Monday, 29 January 2018

Nợ công tăng cao vút, Việt Nam sắp phá sản

Thật không khó hiểu khi phải nuôi cả một bộ máy ăn tàn phá hại, tham nhũng ngày đêm, nhân dân Việt Nam đang phải gồng gánh một khoản nợ công khổng lồ. 15 ngày đầu năm 2018, ngân sách thâm hụt 18.400 tỷ đồng. Năm 2018, bội chi ngân sách không dưới 200 ngàn tỷ. Tình trạng bội chi ngân sách của Việt Nam liên tục xảy ra trong những năm gần đây. Năm 2016, Bộ Tài chính cũng cho biết là mức bội chi cả năm ước tính hơn 192 ngàn tỷ đồng. Trước đó, năm 2015, bội chi 256 ngàn tỷ đồng. Năm 2014 là hơn 249 ngàn tỷ đồng.

Tăng thuế liên tục, nhà nước có bộ nào thì Đảng CSVN có ban đó.. Dân bị đánh thuế hai lần, sống trong tình cảnh “một cổ hai tròng”. Trong tháng 8/2017 Bộ Tài Chánh Việt Nam đã đề nghị một số biện pháp sửa đổi liên quan đến thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế tiêu thụ đặc biệt và thuế tài nguyên thiên nhiên....

"Fire and Fury" và sự suy thoái của nước Mỹ - Trần Phố Hội

Thân gửi các anh chị bài ngắn về cuốn sách "Fire and Fury" tôi mới viết sau khi thấy bà Clinton đọc trên sân khấu Grammys 2018.


Tôi tưởng chuyện cuốn sách "Fire and Fury" đã qua rồi nhưng hôm qua (Jan. 28/2018) thấy bà Clinton đọc trên sân khấu Grammys 2018 nên tôi có một vài nhận xét về cuốn sách này và sự liên hệ của nó với sự suy thoái của nước Mỹ.  
Dù thích hay không thích Michael Wolff  thì cũng nên công nhận rằng ông đã thành công với cuốn sách này. Chỉ vừa phát hành nó trở thành “best seller”, được truyền thông nói đến rất nhiều. Nhưng cuốn sách "Fire and Fury" đã thành công về chuyện gì? và sẽ có ảnh hưởng như thế nào với nước Mỹ?

Để tìm hiểu mức độ thành công của cuốn sách "Fire and Fury" thì trước hết cần phải biết mục đích của nó.

Tại sao Michael Wolff  viết "Fire and Fury"? Có phải Steve Bannon cung cấp tin tức và Michael Wolff la cà trong Tòa Bạch Ốc đề viết cuốn sánh này nhằm giúp dân chúng Mỹ biết những sự thật bên trong Tòa Bạch Ốc?

Toronto biểu tình chống văn hóa vận CS 27/1/2018

Cộng Sản Việt Nam vẫn luôn tìm cách len lỏi vào các sinh hoạt của Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn tại khắp nơi qua các hình thức Hội Chợ Tết, báo chí, dạ tiệc cũng như các hoạt động khác. Vào dịp Tết Bính Thân 2017 năm ngoái, tòa Đại sứ Việt Nam tại Canada đã tổ chức và đăng tin khắp nơi đại khái như sau:
.
"Theo lời của Đại sứ Việt Nam tại Canada Nguyễn Đức Hòa, đây không chỉ là hoạt động làm sâu sắc hơn đời sống tinh thần và văn hoá của bà con vào thời điểm Tết đến – Xuân về, mà còn là sự kiện tăng cường quan hệ giữa Việt Nam và Canada vào đúng năm “xứ sở lá phong” kỷ niệm 150 năm thành lập.
.
“Hoạt động này có ý nghĩa rất lớn vì không chỉ góp phần tăng cường giao lưu văn hoá, văn nghệ trong cộng đồng bà con kiều bào ở Canada, mà còn nâng cao quan hệ hợp tác, giao lưu nhân dân, giao lưu văn hoá giữa hai nước”, Đại sứ Nguyễn Đức Hoà chia sẻ.
.
Tết Mậu Tuất 2018, một lần nữa phái đoàn văn công của Cộng Sản Việt Nam gồm nhiều "nghệ sĩ ưu tú" đã đến trình diễn văn nghệ tại Toronto Centre for the Arts,5040 Yonge Street vào thứ bảy 27 tháng 1, 2018 vừa qua. Họ cũng đã tổ chức vào ngày 25-1-2018 tại Ottawa và quảng cáo cho tham dự miễn phí. 
.

Năm Mậu Tuất lẩm cẩm về họ nhà "Cẩu” - Lương Phúc Thọ CVA65

Có thể vì tôi tuối Bính Tuất nên có nhiều duyên nợ với họ hàng nhà "Cẩu", cho tới bây giờ ít nhất gia đình tôi cũng qua bốn lần cưu mang các cậu công tử bốn chân: Bobby, Kiki, Worth, Buddy
**********

Bobby:

Số là có một hôm đương đi trên đường gần nhà thấy một bà người Tầu khó nhọc dẫn một lần tới 5 chú "chó bông lông trắng tuyền"  trông rất dễ thương. Tôi dừng lại buột lời khen "They look so beautiful! I wish I have one like that". Bà nhìn tôi nói "Are you serious?" tôi trả lời "Of course!", bà liền đề nghị  "Ok! They are Mommy, Daddy and three children. You can have one puppy".  Tôi ngập ngừng nói "Do I owe you some money?" , bà sa sầm nét mặt "I don't sell them, I only give them to a dog lover". Tôi mừng hết lớn, cám ơn rối rít và mang ngay một chú về nhà.

Khi gặp chú puppy này con gái thứ hai của tôi "love him at first sight". Thế là nó trở thành cháu ngoại đầu tiên của tôi.

Con gái tôi đặt tên nó là Bobby. Bobby thuộc giống bichon frisé rất là dễ thương, lông trắng mịn trông như là một nắm bông gòn. Bobby rất thông minh mặc dù còn là puppy nhưng không hề cắn phá đồ đạc (house wrecking) và rất dễ dậy, chẳng bao giờ "làm bậy" ra nhà cũng như không bao giờ sủa bậy. Hàng xóm ai cũng biết và thích Bobby vì Bobby rất “friendly”, nhất là đối với trẻ con. Mấy đứa con tôi thương và săn sóc Bobby như một em út trong nhà. Mỗi khi đi học về là túa đi tìm Bobby để mà ôm ấp nâng niu cũng như dẫn đi dạo quanh thăm hàng xóm láng giềng.Bobby

Thấy Bobby quá dễ thương, vợ chồng tôi cũng muốn có một chàng Cẩu cho riêng mình.

**********

Vì sao chủ nghĩa xã hội thất bại? Paul R. Gregory (*) - Người dịch: Hiếu Chân

Khi Liên bang Xô viết gần sụp đổ, Francis Fukuyama tuyên bố chế độ dân chủ tự do đã chiến thắng chủ nghĩa xã hội kế hoạch hóa trong bài nhận định năm 1989 của ông, “Điểm tận cùng của Lịch sử?”. Hơn một phần tư thế kỷ sau đó, Liên xô quả thực đã tan rã. Phần lãnh thổ Đông Âu của nó bây giờ thuộc về Liên minh Âu châu. Trung Quốc có một nền kinh tế thị trường cho dù đất nước vẫn bị cai trị bởi một đảng duy nhất. Còn các nhà nước “xã hội chủ nghĩa” Bắc Hàn, Cuba và Venezuela đang trong đống đổ nát về kinh tế. Giờ đây, ít ai ủng hộ việc “quay lại Liên xô”. Nhưng đồng thời, nhiều người vẫn coi chủ nghĩa xã hội là một hệ thống kinh tế hấp dẫn. Hãy xem trường hợp ông Bernie Sanders (**) – một người công khai thừa nhận ủng hộ một nước Mỹ xã hội chủ nghĩa – và rất nhiều người trẻ trưởng thành vào điểm chuyển giao giữa hai thế kỷ ưa thích chủ nghĩa xã hội hơn chủ nghĩa tư bản.

Trạm ISS sắp rơi xuống Trái Đất - Báo MAI

https://baomai.blogspot.com/
Nếu lập danh sách những phi hành gia tài năng và giàu kinh nghiệm nhất thế giới thì Tiến sĩ Michael Foale, nhà vật lý thiên văn học sẽ nằm gần như đầu danh sách.

Trong hành trình thực hiện sáu nhiệm vụ, phi hành gia Nasa người Anh đã dành hơn một năm sống ngoài vũ trụ.

Miss Blossom: 6 điều kỳ cục ở Việt Nam

https://baomai.blogspot.com/
Cô gái ngoại quốc có tên Blossom và bài viết trên blog cá nhân về Việt Nam đang khiến nhiều người khá thích thú. Liệu rằng cô gái này đã thấy được những gì ở Việt Nam?

Việt Nam là đất nước của sự tuỳ tiện. Từ bà bán hàng ăn sống trước cửa căn hộ của bạn, sáng nào cũng băm chặt từ 5h sáng khiến bạn tỉnh giấc, từ ông chở gà bạn gặp trên phố, trên xe chằng phải đến cả trăm con, cho tới người phụ nữ ngồi trước quán Bia Hơi, vừa nhiếc móc bạn vừa ngoáy mũi

Dù trải nghiệm của bạn có tốt hay xấu ở đây thì tôi tin bạn sẽ chẳng bao giờ buồn chán. Và đây là sáu điều kỳ cục tôi đã cảm nhận được ở Việt Nam.

Tất cả là lũ khùng!!!

Image result for bóng đá việt nam đập TV

Giá chúng quá khích như thế về bọn Tàu xâm lấn VN thì hay biết mấy.
chỉ có một trận bóng đá mà làm như VN đoạt giải Nobel về sáng tạo phi thuyền
chui được xuống đất!

Bây giờ tôi không gọi là nuớc VN--VN thanh lịch của ngày xưa mất rồi!--
Đất nuớc ở quê nhà, phải đổi tên là nuớc VIỆT CỘNG!--Bỡi lũ này làm nhiều điều ô nhục, mang dơ bẩn vấy lên tên nuớc Việt Nam !
Đất nuớc bây giờ  nhiều đượi, và quỷ sứ--Những người Việt như Mẹ Nâm, Nguyên Khang., những ngươới tranh đấu cho nhân quyền, đả phá Formosa....v.v...đó là những người Việt Nam thực sự, còn cái lũ tuá ra đuờng, cờ đỏ sao vàng, lột quần, lột áo..v.v..và khùng như mụ đập TV này--cái đám ô trọc đó--không phải người Việt, mà là lũ nguợm của nuớc: Việt Cộng, của nuớc VIỆT...Cộng!

Hoàng Cái Bang

FBI Deputy Director Andrew McCabe stepping down

McCabe kết thúc sự nghiệp nhưng câu chuyện chi bắt đầu cho những cuộc điều tra về "điều tra" với những giăng mắc phức tạp như một cuốn phim thời sự hấp dẫn, nhiều tình tiết bất ngờ lột mặt nạ chính khách lưu manh và bọn đạo đức giả.
Nam Ngưu

BREAKING POLITICS JAN 29 2018, 1:05 PM ET FBI Deputy Director Andrew McCabe stepping down by JULIA AINSLEY and ADAM EDELMAN FBI Deputy Director Andrew McCabe stepped down Monday, multiple sources familiar with the matter told NBC News. McCabe will remain on the FBI payroll until he is eligible to retire with full benefits in mid-March, the sources said. One source familiar said McCabe was exercising his retirement eligibility and characterized his decision as "stepping aside." McCabe has been at the center of ongoing tensions between the White House and the FBI and has reportedly been under pressure to quit from President Donald Trump, whose campaign is being investigated for possible collusion with Russia.

VÕ NGUYÊN GIÁP HÈN HẠ

Hình ảnh nội tuyến 1
(Tóm lược bài viết của Trần Hồng Tâm, dành cho Hauer)

CS Hà nội đã dùng dối trá để tuyên truyền, tung hô tướng Giáp: “mãi mãi là một biểu tượng sống động của trí tuệ”; “Thiên tài quân sự”; “Đại trí, đại nhân, đại dũng”; “Vị tướng huyền thoại”; “Nhà quân sự lỗi lạc nhất của mọi thời đại”; “Một nhân cách lớn”.
Có thiệt vậy không?
1982, ông Giáp bị đưa ra khỏi bộ chính trị, mất chức bộ trưởng bộ quốc phòng, và được “phân công” về làm trưởng ban sinh đẻ có kế hoạch. Chuyên trách về việc đỡ đẻ, nạo phá thai, khám phụ khoa, thông vòi trứng, hút điều hòa kinh nguyệt, điều trị rong kinh huyết trắng, viêm nhiễm phụ khoa.
Dân Bắc kỳ phải ngán ngẩm mà than rằng:
“Xưa làm bộ trưởng quốc phòng
Nay làm bộ trưởng đặt vòng tránh thai”
Hay:
Ngày xưa đại tướng công đồn
Ngày nay đại tướng công L… chị em.”
Ngày xưa Đại tướng cầm quân
Ngày nay Đại tướng cầm quần chị em.

Quan hệ Mỹ-Việt là cảnh báo với chính sách bành trướng Trung Quốc

29/01/2018


Hai bộ trưởng quốc phòng Mỹ, Việt xem triển lãm ảnh về hợp tác quốc phòng Mỹ-Việt, 25/1/2018
Hai bộ trưởng quốc phòng Mỹ, Việt xem triển lãm ảnh về hợp tác quốc phòng Mỹ-Việt, 25/1/2018

Chuyến thăm của Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ James Mattis tới Việt Nam và tiếp theo là kế hoạch điều các tàu hải quân Mỹ có thể báo trước một chính sách cứng rắn hơn của Washington đối với Trung Quốc liên quan tới vụ tranh chấp chủ quyền Biển Đông, được coi là vụ tranh chấp biển phức tạp nhất ở châu Á.

Khi đến Việt Nam hồi tuần trước, ông Mattis đã gặp Chủ tịch Trần Đại Quang, Tổng Bí Thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, và người đồng nhiệm, Bộ trưởng Quốc phòng Ngô Xuân Lịch.

TÔI LÀ AI ???... Quê nhà, quê người, quê Mỹ, quê Việt ... - Trần Nguyên Phát

Bài viết tâm sự của tác giả Trần Nguyên Phát xin gửi tới quý vị về quê Mỹ và quê nhà. Sau đây là nội dung.

alt

Có phải nếu mình ở một nơi nào trên dưới ba mươi năm thì mình là người thuộc địa phương đó, đúng không? Đã biết bao nhiêu lần tôi đặt ra câu hỏi đó sau một ngày nhìn vào lịch thấy con số ghi năm đã bước vào năm thứ ba mươi bảy của một người tị nạn.

Truyện cười trích từ Đọc Báo Vẹm mới 2018The Clinton CRIMINAL History

21 Foods Made In China You Should Never Eat

TẠI SAO ĐỔI LỊCH TẾT MẬU THÂN? - Trần Gia Phụng

Biến cố Mậu Thân(1968) xảy ra cách đây đúng 50 năm (1968-2018),bắt đầu từ quyết định rất khó hiểu vào lúc đó là việc sửa đổi âm lịch ở Bắc Việt Nam (BVN) nhân dịp Tết Mậu Thân.

1.-  SỬAĐỔI ÂM LỊCH Ở BẮC VIỆT NAM

Ngày 8-8-1967, nhà cầm quyền BVNra lệnh cho Nha Khí tượng Hà Nội đổi âm lịch, và lịch mới sẽ được áp dụng kể từ ngày 1-1-1968.  Nha Khí tượng chỉ có khoảng 5 tháng để đổi lịch.

Thông thường, việc soạn lịch do những nhà khoa học lịch pháp nghiên cứu dựa trên những điều kiện thiên nhiên, chứ không phải theo ý muốn của con người, nhưng ở đây lại khác.  Xin cùng nhau đọc "Lời giới thiệu của Nha Khí tượng" Hà Nội trong lần ấn hành thứ nhứt năm 1968 quyển Lịch thế kỷ XX của nhà xuất bản Phổ Thông (sau đổi thành nhà xuất bản Văn Hóa), Hà Nội, có các đoạn nguyên văn như sau:

"Lịch thế kỷ XX gồm thời gian đã qua (1901-1967) và thời gian sắp đến (1968-2000)...

"Đối với những năm đã qua, ngày tháng âm lịch và các tiết được sao lục theo đúng các lịch được công nhận là lịch chính thức trong từng thời kỳ, không đính chính.  Phần nầy chúng tôi gọi là "Phần lịch sử (1901-1967).

"Đối với những năm sắp đến, ngày tháng âm lịch và các tiết được tính toán dựa theo quyết định số 121/CP ngày 8-8-1967 của Hội đồng Chính phủ.  Phần nầy chúng tôi gọi là là "Phần tính toán (1968-2000)…

"… Phần nầy tính căn cứ theo Quyết định số 121/CP ngày 8-8-1967 của Hội đồng Chính phủ.  Đã tính tất cả 792 ngày tiết và 408 tháng âm lịch, trong đó có 217 tháng đủ, 191 tháng thiếu, 12 tháng nhuận.  Trong thời gian 33 năm sắp tới trên thế giới sẽ xảy ra 73 nhật thực và 48 nguyệt thực: ở nước ta sẽ trông thấy 10 nhật thực và 29 nguyệt thực...”(Nha Khí tượng Việt Nam, Lịch thế kỷ XX (1901-2000), Hà Nội: Nxb. Văn Hóa, 1982.  "Lời giới thiệu của Nha Khí tượng", không đề trang.)

Những chữ in đậm do người viếtbài nầy,nhằmlưu ý rằng không phải những nhà soạn lịchtự ý đề nghị sửa đổi âm lịch, mà việc sửa đổi nầy do quyết định số 121/CP ngày 8-8-1967 của Hội đồng chính phủ (HĐCP)BVN, tức những nhà soạn lịch phải sửa đổi âm lịch theo ý muốn của nhà cầm quyền.

Vì vậy, trong lời nói đầu, những nhà làm lịch hai lần nhấn mạnh rằng việc đổi âm lịch “được tính toán dựa theo quyết định số 121/CP ngày 8-8-1967 của Hội đồng Chính phủ.”  Nghĩa là chính phủ quyết định trước, rồigiao cho những nhà lịch pháp thi hành quyết định đó,phải sửalịch đúng theo yêu cầu của chính phủ.Dưới chế độ CS, tất cả các ban ngành đều phải phục vụ chính trị, phục vụ chế độ, phục vụ đảng CS.

Tiếng Việt và tiếng các Tiến-Khỉ "Chường Xơn"

Chữ Việt rắc rối...
Tối nay Hội Tuyển VN vào chung kết cái Giải con mẹ gì đó ở bên TQ
Giới trẻ VN cuống cuồng.
Tôi hết thích Túc Cầu từ ngày bên nhà gọi nó là Bóng Đá .
Tên đặt sai bét văn phạm. Nhận được bài viết mới, thấy hợp ý nên  phổ biến
chơi . Chả mong họ thay đổi . Xứ họ có cả vài chục ngàn Tiến Sĩ mà...

Đá bóng hay bóng đá ? Tiếng Việt Đổi Đời!
Đào Văn Bình

Người ta đi xem đua thuyền chứ không đi xem thuyền đua.

Người ta đi xem đấu võ  chứ không đi xem võ đấu.
Người ta đi xem đấu vật chứ không đi xem vật đấu.
Người ta đi xem đấu kiếm chứ không đi xem kiếm đấu.
Người ta đi xem chạy đua chứ không đi xem đua chạy .
Người ta đi xem đua thuyền chứ không đi xem thuyền đua.
Người ta đi xem  đua xe đạp chứ không đi xem xe đạp đua. Xe đạp có nhiều loại, xe đạp thồ, xe đạp đua, xe đạp đàn bà, xe đạp đàn ông…Đến để xem đua xe đạp chứ đến để xem “chiếc xe đạp đua” để làm gì?
Người ta đi xem đánh nhau  chứ không đi xem nhau đánh.
Người ta đi xem đua ngựa chứ không đi xem ngựa đua. Ngựa đua là con ngựa để đua. Đến ngắm nó để làm gì?