Saturday, 17 August 2013

Nhân Lời Cám Ơn của Phương Uyên - Người Lính Già Oregon


Thưa quý vị, qúy bạn,

Cháu Phương Uyên được thả là một điều vui mừng cho cá nhân và gia đình cháu, cũng như những người dân quốc nội đang sống trong nanh vuốt bạo tàn VC, và chúng ta hòa lòng chung vui với cháu và gia đình.

Tuy nhiên, chúng ta không thể phủ nhận một sự thật phũ phàng này: tất cả những vở bi kịch trong nước là do bọn lãnh đạo tự phong côn đồ VC đạo diễn. Chúng muốn bắt giam ai, tùy ý chúng. Chúng muốn thả ai, cũng tùy ý chúng. Chúng ta vui mừng cho cá nhân người bị nạn, nhưng không thể cho bọn lãnh đạo VC tự phong côn đồ một credit nào, một lời cám ơn nào, nói chi một lời ca ngợi, dù chỉ hàm ý, vì bắt hay thả bởi chúng đều là bất hợp pháp. Lại nữa, vì chúng không phải là một chính phủ hợp pháp mà chỉ là một thứ ngụy quyền -điều mà chúng ta không được phép quên- nghĩa là chúng ta không thể gửi chúng bất cứ một lời yêu cầu nào, một thỉnh nguyện thư nào, một điều đề nghị nào. Chúng ta cũng không thể xin hòa giải, hòa hợp với chúng nó.
Nói ra, có thể sẽ bị mang tiếng quá khích, mù quáng, hẹp hòi, cố chấp, nhưng theo thiển ý, đối với bọn VC bán nước, côn đồ, ngu dốt, tham tàn, trước kia cũng như hiện nay, chuyên đàn áp nhân dân, theo lệnh quan thầy ngoại bang, chỉ có một phương cách duy nhất: tiêu diệt chúng. Tiêu diệt chúng bằng cách nào và khi nào, thì còn chờ nhân dân trong nước, với sự hỗ trợ tích cực của quốc tế và tập thể người Việt quốc gia hải ngoại. Nhưng phải tiêu diệt chúng thì đất nước và nhân dân mới khá nổi.

Trong khi chờ đợi, chúng ta cầu xin Thượng Đế ban cho Việt Nam khổ đau một tân anh hùng Quang Trung Nguyễn Huệ  -người đã dẹp tan vừa thù trong (Lê Chiêu Thống) vừa giặc ngoài (quân Thanh).

NLGO

THƯ ĐÔNG KINH của Đỗ Thông Minh 15-8-2013Kính gửi quý vị,
 
XIn gửi quý vị Thư Đông Kinh mới.
Nhận đọc và có ý kiến gì xin cho biết.
 Kính chúc luôn vui mạnh.
 
Đ T Minh
__._,_.___
Attachment(s) from Do ThongMinh
1 of 1 File(s)

Nhớ Nguyễn Tiến Trung nghĩ về Uyên - Kha


Nguyễn Ngọc Già (Danlambao) - Giới cầm quyền Việt Nam hiện nay, một khi còn biết nói về khái niệm đạo lý, liêm sỉ, lương tâm, pháp luật v.v... nghĩa là họ còn hiểu được làm "người" không dễ nhưng cũng không quá khó. Do đó, cần nhắc lại trường hợp của tù nhân lương tâm Nguyễn Tiến Trung để ĐCSVN ngẫm lại hành xử có xứng đáng với sự "quang vinh muôn năm" mà họ tụng ca hay không (!).

Một thủ đoạn gian manh

Vũ Bất Khuất (Danlambao) - Một phiên tòa phúc thẩm với một mức án rất gian manh mang đầy tính bất ngờ mà không bất ngờ. Giảm án ½ cho Đinh Nguyên Kha và “tự do nửa vời” cho Nguyễn Phương Uyên với mục đích gì?

- Nhằm hiện thực hóa những cam kết với Hoa Kỳ.
- Hai chiếc ghế cho TTP và Human Rights.
- Giảm lửa đấu tranh của nhân dân.
- Nhận diện những khuôn mặt cần phải lưu tâm.

Chuyện bên trong phiên xử phúc thẩm Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha


Hải Huỳnh (Danlambao) - Kết quả phiên xử phúc thẩm vụ Phương Uyên - Nguyên Kha tại Long An ngày 16.8.2013 là một chiến thắng ngọt ngào của phong trào dân chủ cho Việt Nam. Lần đầu tiên trong lịch sử tố tụng của Việt Nam cộng sản tòa phúc thẩm tuyên án khác xa tòa sơ thẩm. Đây là thành quả của lòng can đảm của các sinh viên yêu nước, sự hi sinh của gia đình, sự khích lệ của bạn bè, phối hợp của các blogger, sự sát cánh của truyền thông lề dân cùng tác động quốc tế đúng thời điểm. 

Đặng Chí Hùng - Những sự thật không thể chối bỏ Phần 1

PHÁ XIỀNG HAY PHÁ BĨNH ?

Nguyên Anh 
17-08-2013

Khi nào Lê Hiếu Đằng, Hồ Ngọc Nhuận, và những kẻ nằm vùng năm xưa công nhận trước toàn dân : -    chúng tôi xin  lỗi đồng bào vì những hành động trong quá khứ thì hãy nói đến vấn đề làm chính trị một lần nữa!

Các chiến sỹ Dân Chủ trong nước phải thật sáng suốt lựa chọn con đường, cũng không loại trừ Lê Hiếu Đằng, Hồ ngọc Nhuận, Huỳnh tấn Mẫm giăng bẩy làm một mẽ lưới lớn cho nhà cầm quyền CS, hãy nhìn các cuộc biểu tình và tự hỏi :

Tại sao những người tham gia bị bắt bớ tù đày còn hắn và đồng bọn vẫn bình chân như vại ?

Lời cảm ơn của Phương Uyên tới những người đã đứng về phía em

Trong một buổi thánh lễ tạ ơn tại Dòng Chúa cứu thế ngày 17/082013,
Phương Uyên đã bày tỏ lòng cảm ơn của mình tới những người đã đứng về phía em.

Tây bắt đầu thật sự sợ "các chú”

THẾ GIỚI NGÀY NAY VỀ SAU PHẢI GẶP ĐẠI NẠN BA TÀU VÀ MUSLIM, CHỈ CÓ TẬN THẾ NHƯ THỜI ĐẠI DINOSAUR MỚI CHẤM DỨT ĐẠI NẠN NẦY, CŨNG TẠI HAM NHÂN CÔNG RẺ QUÁ TỰ DO ( DEMOCRATIC) , tự do mua bán, Sự chỉ trích của LIÊN HỢP QUÓC, NÊN BỌN HỒI GIÁO THA HỒ DI DÂN QUA CÁC NƯỚC TƯ BẢN, NUÔI NÓ SAU SẼ CHẾT VÌ NÓ. NGHIỆM NGẨM RA RỒI THÌ BIẾT.
GOOD LUCK!!!!!!!!!!!

Tui nhớ hồi nhỏ tui hay hát bày này nè: Các chú ba tàu thằng nào cũng như thằng nấy... Thằng nào không "dái"(giấy), tống cổ nó đi về Tàu !

Chữ "ba" ý rằng nhiều không đếm được hoặc không muốn đếm, ví dụ như ta hay nói :

- nấu ba hột gạo ( ba không có nghĩa là chỉ nấu đúng ba hột , ai ăn ai nhịn )
- Thằng ấy ba hoa : nhiều chuyện
- Nhậu ba sợi : nhậu lai rai
- Thằng này ba trợn, ba gai..

Ca sĩ teen hát những bài hát của Việt Khang, Trần Vũ Anh Bình

Ca sĩ teen Vivian Huỳnh trình diễn dòng nhạcTuổi Trẻ Yêu Nước

Ca sĩ teen Vivian Huỳnh trình diễn dòng nhạcTuổi Trẻ Yêu Nước
Một cô bé 13 tuổi nổi tiếng trong cộng đồng người Việt hải ngoại vì trình bày rất thành công các ca khúc từng khiến cho hai nhạc sĩ tại Việt Nam bị bỏ tù về tội “tuyên truyền chống nhà nước”.

Thơ & Đơn Giữa Thời Mắc Dịch - Tưởng Năng Tiến

 S.T.T.D Tưởng Năng Tiến 
Giữa đường gặp cảnh bất bằng chẳng tha.
 Lục Vân Tiên 
Thành ngữ “người trông xa ma trông gần” không hẳn lúc nào cũng đúng nhưng (chắc chắn) là không sai với trường hợp của ...  Bùi Minh Quốc. Khi còn trẻ, ông thi sĩ này đã viết những câu thơ rất bốc:

Tuổi hai mươi khi hướng đời đã thấy
Thì xa xôi biết mấy cũng lên đường.