Friday, 24 April 2015

40 năm nhìn lại: CHIẾN TRANH VIỆT NAM KẾT THÚC MANG Ý NGHĨA GÌ? - Thiện Ý

 
      Ai cũng biết là cuộc chiến tranh Việt Nam kéo dài trên 20 năm (1954-1975) và đã kết thúc tính đến 30 tháng tư năm nay là đúng 39 năm (1975-2014). Như vậy là thấm thóat thời gian hòa bình trên đất nứơc ta  đã gấp đôi cuộc chiến.
      Dân tộc Việt Nam đã được gì, mất gì trong những thời khỏang chiến tranh và hòa bình ấy, hẳn ai cũng có thể nhẩm tính được.Ðã có biết bao sự kiện biến đổi thăng trầm trên quê huơng đất nứơc và dân tộc Việt Nam trong hòa bình. Chiều hướng biến đổi chung là các bên thù địch tham chiến hôm qua, hôm nay đều như có nỗ lực đẩy lùi quá khứ, muốn mau chóng quên đi chiến tranh, hận thù để cùng hướng đến một tương lai tươi sáng và tốt đẹp cho dân tộc.

Nếu Phật có thật, bạn sẽ được gì và mất gì?

(Ảnh: getty images)
Nhiều năm trước, tại một hội trường lớn có một vị học giả nói với mọi người rằng Phật là tuyệt đối không tồn tại.
Lúc mọi người muốn ông ta chứng minh lời mình nói là đúng, ông ta liền cao giọng nói như thách thức Đức Phật: “Đức Phật quả thực người có linh, hãy xuống đây, trước mặt rất đông mọi người hãy giết chết ta đi, thì chúng tôi sẽ tin là người thực sự có tồn tại”, ông ta cố ý lặng yên chờ mấy phút nữa, đương nhiên là Đức Phật không xuống để giết chết ông ta. Ông ta liền nhìn mọi người xung quanh và nói “mọi người thấy rồi đấy, Đức Phật vốn dĩ là không tồn tại”.

Trị Liệu Ung Thư bằng lá đu đủ

Thưa anh GS Huỳnh Chiêu Đẳng
Cũng như nhiều bạn hữu khác, trong nhiều năm nay tôi vẫn coi các tin tức về cách trị liệu ung thư bằng lá đu dủ dưới nhiều hình thức là chuyện ba láp, bịp bợm.
            Mới đây, một đồng nghiệp trẻ hành nghề bên Úc – bác sĩ Bảo Quý - có gửi lại tin về cuộc khảo cứu y khoa của trường Đại Học University of Florida đã làm cho tôi bỏ thì giờ tra cứu về giá trị của khảo cứu này.
            Khảo cứu của Đại Học University of Florida do giáo sư y khoa /bác sĩ/tiến sĩ  Đặng H Nam (MD.  Ph D , professor of Medicine ) , đứng đầu.
BS Nam chứng minh là lá đu đủ có công hiệu trong phòng thí nghiệm trên các tế bào ung thư, làm tăng trưởng lên immune system và tăng trưởng lên các tế bào thrombocyte trong máu.
Lá đu đủ có công hiêu trên các tế bào của ung thư tử cung, vú, gan và Pancreas…

BỐN MƯƠI NĂM VONG QUÔC (Trích thơ TUYẾT PHAN - nhạc NGUYỄN HỮU TÂN)

Bốn Mươi Năm Vong Quốc: Trích thơ Tuyết Phan, Nguyễn Hữu Tân phổ nhạc và hát.

Bây giờ đã bốn mươi năm – Tôi mất quê hương – Mang thân phận tha phương – Thương quê nhà bao cảnh thê lương
Bây giờ đã bốn mươi năm – Thương quá dân ta - Chịu đọa đày lao lung – Nuôi một bầy bán nước buôn dân
Hôm nay Ba mươi tháng Tư – Ngày Quốc Hận của Việt Nam tôi - Nỗi quặn đau uất nghẹn ngất trời – Ôi mạc vận chụp phũ miền Nam – Hàng triệu người bỏ nước ra đi
Bây giờ đã bốn mươi năm – Tôi mất quê hương – Mang nỗi hận của một người vong quốc - Bật khóc khi nhớ về tháng Tư đen-năm Một chín Bảy lăm
Nước mất nhà tan - lạc loài tứ xứ - Bốn mươi năm rồi – lòng vẫn chưa nguôi –
Thân xác tuy tha phương nhưng tấc lòng ta chẳng ly hương
Mẹ Việt Nam ơi – chúng con sẽ trở về - tô thắm lại màu cờ vàng quê hương

TỪ BẮC VÀO NAM - Nguyễn Thị Thanh Dương

Sau ngày 30 tháng Tư cuộc sống của cả miền nam Việt Nam đã đổi đời, đổi từ sướng sang khổ, đổi từ tự do sang kềm kẹp, đâu đâu cũng là những cuộc sống dè dặt và khó khăn, gia đình chị Bông cũng nằm trong cảnh ấy.

 Món tiền của cha mẹ chị dành dụm gởi trong ngân hàng Việt Nam Thương Tín kể như mất toi, món tiền của vợ chồng chị cũng gởi trong Việt Nam Thương Tín thì chị may mắn hơn, tháng 8 năm 1975 chị sinh thằng con thứ hai, chị đã viết đơn ra ủy ban phường xin xác nhận hoàn cảnh vừa mới sinh con nên ngân hàng Việt Nam Thương Tín lúc này do nhà nước quản lý đã cho chị lãnh 10 ngàn đồng.