Saturday, 21 September 2013

NGƯỜI HÀ LAN TẶNG ÁO MƯA, DÂN HÀNỘI NHÀO LÊN CƯỚP

Người dân VC 2013 
Một sỉ nhục cho người Việt
NGƯỜI HÀ LAN TẶNG ÁO MƯA, DÂN HÀNỘI NHÀO LÊN CƯỚP
(Đời sống) – Chị Phạm Thu Giang làm công tác báo chí văn hóa tại Đại sứ quán Hà Lan, cũng là người tổ chức chương trình phát áo mưa miễn phí cho người qua đường đã cảm thấy hoảng sợ trước ứng xử lạ của người dân.

Bắt đầu vào lúc 2h00 chiều 12/9, chương trình “Đừng để bị ướt mưa!" được tổ chức ở một sân khấu ngoài trời, tại cửa của UBND quận Ba Đình. Nội dung của sự kiện ngày hôm đó bao gồm hoạt động trao tặng 3.000 chiếc áo mưa miễn phí cho người qua đường.
Mở đầu sự kiện, đại diện người Hà Lan có những lời chúc tốt đẹp tới người dân xung quanh đang có mặt tại đó.

National Geographic Live!:

 Tim Laman & Ed Scholes: Birds of Paradise


In collaboration with the Cornell Lab of Ornithology, photographerTim Laman and Cornell 
University
 ornithologist Ed Scholes spend countless hours high in the treetops to record the secret lives, bizarre displays, and dazzling courtship antics of these stunning birds.

Từ cậu Ba Thành đến chú Ba Tàu - Lâm Văn Bé

 
Ngày 4 tháng 6 năm 1911. khi xuống tàu Amiral Latouche-Tréville tại bến Nhà Rồng Saigon để làm nghề phụ bếp, cậu thanh niên 21 tuổi tên Nguyễn Tất Thành, lấy tên trên tàu là Nguyễn Văn Ba  muốn sang Pháp để tìm kế sinh nhai chớ chẳng phải đi tìm đường cứu nước như bọn Cộng sản VN bịa đặt dựng lên hình tượng để tôn thờ. Ngày 15 tháng 9 năm 1911, sau khi vừa đến nước Pháp, cậu Ba đã gởi thơ cho Tổng Thống Pháp và Tổng Trưởng Bộ Thuộc địa để xin nhập học Trường Thuộc địa (École Coloniale) nhưng Pháp từ chối. Cậu Ba còn gởi sau đó hai bức thư cho Khâm sứ  Pháp tại Huế với giọng điệu hạ mình đối với người Pháp  (Sophie Quinn-Judge, dịch giả Diên Vỹ & Hoài An, tr. 39).

Lá thư Canada tháng 10 - Nguyên Trần tóm lược

1) Duyệt xét lại bộ luật cần sa Canada: Đã tới lúc cần có một buổi hội thảo trung thực và chính xác về bộ luật cần sa Canada khi mà chính những người có trách nhiệm thi hành luật lệ đó tự đặt câu hỏi về tính cách hợp pháp của họ. Theo luật lệ nghiêm khắc hiện hành thì lưu trữ  cần sa dù nhiều ít gì thì cũng phạm tội hình sự. Nhưng mặt khác đối với những người cần xử dụng cần sa để trị bịnh thì cũng được phép sở hữu một số lượng nho nhỏ hay trồng cần sa theo nhu cầu nhất định. Chính từ hai sự việc phức tạp mâu thuẫn nầy đã làm nhiều người dân Canada cứ tưởng rằng nếu họ bị bắt gặp với số nhỏ cần sa thì không bị kết tội hình sự.

Biểu Tình Tại WINSOR

Nhất Dạ Lục Tử - Nguyễn Vĩnh-Tráng,TS

Tác giả TS. Nguyễn Vĩnh-Tráng trong bài “Nhất Dạ Lục Tử” nói rõ [a] lập trường của mình là “phê bình lịch sử” khách quan, đối chiếu; [b] qua cách dẫn giải một số sự kiện đã xẩy ra trong quá khứ và trên thế giới; [c] với kết luận: “Vậy không nên mỉa mai người xưa, nhất là những người đã lo cho dân, cho nước, với những chuyện bịa đặt dung tục”.  [d] Do đó Tác giả không hề có ý định dùng bài viết này để “bênh vực” cho chế độ đa thê hay “xem thường và xúc phạm giới phụ nữ”. [LTS. Việt Thức]

Vận Động Quốc Tế Về Tự Do Tôn Giáo


Nhân QuyềnCách Thức Báo Cáo Vi Phạm Tự Do Tôn Giáo và Tín Ngưỡng Với Quốc Tế

BPSOS, ngày 19/09/2013

Các vụ đàn áp đổ máu xảy ra gần đây đối với các tín đồ Cao Đài ở Tây Ninh và các giáo dân Công Giáo ở Mỹ Yên là những vi phạm trầm trọng quyền tự do tôn giáo. Quốc tế, bao gồm các chính quyền dân chủ, các cơ quan LHQ, và các tổ chức nhân quyền trên thế giới cần biết các vi phạm này để can thiệp ngay cho nạn nhân và đồng thời tạo áp lực lâu dài lên chính quyền.


Khi vô cảm trở thành không khí.

canhco
Có bao giờ bạn chứng kiến tận mắt một đám đông bao vây hai con người, dùng mọi cách để tấn công và cuối cùng giết chết cả hai con người ấy trong trạng thái điên cuồng hay không?
Có bao giờ bạn chứng kiến chiếc xe thùng tuềnh toàng của công an chở hai cái xác người ấy nhưng vẫn bị bao vây bởi đám đông không chạy được vì họ vẫn còn giận dữ?

Phẩm cách của dân tộc - Ngô Nhân Dụng

Hồi đầu tháng trước, tuần báo The Economist mới viết về việc quán McDonald's đầu tiên sắp mở tại Sài Gòn. Ai cũng biết McDonald là một nhãn hiệu quán “ăn nhanh” lớn, chuyên bán “hamburger,” tiêu biểu cho văn hóa ẩm thực của Hoa Kỳ. 

Ðến thành phố lớn nào trên thế giới người ta cũng thấy hình ảnh chữ M cong cong của quán này, mầu vàng trên nền mái ngói đỏ. Họ có 35,000 quán ăn McDonald khắp thế giới. Tôi chỉ thấy ở Cusco, một thành phố du lịch tại Peru, họ không cho phép McDonald's cũng như Starbuck treo những nhãn hiệu lòe loẹt, quán nào cũng chỉ được đề tên giản dị như các cửa hàng ăn uống khác.

TỨC NƯỚC VỠ BỜ


Cần Thơ, Cần Giuộc, Cần Giờ…
Cần nào cần… cấp đổi cờ Việt Nam?
 
Trảng Bàng, Cần Đước, Trảng Bom
Trảng nào lập lại cảo thơm anh hùng?
 
Bình Tuy, Bình Định, Bình Dương
Bình nào bình… định? Can trường dân oan?
 
Bảo An, An Lộc, Nghệ An…
An nào an… táng vô thần bất công?
 
Bình Long, Long Khánh, Vĩnh Long
Long nào long huyệt: Tiên Rồng đừng…giun?
 
Thanh niên! Xin hãy trực ngôn,
Trổ tài thao lược càn khôn, dân nhờ.

Ý Nga và Thế Vinh            19-9-2013.

Chuông hòa bình: Đầu tư cho giáo dục để ngăn ngừa chiến tranh

VRNs (19.09.2013) – New York, USA – Hôm qua, ngày 18 Tháng 9 năm 2013,  Đánh dấu ngày Quốc tế Hòa Bình, Liên Hiệp Quốc hôm nay kêu gọi đầu tư vào giáo dục, khuyến khích trẻ em là những công dân toàn cầu hướng đến giá trị của lòng khoan dung và đa dạng.
“Tất cả các bé gái và bé trai xứng đáng nhận được một nền giáo dục chất lượng và có giá trị để giúp họ phát triển lên thành những công dân toàn cầu, chấp nhận tôn trọng sự đa dạng trong cộng đồng”. Tổng thư ký Ban Ki-moon cho biết trước khi rung lên tiếng chuông Hòa bình tại New York .

Như truyện cỗ tích.

Tác giả, 63 tuổi, là cư dân Westminster, thành phố Little Saigon. Bài viết về nước Mỹ đầu tiên của ông là chuyện một cựu tù nhân chính trị đến Mỹ theo diện HO-8 đi tìm gặp vợ con sau nhiều cuộc đổi đời. 
*

Lợi ích của đi bộ


Tục ngữ có câu : "Người già đôi chân già trước" 
 
Giữ đôi chân tốt chính là mấu chốt phòng bệnh để kéo dài tuổi thọ. Các chuyên gia nghiên cứu phương pháp tự chữa bệnh cho rằng: 
 
Trên đôi bàn chân có rất nhiều đầu mối thần kinh liên quan đến các tạng phủ. Cho nên dùng tay để chà xát, xoa bóp rất có lợi cho sức khoẻ. 

Tôi có phải bị tù tại gia?! - Nguyễn Thanh Giang


Người tù tại gia Nguyễn Thanh Giang

Sáng nay, mới hơn 7 giờ, ba công an, hai ở Bộ, một ở Sở lại đến nhà tôi. Sau những căng thẳng vì quá chừng bức bối ban đầu, tôi đã phải cố trấn tĩnh để đáp ứng yêu cầu thẩm vấn của họ.

Lời nói dối về thịt bò "cô bê phở"

Lời nói dối về thịt bò "cô bê phở"
image
Tô phở thịt bò Kobe được cho là có giá đắt nhất Việt Nam, với hai mức giá hiện có là 650.000 đồng và 850.000 đồng một tô.
Các ông, các bà "thợ nói" trên các đài phát thanh (radio station) của người Việt ở OC ra rả quảng cáo cho phở bò KOBE (cỡ $10-15/tô), nhưng theo bài báo này, tất cả quảng cáo thịt bò KOBE là xạo !!!! Chả có bò KOBE nào bán ra xứ ngoài cả !!!!!. Cả nước Nhật chỉ có 3000 con bò loại này thì lấy thịt ở đâu mà xuất cảng ?.

Nói Lái Trong Ngôn Ngữ Và Văn Học Việt Nam - Nguyễn Văn Hiệp

Theo định nghĩa chung chung của một số nhà Ngôn ngữ học thì Nói lái là nói bằng cách giao hoán âm đầu vần và thanh điệu hoặc trật tự của hai âm tiết để tạo thành nghĩa khác hẳn và cho rằng đây là một trong những đặc trưng của tiếng Việt, nhằm mục đích đố chữ, bông đùa, chơi chữ hay châm biếm. Thí dụ như “lộng kiếng” nói lái thành “liệng cống” hay “đầu tiên” thành “tiền đâu”, “đơn giản” thành “đang giỡn”…
Có người còn cho rằng Nói lái là một đặc điểm độc đáo của tiếng Việt mà các ngôn ngữ khác không có, khi nói lái người ta phải chọn một nhóm hai hoặc ba tiếng rồi hoán vị các phụ âm hoặc các thanh của những tiếng đó cho nhau. Chẳng hạn như “Vũ như Cẩn” thành “vẫn như cũ” hay “Nguyễn y Vân” thành “vẫn y nguyên” hoặc “bảng đỏ sao vàng” thành “bỏ Đảng sang giàu”…

Các loại “nghề” thuộc nhóm “xưa nay hiếm” để mưu sinh thời bao cấp - Lê Anh Tuấn

Thời bao cấp ở Việt Nam là một giai đoạn khó khăn cho tất cả mọi người dân Việt, cả trong Nam lẫn ngoài Bắc. Trong thời kỳ ấy, để mưu sinh, một số người đã nảy ra nhiều các loại “nghề” thuộc nhóm “xưa nay hiếm” để mưu sinh, theo đúng nghĩa của câu “cái khó ló cái khôn” dù là khôn vặt. Nói là “nghề”, có thể chưa chính xác, nhưng vẫn tồn tại một thời gian dài và có gần đủ tính cách như một ngành nghề như “có cầu, có cung”, nhiều người cùng làm, có rao hàng, có mua có bán, có trao đổi, …, dù nó chưa hề được công nhận chính thức. Các nghề “ít vốn dễ làm” này, nếu kể lại cho lớp trẻ sau này, có thể nhiều bạn sẽ nghi ngờ nhưng tất cả đều là chuyện có thật đến… 99%.

Nguyễn Văn Huy: Về Phật giáo Việt Nam và hai Giáo hội

Trước chính sách trần tục hóa sinh hoạt Phật giáo, sự tồn tại của Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất là rất cần thiết, vì đó là một đối trọng đối với Giáo hội Phật giáo Việt Nam do chính quyền cộng sản thành lập. Nhưng Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất
hiện nay không còn thống nhất như trước. Tầm vóc hoạt động của giáo hội trong và ngoài nước đã bị thu hẹp nhưng tranh chấp uy quyền vẫn tiếp tục xảy ra ngay trong nội bộ giáo hội...

TNS John McCain: Người Nga đáng có được một tổng thống tốt hơn Putin

Bài này cũng phải gửi cho tất cả các nước cộng sản trên thế giới, 
             nhất là bọn Việt Cộng, Tầu Cộng, Hàn Cộng... 
image

Đôi lời: Đây là bài “bút chiến” của Thượng Nghị sĩ Mỹ, John McCain, đăng trên báo Pravda của Đảng Cộng sản Liên bang Nga. Gần một tuần trước, ông John McCain nói đùa rằng ông muốn viết bài bình luận đăng trên báo Pravda, thì ông John Hudson, phóng viên tạp chí Foreign Policy đã làm môi giới, liên lạc với báo Pravda, hỏi báo này có dám đăng bài của ông John McCain hay không. Báo này đồng ý và đây là bài viết của John McCain trên báo Pravda.

Hậu qủa "trồng người" của H.C.M. xuất cảng ra nước ngoài: Trộm cắp - Ma túy - Đĩ điếm - Lừa đảo !!!

Người Việt Cộng quản lý 21 nhà trồng cần
sa, bị tù 8 năm & trục xuất về Việt Nam
Cây cần sa bị tịch thu. (News.com.au)