Sunday, 8 November 2015

Vào TPP, Đảng CS Việt Nam Đã Tự Chối Bỏ Lý Thuyết Mác-Lê

Tôi viết bài này với những kiến thức học được từ Đại Học Chiến Tranh Chính Trị mà tôi là một khóa sinh (Khóa 7 Bổ Túc CTCT) , khi  tôi giữ chúa Trưởng khối chiến tranh chính trị của đơn vị tôi : Quân Y Viện Phan Thanh Giản Cần Thơ .Tôi không phải là học giả, nên chỉ viết được những điều tôi suy luận, với kiến thức hạn hẹp của mình.

Theo Mác, thì lịch sử của một Xã Hội chỉ là một cuộc chiến tranh giai cấp. Một cách đơn giản, trong Xã Hội có ba giai cấp : 1) Giai cấp vô sản hay thợ thuyềnbán sức lao động cho giai cấp thứ hai 2) Giai cấp Tư Sản hay giới chủ nhân mua các sức lao động này và  bán ra lấy lời- Tiền lời là thăng dư giá trị giữa những hàng sản xuất  và tiền công trả cho công nhân 3) Giữa hai giai cấp này là một giai cấp thứ ba, gọi là bọn tiểu tư sản, bọn buôn bán nhỏ, bọn làn nông, làm vườn, bọn tiểu công nghê, các chuyên viên, các nhà trí thức.

 Trong Chủ Nghĩa Tư Bản, có sự chống đối giửa tập thể sản xuất (công nhân) và chủ nhân các phương tiện sản xuất (nghĩa là giới Tư Bản- chủ nhân các cơ xuởng, hay usines) . Muốn dẹp sự chống đối này, thì tập thể những người sản xuất (Vô Sản Thơ Thuyền-công nhân) phải dẹp các chủ nhân các nhà máy (Tư Bản Chủ Nhân), thành lập một cơ quan quản trị tài sản chunglúc đầu phải gọi là Nhà Nước trước khi trở thành tài sản chung cho Xã Hội . Việc xung công các phương tiện sản xuất, các nhà máy sẽ giúp cho giới công nhân này có thể tự đặt ra các  kế họạch kinh tế hợp với nhu cầu, quân bình cung và cầu,tránh được việc làm giá tại Thị Trường. Đó là nguyên tắc cơ bản của một nền Kinh Tế Xã Hội Chủ Nghĩa.

Cha của Tập Cận Bình từng đầu độc giáo viên trung học của mình

Mới đây, tạp chí The New Yorker của Hoa Kỳ đã có một bài viết về Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Theo bài báo này thì ông Tập Cận Bình đã chịu không ít những ảnh hưởng từ chính người cha của mình. 

Tập Cận Huân (thứ hai từ trái sang), từng là phó thủ tướng Trung Quốc. Photo Courtesy: Reuters/Stringer
 
Cali Today News - Chính Tập Cận Bình cũng từng thừa nhận rằng cha của mình, ông Tập Trọng Huân, có sức ảnh hưởng lớn đối với mình. Ông còn kể một chuyện về một trong những bài học mà cha ông đã dạy. Theo đó, khi Tập Cận Bình ra đời vào năm 1953, lúc đó cha của ông đang nắm giữ vị trí Bộ trưởng Bộ tuyên truyền của chính quyền Bắc Kinh. Tác giả của bài viết trên tạp chí The New Yorker viết rằng Tập Trọng Huân đã thể hiện lòng "nhiệt huyết" của mình đối với Đảng cộng sản kể từ khi mới 14 tuổi. Thậm chí khi đó, ông này đã cùng với một số người bạn học lên kế hoạch đầu độc một giáo viên trong trường vì cho rằng người này phản cách mạng.
 

NHỮNG QUẢ NHO... DỮ DỘI! Nancy Nguyễn

alt

Đất nước tôi, một rẻo đất tẻo teo khốn khó nép mình bên rìa Thái Bình Dương quanh năm giông bão, của cả trời đất lẫn nhân sinh, trong suốt gần một thế kỷ, chưa có một ngày đứng gió.

Mỗi một mười năm, là một cơn dâu bể đầy khinh ngạc của kiếp người, của dân tộc. Không cơn dâu bể nào giống cơn dâu bể nào, ngoài một điểm chung duy nhất: niềm đau.

Sách lược diệt chủng dân tộc Việt Nam của Tàu

zznonnuoc7779

Sách lược diệt chủng dân tộc Việt Nam của Tập Cận Bình và bọn lãnh đạo Bắc Kinh còn ghê gớm, tàn độc hơn nhiều và sẽ gây hậu quả khủng khiếp cho nhiều thế hệ kế tiếp bằng cách DIỆT CHỦNG trước, ĐỒNG HÓA sau và bước cuối cùng là xóa tên nước Việt Nam trên bản đồ thế giới. Đây là một cuộc xâm lăng thầm lặng, không khói súng, không cần dùng đến quân đội, xe tăng, đại pháo mà bằng cách đầu độc dân VN qua những hóa chất và thực phẩm độc hại.

Nay, dân Việt Nam chúng ta đang đứng trước một ĐẠI HỌA là hàng hóa do TC sản xuất chứa đầy chất độc hóa học tràn ngập thị trường VN, đang đe dọa hủy diệt sinh lực dân tộc ta, biến nước VN thành thị trường tiêu thụ hàng hóa phế thải do TC sản xuất bị thế giới tẩy chay.

A Message From VIVO

A Message From VIVO
Dear supporters and community members
We sincerely thank you for your support and contributions to Vietnamese Voluntary Foundation (VIVO) for many years. Since VIVO's establishment in 1979, we have been continuously providing Northern California community many beneficial programs at two offices in the cities of Stockton and San Jose. VIVO has successfully carried out programs such as vocational training, employment referral, ESL and VESL classes, citizenship class, food distribution, smoking cessation program, and senior assistance. In recent years, our programs have not been stable due to shortage of funding from the government, county, and city. As you know, for years, VIVO has been trying our best to sustain.

Khí phách Sài Gòn trỗi dậy

Lá Thư Úc Châu Trang Thơ Nhạc cuối Tuần, 8 Nov. 15

LÁNG GIỀNG TỐT? TÁN* LIẾN! DỐT! - Ý Nga

Cảm hứng hữu nghị”* là chi?
Người “lạ” phát ngôn quái dị!
 
Trước thằng láng giềng bất tri
Người “quen”: ngồi nghe, ngậm miệng!
 
 “Đại sự sẽ được”*: Việt Nam!
Nhằm nhò gì “va” với “chạm”!
 
Ta sai, bọn mi phải làm
Giết ư?
Chỉ là “tiểu sự”!*
 
“Hai nước tiếp tục phát triển”*
Đi theo “định hướng Hồ-Mao
Hèn chi lắm mả mồ hao!
Hèn chi giặc vào như kiến!

Ý Nga, 6-11-2015

           
*TÁN: đánh, tán cho một trận
 

5-11-2015:

*CSVN mời Tập Cẩn Bình vào tòa nhà Quốc Hội dạy đảng:
-“Tập trung nói đến cảm hứng hữu nghị, láng giềng hữu nghị”,
còn những vấn đề “nhạy cảm, khó nói” như vấn đề tranh chấp Biển Đông thì không nhắc đến”
 
* Từ “láng giềng” được họ Tập dùng tới nhiều lần khi nói về quan hệ hai nước trong bối cảnh mà Tập gọi là:
-Có “những rối ren bất ổn” trên trường quốc tế.
Đã là láng giềng thì khó tránh xảy ra va chạm nhưng hai bên cần kiên trì giải quyết, vì khi đã được đại sự thì không khó để giải quyết tiểu sự”
Họ Tập nói trong bài phát biểu hơn 20 phút được dịch trực tiếp ra tiếng Việt cho 500 dân biểu Việt Nam tại phòng Diên Hồng trong tòa nhà Quốc hội (theo báo Tuổi Trẻ.)
 
*Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Nguyễn Sinh Hùng:
-“Chúng ta vui mừng nhận thấy trải qua năm tháng sóng gió của lịch sử, quan hệ hai nước vẫn tiếp tục phát triển đúng với tinh thần mà Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Mao Trạch Đông đã định hướng: Hoà bình - hữu nghị - hợp tác.
 
* Truyền thông Việt Nam đưa tin Chủ tịch Tàu Cộng khẳng định:
-Mong muốn hai nước sẽ trở thành “những láng giềng tốt, cùng nhau phát triển.
Cả hai dân tộc cần phải kiên định lòng tin, chung tay tiến lên, quyết không để thế lực nào cản trở sự hợp tác đó
Ý Nga kính mời quý Độc Giả dừng lại vài phút 

để nghe 1 bản nhạc RẤT ĐẶC BIỆT (hình như là sáng tác từ 2-9-2006) 
của 

Ca Nhạc Sĩ NGUYỄN VĂN THÀNH 

do chính tác giả trình bày:

Có Thằng Con Nít


ÔI, HOA TÀN TRĂNG KHUYẾT - kim thanh nguyễn kim quý

Xin chuyển quý vị, quý bạn bài viết về Elizabeth Phạm đã mất tích ngày 10/10, được tìm thấy xác ngày 27/10 trên sông Cowlitz, Centralia, WA, và an táng ngày 5/11, tại Portland, cạnh mộ cha mẹ chồng, theo lời ước nguyện của chị khi còn sống. Chị tạ thế lúc mới 33 tuổi.
Elizabeth là một mỹ nhân Mỹ, nhưng có trái tim dịu hiền rất Việt Nam.
Chúc bình an.
Kim Thanh

                                elizabeth
                             Elizabeth Anne Thompson Phạm
                                  (October 7, 1982 – October 27, 2015)
  trong chiếc áo dài truyền thống VN với khăn quàng thêu hình cờ Vàng
                  

1. Tôi không bao giờ ngờ rằng bài văn tế bằng chữ Hán, dưới đây, của một trạng nguyên Việt Nam, Mạc Đĩnh Chi, khóc một công chúa Tàu, nhân dịp cụ đi sứ sang Trung Hoa, cách nay bảy thế kỷ, lại có ngày trở về trong trí nhớ,

Thanh thiên nhất đóa vân,
Hồng lô nhất điểm tuyết,
Thượng uyển nhất chi hoa,
Dao trì nhất phiến nguyệt,
Y! Vân tán, tuyết tiêu,
Hoa tàn, nguyệt khuyết.

để cho lòng tôi hôm nay khóc một giai nhân, “công chúa” Mỹ, da trắng, tóc vàng, mắt xanh, Elizabeth Anne Thompson Phạm, vợ của người bạn chúng tôi, nha sĩ John Phạm Anh Bình. Y! Vân tán, tuyết tiêu / Hoa tàn, nguyệt khuyết, còn gì nữa đâu, hỡi ơi! Liz tên thân mật của chị đã đột ngột, tức tưởi vĩnh biệt cuộc đời, giữa tuổi thanh xuân, dạt dào sức sống.


THƯ GỬI BẠN TA của Bùi Bảo Trúc 7-11-2015

THƯ GỬI BẠN TA của Bùi Bảo Trúc

Các bài viết hàng tuần của Nhà Báo Bùi Bảo Trúc trong mục Thư Gửi Bạn Ta

… ĐAU TAY

Ông Tản Đà, trong tập Khối Tình Con (1913) và Tản Đà Văn Tập, có hai bài thơ thất ngôn bát cú chỉ khác nhau có 4 câu đầu còn 4 câu sau thì giống hệt. Hai bài có hai cái tựa khác nhau nhưng đều nói về chuyện một ông thầy đồ nham nhở bị một phụ nữ tặng cho bàn tay thích đi lang thang của ông một gậy đau gần chết.

Hành động ưa phiêu lưu của ông được mô tả rất rõ trong tựa của bài thơ in trong tập Khối Tình Con: “Bóp Vú Đau Tay”. Bài thơ ấy nguyên văn như sau:

Hàng xứ đồn lên lắm chuyện hay
Con người như thế hóa non tay
Gớm cho cô bé nhiều gan tệ
Chết nỗi làng chơi phải miếng cay
Hùm đã biết tay sao cứ mó?
Chim chưa vỡ bọng dễ mà bay
Từ đây buộc chỉ chừa thôi nhé
Đừng có chơi dao liệu có ngày