Monday, 3 April 2017

Tin nóng: UBND huyện Lộc Hà Hà Tĩnh đã THẤT THỦ

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, ngoài trời
LIVE: Người dân đã tràn vào UBND huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh.
.
.
Ngày 3.04.2017: Nhân dân Lộc Hà quật khởi, chiếm trụ sở UBND
.
Khoảng 7 nghìn người dân đã kéo đến và chiếm trụ sở UBND huyện Lộc Hà phản đối công an đánh dân trọng thương. Phản đối công an nổ súng đàn áp dân. Phản đối cán bộ lãnh đạo nhà nước lừa dân.
.

THÁNG TƯ ĐEN: Ý NGHĨA NGÀY QUỐC HẬN 30.4

Đã qua bốn mươi hai năm, nỗi đau tháng tư đen luôn là niềm trăn trở của người dân miền nam từng phút từng giây không bao giờ nguôi. Không phải chỉ những người dân khốn khổ dưới cùm gông của người cộng sản mới phải chịu đựng. Mà những người đã từng thoát ra khỏi sự kềm kẹp của bạo quyền cũng xót xa ngày đêm, như nhà thơ Dương Thượng Trúc đã thổn thức qua bài Tháng Tư Tổ Quốc Phủ Màu Tang:

Tháng tư Tổ Quốc phủ màu tang.
Dân tộc đau thương oán hận tràn.
Tủi phận nam nhi đời lữ thứ.
Hướng về quê mẹ lệ chứa chan...

Thật vậy! một hoàn cảnh éo le đã đến với nhân dân miền nam sau ngày 30.4. 1975, Sài Gòn đã tạm mất tên, một niềm đau trộn lẩn với cái hận của tất cã con dân nước VNCH. Người dân miền nam gần như bàng hoàng khi biết được một bọn vô thần đã tràn ngập hết cả non sông!

Đừng lãng quên một cuộc chiến - Đặng Chí Hùng

Image may contain: text

42 năm, đã 42 năm rồi, thời gian trôi thật nhanh như nước chảy. Thế nhưng cuộc chiến của dân tộc Việt Nam trước những bạo tàn của cộng sản thì vẫn còn đó. Cuộc chiến đó, mỗi ngày một căng thẳng hơn và ngả dần chiến thắng về phía người dân thường. Thế nhưng, có một cuộc chiến khác đã từng xảy ra mà chúng ta cần phải nhớ…Đó là cuộc chiến giữa cái thiện và cái ác, giữa tự do và cộng sản, giữa dân tộc và vô dân tộc, giữa cái man rợ và sự nhân bản…
Ngày 30/4/1975 là ngày đau thương không chỉ của người dân Miền Nam. Nó còn là ngày đau thương chung của cả một dân tộc bởi vì sau ngày đó, sau mốc đó thì cả dân tộc bắt đầu thêm những ngày tăm tối. Cuộc chiến Quốc – Cộng không thể gọi là “huynh đệ tương tàn” bởi CSVN chủ trương vô tổ quốc, vô gia đình, vô thần. Chính vì thế họ đánh Miền Nam là đánh cho Liên Xô, cho Trung Cộng như lời Lê Duẩn đã từng thừa nhận. Vậy thì họ đâu có là huynh đệ với người Quốc gia được ?

Nguy cơ “biển người Tàu” tràn ngập Việt Nam!

Trần Phong Vũ
2-4-2017
Gần 5 tháng trước, chính xác là đầu tháng 12-2016, chúng tôi đã viết một bài nhận định về thái độ hãnh tiến, tự tin của du khách Tàu khi qua du lịch Việt Nam nhân đọc bài ký sự của Tuấn Khanh, một nhạc sĩ trẻ ở trong nước[1].
Hôm nay, đọc bài tường thuật số lượng du khách Tàu tăng kỷ lục sau Tết Con Gà tính đến tháng 3-17 khiến tôi không khỏi băn khoăn nghĩ tới Mật Ước Thành Đô sắp tới kỳ hạn 30 năm kể từ ngày bộ ba Nguyễn Văn Linh, Đỗ Mười, Phạm Văn Đồng ký kết với Giang Trạch Dân và Lý Bằng. Sự liên tưởng cũng gợi nhớ tới lời cảnh giác của Linh mục Nguyễn Văn Lý về họa mất nước vào tay Tàu cộng đã trở thành hiện thực!
Bài tường thuật mang tựa đề “cuộc ‘di dân’ khổng lồ có một không hai trong lịch sử của người TC sang VN”. Cuối bài ghi “Nguồn: Nhật Minh / FB Sự Thật Việt Nam”.

U.S. mulls F-35s for Taiwan dealImage result for U.S. mulls F-35s for Taiwan deal

WASHINGTON/ TAIPEI — The United States is considering a new package of arms sales to Taiwan, sources said.
Multiple sources close to the bilateral matter revealed that the United States would sell the weapons to Taiwan as early as this summer.
Among the weapons are cutting-edge fighter jets, which past U.S. administrations did not allow to be sold to Taiwan. The arms package could be worth the highest amount ever.
U.S. President Donald Trump will meet with Chinese President Xi Jinping in Florida on Thursday and Friday, seeking to build upon their bilateral relationship. During telephone talks with Xi in February, Trump showed a flexible stance on the “one China” policy, over which Beijing had been nervous, agreeing to maintain the status quo.
Regarding Taiwan, meanwhile, with which past U.S. administrations have kept good terms, Trump seems to be keeping the balance by strengthening the commitment in defense through weapons sales.
According to the sources, the White House will start full-scale deliberations on supplying Taiwan with the weapons package after the upcoming Trump-Xi meeting. Working-level discussions between Washington and Taipei likely have already kicked off behind the scenes, the sources said.
According to a former senior official at the U.S. State Department who is well-informed of the deliberation process, cutting-edge F-35 stealth fighter jets and the most advanced missile defense system are under consideration. As F-35 fighter jets are expensive and have advanced strike capabilities, the United States is also considering the possibility of selling upgraded F-16 fighter aircraft.
Even after severing its diplomatic relations with Taiwan in 1979, past U.S. administrations have sold weapons for defense purposes to Taiwan in accordance with the Taiwan Relations Act, a U.S. law that stipulates maintaining commercial and cultural ties with Taiwan. The administration of former U.S. President Barack Obama decided to sell weapons three times between 2010 and 2015, worth $14 billion in total. However, taking China into account, the administration did not include the cutting-edge fighter jets, submarines and Aegis destroyers that Taiwan sought in the arms packages.
During the Trump-Xi meeting this week, the “one China” policy also will likely be one of the topics for discussion, according to sources.Speech

Thư của phật tử yêu Nước

Atlanta, ngày 9 tháng 3 năm 2017

Việt Nam SOS
Đất Nước và Dân Tộc Việt Nam đang Kêu Cứu!

Tâm thư kính gởi: Quý Hòa thượng, quý Thượng tọa, quý Đại đức Tăng, Ni cùng toàn thể đồng bào Phật tử trong nước.

             Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Kính bạch quý Hòa thượng, quý Thượng tọa, quý Đại đức Tăng, Ni cùng toàn thể đồng bào Phật tử trong nước.

          Kính thưa Tăng đoàn HT. Thích Viên Định, Tăng đoàn HT. Thích Thiện Hạnh, Tăng đoàn Phật giáo Quốc doanh GHPGVN, Tăng đoàn Phật giáo Về Nguồn…

           Kính bạch quý thầy, quý sư cô, kính thưa quý Phật tử, xin cho chúng con bày tỏ cảm nghĩ của mình  với quý vị. Sau khi nhìn thấy ngư dân Song Ngọc biểu tình đi kiện Formosa dưới sự lảnh đạo của Linh mục Nguyễn Đình Thục? Mà bị bọn tà quyền CSVN đàn áp đánh đập tàn nhẩn dã man như vậy. Cả thế giới rất bất mản, rất giận và đau lòng cho dân tộc VN. Mọi người ai cũng lên tiếng phản đối!    
               

Tháng 4-ư.

Image may contain: one or more people
Nếu phải nói về dân tộc bạn, thì bạn sẽ chọn nói sao?
Bạn sẽ trả bài lưu loát những chiến công oai hùng của quá khứ, hay xuề cười về bi kịch của hiện tại?
Bạn sẽ buông tiếng thở dài, hay vội vàng lớn tiếng so đo?
Quá khứ đã mang ta đến hôm nay ...nên chúng ta có trách nhiệm phải tiếp tục...
Bạn đã sẵn sàng nhận lấy trách nhiệm, nhận lấy sứ mệnh, và nhận lấy vai trò của mình trong cái đoạn khúc của lịch sử này chưa?
...hãy cầm lên: những mãnh vụn của quá khứ. Gói lại. Thoát ra.
Tương lai sẽ là tuỳ thuộc vào bạn! Hãy dũng cảm phá bỏ những rào cản!
"Đem đại nghĩa thắng hung tàn, Lấy chí nhân thay cường bạo"- Nguyễn Trãi

Không thể lãng quên!

Trước hết, phải nói rằng, việc dẹp bỏ hận thù trong quá khứ để làm lại – bắt đầu mở ra những điều tốt đẹp giữa 2 dân tộc, 2 chính quyền sau chiến tranh, luôn là điều nên làm, phải làm…

Tuy nhiên, trong cuộc đời này, không có cái gì không kèm theo điều kiện, dẫu mỗi chúng ta có muốn diễn đạt những thăng trầm bằng cách nào đi nữa.

Điều kiện tiên quyết để 2 quốc gia “khép lại quá khứ” làm “tan sương đầu ngõ” rồi sau đó, “vén mây giữa trời” là trả lại sự TOÀN VẸN về LÃNH THỔ, không tiếp tục gieo rắc hận thù; và, phía gây ra chiến tranh phải thực sự hành động để phần nào đó chuộc lại lỗi lầm, đền bù (không bao giờ đủ) cho phía bên kia những mất mát, đớn đau…

Tin VOA

Trump trong mắt người Trung Quốc

Source : Jeffrey N. Wasserstorm, “Trump Through Chinese Eyes”, Project Syndicate, 10/01/2017.
 
Khi Donald Trump đắc cử tổng thống Mỹ vào tháng 11 năm ngoái, ông ta có rất nhiều người hâm mộ ở Trung Quốc. Nhưng mức ủng hộ dành cho Trump đã tụt dốc nhanh chóng từ sau đó, bởi vì những phát ngôn – thường là thông qua Twitter của ông ta – về một số vấn đề gặp nhiều tranh cãi, như là Đài Loan và Biển Đông. Nhưng đây không phải là lần đầu tiên mà quan điểm của Trung Quốc về Mỹ đã xấu đi nhanh chóng như thế.

Sự thay đổi nhanh chóng của dư luận Trung Quốc với Trump gợi nhớ tới những gì đã xảy ra đối với Tổng thống Mỹ Woodrow Wilson sau khi ông tái đắc cử một thế kỷ về trước. Vào lúc đó, nhiều tri thức Trung Quốc, bao gồm một Mao Trạch Đông trẻ tuổi, đã ngưỡng mộ Wilson, một nhà nghiên cứu chính trị và là cựu chủ tịch của Đại học Princeton. Nhưng vào năm 1919, Wilson ủng hộ Hiệp ước Versailles, với điều khoản cho phép chuyển giao những tô giới cũ của Đức ở tỉnh Sơn Đông cho Nhật, chứ không trao trả lại cho Trung Quốc. Wilson nhanh chóng đánh mất ánh hào quang của mình ở Trung Quốc.

Con đường xưa vẫn phải đi… - Đặng Chí Hùng

Một mặt trận hai kẻ thù
Giặc cộng bán nước, giặc tầu xâm lăng.
alt
Tôi vốn mê nhạc vàng và “Con đường xưa em đi” cũng nằm trong số đó. Nhạc Vàng đã đưa tôi vào một cuộc đời thật khác đa phần người ta ở Miền Bắc sinh sau năm 1975. Nhạc vàng đã góp công lớn để “giải phóng” tôi khỏi những tháng ngày vô định. Và trong đó có “Con đường xưa em đi”.
Tôi đã từng nghe qua Tuấn Vũ, Thanh Tuyền, Như Quỳnh, Phượng Mai vv..ca bản này, mỗi người có một sự “đặc biệt” riêng. Hay chứ, chất chứ ! Đó là cảm giác của tôi. Và cảm giác đó cũng mang theo vào cả những mối tình học trò. Nhớ khi đó, học lớp 9 là đã biết yêu và ca nghêu ngao với nàng những “Hoa sứ nhà nàng”“Con đường xưa em đi”“Hoa mười giờ”,“Chuyện người thiếu nữ tên Thi”“Chuyện hoa sim” vv…Cái thuở đó, chẳng biết cái “Con đường xưa” là con đường gì, chỉ biết đó là con đường mà nàng đi. Để rồi đến lúc vào đại học thì được nghe tin con đường đó đã đi lấy chồng. Buồn !
“Năm năm đại học có là bao
Anh về làng xóm nở hoa chào
Người yêu bồng con ra đón bác,
Đau lòng bác lắm mẹ cháu ơi…!”

Thùy Dương tố cáo Nguyễn Thị Kim Ngân ăn cơm quốc gia thờ ma Cộng SảnVÀI DÒNG TÂM CẢM XIN CHIA SẺ VỚI NHỮNG LÒNG CÒN TRĂN TRỞ VỚI QUÊ HƯƠNG
Thưa Quí Vị và các Bạn,
 
Sau khi nghe người bạn  trẻ Thùy Dương nói về những kẻ tị nạn CS trá hình, Nmh thấy rất chính xác. Đó cũng là những khó khăn và nỗi đau trong lòng của những ai còn nặng tình quê hương dân tộc. Viết những dòng tâm cảm này Nmh cũng rất đau lòng và mong được chia sẻ với những vị có lòng trăn trở với vận mệnh của quê hương. 
 

Blogger Mẹ Nấm - Nguyễn Ngọc Như Quỳnh

Blogger Mẹ Nấm - Nguyễn Ngọc Như Quỳnh được Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ vinh danh và trao giải Phụ nữ Can đảm Thế giới khiến nhiều bọn chóp bu cộng sản lồng lộn ghen tức.

30.04 année zéro Câu chuyện về một tấm hình - Nguyễn Nhơn

Image result for sinh vien du hoc o phap bieu tinh ngay 30/04/75© Diễn Đàn Người Dân ViệtNam

30.04 année zéro Câu chuyện về một tấm hình
Nguyễn Nhơn
Người còn đi học mà biết đất nước tự do dân chủ sắp bị xóa tan, nên cùng nhau để tang cho đất nước.
Những kẻ tự nhận là trí thức, có phần nắm vận mệnh đất nước, lại đem đất nước dâng cho một chế độ không tổ quốc, không gia đình...
 Nhân ngày Quốc Hận 37 năm, xin gởi đến quý vị một tấm hình.
Có thể nói rằng đây là cuộc biểu tình Quốc Hận năm thứ zéro tại Paris.