Tuesday, 24 December 2013

Những nấm mộ đi tù

Nguyễn Lân Thắng, viết từ Hà Nội

IMG_3540a-305.jpg
Dẫu biết chỉ là hành động tượng trưng, nhưng thôi thì quét chút lá quanh đền cho mát lòng những người đã khuất.
Photo by Nguyễn Lân Thắng
Tôi vào Nam thăm gia đình và bạn bè một ngày cuối năm rực nắng. Sài Gòn vẫn hối hả như bao lần tôi đã đến. Gia đình tôi bên nội là dân Bắc, bên ngoại là dân Nam, thế nên từ bé đến giờ tôi chẳng xa lạ gì với mảnh đất này. Mọi lần đến Sài Gòn, tôi thường cố gắng dành thời gian về nghĩa trang thành phố để thăm mộ ông ngoại tôi. Lần này đi, tôi chợt nhớ đến đã đọc đâu đó về nghĩa trang quân đội VNCH cũng nằm tại Biên Hòa. Gia đình tôi không có người thân nào nằm ở nghĩa trang này, nhưng tôi rất tò mò muốn đến đây để mắt thấy tai nghe mọi chuyện và để thắp dù chỉ một nén nhang cho những người đã khuất.

Năm mới, chuyện cũ: Cánh thiệp cuối năm - Tưởng Năng Tiến

Tưởng Năng Tiến (Danlambao) - Khi bạn đứng tần ngần trước một quầy hàng bầy thiệp giáng sinh, và tất cả đều đã “off” từ bốn đến sáu chục phần trăm thì mọi chuyện (kể như) đã lỡ. Chúng ta lại chậm trễ mất rồi.

Năm ngoái, cũng vào khoảng thời gian này đây. Nghĩa là cái lúc mà Noel đã đến sát tận lưng, và tết Dương Lịch đang lù lù trước mặt thì (không dưng) bạn nhận được dăm ba cánh thiệp muộn màng.

Việt Dzũng đi rồi, hiệu ứng cánh Chim Lửa “Firebird” ở lại!

Nguyễn Thị Thanh Bình (Danlambao) - Lời cuối cho Việt Dzũng dường như với tôi là hình ảnh của một cánh Chim Lửa đã bay lên, gợi hứng cho từng cánh, từng cánh Chim Lửa khác cùng bay lên, cố sức bay lên khỏi những tro tàn đổ nát của quê hương. Bay lên và vút khỏi những đường “chân trời không có đường bay”, như một ý thơ của Trần Dần. Bay lên để thấy ước mơ ngay cả của một nhạc sĩ như Việt Dzũng, Nguyệt Ánh, Trúc Hồ, Việt Khang, Trần Vũ Anh Bình, Anh Bằng, Nam Lộc, Tuấn Khanh, Đoàn Chính... đơn thuần cũng chỉ là: “Mơ ước một ngày quê hương sẽ thanh bình”, như một câu nhạc trong ca khúc“Một Chút Quà Cho Quê Hương” rất cảm động của Việt Dzũng.

Cộng Đồng Thế Giới Ở Đâu? - Vi Anh

Đài VOA tiếng nói chánh thức của chánh quyền Mỹ ngày 20 tháng 12 năm 2013 có đi một tin khá dài 629 chữ: "Tây Tạng: 1 vị sư tự thiêu, 1 chết trong phòng giam"…tự thiêu để phản đối luật Trung Quốc và kêu gọi cho phép đức Đạt Lai Lạt Ma trở về… Ông để là một mảnh giấy …viết rằng "Những kẻ áp bức đã cướp những kho báu trên mảnh đất của chúng tôi, những kẻ áp bức đã đánh cắp sự bình yên và hạnh phúc của chúng tôi".. "Các giới chức ra lệnh cho gia đình ông Tsultrim Gyatso phải thiêu xác ông ngay lập tức, không cho có thời gian để tiến hành các nghi thức cầu nguyện và tang lễ thích hợp"…

"Tiễn Anh Việt Dzũng "

                            Xin gửi đến qúy vị bài thơ của Như Thương:

"Tiễn Anh Việt Dzũng "

Nốt trầm từ sóng biển Đông
Hóa thành bão nổi giữa dòng đời Anh
Thuyền ơi... trôi giạt .... chòng chành
Cố lên để sống, mồ xanh bao người
Biển ơi biển có nghẹn lời
Như thân xác của rã rời chìm sâu
Trùng dương chôn tiếng kinh cầu
Hãi hùng, oan nghiệt ngất sầu thiên thu
Anh đi trốn thoát ngục tù
Dẫu cuồng phong, dẫu biệt mù quê hương
Bên kia thăm thẳm... hai phương
Nghe cung bậc nỗi đoạn trường nhớ quê
Bước chân Đi... sẽ trở Về
Mảnh đời tỵ nạn lời thề thủy chung
Anh đi thắp lửa theo cùng
Tự do đánh đổi nghìn trùng phân ly
Mai về sông núi còn gì...
Bao nhiêu dâu bể khóc vì bể dâu

…….

Bây giờ tiếng hát còn đâu
Trái tim chìm xuống vực sâu không lời
Rưng rưng lặng lẽ đất trời
Anh đi để lại cho đời nốt thăng ...


Như Thương 

(Nén hương lòng kính tiễn ca nhạc sĩ VIỆT DZŨNG)
Tháng Chạp, 2013

Mail Box cua Như Thương bị trở ngại, mất hết địa chỉ của bạn bè,..v.v...
Như Thương nhờ tôi chuyển đến anh và các thân hữu bài thơ khóc Việt Dzũng.

Nghe tin Việt Dzũng qua đời, khi tôi đang ở OKL,  thật bất ngờ, không tin vào sự thật nữa, Vì tuổi đời Việt Dzũng chưa thể "ra đi" như vậy được, ! nhưng số mệnh ,!!! Tôi vẫn nhớ năm xưa khi nghe Việt Dzũng  đứng hát Chút Quà cho Quê Hương, ngày đó tôi đã khóc, Bản nhạc thật ý nghĩa, và nhiều đau thương, nỗi nhức buốt của thân phận người phải bỏ quê hương ra đi vì lũ qủy đỏ, khi người thân yêu còn kẹt lại,...ngày ấy khi nghĩ và nhớ đến người thân còn ở VN,  tưởng như âm dương cách biệt. xa cách mịt mù, Gửi quà cho thân nhân, thuở đó,Người nhà chỉ được nhận gói 2 lb, mà thôi ! và nhận từ bên Pháp, chưa được nhận quà từ Mỹ. và tôi phải gửi qua Pháp, nhờ cô bạn ở bên ấy chuyển về, tên và địa chỉ của người bạn ở Pháp, trong thư, tôi phải viết lóng sao đề chị tôi hiểu được tình trạng gia đình bên này...Ôi nhớ lại những năm xưa từ 75 đến 80, sao mà khó  khăn khốn đốn ... nên khi bản nhạc Chút Qùa Cho Quê Hương, tôi đã không ngăn được nước mắt..

Nay lại thêm một lần mắt cay khi nghe tin người nghệ sĩ tài ba đã thiên thu yên giấc.

Hương Kiều Loan

Năm mới, niềm tin và hành động mới

Le Nguyen (Danlambao) - Giáng sinh đến có nghĩa rằng vài hôm nữa là hết năm cũ để nhân loại chào đón một năm mới dương lịch trải dài trước mắt. Theo lẽ thường người ta có thói quen kết toán công việc cuối năm lên kế hoạch hành động cho năm mới, nói ngắn gọn văn hoa bóng bẩy là “tống cựu nghinh tân” tức là xua ra cửa xui xẻo của năm cũ để chào đón may mắn vào nhà trong năm mới. Thiết nghĩ phong trào dân chủ, lực lượng đấu tranh cho dân chủ cũng không phải là ngoại lệ, là cũng cần phải xem xét lại trong năm qua đã làm được gì và những gì chưa làm được để điều chỉnh những hạn chế tồn tại nhằm hoạch định đường hướng hoạt động cụ thể cho những ngày tháng sắp tới, có hiệu quả hơn trong tương lai.

Tưởng Niệm Việt Dzũng - LNTH Gia Long 73


23.12.2013, các Ki Tô Hữu nơi nơi đang chuẩn bị chào mừng đêm thánh vô cùng.
Cơn bão Dirk đang tung hoành tại miền Tây Châu Âu làm cho bầu trời những ngày cuối năm thật ảm đạm, như lòng người quốc gia trước sự ra đi của Ca & Nhạc sỹ Việt Dzũng.

Anh Việt Dzũng là một hình ảnh thân thuộc của Đại Gia Đình Gia Long. Là thứ nam của Giáo Sư Nguyễn Thị Nhung và bào huynh của Gia Long 73 Lê Nguyễn Ngọc Huyền Nhung, anh thường xuất hiện yễm trợ trên sân khấu của các Đại Hội Gia Long Thế Giới.

Chúa đã gọi anh về, anh đã rời bỏ chúng tôi, nhưng tinh thần, sự nghiệp tranh đấu chống cộng sản và ý chí lập trường quốc gia vững chắc của anh ở mãi trong chúng tôi, những người đã, đang và sẽ luôn luôn kính quý, thương nhớ anh và tiếp tục con đường anh đã đi. Trong tinh thần đó, chúng tôi, những người Việt Nam Quốc Gia nói chung và các Gia Long Quốc Gia nói riêng sẽ luôn giương cao ngọn cờ Quốc Gia VNCH, chống lại mọi âm mưu gian trá của cộng sản trong mọi hình thức nhằm làm lũng đoạn hàng ngũ người việt Quốc Gia tại hải ngoại, trong đó đương nhiên có việc bảo vệ chính danh của Hội Ái hữu Cựu Nữ Sinh GIA LONG. 

Đại Gia Đình Gia Long chân thành chia sẽ sự đau đớn và nỗi buồn sâu đậm vì tử biệt người thân  với Giáo Sư Nguyễn Thị Nhung và bạn Huyền Nhung. Xin hiệp thông cầu nguyện cho hương hồn anh Nguyễn Ngọc Hùng Dũng tức Ca Nhạc Sĩ Việt Dzũng về an vui nơi cõi vĩnh hằng.


Lê Ngọc Tuý Hương
Gia Long 73


Phân Ưu


 PHÂN ƯU
 
Được tin
Ca Nhạc Sĩ Việt Dzũng
một người trẻ luôn tranh đấu đòi Tự Do và Nhân Quyền
cho quê hương Việt Nam
đã mệnh chung ngày 20 tháng 12 năm 2013
tại Fountain Valley, California.
Hưởng dương 55 tuổi.

Thắp Lửa Yêu Thương - Việt Dzũng, Nguyệt Ánh


                                       
Bên Bờ Đại Dương (Hoàng Trọng & Hồ Đình Phương) - Việt Dzũng       
   Hận Ly Hương (Anh Hoa) - Việt Dzũng
Thúc Quân (Văn Giảng) - Việt Dzũng & Nguyệt Ánh 
   Chiều Vàng (Nguyễn Văn Khánh) - Việt Dzũng
Mẹ Việt Nam Ơi Chúng Con Vẫn Còn Đây (Nguyễn Ánh 9 - Võ Đại Tôn) - Hợp ca
Đón Xuân (Phạm Đình Chương) - Việt Dzũng  
Nha Trang (Minh Kỳ) - Việt Dzũng 
Những Nẻo Đường Việt Nam (Thanh Bình) - Việt Dzũng, Nguyệt Ánh, Tuấn Minh 
Về Đây Nghe Em (Trần Quang Lộc - thơ: Anh Khuê) - Việt Dzũng  
Nhân Quyền Ở Đâu (Nguyệt Ánh) - Việt Dzũng & Nguyệt Ánh        
Ngày Đó (Jo Marcel) - Việt Dzũng 
Vẫn Còn Đây Các Con Của Mẹ (Nguyệt Ánh) - Việt Dzũng & Nguyệt Ánh 
Làng Tôi (Chung Quân) - Việt Dzũng                  
Cơn Mê Chiều (Nguyễn Minh Khôi) - Việt Dzũng 
Thề Không Phản Bội Quê Hương - Việt Dzũng & Nguyệt Ánh

TỪ QUYỀN LỢI CỘNG ĐỒNG ĐẾN THÂN PHẬN CỦA NHỮNG TÊN PHẢN BỘI...

ĐỨA BÉ NGHÈO NÀN THẤT HỌC PHẢN BỘI QUÊ HƯƠNG KHÔNG ĐÁNG TRÁCH BẰNG KẺ CÓ HỌC NẦY. QUA CUỘC CHIẾN,ĐẾN ĐƯỢC BẾN BỜ TỰ DO,NHỜ ĐIỆN TỬ,BÁO CHÍ,TỰ DO... MỚI THẤY VÀ HIỂU ĐƯỢC CON NGƯỜI CÓ HỌC VÀ KHÔNG CÓ HỌC RÕ RÀNG..."DƯỜNG NHƯ" BẢN TÁNH NGƯỜI THẤT HỌC GẦN VỚI TÁNH TỰ NHIÊN CON NGƯỜI TRỜI SANH RA ,KHÔNG CHE ĐẬY ...NGỤY BIỆN !?
SƠN VÂN
 
Chúng tôi xin phép tác giả xoá phần đầu nói về thân phận hai công dân Hoa Kỳ phản bội đất nước họ, để cho bài viết cô động hơn. Đa tạ.
 
TỪ QUYỀN LỢI CỘNG ĐỒNG ĐẾN THÂN PHẬN CỦA NHỮNG TÊN PHẢN BỘI...
TRƯỜNG HỢP HOÀNG DUY HÙNG
   
Trường hợp  Hoàng Duy Hùng, một người Việt tị nạn ở Hoa Kỳ, công thành danh toại là nhờ lá phiếu của người Việt, giúp Al Hoàng trở thành ông nghị ở thành phố Houston. Nhưng sau khi có được danh vọng, Hoàng Duy Hùng phản bội, cấu kết với cộng sản, trở thành kẻ ăn cơm quốc gia, thờ ma cộng sản. Hoàng Duy Hùng có công trong vụ thành lập lãnh sự ở Texas, hắn về nước, tiếp xúc với thứ trưởng ngoại giao Nguyễn Thanh Sơn, tình nguyện gia nhập đảng CS và cam kết thi hành nghiêm chỉnh nghị quyết 36.

Sự trừng trị của cử tri gốc Việt trong kỳ bầu cử mới đây, đã đưa Hoàng Duy Hùng thành ông nghị thất cử. Những bước xâm nhập vào các cơ quan dân cử của Hoàng Duy Hùng đã bị khám phá khi hắn tìm cách được 1 chi bộ đảng Cộng Hòa, có người Việt làm phó chủ tịch, tiến cử Hoàng Duy Hùng là ứng viên, tranh với Hubert Võ của đảng Dân Chủ. Do đó, chi nhánh đảng Cộng Hòa ở Texas cũng chưa chắc là chọn Al Hoàng.

Hoàng Duy Hùng và cả những kẻ trước đây đi theo khi còn chức nghị viên hội đồng thành phố, tất cả không còn chỗ đứng trong hàng ngũ quốc gia, họ thực sự đã phản bội lý tưởng và máu xương của người lính quốc gia, đồng minh trong cuộc chiến ngăn chận làn sóng đỏ tại Việt nam.

Đối với CS, khai thác ích lợi từ sự phản bội của Hoàng Duy Hùng, nhưng đảng và nhà nước không bao giờ tin những kẻ sớm đầu tối đánh, nay theo quốc gia, mai trở cờ theo CS…Đối với cộng sản, họ không tin tưởng lẫn nhau, thì những thành phần đón gió trở cờ như Hoàng Duy Hùng và những kẻ a dua, cho là làm cuộc cách mạng trắng để lừa bịp người Việt hải ngoại, cũng thế thôi. Lúc cần thì đảng săn đón, khi xong là vắt chanh bỏ vỏ.
Cả hai phía quốc gia và cộng sản đều không tin vào thành phần phản trắc như Hoàng Duy Hùng và một số kẻ theo đuôi, đó là hậu quả của sự phản bội, thời nào cũng hoài nghi những kẻ trở mặt.
  
PHAN ĐÔNG ANH
18.12.2013

"Thượng đế không thể ở khắp mọi nơi, nên Ngài phải sinh ra những người mẹ".

Tác giả Đỗ Minh Triệu sinh năm 1968. Bị mắc chứng bệnh quái ác "Muscular Dystrophy" làm teo cơ bắp từ năm 10 tuổi. 

Ba năm sau, 1991, cùng cha mẹ và 3 em gái qua Mỹ theo diện cựu tù chính trị, hiện cư ngụ tại thành phố Poway, San Diego, California.

Bài viết của Minh Triệu là một tự truyện chân thật và xúc động. Để có bài viết này, tác giả đã vất vả nhiều năm tháng, vì không thể ngồi lâu, và vì chỉ còn xử dụng được một ngón tay duy nhất để gõ phím và bấm mouse. 

alt

Tác giả và mẹ Hoàng Minh Đức bên bờ Thái Bình Dương.

Merry Christmas & Happy New Year 2014 - Bản Tin của Trần Việt Hải

Ra mắt tuyển tập GS Lưu Trung Khảo Dưới Mắt Nhìn Của Bạn Bè
(VienDongDaily.Com - 23/12/2013)
Bài và hình: Thanh Phong/Viễn Đông

GARDEN GROVE – “Tôi rất vui vì hôm nay được mọi người đến đây rất đông. Điều đó chứng tỏ rằng đường đi của tôi từ bao lâu nay là con đường chính nghĩa và nhờ vậy nên mới được đồng hương và bạn bè ủng hộ, và các thân hữu đều tới để chung vui ngày hôm nay và cũng để ra mắt cuốn sách Lưu Trung Khảo Dưới Mắt Nhìn Của Bạn Bè.”
CLB Tình Nghệ Sĩ trong nghi thức chào cờ.

Cộng Đồng Việt Nam vùng Washington D.C. gửi thư cho Thủ Tướng Thái can thệp cho Đặng Chí Hùng

TÀU CỘNG KHÔNG DÁM CHÂM NGÒI NỔ CHIẾN TRANH - ĐINH LÂM THANH


‘Tàu Cộng Không Dám Châm Ngòi Nổ Chiến Tranh’ không phải một bài nghiên cứu  quân-sự kinh-tế chính-trị Tàu cộng, và…cũng không phải là bài báo thời sự với nhiệm vụ truyền thông. Đây chỉ là một tham luận nhỏ nhằm bày tỏ suy nghĩ cũng như lối nhìn dưới khía cạnh chính trị của một người tranh đấu chống cộng sản. Người viết căn cứ vào các diễn tiến quan trọng cũng như những thông tin trung thực đã được phổ biến qua các hệ thống truyền thông báo chí quốc tế để góp ý, với tư cách của một người cầm bút. Những dòng nhỏ bé nầy không ngoài mục đích tạm gọi là đánh giá khả năng kẻ thù đồng thời cổ võ tinh thần người Việt đang quyết tâm chống Việt cộng và Tàu cộng. 

NHÀ NƯỚC KHỦNG BỐ

Việt Nam bây giờ
có rất nhiều cái sợ
Sợ côn đồ, sợ khủng bố , côn an
Đó chính là đại khối Dân Oan
Bị cướp bóc, sống làm than cơ cực

Cũng do bởi bọn cường hào áp bức
Liên kết nhau nạo, đục khoét sơn hà
Muốn Tự Do, phải tìm được lối ra
Phải tìm cách diệt ác ma  cộng sản !

( NLG73 Lê Phú Nhuận )

Đây tình hình trong nước : 
Trích một đoạn ngắn :
“Từ sợ hãi đến hành động : “  Tóm lại ở xã hội Việt Nam hiện nay có 3 loại sợ khác nhau:

1. Nỗi sợ của những kẻ đáng khinh. Họ chỉ lo mất ghế cai trị và khả năng tiếp tục nạo khoét đất nước. Nhưng càng sợ họ càng ác,  và càng sẵn sàng bán luôn đất nước,  nghĩa là càng thu ngắn tuổi thọ của chế độ.

2. Nỗi sợ của những người đáng thương. Đây chính là đại khối đồng bào của tôi, những người đã phải sống cả đời trong đói khổ và bị bao trùm bởi trấn áp, đe dọa liên tục. Nhưng trong tay họ là sức mạnh toàn năng của dân tộc và là chìa khóa tương lai của đất nước.

3. Nỗi sợ của những vị đáng kính. Họ là những người không sợ gì cho chính mình nhưng lo nhiều cho các thế hệ tương lai và sinh mạng của đất nước. Lo đến nỗi họ sẵn sàng gạt sang một bên mọi thủ đoạn sách nhiễu, đe dọa, và trả thù hạ cấp của chế độ để bước ra tranh đấu công khai.

Cam Bốt tổng nổi dậy? Cambodia opposition begins 3 days of protests

Đọc Báo Vẹm 352 - Hoàng Tuấn & Nguyên Khôi thực hiện

GIÁNG SINH: HÃY CHIA TÌNH NGHĨA ĐẬM ĐÀ!

Đêm nay Thiên Chúa Giáng trần
Đất trời mầu nhiệm giao hòa yêu thương
Đón Chúa không gian tuyết sương
Nhưng hồn thắp lửa  yêu thương ấm nồng

Yêu thương như Chúa quên mình
Yêu thương như chẳng bao giờ được yêu
Thương người, kính Chúa cao siêu
Tình yêu: quà tặng Chúa trao mỹ miều!

Chúng ta đón nhận  Tin Yêu
Tri ân cao trọng dâng lên Thiên tòa
Hãy chia  tình nghĩa đậm đà
Đàn muôn cung gọi an hòa mến thương...

Thiên Kim - Giáng sinh 24/12/2013

Kính chúc Toàn thể Quý Tiên sinh, Thân hữu, thân quyến : Một mùa Giáng sinh thật vui tươi-Thánh đức. Một năm mới an lành Sức khỏe - Hạnh phúc Với những Ước mong sẽ thành Hiện thực.

Thân mến.
Thiên Kim

Merry Christmas & 
Happy New Year of The Horse 2014