Monday, 19 August 2013

BBC: Người Việt và định mệnh dân chủ

Luật sư Vũ Đức Khanh
Sau gần 30 năm, Việt Nam lại rơi vào vòng xoáy của một cuộc khủng hoảng chính trị - kinh tế - xã hội mới.
Xã hội Việt Nam ngày càng tiến xa khỏi mô hình cộng sản
Trải qua gần một thập niên đạt tốc độ tăng trưởng cao, nền kinh tế chững lại giữa lúc các vấn đề chính trị - xã hội khác vốn tích tụ từ hàng chục năm qua đang ngày càng trở nên nhức nhối và không thể giải quyết nếu không có cải tổ hệ thống triệt để.

BBC "Mất văn hóa, dễ mất nước'

Nhạc sư Vĩnh Bảo, năm nay 96 tuổi, là một trong những nghệ nhân cao tuổi nhất trong dòng nhạc Tài tử Nam Bộ.
Món nhạc cụ đầu tiên mà ông chạm tay tới khi mới lên 5 tuổi là chiếc tiêu.
Âm nhạc là truyền thống được trân trọng trong gia đình ông, một gia đình địa chủ thời những năm 1910.
Nghệ sỹ Vĩnh Bảo lần đầu tiên ghi đĩa nhạc năm 1938 và trở thành thày giáo dạy nhạc truyền thống ở Việt Nam.
Ông cho rằng, phần lớn người Việt Nam thích nghe nhạc buồn, có lẽ vì lịch sử chiến tranh kéo dài của đất nước.
Là nhân chứng qua hai cuộc chiến với Pháp và Mỹ, ông vẫn liên tục chơi đàn qua mọi thời kỳ và hoàn cảnh, vì khi đàn "nó cho tôi đến gần với thiền", ông nói.
Ông khuyên giới trẻ nên hiểu rằng, "đánh địch trên chiến trường tuy khó khăn, gian nan, nhưng dễ hơn mặt trận văn hóa. Mà một dân tộc mất đi văn hóa của mình thì mất nước dễ dàng lắm."
Phỏng vấn tại Việt Nam do nhà báo Justin Rowlatt thực hiện cho chương trình Working Lives của BBC. Đây là một phần của loạt chương trình về Việt Nam trên truyền hình và trang web BBC trong tháng Tám năm 2013.
Xin bấm vào đây:

Gừi những người chống Cộng bầy nhầy - Người Lính Già Oregon

From: Julien Bui <buijulien15@gmail.com>

Gừi những người chống Cộng bầy nhầy

Thưa quý vị, quý bạn,

Tôi chỉ là một Người Lính Già Oregon, cựu quân nhân VNCH, cựu tù nhân cải tạo, cựu thuyền nhân tỵ nạn bởi căm thù đích danh thằng Việt Cộng từ trước cho đến nay, từ tên Hồ Tặc cho đến thằng Trọng thằng Sang thằng Dũng bây giờ, chứ không phải vì "chán chế độ Việt Nam hiện nay mà quyết định đi định cư ở nước khác", 
như bà tác giả bài viết ở trên đã tự khai khá kỹ (bộ chán muốn đi là đi được sao hả bà? Ai cho đi, ai nhận vào? Lại nữa, tại sao không dám viết "chế độ Cộng sản", úp úp mở mở làm cái quái gì?), tự khai khá kỹ, kể cả bằng "tiến sĩ được đào tạo bài bản ở nước ngoài" (nghĩa là sao, hiểu được chết liền? Bà ơi, đậu tiến sĩ ở nước ngoài có gì là ghê gớm lắm đâu mà khoe um lên như thế? làm như có bằng "tiến sĩ nước ngoài" nói là ai cũng phải nghe theo. Còn lâu). 

Cách bắt ấn để chữa bệnh - Phó Minh Cường

Gần đây tôi tình cờ học được cách bắt ấn để chữa bệnh, thấy có hiệu quả nên có viết ra một bài trên diễn đàn Việt Nam Thư Quán để chia sẻ với mọi người.  Xau đây là bài tóm tắt:

Ấn là các hình thù đặc biệt của bàn tay như ở các tượng phật, thường dùng trong lúc ngồi thiền, người việt hay gọi là phật thủ.  Từ ngàn xưa người ấn độ đã dùng phép bắt ấn để chữa bệnh.  Ấn có thể điều hòa năng lượng trong người để chữa nhiều bệnh mạn tính (chronic) mà thuốc tây không chữa được.  Phép bắt ấn dựa vào tạng người và thuyết về 5 yếu tố của phép dưỡng sinh Ayurveda.

Chào mừng Đại Tá Lê Văn Phú, Cựu TMT Trường Bộ Binh Thủ Đức

Alfa Trần Thành Nghiệp trình bày nhạc phẩm Người Lính Già Xa Quê Hương.& Alfa Phan Thông Tùng đệm đàn.
Chào mừng Đại Tá Lê Văn Phú, Cựu Tham Mưu Trưởng Trường Bộ Binh Thủ Đức đến thăm các đàn em: Hội Ái Hữu Cựu SVSQ/TB/TĐ Ontario, ngày 18/08/2003.
http://thuduc-ontario.caNHÌN VỀ BÊN THẮNG CUỘC Bài số 3 MỘT CHIẾN THẮNG, MẤY KIỂU ĂN MỪNG? Hồ Tấn Vinh

 LÚC 5GIỜ 30 CHIU NGÀY 7 THÁNG 5 NĂM 1954, TƯỚNG DE CASTRIES VÀ TOÀN BỘ BAN CHỈ HUY CỦA QUÂN ĐỘI VIỄN CHINH PHÁP TẠI ĐIỆN BIÊN PHỦ ĐÃ ĐẦU HÀNG .

Cả nước Việt Nam ăn mừng.

CẢ NƯỚC VIỆT NAM ĂN MỪNG MỖI NGƯỜI MỖI CÁCH
 
Đảng Cộng Sản Việt Nam ăn mừng

Chiến thắng Điện Biên Phủ là một thành công lớn của Đảng Cộng Sản Việt Nam. Nhờ có chiến thắng ở Điện Biên Phủ mà cộng sản mới dọn về Hà Nội và chiếm được trọn  Miền Bắc.

Thả & Thưởng

Mấy hôm nay chuyện cô gái trẻ xinh đẹp yêu nước dũng cảm thông minh mẫn tuệ Nguyễn Phương Uyên được báo chí trên mạng trong/ngoài nước lên tin phủ trùm mọi tin khác. Lần đầu tiên Tòa án nước Nam xử  phúc thẩm mà lúng ta lúng túng như gà mắc đẻ, không biết ra án làm sao. Quan tố, quan án bối rối trông thấy. Người ta đồn Đảng/chính quyền/quan dấu mặt quyền to tận kinh kẻ muốn ra án vầy, người  án khác. Căng thẳng/chệch choạng  đến mức ra án rồi, không nêu nổi lý do vì sao án rằng  ri, không rằng rứa hay như hắn rứa đã định. Quan xử án Long An đận ni khổ hò án thả tại chỗ cháu Phương Uyên nếu không khen là có dũng, thì cũng có vẽ sang/"biết điều" nhưng

Lá thư Canada tháng 9 Nguyên Trần tóm lược

1)Dự luật nhân quyền cho Việt Nam được Quốc Hội Mỹ thông qua: 

Dự luật SA 1897 về nhân quyền cho Việt Nam vừa được Hạ Nghị Viên Mỹ thông qua. Dưới sự vận động tích cực của dân biểu Cộng Hòa Christ Smith tiểu bang New Jersey, ủy ban ngoại giao Hạ Viện gồm 16 dân biểu 8 Cộng Hòa 8 Dân Chủ đã đệ trình dự luật SA 1897 ra phiên họp khoáng đại Hạ Viện biểu quyết. Trước khi biểu quyết, ủy ban đưa ra nhiều minh chứng để kết luận rằng giữa lúc Miến Điện đã có những bước tiến rõ rệt thì Việt Nam là nước vi phạm nhân quyền và là kẻ thù của dân chủ tệ hại nhất Đông Nam Á.

Phát hành & hội luận văn học đấu tranh với 2 thi phẩm “Chinh phụ ngâm khúc VNCH” và “Lục bát đen thời đại Hồ Chí Minh”.

Lê Khắc Anh Hào
Nhóm Nhà Văn Quân Đội

Sau chuyến đi Hoa Kỳ của Trương Tấn Sang, điều mong muốn của tà quyền Hà Nội là tìm được sự đồng ý của Hoa Kỳ để họ có thể tồn tại, kéo dài sự thống trị Việt Nam nếu được vào được TPP ( Hợp tác kinh tế Thái Bình Dương), vào được Ủy Ban Nhân Quyền LHQ và giảm ác lực của quốc tế nhắm vào CSVN về mặt đàn áp nhân quyền sau khi cho Nguyễn Phương Uyên về nhà trong phiên tòa phúc thẩm vừa rồi..
Nhân dịp phát hành thi tập “Lục bát đen thời đại Hồ Chí Minh”, trong phần hội luận nội dung thi tập, chúng tôi sẽ đề cập đến âm mưu, thủ đoạn và tội ác của Hồ chí Minh và đảng CSVN liên quan tới những điều vừa nêu trên…

TIN NÓNG ÔNG NGUYỄN CÔNG BẰNG, TỔNG THƯ KÝ ĐẢNG VÌ DÂN BỊ MƯU SÁT Ở CAMBODIA.


Melbourne, 19-8-2013: Vào sáng ngày 18/08/2013 ông Nguyễn Công Bằng đã bị một người lạ tấn công và đâm nhiều nhát dao vào vùng ngực trái khi ông đang đi vào một khu chợ bình dân. Nhờ sự chống trả mãnh liệt, ngực của ông chỉ bị đâm thủng 3 lỗ. Ngay sau đó, ông đã được đưa đi bệnh viện cấp cứu, được biết tình trạng sức khoẻ ổn định.

RFA: Đại sứ David Shear nói về quan hệ Mỹ-Việt

Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, ông David Shear trả lời phỏng vấn Đài Á Châu Tự Do về hiện tình quan hệ Mỹ-Việt.http:///www.rfa.org/vietnamese


Đại Sứ Hoa Kỳ tại VN gặp gỡ Cộng Đồng VN tại vùng Hoa Thịnh Đốn của Ký Giả Tuyết Mai

Trong công cuộc bảo tồn Văn Hóa Việt Nam. Quách Vĩnh Thiện sẽ đến Úc Châu


Những Vấn Đề Việt Nam với Ký Giả Phạm Trần

Kết Quả Phiên Tòa xử Hai Sinh Viên Yêu Nước: Phương Uyên và Nguyên Kha

Thư Mời Ra Mắt Sách của Nhà Văn Phan Nhật Nam: tác phẩm Phận Người-Vận Nước và Chuyện Dọc Đường

Thư Mời
Thư Mời

Thân Kính Gởi: Cc/ Cơ Quan Truyền Thông Báo Chí; Hội Đoàn Các Đơn Vị QLVNCH; Qúy Hội Đồng Hương; Quý Hội Ái Hữu Các Trường Trung Học tại Miền Nam trước 1975 (*)
Kính Thưa,
Quý Niên Trưởng, Huynh Đệ và Bằng Hữu..

 Chúng tôi,
 Nhà Xuất Bản-Tuần Báo Sống,
Và Tác Giả Phan Nhật Nam trang trọng tường trình: