Sunday, 6 October 2013

Gần 50 ngàn giáo dân Giáo hạt Thuận Nghĩa cầu nguyện cho Giáo xứ Mỹ Yên

Gần 50 ngàn giáo dân Giáo hạt Thuận Nghĩa cầu nguyện cho Giáo xứ Mỹ Yên
Sáng chủ nhật ngày 6/10/2013, con đường quốc lộ một 1A dường như trở nên quá nhỏ bé khi hàng chục ngàn người từ các giáo xứ, từ các ngả đường đổ về địa điểm giáo hạt Thuận Nghĩa. Sức mạnh hiệp thông và tình liên đới đã phá đổ mọi khác biệt, mọi rào cản ngăn cách, để gần 50 ngàn giáo dân trong toàn giáo hạt cùng một tiếng lòng tại quảng trường Vũ Đăng Khoa cầu nguyện cho giáo dân Mỹ Yên đang nằm trong cuộc bách hại và khủng bố của nhà cầm quyền Nghệ An.


Thánh lễ được bắt đầu vào lúc 7h30 trước sự hiện diện đông đủ của quý cha trong  toàn giáo hạt, quý tu sỹ, các hội đoàn, các ban ngành đoàn thể.

THỜI KHẮC NGƯỜI CỘNG SẢN TỰ ĂN THỊT NHAU - Bửu Long

Chế độ man rợ nhất không dừng ở chế độ ăn thịt đồng loại, mà đó là chế độ tự ăn thịt ngay cả nội bộ, riêng về điểm này, người Cộng sản chiếm ưu thế lớn nhất. Bằng chứng là từ thời mới hình thành, từ Quốc tế Cộng sản 1 cho đến bây giờ, chưa có khoảng thời gian ngắn nào vắng bóng các cuộc thanh trừng nội bộ để tiếm quyền, củng cố phe cánh và khuynh loát chính trị. Cho dù ở phương Đông hay phương Tây, cho dù ở cấp thấp nhất cho đến cấp trung ương, ở đâu có Cộng sản, ở đó có sự thanh trừng. Chính sự thanh trừng và dục vọng, hoang tưởng về quyền lực tuyệt đối đã đẩy khối Cộng sản Liên Xô ra khỏi lịch sử nhân loại, và cũng bởi tính man rợ, sự hiện hữu ít ỏi, lèo tèo của những nhóm Cộng sản còn lại trên thế giới cũng chẳng khác nào những con chuột tự ăn đuôi của mình cho đến lúc chết. Đó là một sự thật!

Đặng Tiến - CHUYỆN KỂ NĂM 2000 của Bùi Ngọc Tấn

Đặng Tiến - CHUYỆN KỂ NĂM 2000

Tướng Đi Đêm - Trần Nhu

 
KD.Trần Nhu

Bao giờ Đồng cạn, Hồ khô.
Chinh rơi, Giáp rách mới yên cơ đồ
Tặng bà Bích Hà, phu nhân Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
 
Ngày 19 tháng 5, trong khi mọi người đang uống rượu sâm-banh ở dinh Chủ tịch mừng sinh nhật bác Hồ, thì ở nhà riêng, Lê Đức Thọ gọi điện thoại cho em ruột của y là Mai Chí , Đại tướng ngành Công an, bộ trưởng Bộ Nội Vụ, yêu cầu hắn liên lạc với tướng Võ Nguyên Giáp, về việc chuẩn bị đi sứ sang nước Tầu.
 

In Hard Times, Open Dissent and Repression Rise in Vietnam

Tin New York (23-4-2013)- Trong một sự kiện khá đặc biệt, nhật báo New York Times đã đăng ngay trang nhất một bài báo về lòng tin của người dân Việt Nam vào sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản trong tình hình khó khăn hiện nay. Ký giả Thomas Fuller của New York Times đã đến tận Saigon để nghiên cứu và viết bài này, đã tiếp xúc với nhiều người và cho biết người dân Việt Nam nay không còn tin vào đảng Cộng sản nữa. Theo tác giả bài báo thì Đảng Cộng sản Việt Nam đang đối mặt với sự giận dữ ngày càng tăng của người dân về sự trượt dốc của nền kinh tế, và nội bộ Đảng đang bị chia rẽ giữa một bên là những người bảo thủ muốn vẫn duy trì những nguyên tắc soi đường của chủ nghĩa xã hội và sự độc quyền lãnh đạo, và một bên là những người kêu gọi một xã hội đa nguyên và chấp nhận hoàn toàn chủ nghĩa tư bản.

Tuy nhiên quan trọng nhất là Đảng đang đối phó với một xã hội thông tin ngày càng rộng mở và ý kiến khác nhau lan truyền trên mạng làm ảnh hưởng đến sự tuyên truyền của truyền thông Nhà nước. Bài báo cho rằng giờ đây sự chỉ trích Đảng đã bùng nổ trên toàn xã hội, và nêu đích danh Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng là trung tâm của cơn bão chính trị hiện nay. Bài báo nhận xét Đảng Cộng sản Việt Nam đã suy đồi cả về tinh thần lẫn đạo đức. Sự mục nát sẽ dẫn đến chỗ Đảng sụp đổ, nhưng tương lai e rằng sẽ còn tồi tệ hơn nhiều so với hiện tại. Đặc biệt một bài nhận định trên trang mạng cho rằng với sự thật về đảng Cộng sản Việt Nam hiện nay, những người đã từng tham gia vào phong trào phản chiến trong những năm 60 và 70 nên treo cổ trong tủi hổ và nên xin lỗi người dân Việt Nam.

Với việc ủng hộ phe cộng sản và gây sức ép lên Quốc hội cắt đứt mọi viện trợ cho miền Nam Việt Nam thì những kẻ phản chiến đã tiếp tay cho Hồ Chí Minh và đảng Cộng sản. Bài viết này cho rằng nếu đảng Cộng sản không chiếm được miền nam năm 1975, thì giờ này Việt Nam đã như Nhật Bản, Nam Hàn, Thái Lan hay Singapore, chắc chắn là không hoàn hảo nhưng sẽ tốt hơn nhiều và lại không có chết chóc hay tàn phá xảy ra như hiện nay. Tưởng cũng nên nhắc lại là tờ báo New York Times trước đây là một trong những tờ báo thiên tả phản đối chiến tranh Việt Nam, nay bài viết được đăng trong dịp tháng tư đen cho thấy sự hối hận của những kẻ phản chiến, và là một cái tát vào mặt bạo quyền Cộng sản Việt Nam trên lãnh vực ngoại giao.

Mừng Nhau Tuổi Thọ - Tuệ Quang Tôn Thất Tuệ

Cựu chiến binh Mỹ tố cáo tội ác của cộng sản - Bill Laurie

Xin mời quý vị vào LINK dưới đây để đọc tài liệu do ông Bill Laurie, cựu chiến binh Mỹ viết.

Ông Bill là cựu quân nhân đã từng tham chiến tại Việt Nam trong những năm 1971, 1973-1975. Ông là sĩ quan quân báo, làm việc cho cơ quan MACV. Qua trang nhà của ông, chúng ta thấy ông nêu lên những bằng chứng tội ác của bọn cộng sản, kèm theo nhiều hình chụp, điển hình như: · Vụ tàn sát 252 thường dân tại làng Dak Son, tỉnh Sông Bé.

Net Presso Cafe' : Đôi Dòng Ôn Kính

1. 

Kính " Biếm " ...


đại tướng 
công đồn chị em
103
thọ tử
 

R I P 
Rest  In  Peace" tràng hoa của hội liên hiệp phụ nữ đã tham gia ba lợi ích "
Đồng phúng viếng  


___________________________________________________________

Đắng Ngọt - Trần thị LaiHồng


 
                                 Rau Đắng

Bờ biển Hoa bang Florida không nhiều đá. Từ mặt nước bước lên, cát vàng trải dài khoảng trăm bộ, tiếp nối là bãi rau muống biển, lau sậy, những hàng cây tra, và lác đác mấy dãy dừa lả ngọn.

Blog Dân Làm Báo 6-10-2013

Bị bắt vì... đi học

Dân Làm Báo - Như DLB đã đưa tin, liên tiếp trong hai đêm 4 và 5/10, an ninh sân bay Tân Sơn Nhất đã tiến hành tạm giữ và thẩm vấn rất tùy tiện với một loạt bạn trẻ, trong đó có bloggerChâu Văn ThiBùi Tuấn LâmTrần Hoài Bảo. Ngoài ra, trong đêm 5/10, an ninh ở cửa khẩu Nội Bài cũng giữ hai bạn trẻ khác là Đỗ Văn Thưởng và Nguyễn Việt Hưng.

Tâm sự một chút về chuyện đánh phá Hồng Thuận và anh Trúc Hồ - Hồng Thuận

October 5, 2013 at 8:54pm

CÓ NÊN BỰC TỨC HAY UẤT ỨC?
Mấy hôm nay Hồng Thuận nhận được nhiều cú phone, email, cũng như tin nhắn trên facebook thăm hỏi và bày tỏ sự quan tâm trước một số bài viết đánh phá không đúng sự thật của tác giả Nguyễn Vân Tùng và Ngô Kỷ đối với Hồng Thuận, anh Trúc Hồ và gia đình anh. Suy nghĩ về việc này nhiều ngày, hôm nay muốn được lần đầu tiên viết vài dòng tâm sự gởi đến tất cả mọi người về chuyện này, mặc dù những đánh phá tương tự Hồng Thuận đã gặp phải khá nhiều trong gần bốn năm qua.

(Đây là một trong những bài viết đánh phá và vu khống nói trên:
http://bacaytruc.com/index.php?option=com_content&view=article&id=6272%3Achung-ta-thc-s-a-mt-truc-h&catid=34%3Adin-an-c-gi&Itemid=53)

VIỄN TƯỢNG BẠO ĐỘNG CỦA QUẦN CHÚNG VN NỔI DẬY

Giáo sư Tiến sĩ NGUYỄN PHÚC LIÊN
Trong bài Quan Điểm của Tuần báo điện tử VietTUDAN số 593/26.09.2013 tuần trước, chúng tôi đã tóm tắt về những Phong trào quần chúng Việt Nam NỔI DẬY. Những Phong trào này không phải phát xuất mang tính cách đấu tranh chính trị  đảng phái trong nước hoặc từ những “thế lực thù địch“ ngoại lai. Thực vậy,  trong suốt những chục năm trường, chính trị Việt Nam ở dưới một một Cơ chế độc đảng đàn áp khắt khe, làm sao có những đảng phái khác khả dĩ thúc đẩy quần chúng. Những đảng phái cũ tị nạn tại Hải ngoại và những đảng viên dù chỉ về thăm Việt Nam, cũng hoặc bị từ chối nhập cảnh , bị bắt tại phi trường hoặc bị theo rõi sát trong những di chuyển. Còn những “thế lực thù địch“ ngoại lai , thì đó chỉ là công thức gian manh lập đi lập lại để lấy cớ đàn áp dân chúng mỗi khi họ phản đối những bất công của tà quyền CSVN.