Monday, 12 August 2013

50 DANH NGÔN CỦA ĐỨC DALAI LAMA 14


Thích Nhật Từ sưu tầm và dịch

Trong thời gian làm trưởng Ban tổ chức Pháp hội đức Dalai Lama 14 thuyết giảng cho cộng đồng Việt Nam tại Tu viện Namgyal, Dharmasala, Ấn Độ, từ ngày 1-3/7/2013, tôi có cơ hội đọc các danh ngôn của đức Dalai Lama được viết thành thư pháp trong Phòng phát hành của tu viện. Tìm thêm trên trang Wikiquote vàIneedmotivation.com, tôi tuyển chọn thêm, phân loại và dịch sát nghĩa 50 câu danh ngôn dưới đây. Hy vọng, các danh ngôn này soi sáng và giúp chúng ta sống hạnh phúc bây giờ và tại đây.


'Hyperloop' would link L.A.-San Francisco in 30 mins, if built

Thế Kẹt của các Hội Đoàn !!!

From: Mong-Lam <lammongtran@yahoo.com>

Anh Sơn thân mến.
Xin gửi anh 2 bài viết. Bài số một là một vài cảm nghĩ cá nhân. Còn bài số 2 là bài tôi viết với một anh bạn. Nguyên do là mấy đứa con tôi khi thấy tôi có nhiều bạn bè ở nhiếù nơi trên thế giới quá, hỏi tôi : tại sao bố và các bác đi lung tung như thế. Mấy đứa con tôi đều sinh sau 1975, ở nước ngoài, tiếng Việt thì ăn nói ngập ngọng, đọc thỉ chỉ hiểu nổi cái thực đơn của một nhà hàng VN là cùng, nên chúng tôi buộc lòng phải viết tiếng Pháp, cho chúng nó có thể hiểu tại sao chúng tôi bị tản mát ra nhiều nơi trên trái đất như thế. Chúng tôi cũng viết bài này để chào nừng Đại Hội sắp tới của CHU VAN AN toàn cầu sẽ họp tại Texas, tháng 10 sắp tới. Anh Hà Đức Long là một Cưu CVA, hội trưởng hội CVA bên đó. Anh xem có thuận tiện thì cho đăng, Cám ơn anh.


Thế Kẹt của các Hội Đoàn !!!

Các anh làm gì thì làm, hãy nghĩ tới bọn này còn kẹt lại.

Đó là lòi yêu cầu của một người bạn cũ hiện còn đang sống tại Sài Gòn gửi gấm cho một ban lãnh đạo của một hội ái hữn cựu học sinh trường trung học X .

Chuyện bán thận ở VN

From: YungKrall <yungkrall2012@yahoo.com>

Sau  tháng 4-75 dân Saigon nghèo quá đi bán máu để mua sửa, mua gạo nuôi con. Sau 38 năm cộng  sản "mần cách mạng" người dân Việt Nam bán đồ" cao cấp" hơn...bây giờ bán nội tạng, chứng tỏ cộng sản VN chạy theo kịp anh cộng sản Ba Tàu đó chứ!

Mời các bạn đem chuyên này bàn với ngừơi dân trong nước, mồi lửa cho ngừơi dân thấy cái mặt của xã hội chủ nghĩa nó là cái gì? 

Mỹ Dung

Date: August 11, 2013, 7:04:47 PM EDT
Subject: Chuyện bán thận ở VN

 Chuyện bán thận ở VN


HÀ NỘI (NV) - Buôn bán nội tạng cho các vụ cấy ghép, phổ biến là  ghép thận, vẫn diễn ra tại một số bệnh viện dù điều này trái với luật lệ ở Việt Nam nhờ sự tiếp tay môi giới của các "cò."
Hôm Thứ Sáu, báo Người Đưa Tin kể lại câu chuyện phóng viên của tờ báo giả làm người bán thận tiếp xúc với một người môi giới bán thận “ngay cạnh bệnh viện Việt Đức” ở Hà Nội.

THÔNG CÁO BÁO CHÍ LÀM TẠI PARIS NGÀY 12.8.2013

**************************************************************************************************************************************
Phòng Thông Tin Phật Giáo Quốc Tế
Cơ quan Thông tin và Phát ngôn của Viện Hóa Ðạo, Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất
B.P. 60063 - 94472 Boissy Saint Léger cedex (France) - Tel.: (Paris) (331) 45 98 30 85
Fax : Paris (331) 45 98 32 61 - E-mail : 
pttpgqt@gmail.com
Web : http://www.queme.net - Facebook: https://www.facebook.com/queme.net
**************************************************************************************************************************************


THÔNG CÁO BÁO CHÍ LÀM TẠI PARIS NGÀY 12.8.2013
Tâm thư của Hòa thượng Thích Viên Định, Viện trưởng Viện Hóa Đạo, gửi chư Tăng về sự tuyên truyền phi lý của Nhà cầm quyền Cộng sản đối với Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất"Hoài Ngô"!

“Hoài Ngô”!

Nguyễn Đức Chung
Từ ngày đặt chân tỵ nạn cộng sản trên vùng đất tự do, một xứ sở được mệnh danh có nền dân chủ lâu đời và đứng hàng đầu thế giới, Vương Quốc Anh; qua các phương tiện truyền thông của cộng đồng người Việt tỵ nạn CS trên khắp năm châu, bốn biển, người viết nhiều lần đọc thấy và nghe được động từ “Hoài Ngô”.

GIẶC ĐÃ VÀO NHÀ, ĐẢNG Ở ĐÂU ?

GIẶC ĐÃ VÀO NHÀ, ĐẢNG Ở ĐÂU ?

Phạm Trần

Đặt tên bài như trên có “bóp méo sự thật” hay “xuyên tạc”  không ?
Hiểu sao thì tùy mỗi người ở vị trí biết hay không biết, hoặc là “người của đảng” hay “người ngòai đảng”.

Nhưng căn cứ vào lời nói và hành động của Lãnh đạo Trung Cộng và Lãnh đạo Việt Nam thì chuyện “giặc đã vào nhà” đã xẩy ra từ lâu rồi còn ta có tìm thấy đảng ở đâu khi nhìn thấy giặc thì cũng tùy người ở trong nước có được đảng và nhà nước cho “sáng mắt sáng lòng” hay không ?
Trước nhất, hãy nói về những việc đã xẩy ra từ sau 2 cuộc viếng thăm Trung Cộng (19-21/06/2013)  và  Mỹ (24-26/07/2013) của Chủ tịch nhà nước Trương Tấn Sang:
 

L'EXODE du NORD VIETNAM - Cuộc Di Cư 54 từ Miền Bắc Việt Nam


 

Un film du Père Simonnet, MEP
L ' EXODE du NORD VIETNAM
Di Cư từ Bắc vào Nam ... bấm theo LINK sau

http://www.youtube.com/watch_popup?v=-3ucBp_x-4M&feature
Hình ảnh Di Cư 54, phim tài liệu nói tiếng PhápL'exode du Nord Viet Nam
L’exode du Nord Vietnam

L’exode du Nord Vietnam


Caption: 
Genre: report
Format: 35 mm & DVCam
Duration: 30
Country: Vietnam
Year: 1955
Audio language: French
Colour: Colour
Author: 
Director: Fr Simonnet
Producer: Secours Catholique
Ref.: OPM-009-vietnam.flv

Phật Giáo dùng chùa lập mật khu cho Việt Cộng hoạt động ngay tại Thủ Đô Sàigòn.


image
Phật Giáo dùng chùa lập mật khu cho Việt Cộng hoạt động ngay tại Thủ Đô Sàigòn.

Nhằm mục đích  để đưa ra ánh sáng chúng tôi  cố gắng tìm hiểu ,nghiên cứu xem có bao nhiêu  lý do cốt lỏi, đưa đến việc chính quyền miền Nam rơi vào tay CS.
Đã có nhiều nhà sử học, giáo sư, tiến sĩ, nhà văn nhà báo đã đưa ra lý do “ chúng ta (VNCH) bị đồng minh chính là Hoa Kỳ bỏ rơi…” Điều này hoàn toàn đúng trăm phần trăm; Nhưng điều chúng tôi muốn tìm hiểu sâu xa hơn nguyên nhân nào “khiến Hoa Kỳ bỏ rơi” ?Trại Hè Liên Trường 2013 tại công viên Mile Square Park

Trại Hè thân hữu các trường trung học VNCH 2013

Qua Đèo Ngang

Qua Đèo Ngang

Thơ: BÀ HUYỆN THANH QUAN
Nhạc và Điệp khúc: HÀN THƯ SINH 
PPS: Vũ Hiếu
Deo Ngang

Một đất nước bị thống trị bởi bọn côn đồ, tội phạm, đá cá lăn dưa, du thủ du thực, đầu đường xó chợ ...

Một đất nước bị thống trị bởi bọn côn đồ, tội phạm, đá cá lăn dưa, du thủ du thực, đầu đường xó chợ ...


Lê Thị Công Nhân tố giác tội phạm

Lê Thị Công Nhân trong đồn công an
Lê Thị Công Nhân trong đồn công an

TRẦN ĐỨC THẢO, NGƯỜI TRÍ THỨC LẦM ĐƯỜNG!

TRẦN ĐỨC THẢO, NGƯỜI TRÍ THỨC LẦM ĐƯỜNG!

LÃO MÓC
Cách đây 20 năm, ngày 28-4-1993, trước linh cửu của giáo sư Trần Đức Thảo, Trịnh Ngọc Thái, Đại sứ của Hà Nội tại Paris đã đọc một thông báo vừa được Hà Nội gửi qua, nguyên văn như sau:

ĐƯỜNG XƯA THÀNH NỘI

ĐƯỜNG XƯA THÀNH NỘI 

Võ Hương An , viết ...
Tặng những người Huế tha hương

Khi người bạn hỏi tôi qua điện thọai,” Này, cái trường Thiếu sinh quân ngày xưa của Đệ Nhị Quân khu, nằm ở đường Bộ Tham hay đường Bộ Thị ?” Tôi khựng người trong một thóang mới trả lời được, vì phải bắt bộ nhớ làm việc trong mấy giây để phủi bớt đi lớp bụi thời gian cho quá khứ hiện ra. Nếu bạn đọc có trong tay bản đồ du lịch của Huế ngày nay thì dễ thông cảm với người viết trong mấy dòng hòai niệm này.

Chuyện Cười Bên Thắng Cuộc

Chuyện Cười Bên Thắng Cuộc