Sunday, 2 March 2014

Tính Tình con gái ba miền


CON GÁI BẮC
Em nhớ giữ tính tình con gái Bắc
Nhớ điêu ngoa nhưng giả bộ ngoan hiền
Nhớ dịu dàng nhưng thâm ý khoe khoang
Nhớ duyên dáng ngây thơ mà xảo quyệt.

CON GÁI TRUNG
Em nhớ giữ tính tình người Trung nhé
Nhớ hững hờ nhưng tranh đấu nội tâm
Nhớ vui tươi nhưng đau khổ âm thầm
Nhớ kín đáo đoan trang mà lãng mạn.

CON GÁI NAM
Em nhớ giữ tính tình người Nam nhé
Nhớ lanh chanh nhưng rất thiệt thà
Nhớ nhiều lời nhưng không biết điêu ngoa
Nhớ đanh đá, kiêu căng mà tốt bụng.

Tái bút:

Bắc hay giả vờ,Trung lòng sâu hiểm,Nam ruột để ngoài da…(cả nam lẫn nữ)

Bản Tin của THUY MY RFI

Công an vũ trang giám sát trên các đường phố gần nhà ga Côn Minh, Vân Nam sau vụ thảm sát, 02/03/2014.
Chính quyền Trung Quốc đã đe dọa đáp trả thích đáng vụ thảm sát bằng dao ở Côn Minh (tây nam Trung Quốc) tối thứ Bảy 01/03/2014 mà theo Bắc Kinh là do những người Hồi giáo Duy Ngô Nhĩ tiến hành. Tuy nhiên các chuyên gia cảnh báo nguy cơ leo thang bạo động.

Các hung thủ mặc đồ màu đen đã đâm chết 29 người và làm bị thương 130 người khác tại nhà ga Côn Minh, thủ phủ tỉnh Vân Nam. Vụ thảm sát này làm chính quyền tức giận, và gây xúc động cho những người dân Trung Quốc vào sáng nay khi thấy những hình ảnh các nạn nhân nằm trong vũng máu.

Giải Văn Thơ Lạc Việt 2014

Thông Cáo : Giải Văn Thơ Lạc Việt 2014 


Nhằm mục đích bảo tồn và phát triển văn học dân tộc nơi hải ngọai, đồng thời cũng nhằm khuyến khích tinh thần sáng tác của mọi tầng lớp
người Việt yêu thích văn thơ. Cơ sở Văn Thơ Lạc Việt xin trân trọng thông báo đến đến quý vị, cuộc thi Truyện ngắn, và Thơ của
Cơ Sở Văn Thơ Lạc Việt lấy tên là Giải Văn Thơ Lạc Việt 2014.

(Xin ghi chú : Có hai bản thông cáo bằng ngôn ngữ Việt và Anh)
(Please note: There are two releases Vietnamese and English language.
Thông cáo bằng Anh Ngữ dùng cho tuổi trẻ muốn dự thi Giải Văn Thơ Lạc Việt 2014 bằng ngôn ngữ Việt.)

TỪ “VIỆT KIỀU YÊU NƯỚC” TRẦN TRƯỜNG ĐẾN “VIỆT KIỀU YÊU NƯỚC” ĐẶNG VĂN ÂU! - LÃO MÓC


          Cách đây 15 năm, năm 1999, tại Nam California có một Việt kiều chơi nổi là ôngTrần Trường (TT). Ông “Việt kiều yêu nước” này có tiệm cho thuê video ở ngay Bolsa và ông ta chơi nổi bằng cách treo ảnh của tên tội đồ của dân tộc Hồ Chí Minh và cờ đỏ sao vàng trong cửa tiệm của ông ta. Lập tức “danh tiếng” của ông Việt kiều này nổi như cồn. Không chỉ báo chí Việt ngữ mà truyền thông Hoa Kỳ cũng làm rùm beng chuyện này. Hình như tạp chí Time có đề cập đến chuyện chơi bạo… lấy tiếng ngu của ông Việt kiều này. Đồng bào các nơi kéo về biểu tình trước tiệm cho thuê video của ông này có lúc lên đến 50 ngàn người. Sau 53 ngày đêm bị người Việt tỵ nạn cộng sản biểu tình phản đối thì ảnh Hồ tặc và cờ đỏ sao vàng trưng bày trong cửa tiệm biến mất, cảnh sát ập vào xét bắt Trần Trường thảy lên xe cây đem về bót và sau đó đưa Trần Trường ra tòa về tội sang băng lậu. Sau đó ông Việt kiều TT này đã bán sới tài sản về Việt Nam đào ao “Bác” Hồ nuôi cá tra, cá vồ (tức catfish), nhưng sau đó nghe nói bị Đảng và Nhà Nước ta làm khó dễ để cướp giựt tài sản của ông ta; do đó ông ta đã phải trồi đầu về Mỹ nhờ mấy ông nhà báo của “Câu lạc bộ báo chí Bắc California” tổ chức họp báo yêu cầu đồng bào tỵ nạn Bắc California đóng góp tiền bạc để ông ta về VN “kiện” Nhà Nước CSVN để đòi lại tài sản (sic!) đã bị Nhà Nước CSVN cướp. Việc làm ruồi bu này sau đó chắc cũng chẳng đi đến đâu nên không còn nghe báo chí nào nhắc đến ông Việt kiều chơi bạo lấy tiếng ngu này.
  

TRẢ LỜI CÂU HỎI: TẠI SAO? - Thiên Kim.

Câu hỏi  "Tại sao người Việt quốc gia ở Paris chống ông Tây André Manras này chiếu cuốn phim "Hoàng sa VN, nỗi đau mất mát!". Có nhiều điểm tôi đã theo dõi và tìm hiểu lúc đó:
Ông Tây Manras là người đã từng phất cờ MTGPMN trước tòa nhà Quốc hội VNCH trong những cuộc biểu tình của sinh viên thân Cộng do Huỳnh Tấn Mẫm đứng đầu, Manras đã xin quốc tịch VN và được Hồ Chi Minh cho nhập tịch mang danh họ Hồ tên Cương Quyết, Manras có thẻ đảng CSVN! 

Việc trình chiếu cuốn phim tại Paris ban tổ chức trưng bầy cờ VNCH trong bữa đó, nhưng Hồ Cương Quyết không chịu để cờ Vàng!

Hồ Cương Quyết vẫn ca tụng Hồ Chi Minh và đảng CSVN, ông ta chỉ chống Trung Cộng mà không chịu hiểu rằng chính đảng CSVN đã thần phục Trung Cộng và dâng đất, biển đảo cho TC.

Nếu ông Manras HCQ mà chống đảng CSVN và TC thì chúng ta ủng hộ ông ta không có vấn đề gì để tranh luận . Nhưng ông ta đã không như vậy!

Đâu cần trình chiếu cuốn phim với một thành phần như ông André Manras Hồ C Quyết, người không chấp nhận cờ VNCH trong khi cuốn phim Hoàng sa, nỗi đau mất mát này đã có đầy rẫy trên Internet từ lâu rồi ta có thể coi bất cứ lúc nào chúng ta muốn.

Thiên Kim
 

Phóng Sự Cộng Đồng: Tường thuật Buổi Văn Nghệ Dạ Tiệc Gây Quỹ do Hội Bảo Trợ Việt Nhi Dị Tật tổ chức ngày 22 tháng 2 năm 2014. (Phan Hạnh - Đăng Sơn)

Tối Thứ Bảy 22 tháng Hai, năm 2014, tại nhà hàng Dim Sum King, 421 Dundas St. W. ngay trung tâm phố Tàu Toronto, Hội Bảo Trợ Việt Nhi Dị Tật đã tổ chức thành công mỹ mãn buổi Văn Nghệ Dạ Tiệc Tri Ân và Gây Quỹ nhân dịp Kỷ Niệm 10 Năm Thành Lập Hội. Thời tiết băng giá giữa mùa Đông đã không làm chùn bước những người có tinh thần phục vụ thiện nguyện cho cộng đồng, và những người đầy lòng nhân ái, thích làm việc nghĩa, cứu giúp trẻ em kém may mắn bị dị tật ở quê nhà.

Nhà hàng Dim Sum King với gần 500 chỗ ngồi đầy kín người tham dự, gồm đồng hương người Việt và một số quan khách Canada. Ngoài sự thành công về phương diện tài chánh qua sự tích cực bảo trợ của các doanh thương gia, sự ủng hộ nồng nhiệt của khách tham dự mua các hiện vật bán đấu giá, đây còn là một cơ hội tốt để cộng đồng hiểu rõ hơn và quan tâm hơn đến việc làm từ thiện của Hội Bảo Trợ Việt Nhi Dị Tật.

Được thành lập từ năm 2003, quá trình hoạt động của Hội đã mang lại nhiều thành quả thiết thực đáng ca ngợi. Những người có trách nhiệm trong ban tổ chức tỏ ra rất kinh nghiệm và chu đáo. Mọi việc đã diễn ra một cách suôn sẻ, nhịp nhàng nhờ sự chuẩn bị và điều động thật hữu hiệu của các MCs.

Hai MC Diễm Hương và Quốc Nguyễn giới thiệu các khách mời đặc biệt và điều hợp chương trình


Sam Rainsy, con cờ mới của Trung Cộng trong xung đột Việt-Trung-Miên - Trần Trung Đạo

Sam Rainsy, 64 ans, a étudié à Paris, où ses parents étaient réfugiés politiques. Ministre des Finances en 1993, sous l’étiquette du parti royaliste Funcinpec, il en est exclu et fonde son propre mouvement. Son parti surfe sur la haine antivietnamienne.

Khái niệm chủ nghĩa dân tộc có từ thời cổ Hebrew gần hai ngàn năm trước Thiên Chúa, qua đó, một tập thể người xác định họ khác với các tập thể người khác dựa trên các tiêu chuẩn chủng tộc, tôn giáo, văn hóa, lịch sử. Có nhiều loại chủ nghĩa dân tộc và loại nguy hiểm nhất là chủ nghĩa dân tộc cực đoan (Extreme nationalism, Ultra-nationalism) trong đó một dân tộc tự nhận có đặc tính chủng tộc, văn hóa, lịch sử siêu việt vượt lên trên các dân tộc khác. Chủ nghĩa dân tộc cực đoan cũng là môi trường để các chính trị gia cơ hội dùng hận thù để khích động chiến tranh, khơi dậy mặc cảm dân tộc như một thủ đoạn chính trị để nắm lấy quyền lực. Một chính trị gia Cambode đang sử dụng cả hai phương pháp này, và y tên là Sam Rainsy. 

THƯ ĐÔNG KINH – 1/3/2014 - Đỗ Thông Minh


THƯ ĐÔNG KINH – 1/3/2014
Xin bấm vào đâyThơ Tố Khuyên


NƠI ĐÂY VẪN NGHE LÁ ĐỔ!

Thả xuống biển xanh dòng thơ thương nhớ!
Xin người vớt lấy một chút ngọt bùi
Ước: Trở lại Ta của ngày mới lớn
Để được yêu Người trong thuở hồn nhiên.

Giấc mộng không thành trong thời binh lửa
Cuộc đời khắc nghiệt chia cách đôi đường
Hẹn kiếp lai sinh người xưa yêu dấu!
Nơi đây nghe lá vẫn đổ muộn phiền...

Bao nhiêu mộng ước thế mà
Giờ đây lại gọi Người là Cố nhân!

VD.

TÌNH BUỒN!

Níu lại thời gian tuổi mắt xanh
Ta xuôi ngược mãi vẫn loanh quanh
Bên đời huyên náo lòng chưa tạnh
Mưa ướt trong lòng, chờ nắng hanh

Bầy trải tâm tư lòng giấy đợi
Sao vần thơ vụng vẫn chưa rơi
Từ khi xa cách, tình thăm thẳm
Ngày tháng nỗi lòng không thể vơi !


ĐÊM TRẮNG!

Ru nỗi buồn! Sao đêm dài vẫn trắng?
Biển lặng êm, sao cuộn sóng trong Ta?
Bao năm xa mà tình mãi chan hòa
Chỉ ánh mắt thành thiên thu chất ngất...

Từ độ người đi trong gió sương
Nửa vầng trăng đợi vẫn tơ vương
Lao trong chiến trận tìm quên lãng
Tình lỡ vì Người yêu biên cương...


THÔI ANH Ạ!

Thôi anh ạ, một thời xưa đã cũ
Đừng nhớ gì hình ảnh thuở xuân xanh
Anh hiên ngang trong áo trận tung hoành
Ngỏ lời mời : thăm anh nơi đơn vị

Em đã cười buồn và trong im lặng
Tiếng lặng thinh, anh ngỡ em chối từ  
Anh xông pha trận chiến đạn lửa mù
Em không đáp vì mẹ cha đã gả

Anh đi rồi em đêm thương ngày đợi
Tự kiếm tiền trả lại lễ đính hôn
Bất hiếu em đành, không thể gì hơn
Chờ đợi anh... Đi hoài không trở lại

Năm tháng qua, em gặp người lính mới
Yêu thiết tha, em đã đáp tình này
Thời gian trôi hạnh phúc ngày qua ngày
Bỗng tin anh tình cờ nay còn đó

Sao kỳ lạ ? Hai tâm hồn khám phá
Một Tình Yêu chưa chết hẳn trong nhau
Em yêu chồng nhưng vẫn thấy lòng đau
Anh yêu em trong bước đường lưu lạc

Thôi anh ạ! Mình lỡ làng  phận bạc
Thôi tôi ơi! Đừng vương vấn muộn phiền
Giết tình nhau, sẽ đau đớn triền miên
Nhưng không thể, anh ơi Ta không thể!


Tố Khuyên

SỬ GIA NGUYỄN NHÃ, GỈA SƯ !!! - Vũ Trọng Khải

NỖI ĐAU CHUNG CỦA DÂN TỘC.
Đọc bài “ Nhớ về ngày Hoàng Sa 19/1” của Sử Gia Nguyễn Nhã, mới được phổ biến ngày 18/1/2014 ( xin xem attach)), người đọc không khỏi ngậm ngùi với những cảm xúc của Ông khi “ Hòang Sa thất thủ” ( theo cách nói của Sử Gia Nguyễn Nhã), người đọc cũng không thể không liên tưởng đến những ngày “ Saigon thất thủ”.

Nỗi đau không chỉ riêng cho người dân Miền Nam mà trớ trêu thay, nỗi đau “ Saigon thất thủ” cũng lại là nỗi đau cho cả người Miền Bắc.


Thăng trầm Việt ngữ - Phan Hạnh

“… Khoa học đã đưa ra một luận cứ rất vững: một sai lầm nhơn cho một triệu người thì nó thành một triệu sai lầm, chớ không thể thành sự thật.” 
(Bình Nguyên Lộc (1914-1987), viết như thế trong bài "Lột trần Việt ngữ", khảo luận ngôn ngữ Việt, Nhà xuất bản Nguồn Xưa - 1972, Saigon. Ông dẫn chứng nhiều điểm sai lầm về nguồn gốc dân tộc và ngôn ngữ Việt.) 
 
Trong bài viết này, chúng ta thử nhận diện một số sai lầm, nếu không sai lầm thì cũng là thay áo xấu, trong Việt ngữ ngày nay. Đây chỉ là những nhận xét thô thiển của một người thích lò dò theo dõi Việt ngữ lúc gần cuối đời, thuần túy chỉ là tiếng nói cá nhân, lọt lỗ tai hay không còn tùy người nghe. 

Thiên An Môn Vietnam - Những cơ chế của sự nhầm lẫn - Giải ảo là thứ quả chín muộn - Dương thu Hương

Sự thất vọng của con người thường được biểu đạt bằng hai danh từ: Giải ảo và Vỡ mộng.

Các dịch giả Việt Nam dùng hai danh từ này tuỳ theo ngữ cảnh của nhóm từ Pháp: désillusionné, désenchanté, désabusé, déçu.

Tôi chọn hai từ désenchanté và désabusé để làm bệ đỡ cho sự Giải ảo và Vỡ mộng của người Việt Nam sau cuộc chiến.

Xét trên phương diện tâm lý, cuộc chiến tranh Việt-Mỹ có thể ví như một cơn nhập đồng tập thể. Một cá nhân, trong trạng thái nhập đồng, có thể làm được những điều mà bình thường họ không thể nào làm nổi. Khi trạng thái nhập đồng chấm dứt, con người cũng đánh mất khả năng ấy.

Chơi Dại 2013 - PEOPLE ARE AWESOME 2013

Biolite - From Wood to Electricity!

After thousands of years, the old wood stove finally gets a connection to modern technology! BioLite, a technology company specializing in unique and clean products, created a stove that makes cooking on wood as fast, clean and easy as petroleum fuels while generating electricity to keep your gadgets charged off-grid.
You can hook your phone to charge while cooking outdoors! More importantly, this will lend a huge hand to poor populations world over, who cook with a regular bonfire and have a hard time getting electricity. By burning wood, which they have in abundance, they can create electricity for their homes.

Putin đổ quân vào Ukraine – lại thức tỉnh thêm người Việt và thách thức giới lãnh đạo CSVN về hiểm họa “nạn kiều” Trung Cộng

Vậy là những lo ngại, phỏng đoán qua bài Putin tính giở trò “nạn kiều”, nhắc người Việt cảnh giác Trung Cộng hơn đã nhanh chóng thành hiện thực, vào rạng sáng hôm nay 2/3/2014, sau khi Thượng viện Nga phê chuẩn đề nghị của viên cựu sĩ quan tình báo Liên Xô KGB, nay là TT Nga Putin, đưa quân vào Ukraine nại cớ để “bảo vệ người dân Nga”. Hội đồng bảo an LHQ họp khẩn lúc 2h giờ VN. (Bài bình luận này được lên trang lúc 4h sáng, Chủ nhật, ngày 2/3/2014.)
Trước đó lại đã có bài Báo động Vũng Áng – Formosa: Hoành Sơn … thất đái, vạn đại vong thân, lo ngại một tương lai cho chủ quyền Việt Nam bị đe dọa khi mà ngày càng nhiều các cơ sở kinh tế quan trọng của/hoặc dính líu tới Trung Cộng, cùng người Trung Quốc trên khắp đất nước VN, tại những điểm chiến lược xung yếu. 
Quân đội Nga tiến vào Ukraine dưới danh nghĩa bảo vệ “nạn kiều” Nga và cơ sở quân sự nước này sao mà giống một tương lai thấy rõ cho Việt Nam, khi quân Trung Cộng tiến vào, cũng để “bảo vệ người Hoa” và “cơ sở kinh tế của Trung Quốc”. 

Một con ngựa thăng, nhiều thằng thoát nạn - Lê Diễn Ðức - Ngô Nhân Dụng - Nhảy múa nhưng không cười

Kính chuyển hai baì viết.
Bài thứ hai với tựa đề: " NHẨY MÚA NHƯNG KHÔNG CƯỜI" , đọc mà thấy lòng căm giận bọn CSVN đã bán nước thật rồi và chịu ách nô lệ của giặc Hán!
Lòng phẫn nộ của Quốc dân Việt Nam phải bừng dậy đi thôi!


Thiên Kim
Một con ngựa thăng, nhiều thằng thoát nạn

Lê Diễn Ðức

Thượng tướng Phạm Quý Ngọ (hình:internet)
Vào thời buổi này chết ở tuổi sáu mươi được xem là chết trẻ. Người ta đã mang xác ông về chôn tại quê nhà Thái Bình sau khi cử hành tang lễ ở cấp cao do Bộ Công An chủ trì.
 
Một ngày sau khi Ban Nội Chính Trung ương đảng cộng sản Việt Nam (ÐCSVN) đề nghị Bộ Chính Trị (BCT) xem xét đình chỉ công tác của Thứ Trưởng Bộ Công An Phạm Quý Ngọ, để tiến hành điều tra vụ án “làm lộ bí mật nhà nước” trong việc tổ chức cho Dương Chí Dũng, cựu chủ tịch Hội Ðồng Quản Trị Vinalines, chạy trốn, thì ông đột ngột qua đời, ngày 18 tháng 2 năm 2014.

Nhớ Nhung - Phạm Thị Minh-Hưng


Nơi anh băng giá - se lòng,
Trái tim bé bỏng ơi, đừng hắt hiu,
Hoàng hôn mây tím ráng chiều,
Nhớ thương Quê Mẹ trăm điều xót-xa

Quê xưa tháng đoạn ngày qua
Nhớ bao kỷ niệm vời xa một thời
Vàng son đâu nữa ơi người
Sắt se lòng chợt bồi hồi cơn đau

Xứ xa lạ lẫm nơi đâu
Tìm đâu thuở ấy ngọt ngào dấu yêu
Nhớ quay quắt nhớ liêu xiêu,
Nỗi buồn thăm thẳm phiêu diêu ngập lòng

Đường xa hun hút mênh mông
Chim sa lìa tổ, lạc lòng bay đi
Long lanh mắt ướt bờ mi
Bơ vơ lạc lõng như vì sao rơi

Giọt buồn lắng đọng bờ môi!
Nơi anh tuyết lạnh xa vời cố hương
Nhung nhớ quá! Ơi Người thương,
Làm sao tìm được bước đường có nhau!

Thời gian rồi cũng qua mau,
Ba mươi mấy kiếp lá sầu chơi vơi...
Thế rồi... Đời cũng thế thôi,
Buồn thương se sắt, một thời...nhớ quên!

Phạm Thị Minh-Hưng.

Trung Quốc đang có âm mưu gì ở Hà Tĩnh và Quảng Trị? - Nguyễn Hữu Quý

1. Đâu chỉ là tài nguyên, khoáng sản

Việc Trung Quốc trúng thầu và thâu tóm hơn 90% các công trình trọng điểm quốc gia trải dài khắp mọi miền đất nước Việt Nam thì ai cũng biết. Mới đây, khoảng giữa tháng 1/2014, các báo của Nhà nước còn cho biết, 60% doanh nghiệp phía Bắc có người Trung Quốc đứng sau lưng.

Lâu nay, người ta hay dùng danh từ “xâm lược” để chỉ về một cuộc chiến tranh quân sự, do nước A thực ahiện đối với nước B, thì hôm nay, cần được nghĩ khác. Theo tư duy này, ta có thể khẳng định: Trung Quốc đã và đang xâm lược Việt Nam một cách toàn diện. Theo đó, không chỉ hàng ngày, hàng giờ, họ đang gặm nhấm, lấn dần từng tấc đất nơi biên giới (mặc dù giữa hai nước đã cắm mốc), tấc biển ngoài khơi xa, mà họ còn xâm lược rất thành công về kinh tế, chính trị, và đặc biệt là về ngoại giao… Việc Việt Nam không chính thức kỷ niệm 40 năm Trung Quốc cưỡng chiếm Hoàng Sa (19/01/1974-19/01/2014), 35 năm ngày Trung Quốc xâm lược Việt Nam (17/02/1979-17/02/2014) cho thấy, cuộc xâm lược của Trung Quốc đối với Việt Nam đã và đang hết sức thành công, không hề tốn một viên đạn mà thực hiện được mục tiêu một cách, ngoạn mục, mỹ mãn…

Câu hỏi được đặt ra ở bài này là: tại sao Bắc Kinh lại “ưu tiên” để cắm chốt ở Hà Tĩnh và Quảng Trị?

ĐỒNG BÀO TÔI ĐANG ĐÓI! - Thiên Kim


Có ai biết đói khi gần tới bữa
Dạ cồn cào, run rẩy cả tay chân
Có biết chăng người dân Việt mến thân
Đang đói lả vì không kiếm ra tiền của
Báo Tuổi Trẻ tả đồng bào nghèo khổ
Không bữa cơm, nắm gạo chẳng đủ ăn
Nấu cháo cẩm hơi cho cả nhà quây quần
Húp cho bao tử có chút gì dính ruột
Thảm thương chưa Quê ta là vựa lúa
Lũ Cộng hung tàn đem lúa gạo đi đâu?
Bao tử người dân chúng kiểm soát thật sâu
Đầu óc đồng bào chúng kiểm tra thật sát
Ngày xưa dân Nam sống trong vựa lúa
Cá đầy sông, cây trái trĩu nặng cành
Tiếng hát lời hò con đò trôi nhanh
Đàn vọng cổ ngân bà con tụ tập
Đình đám rôm rang trống chiêng rầm rập
Hội đình làng lân múa trẻ  hò reo
Người vui tươi dù lũ Cộng hùm beo
Phá phách xóm làng, hại dân lương thiện
Đùng một cái chúng bầy trò "Giải phóng"
GIẢI người dân đi đến chốn cực hình
PHÓNG một lần Quân Cán Chính mọt gông!  
Toàn quốc Việt không một ai còn lẽ sống!
Cộng nô kia hãy ngừng tay tàn khốc
Giết hại dân, làm khổ nhục nước nhà
Sao chúng mi lại tàn ác, thối tha  
Đem đầy đọa cả toàn một dân tộc
Bay là người? Hay là loài qủy ác !
Cướp của, giết người, bán nước, hại dân
Đồng bào ta đang trỗi dậy vùng lên
Đánh đuổi quân dã man dập vùi dân tộc!
Ai biết đói. Có cảm thông cơ cực?
Của đồng bào thân mến đói triền miên!!!

Thiên Kim