về Hà Nội để phát biểu, nên gọi là đại biểu quốc hội. Những con người này khoác áo dân chủ giả hiệu do đảng CSVN may cho, rồi thi nhau đóng kịch, tấu hài, tranh giành xôi thịt. Trong tiết mục NDTQ hôm nay, mời quý thính giả theo dõi bài ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI - CÁC ÔNG LÀ AI? của Lý Trần Công qua sự trình bày của Hướng Dương

Những câu hỏi quan trọng nhất về dịch MERS


What is Middle East respiratory syndrome (MERS)?

Middle East respiratory syndrome (MERS) is a viral respiratory disease caused by a coronavirus (MERS‐CoV) that was first identified in Saudi Arabia in 2012. Coronaviruses are a large family of viruses that can cause diseases ranging from the common cold to Severe Acute Respiratory Syndrome (SARS).

Nick Út và Đoàn Công Tính

Nhà nhiếp ảnh NIck Út (đầu tiên ở bên phải) trong chuyến đi về VIệt Nam tháng 6-2015
Nhà nhiếp ảnh NIck Út (đầu tiên ở bên phải) trong chuyến đi về VIệt Nam tháng 6-2015
Câu chuyện về nhà nhiếp ảnh Nick Út và bức ảnh “Em bé Napalm”, mới đây được nhà bình luận Đức Hồng viết trên BBC tiếng Việt, đã khởi đi rất nhiều tranh luận của người Việt trong và ngoài nước. Bằng giọng văn thuyết phục và quả quyết, ông Đức Hồng cho thấy sau bức ảnh “Em bé Napalm” đó còn nhiều điều chưa nói hết, khiến lâu nay nhiều người Việt Nam vẫn lầm tưởng.

Lễ trao tặng và tiếp nhận TƯỢNG ĐÀI THUYỀN NHÂN VIỆT NAM TỴ NẠN CỘNG SẢN Tại Na Uy

alt
alt
                           AUDIOalt                      VIDEO CLIPalt 

LỄ TRAO TẶNG VÀ TIẾP NHẬN TƯỢNG ĐÀI THUYỀN NHÂN VN TỴ NẠN CS TẠI NAUY


19/6 - BÀI THƠ TẶNG ANH LÍNH CHIẾN! - Thiên KimCác anh là con yêu Tổ quốc
Các anh là rường cột Quê hương
Khoác chinh y ôm trọn vẹn yêu thương
Những thiên thần mũ đỏ căng dù tung cánh
Chiến sĩ mũ xanh thủy quân lục chiến
Rất hiên ngang vùng vẫy tung hoành
Mũ nâu Biệt động hùng anh 
Xung phong sát Cộng lừng danh đất trời!
Lính trận bộ binh treillis màu núi đồi
Nón sắt trên đầu, khẩu súng trên vai
Oai hùng thay người đạp núi, rạt gai
Các anh Biệt kích gan dạ lấn sâu vào lòng địch
Lính phi công oai phong cỡi mây trời thỏa thích
Tàu sắt thét gào, rầm rập thả bom rơi
Nơi biển xa xôi các anh lính thủy tuyệt vời
Say sóng đại dương dạt dào như say tình nước
19 tháng 6! Các anh về nỗi vui ngày Quân lực 
Thành phố rộn ràng , dân náo nức đón các anh
Tiếng quân nhạc tấu lên, cất cao dũng mãnh
Bước chân đoàn quân kiêu hãnh trung cang
Trên không trung phi cơ thả khói ánh cờ Vàng
Dưới đại lộ chiến xa phất phới cờ chiến thắng
Ôi, từng đoàn chiến sĩ Cộng Hòa bước thẳng
Ngày xa xưa tạo chiến tích qúa lừng danh
Dấu chân các anh đã in bước quân hành
Trên khắp các nẻo đường quê hương, đất nước
Trận chiến kết thúc nghiệt oan : được, mất!
Vận nước mạt tàn ngạo ngược: thắng, thua!
Có anh đã nằm xuống! Thương mấy cho vừa!
Hoặc hiến một phần thân thể dâng cho Tổ quốc
Ở Quê hương có anh ngậm ngùi , sầu chuốc
Nơi xa xăm cách biệt có anh trăn trở ngậm ngùi
Khắp nơi nơi, các anh lính chiến Cộng hòa ơi!
Hãy kiên trì đợi ngày Quê hương quang phục
Ngày đó chúng ta  lòng vang nhạc khúc
Hẹn nhau về lại Saigon đường nở muôn hoa
Nghẹn ngào ta ôm nhau đôi mắt lệ nhòa
Ta đưa nhau tìm về những ngày xưa, lối cũ....

  Thiên Kim 

Ngư trường truyền thống ngày càng bị thu hẹp - Gia Minh, biên tập viên RFA, Bangkok

Tàu Trung Quốc đẩy ép tàu cá Việt Nam manh động hơn. (ảnh chụp tháng 6/2014)
Tàu Trung Quốc đẩy ép tàu cá Việt Nam manh động hơn. (ảnh chụp tháng 6/2014)
 Doisongphapluat.com

Ngư dân Việt Nam ngày nay khi đi đánh bắt tại ngư trường truyền thống mà cha ông họ từng bao đời ra khơi trước đây, hiện phải đối diện nguy cơ không biết xảy đến lúc nào như bị xua đổi, va tông, tịch thu hải sản, ngư cụ,  phương tiện đi biển; thậm chí bị bắt giam, đốt tàu… Ngư trường truyền thống của họ có thể nói đang ngày càng thu hẹp lại!
Những vụ việc mới nhất
Thông tin mới nhất được truyền thông trong nước loan đi cho biết vào sáng ngày 18 tháng 6, chủ tịch Nghiệp đoàn Nghề cá xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, ông Nguyễn Thanh Hùng  báo cáo vào tối 17 tháng 6  lại có thêm một tàu của ngư ngư dân thuộc nghiệp đoàn đánh bắt tại Hoàng Sa bị phía Trung Quốc đánh và cướp tài sản.

Tàu cộng làm phim hoạt hoạ sỉ nhục dân tộc Việt Nam

Bạn đọc Danlambao
 - Trong video clip này, người Việt bị chúng gọi là khỉ mắt mờ, khỉ mắt trắng, chúng gọi nước Việt là Hầu Sơn, xuyên tạc lịch sử như miền Nam tấn công miền Bắc, đánh cả các nước chung quanh, đánh luôn cả nước Tàu. Clip này cũng xác định Bắc Kinh viện trợ cho VNDCCH 80 tỷ NDT để đánh VNCH và phái hơn 17000 bộ đội (Tàu) để giúp đỡ "tụi nó".Thật ra luận điệu xuyên tạc này cũng rất quen, không khác gì đường lối tuyên truyền, xuyên tạc, trắng thành đen - đen thành trắng của nền truyền thông, báo chí cách mạng Hồ Tập Chương được nhập cảng từ bên Quảng Đông xứ Tàu về.

Để xem đảng CSVN "vĩ đại" có lên tiếng khi các đồng chí bạn 4 vàng 16 tốt gọi dân tộc ta là loài ăn chuối hay không? Hay lãnh đạo đảng vẫn tiếp tục sử dụng quyền câm mồm!?

18.06.2015