Thursday, 6 April 2017

SÀI GÒN NHỚ- Thơ Hồng Thúy, Phan Ni Tấn, Lâm Dung

Người Việt đụng độ người Trung Cộng trong cuộc biểu tình chống Tập Cận Bình


Tôi có mặt ở đó. Tụi Tàu khoảng 34 người còn VN khoảng 500. Rất tiếc là địa điểm biểu tình khá nhỏ và cảnh sát Mỹ không chia cắt hai phía y như kẻ biểu tình chống Trump và kẻ ủng hộ Trump. Người Việt tránh xô xát tuy hai bên rất căng thẳng. Tụi Tàu đem thêm 3 xe bus khoảng 200 nhưng cảnh sát Mỹ không cho họ vào địa điểm biểu tình hay ngựời Việt dùng hàng rào người ngăn không cho họ vào nên số đó phải ra về. Riêng toán 34 người Tàu cuối cùng phải rời địa điểm trước khi đoàn xe của TT Trump đi qua vì có lẽ họ quá cô đơn đối với người Việt hô "out Xi Zinping" áp đảo. Còn họ Tập đến khoảng 5 giờ mà lúc đó theo chương trình thì chúng tôi đã phải ra về chỉ còn toán xuống từ Atlanta. Dĩ nhiên địa điểm biểu tình không còn ai ngoài toán Atlanta. Chúc vui khỏe.
LM

On Apr 6, 2017, 

vnch Người Việt đụng độ người Trung Cộng trong cuộc biểu tình chống Tập Cận Bình
Click image for larger version Name: 03.jpg Views: 0 Size: 53.7 KB ID: 1021161   Click image for larger version Name: 02.jpg Views: 0 Size: 63.5 KB ID: 1021162   Click image for larger version Name: 01.jpg Views: 0 Size: 61.6 KB ID: 1021163   Click image for larger version Name: 04.jpg Views: 0 Size: 58.1 KB ID: 1021164  

Click image for larger version Name: 05.jpg Views: 0 Size: 61.3 KB ID: 1021165   Click image for larger version Name: 06.jpg Views: 0 Size: 56.8 KB ID: 1021166  
Một loạt người Trung Cộng đã ra đường mang cờ Trung Cộng. Họ lao vào nhóm người Việt và Tây Tạng đang đứng biểu tình. Người Trung Cộng đã lớn tiếng thiếu văn hóa. Người Việt đang cố gắng kiềm chế tránh gây bạo động với nhóm người Trung Cộng.

Hoa Kỳ bắn 50-60 hỏa tiễn Tomahawk vào Syria

Trump VS Syria
Trong lúc Tổng Thống Donald Trump ngồi đối diện Chủ Tịch Tập Cận Bình của Trung Quốc trong buổi tiệc tại khu nghỉ mát Mar-a-Lago, Florida, các chiến hạm Mỹ bắn khoảng 50 – 60 hỏa tiễn hành trình Tomahawk vào một căn cứ không quân Syria.
Trưởng Văn Phòng Đại Diện VOA tường thuật từ Florida, cho biết Tổng Thống Trump đã ra lệnh khai hỏa, và khẳng định không có gì tranh cãi về việc Syria đã dùng “vũ khí hóa học bị cấm.”
Căn cứ bị tấn công được cho là nơi xuất phát các phi cơ chiến đấu mang theo vũ khí hóa học. Theo lời giới chức quân sự Hoa Kỳ.
Cuộc tấn công này là để trả đũa vụ sử dụng vũ khí hóa học giết hại nhiều dân thường, kể cả trẻ em, tại Syria hồi đầu tuần.
"Tối nay, tôi đã ra lệnh một cuộc tấn công quân sự có mục đích, nhắm vào một căn cứ không quân của Syria, nơi cuộc tấn công bằng vũ khí hóa học được thực hiện." Ông Trump nói trong một phát biểu ngắn với giới báo chí tại Mar-a-Lago. Hành động này "nằm trong vấn đề an ninh quốc gia quan trọng của Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lan truyền sử dụng vũ khí hóa học giết người."

Trump hạ thấp Trung Quốc như thế nào?

Ngày 6-7/ tháng 4, Tổng Bí Thư Tập Cận Bình sẽ viếng thăm Mỹ. Khác với những lần đón tiếp trang trọng khác, Trump đã gián tiếp hạ thấp vị thế của Trung Quốc thông qua cách ông đón tiếp. Từ khi nhậm chức cho đến nay, Trump đã đón tiếp các nhà lãnh đạo thế giới ở Nhà Trắng một cách long trọng – Thủ Tướng Anh, Thủ Tướng Đức, Thủ Tướng Ireland, Thủ Tướng Nhật, Thủ Tướng Canada và Thủ Tướng Đan Mạch – tất cả đều là đồng minh thân cận của Mỹ.

Nhưng một cách vô tình hay cô tình nào đó, Bí Thư Tập Cận Bình của Trung Quốc lại không được vinh dự đó. Thay vì tiếp ở Washington DC, Trump lại chọn khu nghỉ dưỡng Mar-A-Lago của ông ở Florida, một nơi chẳng có ý nghĩa hay biểu tượng gì. Trong quan hệ ngoại giao thì chẳng có gì là ngẫu nhiên cả. Đây là một hành động coi thường một cường quốc.

Nhưng vì sao Tập Cận Bình lại không được vinh dự được đón tiếp ở Nhà Trắng trong lần viếng thăm Trump đầu tiên? Đơn giản vì ông ta là một lãnh đạo của một đảng chính trị với chức vị chủ tịch theo hình thức chứ không phải một chính phủ và chẳng có lý do gì để đón tiếp ông ta như một nguyên thủ quốc gia cả. Đây là sai lầm mà Obama đã mắc phải.

Truyện ngắn CÔ BÉ TRONG NHÀ THỜ

ĐIỆP MỸ LINH

Image result for Cô Bé Trong Nhà Thờ

Ba chữ Ga Hải Phòng vừa khuất, Đông khép mắt, muốn giữ lại trong lòng hình ảnh của Hải Phòng. Bất ngờ, tiếng violon nỉ non từ Iphone của Ngân Hà – vợ của Đông – rồi tổng hợp âm thanh của piano và nhiều nhạc cụ nhẹ cùng hòa vào, tạo nên dòng nhạc thiết tha, mượt mà như từng lượn sóng rạc rào ve vuốt giải cát vàng. Chỉ vài tích tắc thôi, giọng soprano vút cao: “Lìa xa thành đô yêu dấu, một sớm khi heo may về… Nhìn em mờ trong mây khói, bước đi nhưng chưa nỡ rời…”(1). Đông chợt cảm thấy bồi hồi, xót xa như ai đó vừa khơi dậy từ tâm thức sâu thẩm của chàng hình ảnh chàng đang bịn rịn chia tay với Yến, tại Hải Phòng, khi chàng theo gia đình xuống tàu “há mồm”, di cư vào Nam, năm 1954.

Gia đình cố ý giữ kín chuyện di cư, thế mà, sáng hôm sau, trong khi cùng gia đình sắp hàng để chờ xuống chiếc tàu to kinh khiếp mà “mồm thì há ra”, Đông chợt nghe tiếng gọi “Anh Đông!” từ những người đứng phía sau rào cảng bằng gỗ. Đông quay sang. Nhận ra Yến, Đông vội rời hàng chạy nhanh đến: “Yến! Em làm gì ở đây?” Yến chẳng biết nói gì, chỉ quẹt nước mắt. Đông cầm tay Yến: “Yến đi với gia đình anh, nhé!” Yến lắc đầu. Chưa biết phải làm thế nào để an ủi hoặc thuyết phục Yến, Đông chợt nghe tiếng Bố: “Đông!” Đông vội thả tay Yến ra. Yến khóc lớn: “Anh ở lại với em, đừng đi!”. Đông chưa kịp tỏ thái độ thì Bố đến, nắm tay, kéo Đông trở lại với gia đình!

TRANG HÌNH ẢNH VÀ YOUTUBES – APRIL 6, 2017

Hôm March 25, 2017, CĐVN vùng Đại Đô Thị Toronto đã tổ chức Lễ Tưởng Niêm Hai Bà Trưng ban ngày. Tối hôm đó, mặc dù thời tiết rất lạnh, khoảng 300 người đã đi biếu tình để chống Ca Sĩ CSVN Đàm Vĩnh Hưng và Văn Hóa Vận CSVN.

 
Tôi đã gom được nhiều hình ảnh và Youtubes của nhiều người chụp hình và quay videos.
 

Xin mời QV vào coi cho biết:

 

 
(LỄ TƯỚNG NIỆM HAI BÀ TRƯNG TẠI ĐẠI ĐÔ THỊ TORONTO – HỘI PHỤ NỮ VÀ CĐNV QUỐC GIA TỔ CHỨC – MARCH 25, 2017)

 

(BIẾU TÌNH CHỐNG ĐÀM VĨNH HƯNG VÀ VĂN HÓA VẬN CSVN TẠI ĐẠI ĐÔ THỊ TORONTO, CANADA – MARCH 25, 2017)

Tháng này, 42 năm trước

ĐẠI HỌC CHIẾN TRANH CHÍNH TRỊ “DI TẢN”

Đại tá Nguyễn Quốc Quỳnh, Chỉ Huy Trưởng Trường Đại Học CTCT Đà Lạt

       Đại tá Nguyễn Quốc Quỳnh, trong tư cách cựu Chỉ huy trưởng trường Đại Học CTCT Đà Lạt, năm 2002, đã viết bài hồi ký sau đây kể lại cuộc di tản của hai Quân trường Đà Lạt (Võ Bị và CTCT) và Tiểu khu Tuyên Đức, vào cuối tháng 3, 1975. Bài đã được đăng trong Đặc san Ức Trai (Tổng Hội ĐH/CTCT) số Đặc Biệt 30-4 năm 2002. Nhân kỷ niệm ngày Quốc Hận năm nay, chúng tôi hân hạnh được giới thiệu cùng quý độc giả bài hồi ký do Đại tá Nguyễn Quốc Quỳnh viết đã mười lăm năm.


      Chỉ còn vài ngày nữa là Tết Nhâm Ngọ 2002 khi tôi viết về cuộc hành quân “di tản” Đại Học CTCT, quân trường rất quý mến, tôi được vinh dự chỉ huy, tái phối trí từ Đà Lạt (31/3/75) về Vùng 3 Chiến Thuật (V3CT), Tam Hiệp (8/4/75), Sài Gòn (29/4/75). Thấm thoát đã 27 mùa xuân, sắp bước sang một Xuân mới.
      Dùng từ “di tản” trong ngoặc kép tôi muốn bày tỏ ý kiến riêng, “di tản” là cách nói miệng, không phải từ ngữ trong lệnh chuyển quân, nhưng là lối nói phổ biến trong truyền thông, báo chí của thời điểm QLVNCH buông súng chống Cộng. Buông súng vì đồng minh phản bội: thỏa hiệp ngầm với kẻ thù, rút quân, cắt viện trợ vũ khí, đạn dược, xăng dầu, ngưng oanh tạc Cộng sản bằng B52 và nhất là thỏa thuận cho Cộng sản ở lại miền Nam sau Hiệp định 27/1/1973, làm ngơ cho chúng công khai chuyển quân xuống miền Nam giữa ban ngày trong khi chúng được Liên Sô, Trung Cộng tăng viện mọi mặt.

LỄ THƯỢNG KỲ TẠI THỦ ĐÔ OTTAWA NGÀY 01-05-2017

Image may contain: one or more people, crowd and outdoor

Kính thưa quý đồng hương,

Nhân Mùa Quốc Hận năm nay, nhờ sự vận động của Văn Phòng Thượng Nghị Sĩ Ngô Thanh Hải, các chính Đảng Canada đã chấp thuận cho tổ chức Lễ Thượng Kỳ trước Quốc Hội Canada, 111 Wellington Street, Ottawa vào ngày 01-05-2017 lúc 1 giờ trưavới sự tham dự của các vị Dân Biểu và Đại Diện Chính Phủ Canada. Văn phòng Thượng Nghị Sĩ Ngô Thanh Hải đã ủy nhiệm cho Liên Hội Người Việt Canada tổ chức Lễ Thượng Kỳ nầy.

Đây là Lần Đầu Tiên Lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ, Lá Cờ "Di Sản và Tự Do" là biểu tượng của những người Việt Nam yêu chuộng tự do được Thượng Kỳ trước Quốc Hội Liên Bang Canada tại Thủ Đô Ottawa, là một niềm hãnh diện chung cho những người Việt đang sinh sống tại quốc gia Canada nầy; đây cũng là cơ hội rất có ý nghĩa để Cộng Đồng chúng ta chào mừng ngày Quốc Khánh Canada 150 năm cũng như kỷ niệm 2 năm ngày Chính Phủ Canada ban hành Đạo Luật "Ngày Hành Trình Tìm Tự Do".


U.S. launches missile strike on Syria

In this photo provided by the U.S. Navy, the Arleigh Burke-class guided-missile destroyer USS Ross (DDG 71) departs Rota, Spain, on March 29, 2017. The United States fired a barrage of cruise missiles into Syria Thursday night in retaliation for this weeks gruesome chemical weapons attack against civilians, the first direct American assault on the Syrian government and Donald Trumps most dramatic military order since becoming president. The Tomahawk missiles were fired from warships USS Porter and USS Ross in the Mediterranean Sea. (Mass Communication Specialist 3rd Class Robert S. Price/U.S. Navy via AP)


In this photo provided by the U.S. Navy, the Arleigh Burke-class guided-missile destroyer USS Ross (DDG 71) departs Rota, Spain, on March 29, 2017. The United States fired a barrage of cruise missiles into Syria Thursday night in retaliation for ... more 

American warships stationed off the Syrian coastline fired a salvo of cruise missiles against a Syrian military base in the western part of the country, days after a regime chemical strike left nearly 100 civilians wounded or dead.
Roughly 50 Tomahawk cruise missiles were fired as part of the attack early Friday morning, U.S. officials said. The strikes were centered on the al Shayrat airfield near the western Syrian city of Homs, located in the Alawite-dominated region of the country.
The airfield was one of the locations suspected of housing portions of the chemical weapons stockpiles used during Tuesday’s attack near Idlib province, a known stronghold for rebel forces battling to overthrow President Bashar al-Assad.
Pressure had been mounting on the Trump administration to take retaliatory action against the Assad regime since Tuesday’s attack. Syrian forces were required to dismantle all chemical weapons stockpiles as part of Russian-brokered peace deal between Washington and Damascus in 2014.
The situation reached a tipping point Thursday, as President Trump and Secretary of State Rex Tillerson suggested the White House was weighing military action against Mr. Assad. The U.S. strikes in Homs is the first major military action taken by the Trump administration.
“There is no doubt in our minds and the information we have supports that,” Mr. Tillerson said hours before President Trump and Defense Secretary James Mattis were scheduled to review options for a potential U.S. military retaliation against Syria.
Earlier on Thursday, Mr. Trump raised eyebrows by suggesting “something should happen” to punish the Syrian president, Mr. Tillerson went further — suggesting the administration has reversed its position on whether Mr. Assad can remain in power and calling on Russia to back away from him.
“It is very important that the Russian government consider carefully their continued support for the Assad regime,” Mr. Tillerson told reporters gathered at the president’s Mar-a-Lago resort in Florida, where he and Mr. Trump began a two-day summit with Chinese President Xi Jinping on Thursday.
• Guy Taylor contributed to this report

News Alert: Lawmakers applaud US strike on Syria

House and Senate lawmakers generally supported President Donald Trump's decision to strike against the Syrian government Thursday night, but cautioned Trump against unilaterally starting another war in the Middle East without first consulting Congress. 

A pair of defense hawks -- Sens. John McCain and Lindsey Graham -- who have frequently been critical of Trump, roundly praised the President's decision Thursday night. 

"Acting on the orders of their commander-in-chief, they have sent an important message the United States will no longer stand idly by as Assad, aided and abetted by Putin's Russia, slaughters innocent Syrians with chemical weapons and barrel bombs," McCain and Graham said in a joint statement. 

Sen. Rand Paul called on Trump to consult on Congress. "While we all condemn the atrocities in Syria, the US was not attacked," Paul said.

Watch CNN as this story unfolds.


This is what they are saying...

Tưởng Niệm 42 Năm Ngày Quốc Hận 30-4-2017 tại Houston

Image may contain: 16 people, people smiling

Mời đọc thơ tháng 4 Lòng Vẫn Thương Một Mảnh Trời Xa Lắm

Image may contain: one or more people, crowd and outdoor
phan ni tấn 
tặng Sông Hồng và tàu Trường Xuân

Thời gian vẫn bồi hồi suốt một thời của biển
Cái thời xa xăm đến lạc dấu quê nhà
Lạc những con đường kỷ niệm tuổi thơ
Ẩn vào lớp mù sương mà nhớ
Nhớ tiếng dế trưa râm ran gáy vào giấc ngủ
Nhớ chiều Sài Gòn rơi nhỏ một cơn mưa
Làm ướt đôi môi thẹn thùng như trốn nhau vào gió
Làm ríu bước chân nghe Mẹ gọi như hò
Vạt tóc biếc cũng rối theo lối biếc
Áo mùa bay cuốn giữa tiếng trống trường
Rồi mùa hè lạc mất cả người thương
Để miếng cớm xanh ngẩn ngơ trên đôi tay vụng dại
Làm thời gian vẫn bồi hồi suốt một thời con gái

Nhớ cái thuở sinh thành từ trái tim nhân ái
Mang công ơn Bố Mẹ đẻ ra Đời
Cho tôi sinh ra giữa buổi người nặng nợ
Cho tôi sinh ra giữa buổi trời dù khó
Như câu thơ đẻ ra câu Quan họ
Quan họ đẻ hoài câu hát dọc ven sông
Ôi dòng sông, nước sông Hồng trong lòng tôi chảy xiết
Tiếng sông Hồng suốt đời chẳng biết nói lời từ biệt
Vẫn ru tôi tiếng hát bốn ngàn năm
Vẫn ru tôi khúc hát của sông Hồng
Vẫn thức giữa hồn xanh lời sóng vỗ
Nhớ cái thuở đất nước chìm trong cơn bão dữ
Cơn bão thời thế làm sụp đổ nếp nhà
Mỗi bước chân người chợt hốt hoảng mọc ra
Những con đường mòn những con đường đất
Con đường lên non chon von bao khổ nạn
Con đường xuống biển tán loạn những sinh ly
Ngày tháng nhuộm đen trên bờ vai bến nước
Bạch Đằng cong mình đẩy nhân loại ra khơi
Chen chúc giữa những mảnh lòng ứa biết bao khổ lụy
Tôi theo Bố Mẹ rứt núm ruột mà đi
Bỏ lại đời hư 4000 năm văn hiến
Bỏ lại đời hư khàn tiếng than của biển
Như giọt lệ không màu chan vào nỗi đau và hạnh phúc
Biển và tôi len lỏi thấm vào nhau
 Như chút tình thấm vào giữa đám đông
Rơi nước mắt cho đời thêm vị mặn
Có bao giờ sóng còn nghe tiếng biển
Tiếng con tàu vẫn nặng buổi ra khơi
Rồi cái thuở tôi lớn khôn nơi xứ lạ quê người
Lòng vẫn thương một mảnh trời xa lắm
Vẫn thương hoài một hồn thơm mái ấm
Thương bờ tre quyện chút khói lam chiều
Thương Hồ Gươm soi bóng vẻ đăm chiêu
Thương và nhớ như một đời nặng nợ
Thương như thương con tàu ấy vẫn rì rầm băng qua đời biển
Thương như thương con tàu ấy vẫn lầm lũi băng qua đời tôi
Trời rộng đất dài thời gian vẫn lặng lờ trôi
Đến hôm nay có tiếng người trong phố gọi qua môi
Mừng con tàu ấy lại ngửa nghiêng ngoài nẻo đợi
Chở tôi về đậu trước bến kim hôn
Giữa không gian mênh mông giữa sóng nuớc bềnh bồng
Tôi mặc áo mới ra đứng chào ngày rạng
Hát câu hát kim hôn reo ngoài nắng
Ôi chiếc nắng lung linh đượm thắm mùi biển mặn
Đẹp huy hoàng như ngàn trẻ sinh đôi
Và sáng nay có tiếng người hạnh phúc gọi tiếng tôi

NÓI VỚI THÁNG TƯ

Tháng Tư - có ngày Anzac Day *
Ngày những người lính đã bọc thây
da ngựa thân này đâu kể đến
lông hồng cái chết nhẹ như mây
Tháng Tư - Ôi, sao nhiều đám giỗ
Có tháng nào giỗ ngút trời hương
Giỗ cho dân tộc sang trang sử
Giỗ một giòng sông chết giữa đường
Em cũng như anh , chọn một giòng
Bi hùng phận nước vẫn long đong
Nước đâu chọn được đường đi tới
Vận số thôi ta giữ lại lòng
Nói thế mà sao cứ nao nao
Cứ rưng rưng nhớ buổi hôm nào
Mùa xuân dừng lại còn một nửa
Một nửa mùa xuân đẫm máu đào
Phải cố yêu như từng yêu Tháng Tư
Tóc phai màu tuyết trắng …quốc thù
" đầu tiên bạch ..." đó , sao yêu được
" Vị báo … " lời buồn như tiếng ru ! **
Anh cũng đã từng yêu Tháng Tư
phải không ?
Học mãi đánh vần từ
yêu nước, yêu em, yêu đời sống
Tháng Tư, ôi rắc rối Tháng Tư !
Tháng Tư - sử vẽ biết bao màu
Màu tươi máu đỏ lắm thương đau
Băng tang tô thẫm màu đen tối
Ai biết màu nào cho Tháng Tư !
Phải dễ chọn màu như màu son
Đỏ tươi bạc bẽo, tím hay hồng
Màu son thay dễ, màu tang khó
Khó lắm !
Mộ người trắng núi sông !
Phải chi em thay được thời gian
Như thay khẩu hiệu, thay phông màn
Cuộc đời thay hết như vở kịch
Cái chết dành cho những kẻ gian
Chớ mắng em bé mà to gan
Ai không ngùi ngậm trước trời tang
Em đem thơ khóc mùa xuân ấy
Gởi những anh hùng chút khói nhang
Tháng Tư, ừ, em cố gắng yêu
Dưng không thù oán chuốc chi nhiều
Nhưng không làm kiếp bồ câu trắng
Hoà bình bị nướng chấm muối tiêu !
Cũng đành choàng tay ôm Tháng Tư
Vết thương lần nữa có bao dư
Hôn lên trang sử thầm mong một
năm về không phải khóc Tháng Tư !
Lương Mỹ Trang
April 2010
* 25.4 hàng năm của Úc là Anzac Day= Australian and New Zealand Army Corps, được xem như một trong những ngày lễ của Úc - Australia War Memorial tưởng niệm nhng người lính hy sinh trong chiến tranh - Chìến Sĩ Trận Vong
** Quốc thù vị báo đầu tiên bạch
Kỷ độ long tuyền đới nguyệt ma "
(Đặng Dung)

Thơ Trạng Quỳnh - Đặng Chí Hùng

Hồi đó, ở chiến khu Pắc Bó, có một anh cận vệ của Hồ Chí Minh rất rành về họ Hồ. Anh này lại mê truyện Trạng Quỳnh nên rất hay nói chuyện dí dỏm. Anh này có tật mê gái nên rất thèm Nông Thị Trưng, Nông Thị Ngác, Đỗ Như Lạc vv… là những người tình của họ Hồ. Tiếc một cái, của ngon lại chỉ dành cho “Bác” nên anh lính này đâm ra thù hận họ Hồ. Anh này liền nghĩ cách chơi khăm.
Cho đến một hôm, họ Hồ họp bộ chính trị, mặc dù chiến dịch tấn công quân Pháp bị thất bai, quân của Hồ chết rất nhiều. Tuy nhiên, để lòe bịp đồng bọn và cố vấn Tàu cộng ngồi ở buổi họp, họ Hồ nổ rằng “Quân Pháp” vừa thua to, và bị quân cách mạng nửa đêm bất thần phá đồn bốt đánh tốc vào...
Phụ họa với họ Hồ, bọn nịnh thần như Giáp, Duẩn, Chinh, Đồng đua nhau chúc tụng. Anh lính chợt nhớ đến chuyện Trạng Quỳnh và nhớ đến cơ hội trả đũa họ Hồ đã đến. Anh lính liền giơ tay xin tặng một bài vè để ca tụng thành tích của “Quân ta”. Họ Hồ thấy thế liền hứng chí gật đầu. Anh lính nọ liền cất giọng hùng hồn:
“Nửa đêm giờ tí trống canh ba
Thoắt tiến lên thành phá lũy ra
Một tướng thẳng vào trong cửa hiểm
Hai quân đứng núp chực bên hà
Quân ta đổ lộn cùng quân nó
Nước nó giao hoà với nước ta
Đánh đoạn rút về lau khí giới
Tìm nơi vũ khố để can qua.”
Nghe xong, họ Hồ cùng Chinh, Duẩn, Đồng, Giáp liền hỏi:
- Hay quá ! anh cũng biết làm thơ à ? Phải cho anh một chức trong bộ văn hóa.
Anh lính lúc này cúi đầu, khẽ cười nhạt rồi trả lời:
- Dạ thưa các đồng chí ! Bài thơ này là của Trạng Quỳnh tặng chúa Trịnh, tôi chỉ đọc lại để chúc mừng Bác Hồ thôi ạ !
Nghe đến đây, Hồ rủa thầm:
- Đỗ Mười mày, đỗ mười mày…chơi tao à , chơi tao à !!!
Đặng Chí Hùng
06/04/2017

Tấn Thảm Kịch 1975 - Trọng Đạt1. Melvin R.Laird, cựu Bộ Trưởng Quốc Phòng Mỹ dưới thời Nixon, sau mấy chục năm im lặng mới lên tiếng gần đây. Ông nói rằng chiến tranh Việt Nam không thể kết luận là một sự sai lầm, theo ông Hoa Kỳ đã chuốc lấy thất bại và bỏ lỡ nhiều cơ hội chiến thắng. Mục tiêu cuộc chiến tranh Việt Nam hồi ấy là để ngăn chặn sự bành trướng của Cộng Sản tại Á Châu. Cựu Bộ trưởng Laird chỉ trích Hoa Kỳ năm 1975 đã bỏ rơi Đồng Minh Việt Nam, ông nói rằng điều xấu hổ không phải là Hoa kỳ có mặt từ lúc đầu mà là sự phản bội vào giờ phút chót.

Quốc Hội Hoa Kỳ đã ngoảnh mặt làm ngơ trước những lời cam kết với Việt Nam của Chính phủ Nixon trước đó. Melvin R. Laird nói rằng Tổng Thống Ford, Bộ Trưởng Ngoại Giao Kissingger, Bộ Tưởng Quốc Phòng Schlesinger phải chia xẻ nỗi nhục này, cũng theo ông Quốc Hội là nguyên nhân chính trong việc bỏ rơi Ðồng minh qua một số quyết định như:

Ông thần hộ mệnh

Anh nọ đang đi trên vỉa hè, vừa định bước chân xuống để băng qua đường, anh ta nghe thấy một giọng nói vang lên trong đầu :
- Cẩn thận đừng bước xuống.

Anh ta rút chân về, một chiếc xe vụt chạy qua. Hú hồn, định nói cám ơn nhưng anh ta nhìn quanh, không thấy ai.

Bẳng đi ít ngày, hôm đó cũng đang đi trên vỉa hè, anh ta lại nghe thấy giọng nói hôm trước :
- Cẩn thận, đứng lại.
Anh ta đứng lại và thấy cái chậu Hoa rơi ngay trước mặt.

Anh ta quay qua lại, vẫn không thấy ai, liền cất giọng :
- Ai đó, ai cứu tôi đó.
 
Có tiếng trả lời:
- Tôi đây. Tôi là thần hộ mệnh của anh đây.

Anh chàng nghe thế bèn to tiếng:
- Có thiệt ông là thần hộ mệnh tôi ?
- Đúng ! 
- Vậy chứ khi tôi về Việt Nam thì ông ở đâu sao không nói cho tôi biết đề tôi vừa bị bọn việt cộng cướp của còn bị chúng cho vào tù?!

Thần hộ mệnh : "Những tai nạn trên đây, ta cứu ngươi vì ngươi không biết nó sẽ xãy ra cho ngươi. Chứ lúc ngươi về VN thì ngươi đã biết  mà ngươi vẫn cứ về.  Ngu thì cho chết đáng đời, còn kêu ca gì nữa ? "

Slideshows tháng Tư


Hân 416 301 4851