Wednesday, 26 February 2014

Truyền Thông Trung Thực hay Loại Văn Minh Nửa Vời?

Huỳnh Quốc Bình
Tập đoàn cộng sản vô thần là một đảng cướp, chúng xem thường nhân nghĩa và chà đạp luân lý đạo đức con người mà còn biết sử dụng phương tiện truyền thông cho mục tiêu bất chính; thì tại sao những người Việt Quốc Gia có chính nghĩa đang chống lại những hành động phi nhân của chúng, không quyết tâm khai thác phương tiện này để giúp nhau có đủ tin tức, dữ kiện hầu nghĩ đúng và làm đúng cho các mục đích cao đẹp mà chúng ta theo đuổi?
Điều đáng buồn là có những người nhận mình là người "quốc gia" hoặc "chống cộng" hoặc không muốn "dính dấp đến chính trị" nhưng lại có những chủ trương, hô hào, ủng hộ những cá nhân, cơ quan truyền thông có lối hành xử theo loại "văn minh nửa vời" khi mẫn cán ca ngợi, bao che các hành động gian ác của đảng cướp VC. Đơn cử, tại Hoa Kỳ này, có kẻ ban ngày dùng báo, đài phát thanh, truyền hình, trung tâm băng nhạc của mình hô hào "làm văn hóa" hay "đấu tranh cho một Việt Nam có tự do dân chủ"; sống nhờ tiền của đồng bào, nhưng đêm về thì lại "chăn gối với kẻ thù VC". Chúng không ngần ngại vác mặt đến tận hang ổ VC hoặc tiếp rước phái đoàn VC, mang cả cán bộ cao cấp trong tòa đại sứ VC về nhà ca hát, tiệc tùng ăn nhậu... Bị tố cáo, sau khi không còn có thể chối cải, chúng đành phải thú nhận nhưng lại sử dụng phương tiện truyền thông của mình để vu khống, mạ lỵ, lăng nhục, hăm he kiện tụng những người tố cáo hành vi đen tối của chúng. Chưa hết, cái đám "ăn cơm Quốc Gia thờ ma cộng sản" chuyên làm chuyện "dọn cỗ cho VC nó xơi", hoặc giống như  kẻ dại  "tự đá vào mồm" mà còn cho rằng mình là "công bằng", tôn trọng "luật pháp"  hoặc làm truyền thông "trung thực". Vậy mà không thiếu những ngườ nhận mình là người "quốc gia chống cộng", là người biết luật, là nhà báo, là nhà văn, sử dụng "danh tiếng" cá nhân, mánh khóe "viết lách" và sự lẻo mép của mình để viết bài, ra sách... trâng tráo bênh vực bọn lừa đảo đồng bào mà không chột dạ.

Xem xét chế độ, hết chỗ sinh tồn

Nguyễn Lộc Yên (Danlambao) - Xem xét chế độ độc đảng Việt Nam thật kỹ sẽ thấy hết chỗ sinh tồn, là do đâu?. Và đất nước VN có thoát được sự xâm lăng và đồng hóa bởi phương Bắc như Tàu cộng đã/đang xâm chiếm Tây Tạng hay không?!. Tôi xin nêu một vài dẫn chứng mà Cộng Sản Việt Nam (CSVN) tự diễn biến sụp đổ, tự họ trói họ hết cách vẫy vùng:

I- Chế độ CSVN đã lộ rõ bản chất vô nhân bất nghĩa: 

Tàu cộng đang rập rình thôn tính đất nước Việt Nam, vì chính quyền hiện hữu quá nhu nhược; đã hiện rõ nét là ban lễ tân bộ ngoại giao Cộng Sản Việt Nam “giả mù pha mưa” đã dùng lá cờ từ năm sao (ngũ tinh hồng kỳ) của Tàu cộng, tự nâng lên thành 6 sao, mà sao nhỏ thứ 6 là biểu tượng của VN nhập Tàu?! Ngày 21-12-2011, CSVN đã cho các em nhỏ cầm cờ 6 sao, đón Phó Chủ tịch nước Tàu cộng là Tập Cận Bình ở phủ Chủ tịch nước tại Hà Nội, vì nghĩ rằng họ Tập sẽ làm Chủ tịch nước Tàu nay mai, cũng là chủ nhân tương lai của chế độ CSVN?! Điều đáng lưu ý, đây không phải là lần đầu được Hà Nội cho sử dụng lá cờ 6 sao của Tàu cộng; mà trước đấy, khi đưa tin Tổng Trọng sang Bắc Kinh ngày 11-10-2011, đài truyền hình VTV1 cho đọc bản tin trên, đã có xuất hiện lá cờ Tàu cộng 6 sao rồi?!

ĐẢNG BÁN NƯỚC!

Biết bao chứng cứ đã phơi bày bộ mặt thật của Đảng SÚC VẬT
NGHIỆT SÚC hồ chí minh và đồng bọn BÁN NƯỚC, BUÔN DÂN!
Tại sao vẫn còn lắm kẻ vì bả vinh hoa che mờ Lương Tri, Công Đạo?!
Thách bất  cứ thằng Việt gian Bưng Bô Bằng Miệng 
Có ngon ra đấu Tình, đấu Lý cho thiên hạ biết chơi
Đã bấy lâu kẻ hèn nầy xem như Thân Nầy Kể Bỏ rồi
Khi quyết liệt lột mặt nạ của tên CÙNG HUNG CỰC ÁC
Đứa con rơi cuả Ác tướng nguyễn chí thanh
Biết rõ những thằng Súc Sinh đang nắm quyền sinh sát Đồng Bào mình
Đấu tranh mà còn tiếc máu xương thì đấu làm gì, vô ích
Phải như dân Bắc Phi và Ukraine mới mấy ngày nay
Chấp nhận Hy Sinh để đổi lấy cơ may
Nay lũ Cảnh Sát đàn áp  dân biểu tình đã quì gối xin lỗi
Có quyết liệt Sinh Tử hoa Tự Do, Dân Chủ mới nở hoa
Thấy xứ người, hướng về Quê Hương đau khổ, lệ sa....
Dũng Khí không còn thì chẳng khác giun, dế
Nếu không muốn trở thành Thiên Cổ Tội Nhân
Chỉ duy nhất con đường chấp nhận Hy Sinh
Sinh Tử vùng lên như Bão Lửa
Đốt sạch lũ nghiệt súc đang đè đầu cỡi cổ, hút máu Quê Hương
KHÔNG AI THƯƠNG MÌNH BẰNG CHÍNH MÌNH, chiến trường
TỰ DO, DÂN CHỦ phải trả một giá
Chả ai tặng không cho chúng ta cả!

KIỀU PHONG (Toronto)

Tập Cận Bình dạo phố Bắc Kinh trong « không khí ngày tận thế »


Một người dân khoe ảnh Tập Cận Bình chụp được trên đường phố Bắc Kinh ngày 25/02/2014.
Bài đăng : Thứ tư 26 Tháng Hai 2014 - Sửa đổi lần cuối Thứ tư 26 Tháng Hai 2014 
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hôm 25/02/2014 đã xuất hiện trên đường phố Bắc Kinh, trong lúc một lớp sương mù ô nhiễm dày đặc bao phủ thủ đô từ một tuần qua gây ra những chế giễu cũng như lo ngại trên các mạng xã hội

Các tấm ảnh chụp cảnh người đứng đầu Trung Quốc đi dạo trên những con đường nhỏ của Bắc Kinh cổ kính, trò chuyện với những người qua đường đã được lan truyền trên internet, tiếp tục nuôi dưỡng cuộc tranh luận vốn đã sôi nổi về « không khí ngày tận thế » đang ngự trị tại thủ đô.

Hai Trường Đồng Khánh & Quốc Học Họp Mặt Xuân 2014

Garden Grove  (Nguyễn Ninh Thuận)- Miền Trung & Việt Nam nói chung, nhất là thành phố Huế phần đông đều biết hai ngôi trưởng công cổ kính danh tiếng là Đồng Khánh & Quốc Học nằm bên cạnh nhau, cách một con đường nhỏ bên hông, đối diện với sông Hương nước chảy êm đềm… Hai trường này chứng nhân của những mối tình thơ mộng của đời học sinh đầy mộng mơ. Sang định cư tại Mỹ, cựu học sinh hai trường vẫn khắng khít bên nhau trong những cuộc họp mặt hàng năm để chia sẻ buồn vui trong quãng đời tị nạn. Hôm Chủ Nhật 13-2-2014 hai trường này tổ chức họp mặt Tân niên tại nhà hàng Seafood Place số 12181 Brookhurst trong không khí vui tươi thân mật đã chào đón gần 400 quan khách.
Đồng Khánh và Quốc Học hội ngộ.

“Hãy Cảnh Giác Với Bắc Triều”- Của Lê Chí Quang

Điệp khúc của đảng CSVN để đối phó với tham vọng bành trướng của Trung Cộng trên các phương tiện truyền thông là cứ ra rả từ nhiều năm nay rằng: “...Việt Nam có đầy đủ bằng chứng lịch sử, pháp lý về chủ quyền không thể tranh cãi...” thêm vào đó là luận điệu quen thuộc “cứ để cho đảng và nhà nước lomà!.Do đó các cán bộ, đoàn thể trực thuộc hệ thống chính trị dưới sự lãnh đạo của đảng hay các tổ chức ngoại vi, con đẻ của đảng cộng sản Việt Nam chỉ còn biết diễn đi diễn lại những trò hề rẻ tiền không ăn khách, những thước phim quá cũ, nhoè nhẹt nhàm chán đó. Thế cho nên nếu có những người Việt Nam yêu nước, những người không thể kiên nhẫn ngồi nhìn cách ‘phản đối, phản đối, cực lực phản đối...’ cũng như sự khoán trắng cho ‘đảng, nhà nước lo’ mà lên tiếng thì họ sẽ bị liệt ngay vào loại thế lực thù địch phản động tay sai’ bởi bọn bán nước trong nội bộ đảng cộng sản Việt nam.  Đã có nhiều người con dũng cảm của tổ quốc đứng lên, xuống đường chống quân xâm lược qua nhiều hình thức đều bị ngăn chận, hành hung thậm chí còn bị tống vào tù với các tội danh ngây ngô, ngớ ngẩn không giống ai.

Ca sĩ Kyo York nêu 12 lý do không nên xem phim rạp ở Việt Nam

Chuyện Việt Nam

Còn 1001 lý do không thể xem phim hay hơn. Đành rằng giải trí là thoải mái, mà thoải mái kiểu vậy là không thoải mái cho người xung quanh nhé! nên viết ra chia sẻ để cùng nhau hoàn thiện. 

Kyo York nêu 12 lý do không nên xem phim rạp ở Việt Nam: 

1. Ngồi không đúng số ghế, khi Kyo yêu cầu đổi thì còn lên giọng cãi: "Rạp trống ngồi đâu chả được thằng Tây lắm chuyện?".

2. Đành rằng ăn đồ ăn của rạp bán, nhưng không có nghĩa là nhai "phập phập" phát ra âm thanh thật lớn, chưa kể chuyện thức ăn, đổ nước uống, ... đặc biệt là bắp nổ (miền Bắc gọi là bỏng ngô) đầy lối đi, để khi kết thúc phim lúc nào cũng thấy mấy cô lao công với nét mặt thật buồn thảm...

3. Ăn mặc thì thật đẹp vào rạp thì nói chuyện thật là lớn.

4. Chứng tỏ mình hiểu hơn bạn hay người yêu gì đó, nên cứ huyên thuyên giải thích um xùm, đoán phim thế này thế kia như cho cả rạp biết mình "thông minh hơn học sinh lớp 5".

5. Xem phim mà ngồi nhắn điện thoại, để màn hình chế độ sáng nhất có thể, góp ý thì quay sang "chơi facebook có ảnh hưởng gì ông không?".

6. Sợ nhất là đi xem phim kinh dị, phim hài... người ngồi phía sau không kiềm chế được cảm xúc sợ cứ thẳng chân đạp đùng đùng vô lưng, có khi vui cười muốn phun nước lên đầu người ngồi trước... Góp ý thì nói "Phim hài mà hổng cho cười hả? Phim kinh dị mà hổng cho sợ hả". 

7. Có người rảnh đến độ đọc phụ đề cho mọi người, có người thì nhắc tên từng diễn viên khi thấy họ xuất hiện trên màn hình: "Thái Hoà kìa, Quý Bình kìa, Kim Xuân Kìa,...." có mấy người quần chúng hình như người đó không biết tên nên không nói. Góp ý xong, im được 2,3 phút thì lại nhắc tên tiếp. Lạ thiệt, hỏng biết bị gì luôn.

8. Có mấy thím tám ở ngoài không đã, mua vé vô xem phim mà ngồi kể chuyện gia đình, chồng có bồ nhí, nói xấu đồng nghiệp, hàng xóm. v.v... nói xấu chưa đã quay qua nói xấu diễn viên luôn: "Con nhỏ này bơm ngực, nhỏ kia sửa mũi, thằng kia tẩy trắng".

9. Thỉnh thoảng thấy có người mua vé vào rạp để ngủ và ngáy hơi lớn.

10. Trong Rạp mà cũng có trộm đó! Kyo thấy nhiều người bị mất đồ hoài.
 11. Cực nhất là có con nhỏ, mà cực hơn là "dẫn con nhỏ vô rạp xem phim". Con nít vô tư la hét, khóc lóc, đạp ghế, bức tóc người xem phim... Lỗi này thuộc về người lớn.
 12. Có ca này khó đỡ nè, người ngồi phía sau cởi giày ra và chân rất hôi, Kyo đành bó tay vì không chiến đấu nổi, nên phải ra về khi phim mới chiếu 15 phút đầu giờ. Vì cái này quá tế nhị thuộc về vệ sinh cá nhân nên không thể yêu cầu người ấy "đi rửa chân được".

Còn 1001 lý do không thể xem phim hay hơn. Đành rằng giải trí là thoải mái, mà thoải mái kiểu vậy là không thoải mái cho người xung quanh nhé! nên viết ra chia sẻ để cùng nhau hoàn thiện.

Rút kinh nghiệm để không bị cho là "quơ đũa cả nắm", cái này Kyo nói "một số ít người" nhé, nhưng trong một cái rạp mà chỉ cần số ít người như vậy thôi cũng làm hỏng bộ phim của một đạo diễn tài danh, diễn viên huyền thoại rồi ...

KYO YORK người đã từng gặp 13 tình huống trên".


Gây quỹ xây Viện Bảo Tàng Cám Ơn Nước Mỹ

(VienDongDaily.Com - 25/02/2014)
Thanh Phong/Viễn Đông
alt

Bà Madalena Lài đang phát biểu.

FOUNTAIN VALLEY - “Tôi phải bái phục và rất ngưỡng mộ chị Madalena Lài. Những gì chị làm, mình không thể làm được. Nhìn lại mới thấy việc mình làm còn nhỏ nhoi lắm.” Đây là câu nói khiêm tốn của cựu nữ Trung Tá Nguyễn thị Hạnh Nhơn, Hội Trưởng Hội HO Cứu Trợ TPB/QP VNCH, trong buổi Đại Nhạc Hội Tri Ân và Gây Quỹ Xây Dựng Bảo Tàng Viện Cám Ơn Nước Mỹ, do Nhà Văn Hóa Việt Nam và Hội Thank You America And The World tổ chức tại Saigon Performing Art Center vào buổi tối thứ Bảy 22-2-2014 vừa qua.

50 phút với nghệ sĩ Ngọc Đan Thanh ``Theo Mệnh Nước Nổi Trôi``

Video clip do ông Chu Lynh (Vietnam Film Club) thực hiện cuộc phỏng vấn với nghệ sĩ Ngọc Đan Thanh...  Ngọc Đan Thanh là một nghệ sĩ cổ nhạc trước 30-4-1975, nay phụ trách mục Theo Mệnh Nước Nổi Trôi... trên hệ thống truyền hình SBTN... Xin mời Qúy Vị nghe Cô Ngọc Đan Thanh tâm sự:

Ukraine: Chúng tôi muốn tự do!


Cô gái trong video là sinh viên Yulia, tham gia biểu tình từ khi phong trào mới bắt đầu.tại Ukraine. Nhìn thẳng vào ống kính, Yulia và đưa ra những thông điệp đơn giản.

Tôi là người Ukraine, sinh ra tại thành phố Kiev

Bây giờ tôi đang đứng tại quảng trường Maidan, trung tâm thành phố của tôi. Tôi muốn cho quý vị biết lý do tại sao hàng ngàn người khắp nơi trên đất nước tôi đang xuống đường

Chỉ có một LÝ DO. Họ muốn được TỰ DO thoát khỏi kẻ độc tài
Họ muốn được tự do thoát khỏi bọn làm chính trị chỉ biết vì quyền lợi của chính bản thân chúng nó. Chúng nó đã bắn giết, đánh đập gây thương tích dân lành để bảo vệ tiền bạc, nhà cửa và quyền hành của chúng.


Tôi muốn những người xuống đường tại đây có được nhân phẩm, lòng can đảm và sống một đời sống bình thường.

Chúng tôi là những con người văn minh, nhưng chính quyền chúng tôi là bọn man rợ.

Đất nước này không phải là Nga Sô.
Chúng tôi muốn có tòa án không tham nhũng.
Chúng tôi muốn có tự do.


Tôi biết có thể ngày mai chúng tôi không còn điện thoại, không còn internet, và chúng tôi sẽ cô đơn ở nơi này không ai biết đến, và có thể công an sẽ giết chúng tôi từng người một trong bóng đêm nơi này.

Đó là lý do lúc này tôi cầu mong quý vị giúp chúng tôi, giúp cho ý chí tự do ấp ủ trong tim chúng tôi, giúp cho ý chí tự do ấp ủ trong đầu chúng tôi. Và ngay bây giờ tôi yêu cầu quý vị giúp đỡ xây dựng nền tự do cho đất nước chúng tôi.

Quý vị có thể giúp chúng tôi kể lại câu chuyện này cho bạn bè chỉ bằng cách chia sẻ đoạn phim này. Xin hãy gởi video này, nói với bạn bè, gia đình, chính phủ của quý vị rằng quý vị đang ỦNG HỘ chúng tôi".

Những cái chết bất thường hay các vụ THANH TRỪNG nội bộ trong Đảng Cộng Sản Việt Nam

NƠI ĐÂY VẪN NGHE LÁ ĐỔ!Thả xuống biển xanh dòng thơ thương nhớ! 
Xin người vớt lên một chút ngọt bùi
Ước chi trở lại ngày Ta mới lớn,
Để được yêu người say đắm kề môi.

Mộng đã không thành một thời lửa đạn.
Đời còn khắc nghiệt chia cách đôi đàng
Hẹn kiếp lai sinh, người xưa yêu dấu, 
Nơi đây lá đổ phiền muộn trái ngang.

Tố Khuyên

Giới thiệu Thơ thần Phong : TÌNH LỠ + THU BUỒN

TÌNH LỠ

Lỡ rồi một chuyến đò ngang
Yêu em cũng chỉ muộn màng mà thôi
Gió sương che lấp đơn côi
Riêng tôi đêm ngắm trăng vàng ngẩn ngơ
Bao năm thoáng chốc bơ vơ

Sầu vương mái tóc bạc màu thời gian
Đời tôi duyên lắm bẽ bàng
Bao năm biệt xứ đôi đàng chia ly
Ngày em khoác áo vu quy.. !
Tôi đây như kẻ tình si nghẹn ngào
Chiều về trên đỉnh non cao
Đêm thâu trăng rụng bên cầu gió bay
Nắng mưa cháy gội tình say
Duyên không bến trạm, nợ thôi đợi chờ.

Thần Phong
Delta81BCND
THU BUỒN

Nhặt gom những cánh hoa rơi
Thu về thay lá nhìn trời nhớ em
Gió Thu vi vút ngoài rèm
Hoàng hôn tắt giữa đáy hồn chinh nhân
Cây khô trụi lá trước sân
Mang bao sầu nhớ những lần Thu đi
Giờ đây quê mẹ biệt ly
Không gian vắng lặng hương lòng muôn nơi
Bên đường rào rạt lá rơi
Lẩn trong tiếng gió những lời yêu thương
Thi nhân lỡ bước nửa đường
Sầu đau vương vấn tình trường cố nhân.
 
Thần Phong
Delta81BCND.

LỐI XƯA SAIGON THÂN MẾN! - Thiên Kim

Có ai nhớ tiếng xích lô máy xình xịch
Buổi sớm mai, vui nổ đón bình minh
Nhớ taxi hai màu  ngà, xanh biển bé xinh
Có ai nhớ đã chở đào bằng Vespa trên phố
Thời xa xưa còn những cỗ xe thổ mộ
Lục lạc leng keng,  ngựa lọc cọc trên đường
Người chinh phụ chợt tỉnh giấc buồn
Nghe như tiếng vó câu đưa chinh nhân ra trận 
Có ai nhớ xe ba bánh chở bà con cần mẫn
Quang gánh lên đường ra chợ lúc tinh sương
Honda homme, Honda dame vui khắp phố phường
Suzuki an toàn xa lộ, tiện vào hẻm, thanh lịch trên đường
Nghe cô nàng xướng ngôn viên quảng cáo
Nhiều xe cộ làm phố phường huyên náo
Nhưng vẫn không làm hỗn độn thành đô
Riêng tôi nhớ thật nhiều chiếcVélo   (solex)
Xe đạp Mini dành cho đoàn nữ sinh diễm hảo
Ôi! xe ngựa lối xưa hồn thu thảo!
Làm sao cho tôi lội ngược dòng?
Về chốn xưa vì lòng dạ vẫn nhớ mong
Kỷ niệm đó suốt đời không quên được!

Thiên Kim.


Các Bác có còn nhớ những "con ngựa sắt" này không?... một thời chúng ta đã từng sống với nó...Biển Đông : Mỹ tăng sức hậu thuẫn cho Philippines

Đô đốc Harry Harris Jr, Tư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương - REUTERS /Edgar Su
Đô đốc Harry Harris Jr, Tư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương - REUTERS /Edgar Su

Trọng Nghĩa
Phải chăng là chính sách xoay trục của Mỹ qua Châu Á đang tăng tốc độ, với Philippines được chọn làm trọng tâm trên địa bàn Đông Nam Á ? Câu trả lời sẽ là « Đúng vậy ! » nếu căn cứ vào các động thái của Hoa Kỳ trong một vài tháng qua, trực tiếp hay gián tiếp ủng hộ Philippines trong cuộc đấu tranh chống lại các hành vi lấn lướt của Trung Quốc tại Biển Đông.


Gliding Through the Most Beautiful Places

Is this parachuting or a celestial art form? Hard to tell really, it's all just so mesmerizing.  I've seen this video 3 times already, and every time it gets me excited. Such fun, I would love to glide above the world like this. 

Nga bị cáo buộc “thừa nước đục thả câu”, chiếm đất Ukraine

- Cựu cố vấn Điện Kremlin là Andrey Illarionov cho rằng, Nga đang có ý định sáp nhập Crimea ở phía nam Ukrainetrong vòng một tuần.

Cựu cố vấn kinh tế Andrey nhận định, ông Putin người đang giận dữ sau vụ lật đổ chính quyền của Tổng thống Yanukovych, đã bỏ qua cảnh báo của phương Tây. Thay vào đó, nhà lãnh đạo Nga này đang dự định “sáp nhập Sevastopol trong vòng ít nhất một tuần, tối đa là ba tuần”.
Ông Illarionov còn cho rằng: “Bà Susan Rice cố vấn an ninh quốc gia Mỹ, đã cảnh báo Nga chớ đưa quân sang Ukraine. Tôi không chắc rằng, ông Putin sẽ lưu tâm tới điều đó hay không”.
 Nhiều tàu chiến thuộc Hạm đội Biển Đen của Nga neo đậu ở Crimea.
Trước đó, ông Illarionov cũng đã nêu một số quan điểm cá nhân về tình hình Ukraine trên các phương tiện truyền thông cách đây ba tuần. “Chúng ta đều biết rằng, ông Putin không nhìn nhận Ukraine là một quốc gia. Nhiều người ở Điện Kremlin đều gọi nó là một nước cộng hoà”, ông nói.
Chưa kể, hồi đầu tháng, ông Illarionov cũng tiết lộ, Nga đang có kế hoạch “kiểm soát Crimea, Lugansk, và một phần của khu vực Sumy. Đây đều là những vùng người Nga chiếm đa số”.
Hồi năm 2008, Tổng thống Putin đã viện dẫn sứ mệnh bảo vệ cuộc sống của người dân để biện minh cho hành động can thiệp quân sự tại Gruzia.
(theo DL)

Bài luận văn ngắn và hay nhất.

Vùng đất của bầy hổ mang chúa khổng lồ

Giới khoa học ghi nhận hổ chúa ở Western Ghats (Ấn Độ) có thể đạt kích cỡ tới 7 m, nặng gần 20 kg.
Western Ghats là vùng đất rộng mênh mông, bao quanh dãy núi chạy dọc bờ biển phía tây nam Ấn Độ.
Vùng đất này rộng tới 16.000 km2, được UNESCO công nhận là di sản thế giới. Đây là vùng đất đa dạng sinh học. Vô số loài vẫn chưa được khám phá ở đây.

Báo cáo Đặc biệt - Bí quyết thành công về quân sự của Trung Quốc

Kính thưa quý vị, chào các bạn,

Kể từ khi quyển Death by China do Gs Peter Navarro và đồng sự Greg Autry phát hành vào năm 2011, hay Chết dưới tay Trung Quốc được dịch thuật và phát hành vào đầu năm nay, đến nay đã có nhiều chuyển biến mới. 

Bài Báo cáo Đặc biệt dưới đây tổng kết một số những cập nhật về quân sự của TQ mà tác giả David Lague nhận xét rằng bí quyết thành công về quân sự của TQ không đâu xa, chính là Kỹ thuật của châu Âu, là đồng minh của Hoa Kỳ. Trong một lần nhận xét trước đó, Gs. Peter Navarro cũng châm biếm bằng câu nói của Lenin, "Tư bản sản xuất ra sợi dây thừng để treo cổ chính họ".

Chúng tôi cảm ơn những ý kiến xây dựng và sự ủng hộ quý báu của quý vị trong thời gian qua. Kính mời quý vị theo dõi.

Kính thư,

Tiến sĩ Lê Minh Thịnh,
thay mặt nhóm dịch sách Chết dưới tay Trung Quốc.
Điện thư: thinh.m.le@gmail.com
Trang mạng: www.thinhmle.com


Báo cáo Đặc biệt - Bí quyết thành công về quân sự của 

Trung Quốc: Kỹ thuật châu Âu

David Lague

HONG KONG (Reuters) - Nếu ngày mai Quân đội Giải phóng Nhân dân (QĐGPND) tham chiến, họ sẽ giàn trận một loạt kho vũ khí một số đồng minh thân cận nhất của Mỹ: Đức , Pháp và Anh.


Bệnh GOUT đến từ đâu?

image


Bệnh gout nằm trong nhóm bệnh lắng tụ tinh thể (crystalline deposition disease).

Acide urique là thủ phạm

TRÍ THỨC VIỆT NAM TẠI PHÁP, ÔNG LÀ AI? - Hứa Vạng Thọ

(Bài trích từ Nguyệt San Sự Thật số 1 Tháng 1.1995 tr.17, tr.18) 
Thông thường, người trí thức là một người có nhiều sự hiểu biết sâu rộng và nhận định đúng đắn. Nhưng từ nhận định đến hành động, hay bày tỏ thái độ còn có một khoảng cách lớn. Người trí thức có thể là một kẻ tiểu nhân, hay là một người quân tử. Do đó chúng ta không thể nào quơ đũa cả nắm, phê phán tập thể trí thức như Mao trạch Đông, đứng trên lập trường tranh đấu giai cấp của chủ nghĩa cộng sản, đã từng mạt sát trí thức như cục phân.