Saturday, 13 April 2019

ANH HÙNG LÝ TỐNG ĐÃ RA ĐI - Vũ Linh - Nguyễn Quang Duy

Như mọi người đã biết, Lý Tống đã vĩnh viễn ra đi. 
DĐTC chúc mừng Lý Tống đã tìm được an lạc nơi cõi vĩnh hằng, và thành kính chia buồn cùng gia đình và bằng hữu của anh, là những người ở lại, buồn vì tiếc nuối người ra đi.
Sống ở đời, không ai không có ngày phải ra đi, vấn đề là khi sống đã làm được gì, đã để lại dấu ấn gì. Lý Tống đã là chiến sĩ chống cộng rất đặc biệt: lẳng lặng chống cộng bằng những hành động cụ thể như gia nhập quân ngũ bảo vệ đất nước chống xâm lăng VC, rồi trong thời tỵ nạn đã có những hành động can trường vô song, tuy không chết tên VC nào nhưng đã gây tiếng vang lớn trên khắp thế giới.
Nhân dịp này, DĐTC xin đăng lại nguyên văn một bài của ông Nguyễng Quang Duy, một bài có lẽ đầy đủ nhất về Lý Tống. DĐTC đã không xin phép tác giả trước khi đăng, nhưng đã nhận được bài này qua email, có lời ‘nhờ phổ biến rộng rãi’. Xin đa tạ tác giả Nguyễn Quang Duy.
Diễn Đàn Trái Chiều

BÀI 68: ĐẢNG DÂN CHỦ MỚI - Vũ Linh

SATURDAY, APRIL 13, 2019

Diễn Đàn Trái Chiều


Đây là bài tiếp trong loạt bài bàn về cuộc bầu cử tổng thống năm tới. Bàn về phiá đảng Dân Chủ thôi, vì bên Cộng Hòa, ngoại trừ trường hợp đặc biệt ông Trump không ra tranh cử lại thì coi như… chẳng có gì để bàn.
Trong loạt bài này, cách đây ít tuần ta đã nhìn sơ qua về vài ứng cử viên DC sáng giá nhất. Bây giờ ta nhìn tiếp qua hai nhân vật mới.
      Trước đó, ta coi lại chuyện tổng quát đã.
Báo mạng American Greatness đã mô tả cuộc chạy đua bên phiá DC như là một cuộc xổ số, nhắm mắt chấm đại, số nào cũng giống số nào, hên xui may rủi. Chỉ vì cho đến nay và trong tương lai có thể thấy được thì tất cả 18 ứng viên đã chính thức tuyên bố ứng cử, chỉ khác nhau cái tên và cái mà VC gọi là ‘ngoại hình’, chứ còn giống nhau như đúc về quan điểm và lập trường chính trị, ai cũng có điểm mạnh, điểm yếu, ngang ngửa nhau.

Bệnh Parkinson’s Disease (PD): Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị.

Kính thưa quí ông bà, cùng các anh chị,

Tôi là người mắc bệnh Parkinson Disease (PD) suốt 14 năm qua. Tôi như người vừa trở về từ cõi chết. Từ tình trạng bi đát tuyệt vọng nhất, tôi trở nên hy vọng, vui vẻ sống những ngày tháng sắp tới cuộc đời mình. Nhờ kỹ thuật tân tiến của y khoa hiện đại, tôi nay phục hồi được khoảng 75% sức lực vẫn có. Chỉ vài ngày sau cuộc giải phẩu kéo dài 6 tiếng đồng hồ tại bệnh viện Westmead Private Hospital ở NSW, Australia, bạn bè người thân và những người mới quen biết đến thăm  tôi đều rất đỗi ngạc nhiên về thành quả tôi đạt được. Có người còn nói rằng: ”thật đúng là phép lạ!” Bản thân tôi, có phép lạ hay không, tôi cũng không biết. Điều mà riêng tôi cảm nhận được một cách rõ ràng, đó là sư nhẹ nhàng thoải mái, không còn thấy các triệu chứng hoặc dấu hiệu của căn bệnh PD này nữa. Trước khi giải phẩu, tôi như mang khối đá ngàn cân trên người. Thân mình đi đứng xiêu vẹo, cổ và hai vai đau nhức khinh khủng lắm. Tim hồi hộp, khó thở. Tất cả, nay đột nhiên được tháo gỡ, thật vui mừng tuyệt diệu! Mọi người thấy tôi nhanh nhẹn và tươi tĩnh hơn xưa rất nhiều.

Bằng vào bài viết này, tôi xin chia sẻ cùng tất cả quí ông bà, và các anh chị đã và đang chịu nhiều khổ đau vì bệnh này. Tôi chỉ là bệnh nhân, không phải một bác sĩ y khoa, nên sự hiểu biết của tôi còn quá ít ỏi, nông cạn, thiếu sót. Đó là điều chắc chắn. Tôi chẳng muốn khuyên bảo, cũng không muốn chỉ dẫn nào cho ai  cả. Mỗi bệnh nhân đều có những triệu chứng khác nhau, những phản ứng khác nhau, tùy cơ thể, tuổi tác, sức vóc…Mọi quyết định phải do bác sĩ  của quí vị đề ra thôi.

Bột Nêm

https://baomai.blogspot.com/
Ngại bột ngọt chứa nhiều hoá chất gây cứng cổ, nhức đầu… nhiều người đã chuyển sang dùng các loại bột nêm từ thịt, cá, một số loại nấm… để tốt hơn cho sức khoẻ. Cách lựa chọn này liệu có thật sự an toàn cho người tiêu dùng? Trong bữa ăn hàng ngày, cần hạn chế việc sử dụng bột nêm.

Trên thị trường hiện xuất hiện nhan nhản hàng chục loại gia vị bột nêm với đủ nhãn hiệu khác nhau và những lời quảng cáo thoạt nghe dễ có cảm giác ngon, tiện lợi và an toàn tuyệt đối.

https://baomai.blogspot.com/

Hoa Kỳ điều tra động cơ của cáo buộc Trump-Nga - Báo MAI

BM

Tổng chưởng lý Hoa Kỳ William Barr đã tập hợp một nhóm nội bộ tại Bộ Tư pháp (DOJ) để xem xét các quyết định phản gián gây tranh cãi được đưa ra bởi các quan chức DOJ và FBI – bao gồm các hành động được thực hiện vào mùa hè năm 2016, theo Bloomberg, trích dẫn một người quen thuộc với vấn đề này.

Điều này cho thấy ông Barr đang xem xét các cáo buộc mà các nhà lập pháp Cộng hòa đã theo đuổi hơn một năm – rằng cuộc điều tra về Tổng thống Donald Trump và sự thông đồng có thể xảy ra với Nga đã là một sự phá hoại ngay từ đầu bởi sự thiên vị chống Trump trong FBI và Bộ Tư pháp, Bloomberg cho biết.

Trò thổ phỉ của Việt Cộng: “đi đêm lâu ngày gặp ma”

Triệu phú Trịnh Vĩnh Bình là một trong những “Việt kiều” đầu tiên trở về nước đầu tư sau khi Việt Nam mở cửa.
Lời người post: Từ khi Việt Nam mở cửa thị trường, nhiều tay triệu phú nước ngoài gốc Việt quên mối hận  “đêm chôn dàu vượt biển” bị nhà nước Cộng sản Việt Nam kết tội “phản quốc”, lại đem tiền về đầu tư làm ăn ở Việt Nam. Hầu hết đều bỏ của chạy lấy người trở về đất tị nạn với hai bàn tay trắng. Có người lại bị CSVN trấn lột rồi bỏ vào tù…. Biết bao nhiêu “Việt Kiều” thân bại danh liệt ngận đắng nuốc cay. Nhưng một ngày kia trong đám “Việt Kiều”  nghe Việt Cộng dụ dỗ đem tiền về Việt nam làm ăn ấy có một người “gan lớn” kiện nhà nước CSVN sau khi đã ra khỏi tù CS trở lại Hà Lan đó là triệu phú chả giò Trịnh Vĩnh Bình kiện nhà nước CSVN còn gọi là “Vụ Kiện Xuyên Thế Kỷ”.

Trường Sa: Manila nhắc lại phán quyết Biển Đông để phản bác Bắc Kinh - Trọng Nghĩa

media
Tàu lội nước của Mỹ đổ bộ lên Philippines trong khuôn khổ cuộc tập trận Balikatan 2019. Ảnh ngày 11/04/2019.Reuters

Khẩu chiến lại bùng lên giữa Manila và Bắc Kinh về chủ quyền trên quần đảo Trường Sa ở Biển Đông. Sau khi bộ Ngoại Giao Trung Quốc tái khẳng định rằng quần đảo Trường Sa thuộc lãnh thổ Trung Quốc, phủ tổng thống Philippines, tối 12/04/2019, đã phản bác lập luận của Bắc Kinh và nhắc nhở rằng Philippines đã thắng trong vụ kiện Trung Quốc ra trước Tòa Trọng Tài Thường Trực vào năm 2016.
Theo báo chí Philippines, trong một thông cáo, phát ngôn viên phủ tổng thống Philippines Salvador Panelo cho rằng Manila hoàn toàn đồng ý với Bắc Kinh rằng tranh chấp Biển Đông cần được giải quyết thông qua đàm phán và đối thoại hòa bình, tuy nhiên chủ quyền của Philippines trên quần đảo Trường Sa là điều đã được biết rõ.
Bản thông báo nhắc lại: “Phán quyết (về Biển Đông) đã được đưa ra và chúng ta vẫn kiên định duy trì các tuyên bố chủ quyền của mình đối với lãnh thổ và vùng đặc quyền kinh tế, không chỉ căn cứ vào phán quyết của Tòa Trọng Tài dựa trên các nguyên tắc được chấp nhận của luật quốc tế, mà còn tuân thủ Hiến Pháp và nguyện vọng của người dân Philippines”.
Phát ngôn viên phủ tổng thống Philippines đồng thời cho rằng Trung Quốc nên chấm dứt các hành vi có nguy cơ phá hoại hòa bình ở các vùng biển tranh chấp.
Lời nhắc nhở Trung Quốc về phán quyết của Tòa Trọng Tài Thường Trực đã nối tiếp theo những chỉ trích gay gắt hơn gần đây của Manila nhắm vào việc Trung Quốc cho cả trăm tàu cá – bị nghi là thuộc lực lượng dân quân biển - đến thị uy ở sát đảo Thị Tứ dưới quyền kiểm soát của Philippines tại Trường Sa.
Đúng vào lúc phủ tổng thống Philippines nhắc nhở Trung Quốc về phán quyết Biển Đông, Quân Đội Philippines và Hoa Kỳ kết thúc cuộc tập trận thường niên Balikatan, mở ra từ ngày 01 đến ngày 12/04.
Đây là lần đầu tiên mà Hoa Kỳ phái tàu đổ bộ cỡ lớn là chiếc USS Wasp, mang theo cả chục chiến đấu cơ tàng hình hiện đại loại F-35B Lightning II đến tham gia tập trận.
Ý định thị uy của Mỹ được thể hiện rõ khi tàu đổ bộ Mỹ đến diễn tập gần bãi cạn chiến lược Scaborough đang tranh chấp giữa Manila và Bắc Kinh, điều đã được báo chí Philippines ghi nhận, trong lúc Hoa Kỳ không xác nhận mà cũng không phủ nhận.
Phát biểu hôm qua trong cuộc họp báo bế mạc cuộc tập trận chung Balikatan, chỉ huy Lực Lượng Viễn Chinh 3 của Hoa Kỳ đồn trú tại Nhật Bản Eric Smith đã khẳng định trở lại rằng phi cơ và chiến hạm Mỹ sẽ tiếp tục hoạt động ở bất kỳ nơi nào mà luật pháp cho phép.
Tuyên bố trên đưa đưa ra một ngày sau khi phát ngôn viên bộ Ngoại giao Trung Quốc Lục Khảng tuyên bố rằng sự hiện diện của Mỹ và những lực lượng bên ngoài không có liên quan đến khu vực đang khuấy động tình hình ở Biển Đông, nói đến sự kiện tàu đổ bộ Mỹ USS Wasp và chiến đấu cơ tàng hình F-35B phối hợp với tàu Philippines tập trận gần bãi cạn Scarborough.

Mỹ cáo buộc Assange phạm tội xâm nhập tin tặc

Kristinn Hrafnsson, tổng biên tập của Wikileaks, và luật sư Jennifer Robinson phát biểu trước báo giới bên ngoài tòa án sau khi người sáng lập WikiLeaks Julian Assange bị bắt giữ ở London, Britain, ngày 11 tháng 4, 2019.
XEM THÊM:

Diễn đàn Facebook
Các công tố viên Mỹ có chưa đầy hai tháng để trình cho nhà chức trách Anh luận cứ hình sự cuối cùng và chi tiết biện giải cho việc dẫn độ người sáng lập WikiLeaks Julian Assange, Reuters đưa tin, dẫn lời một giới chức chính phủ Mỹ nói hôm thứ Sáu.
Giới chức này, yêu cầu ẩn danh khi thảo luận về việc này, cho biết nhà chức trách Mỹ đã gửi cho Anh lệnh bắt giữ tạm thời liên quan đến việc dẫn độ ông Assange sang Mỹ.
Nhưng trong vòng 60 ngày kể từ thứ Năm, khi cảnh sát Anh đưa ông Assange ra khỏi đại sứ quán Ecuador ở London, nơi ông vào tị nạn bảy năm trước, nhà chức trách Mỹ phải đệ trình một yêu cầu chính thức nêu rõ tất cả các cáo buộc pháp lý mà ông Assange sẽ đối mặt nếu ông bị chuyển sang cho Mỹ giam giữ.
Theo bản cáo trạng hình sự chống lại ông mà các công tố viên ở Virginia đã bí mật có được hơn một năm trước nhưng chỉ được công bố sau khi ông bị bắt giữ, ông bị buộc tội âm mưu với người từng là chuyên viên phân tích tình báo quân đội, Chelsea Manning, để truy cập trái phép máy tính của chính phủ.
Cáo trạng của Mỹ đệ trình vào tháng 3 năm 2018 cho biết ông Assange, vào tháng 3 năm 2010, đã tham gia một âm mưu giúp Manning bẻ khóa mật khẩu được lưu trữ trên các máy tính của Bộ Quốc phòng kết nối với Mạng Giao thức Internet Bí mật (SIPRNet), một mạng lưới của chính phủ Mỹ được sử dụng cho những tài liệu và những trao đổi liên lạc bảo mật.
Những liên lạc của ông Assange với cô Manning đã dẫn tới một trong những vụ rò rỉ thông tin bảo mật lớn nhất từ trước đến nay khi WikiLeaks công bố hàng trăm ngàn báo cáo quân sự và điện tín ngoại giao của Mỹ.
Quan chức Mỹ này nói rằng trong thời hạn 60 ngày, nhà chức trách Mỹ có thể sửa đổi hoặc bổ sung vào các cáo buộc hiện thời mà họ đã đệ trình chống lại ông Assange, theo Reuters. Quan chức này từ chối cho biết liệu có thể có thêm cáo buộc hay không, nhưng các chuyên gia pháp lí nói rằng chuyện này chắc chắn là có thể.

IMF và WB cảnh báo về các khoản vay của Trung Quốc cho các nước nghèo

media
Nhà khoa học Anh David Attenborough (P) và tổng giám đốc IMF Christine Lagarde nhân khóa họp mùa xuân của Ngân hàng Thế giới và IMF tại Washington. Ảnh 11/04/2019.REUTERS/James Lawler Duggan

Nhân khóa họp mùa xuân của hai định chế, tại Washington, ngày hôm qua, 11/04/2019, Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế (IMF) và Ngân Hàng Thế Giới (WB) cảnh báo: Trung Quốc ngày càng cho các nước nghèo vay nhiều hơn. Do vậy, việc cho vay nên được thực hiện một cách minh bạch, và không đẩy con nợ vào tình thế nợ nần chồng chất, không trả nổi.

Chương Trinh phát thanh Phật Giáo Đường Về Bến Giác, tuần lễ Apr.13.2019

Logo Duong Ve Ben Giac copy.jpg

Chương Trinh phát thanh Phật Giáo Đường Về Bến Giác, tuần lễ Apr.13.2019 (CT332

Nội Dung – Y cứ vào lời Phật dạy, người ta chết đi về đâu
Xin bấm vào đường dẫn (link) để xem you Tube

Trân trọng kính mời quý vị nghe chương trình phát thanh Phật Giáo Đường Về Bến Giác,
tiếng nói đồng hành của UBCV - Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất. Chương trình
được phát thanh hàng tuần vào ngày thứ Bảy lúc 6 giờ sáng tại Houston TX, trên làn sóng
Việt Radio 1560AM.   Cùng ngày Thứ Bảy trên làn sóng tại San Jose, California 1500AM
 lúc 7 giờ tối. Ngày Chủ Nhật lúc 9 giờ sáng trên làn sóng 1040AM tại Atlanta, Georgia.
Quí Đạo hữu có thể truy cập trên 3 trang Facebook:
1-   www.facebook.com/ Đài-Phát-Thanh-Đường-Về-Bến-Giác-330641480478643/ 
2-   www.facebook.com/Truyenthôngubcv
3-   Chùa Thường Quang, Sacramento, California.

Apr.13.2019 (CT332)
Nội dung tuần này. 1-  Phật Pháp:  Y cứ vào lời Phật dạy, người ta chết đi về đâu. Một người mong muốn đi tái sinh về cõi nào còn tùy thuộc có đủ điều kiện không. Điều kiện là do phước đến từ thiện nghiệp.     
                           
Trân trọng
Tuệ Thành

Tóm tắt những tin quan trọng trong tuần

Gần đây trong khi phải đối đầu với cuộc chiến thương mại với Hoa Kỳ, Trung Cộng đã chuyển hướng qua Âu Châu tìm đồng minh để tiếp tục kế hoạch "Vòng Đai, Con Đường". Nghị viện Anh nhận thấy sự nguy hiểm của Trung Cộng nên đã đưa ra một bản phúc trình, tương tự như của Liên Hiệp Châu Âu, khuyến cáo chính phủ Anh phải thay đổi phương pháp đối phó với Trung Cộng. Về phương diện quân sự thì Hoa Kỳ và Phi vừa hoàn tất một cuộc tập trận nhắm vào việc tái chiếm đảo trong trường hợp xảy ra chiến tranh với Trung Cộng.
Đặc San Lâm Viên mời quý vị đọc bản tin tóm tắt do Nguyễn Thứ Dân thực hiện cùng với một số tin quan trọng khác liên quan đến tình hình Quân Sự, Chính Trị, Kinh Tế và Xã Hội trong tuần qua. 

Đặc San Lâm Viên

Cờ Vàng VNCH tung bay trên bầu trời Thủ Đô Paris sáng 13-4-2019

Thơ Nhạc Giao Hoa Tháng Tư Đen : TÌNH TỴ NẠN