Friday, 10 October 2014

TÌM HIỂU BỆNH EBOLA (Ebola Virus Disease) - BS Đỗ Văn Hội

Hiện nay đang có dịch bệnh Ebola gốc từ Phi Châu gây tử vong rất cao, khiến toàn thế giới xôn xao e ngại. Các nhà hữu trách đang tìm phương pháp chữa bệnh và ngăn ngừa không để lan tràn. Cho đến nay chỉ có chừng gần 3 ngàn người chết vì bệnh này trong  kỳ phát bệnh bắt đầu tháng 3/2014 vừa qua, tuy nhiên vẫn chưa có thuốc chữa bệnh và chích ngừa.

image001

Ở Hoa Kỳ, một người đàn ông ở Dallas, tên Thoma Duncan, từ Liberia về nước cách đây khoảng hai tuần lễ. Trên máy bay anh ta không có triệu chứng, nhưng khi về đến nhà vài ngày thì thấy sốt cao, đi khám bệnh chỉ cho thuốc trụ sinh thông thường, vài ngày sau trở nặng, thí nghiệm máu xác định anh ta mắc bệnh Ebola, anh được cách ly và điều trị chu đáo, nhưng anh đã qua đời ngày 8 tháng 10, 2014. Đây là trường hợp nhiễm bệnh Ebola đầu tiên tại Hoa Kỳ và đã qua đời khiến cho nước Mỹ, kể cả tổng thống Obama lo ngại, đang tìm những biện pháp ngăn ngừa thích đáng. Sự thiếu sót trong việc điều trị bệnh nhân này là đã không tìm ra bệnh sớm và điều trị sớm mặc dù anh đã có đủ yếu tố có thể nghĩ đến bị virus Ebola (trở về từ Liberia nơi có dịch bệnh, có sốt).


Bản Quyết định của Các Hội Đoàn Quân Đội

HỘI ĐOÀN QUÂN ĐỘI VÀ CẢNH SÁT QUỐC GIA 

HOUSTON

BẢN QUYẾT ĐỊNH ỦNG HỘ DÂN BIỂU HUBERT VÕ
TRONG CUỘC BẦU CỬ THÁNG 11-2014

Kính thưa toàn thể quý đồng hương và quý cử tri đơn vị 149
Cuộc bầu cử vào tháng 11 tới đây mang một màu sắc cuả một cuộc đối kháng ý thức hệ, mà cử tri người Việt thuộc đơn vị 149 sẽ phải chọn lựa giữa hai ứng cử viên:

1.     Dân Biểu Hubert Vỏ với lập trường dứt khoát không chấp nhận chế độ Cộng Sản và tập đoàn Cộng Sản cai trị tại Việt Nam

2.     Luật sư Al Hoang với lập trường sẳn sàng bắt tay hợp tác với chế độ Cộng Sản và nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam

Chúng tôi, Hội Đoàn Quân Đội Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa thuộc các Quân Binh Chủng và Cảnh Sát Quốc Gia Houston đồng ký tên dưới đây ủng hộ Dân Biểu Hubert Võ và lên tiếng xin kêu gọi tất cả Đồng hương Cử tri trong đơn vị 149 hảy dồn phiếu cho Dân Biểu Hubert Võ. Lá phiếu mà quý vị dành cho Dân Biểu Hubert Võ sẽ nói lên tinh thần bảo vệ lý tưởng Quốc Gia, không chấp nhận Cộng Sản Việt Nam, không chấp nhận hòa hợp hoà giải với chế độ Cộng Sản và ngăn chận sự xâm nhập của nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam vào Cộng đồng Người Việt ở Hải ngoại của chúng ta.

Trong suốt quá trình 5 nhiệm kỳ vừa qua, Dân Biểu Hubert Võ đã đóng góp rất nhiều công ích, phát huy chính nghĩa, tạo điều kiện thuận lợi cho giới tiểu thương và nhất là đã ngăn chận lá cờ Cộng Sản Việt Nam xâm nhập vào Cộng đồng chúng ta. Đặc biệt nữa, đó là nghĩa cử cao đẹp và đầy ý nghĩa,  Dân Biểu Hubert Võ đã hiến tặng địa điểm trên Đại Lộ Bellaire để Cộng đồng chúng ta xây dựng Đài Tưởng Niệm Quân Dân Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa và Đồng Minh đã hy sinh trong cuộc chiến bảo vệ Tổ Quốc, Tự do, Dân chủ và nền độc lập của Miền Nam Việt Nam.

Với những yếu tố nêu trên, Chúng tôi quyết định ủng hộ Dân biểu Hubert Võ.  Ủng hộ Dân biểu Hubert Võ là bày tỏ lập trường không chấp nhận chế độ Cộng Sản độc tài, là góp một bàn tay vào công cuộc tranh đấu cho Tự Do, Dân Chủ và Nhân quyền tại Việt Nam

Chúng tôi thành khẩn kêu gọi toàn thể quý Đồng hương trong và ngoài Đơn vị 149  cùng góp tay vận động giúp Dân Biểu Hubert Võ tái đắc cử.  Xin hãy cùng nhau đi bầu thật đông và dành phiếu cho Dân Biểu Hubert Võ trong cuộc bầu cử sớm vào Thứ hai ngày 20 tháng 10 và ngày bầu cử chính thức sẽ là Thứ ba ngày  4 tháng 11 năm 2014.

Trân trọng

Đại Diện càc Hội Đoàn Quân Đội và Cảnh Sát Quốc Gia tại Houston
Đồng ký tên:
- Hội Võ Bị Đà Lạt Houston
- Gia Đình Truyền Tin Houston
- Hội Biệt Động Quân Houston
- Hội Thiếu Sinh Quân Houston
- Hội Cảnh Sát Quốc Gia Houston
- Quân nhân Nhảy Dù Houston
- Hội Thủy Quân Lục Chiến Houston
- Hội Quân Cảnh Houston
- Hội Cựu Sinh viên sĩ Quan Thủ Đức Houston
- Hội 81 Biệt Cách Dù và Lực Lượng Đặc Biệt Houston
- Hội Hải Quân Houston
- Hội Không Quân Houston
- Gia Đình Lôi Hỗ
- Binh Chủng Thiết Giáp
- Nha Kỷ Thuật
* Ngoài ra, có Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Ái Tử Bình Điền

TIN MỚI VỀ: PHỤ HUYNH HỌC SINH CÙNG CÁC BANG HỘI VÀ VÕ ĐƯỜNG KÉO TỚI MONG KOK TRUY TÌM DU ĐÃNG TRUNG CỘNG

Khoảng 3.000 phụ huynh học sinh, các BANG HỘI như Quảng Đông, Phúc Kiến, Tiều Châu và nhiều VÕ ĐƯỜNG khác nhau ở Hồng Kông đã kéo về Mong Kok, khu vực nơi xảy ra các cuộc hành hung người biểu tình vào hôm thứ Sáu bởi các nhóm du đảng và Hội Tam Hoàng làm việc cho Bắc Kinh. Hằng trăm người kéo về Mong Kok vào giữa khuya hô vang khẩu hiệu quyết tâm bảo vệ người biểu tình, lên án nhóm thân Bắc Kinh và Cảnh sát.


"Hundreds of people supporting the protests massed in Mong Kok in what amounted to a counter-counter-protest, chanting slogans in defense of the students and against pro-Beijing forces and the police."

Đoàn người với nhiều võ sư và Bang Hội mặc đồng phục đen, nhiều thanh niên lực lưỡng chít khăn đỏ lên đầu mang biểu tượng "sẵn sàng chiến đấu và hy sinh". Đoàn "CHIẾN BINH" đã lùng sục một số khu xóm ở Mong Kok để truy tìm những tên du đảng đã tấn công các em học sinh.

Cô Joanna Chiu, một phóng viên ở HK cho biết là cô chứng kiến tận mắt một số đàn ông lớn tuổi đã tấn công tình dục một học sinh trẻ trong bộ đồng phục và cô đã kinh hoàng.

Malala Yousafzai Wins Nobel Peace Prize 2 Years After Shooting

A brief history of the activist's life and workMalala Yousafzai at the United Nations in New York, Aug. 18, 2014.

Mỹ Nhật xét lại hợp tác quốc phòng để đối phó với Trung Quốc - Thanh Phương

media

Lực lượng Phòng vệ Nhật trong cuộc tập trận thường niên gần núi Phú sĩ, phía tây Tokyo , hôm 19/8/2014.REUTERS/Yuya Shino/Files
  Lần đầu tiên từ gần hai thập niên qua, Hoa Kỳ và Nhật xét lại hợp tác quốc phòng giữa hai nước để đối phó với sự bành trướng quân sự của Trung Quốc, cũng như để thích ứng với vai trò ngày càng lớn của Nhật trong phòng thủ khu vực.
  Một báo cáo tạm thời được công bố hôm qua, 08/10/2014 cho biết là Washington và Tokyo đang tiến đến « một mối hợp tác rộng lớn hơn, đòi hỏi tăng cường các năng lực và chia sẻ trách nhiệm lớn hơn ».
  Đây là lần đầu tiên kể từ năm 1997, hai nước đồng minh xem xét lại hợp tác quốc phòng, trong bối cảnh căng thẳng giữa Nhật Bản và Trung Quốc gia tăng do tranh chấp chủ quyền các đảo ở vùng biển Hoa Đông, cũng như quan ngại về chương trình phát triển vũ khí hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên.
  Theo lời các quan chức Nhật Bản, những nguyên tắc mới của hợp tác quốc phòng sẽ bao gồm các lĩnh vực như phòng thủ bằng tên lửa, thiết bị quân sự và an ninh hàng hải, « để thích ứng tốt hơn với môi trường an ninh đang thay đổi ».
  Theo nhận định của hãng tin AP hôm qua, việc điều chỉnh nguyên tắc hợp tác quốc phòng Mỹ - Nhật sẽ là một nhân tố trong việc thay đổi chính sách của Thủ tướng Nhật Shinzo Abe, để Tokyo có thể đảm nhận nhiều trách nhiệm hơn trong việc phòng thủ cho riêng Nhật Bản cũng như cho khu vực. Như vậy, Nhật Bản sẽ san sẻ bớt gánh nặng quân sự cho Hoa Kỳ ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương.
  Ngay trước khi báo cáo nói trên được công bố, phát ngôn viên bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi đã tuyên bố Bắc Kinh sẽ theo dõi sát những nguyên tắc mới của hợp tác quốc phòng Mỹ-Nhật và cảnh cáo hai nước không nên « xâm phạm lợi ích » của Bắc Kinh.
  Tháng Bảy vừa qua, chính phủ Abe đã thông qua việc diễn giải lại Hiến pháp hòa bình của nước này, cho phép quân đội Nhật bảo vệ Hoa Kỳ và các đồng minh khác trong khuôn khổ của quyền « phòng vệ tập thể ».
  Tháng 12 năm ngoái, Tokyo cũng đã thông qua chính sách quốc phòng mới, đặt ưu tiên cho việc bảo vệ các đảo phía Nam, nhất là quần đảo Senkaku/Điếu Ngư đang tranh chấp với Trung Quốc trên biển Hoa Đông.