Tuesday, 26 February 2019

TIN MỪNG CHO VIỆT NAM ?...

. . . Quốc kỳ của Việt nam sẽ lả nền vàng tượng trưng cho đất, một vạch đỏ ở giữa tượng trưng cho dòng máu Lạc Hồng chảy suốt từ Ải Nam Quan đến Mũi Cà Mau như đúng dải chữ S ở rìa Tây Thái Bình Dương như logo mà Mỹ đã in trên đuôi chiếc C - 17 Globemaster III mã hiệu HH 00533 khi tới Đà nẵng năm 2017. . .

TIN MỪNG CHO VIỆT NAM TRƯỚC VÀ SAU THƯỢNG ĐỈNH TRUMP - KIM

VẪN CÒN NHỮNG TẤM LÒNG! - Nam Lộc

Ngồi trên chuyến bay từ “thung lũng hoa Vàng” trở lại quận Cam ở California, tôi cố gắng nặn óc, bắt chước các nhà báo để tìm một tựa đề nghe văn vẻ và hấp dẫn cho bài tường trình ngắn của mình về buổi gây quỹ cho VOICE, được tổ chức tối hôm qua, 24 tháng Hai tại San Jose. Nhưng đành chịu thua, cuối cùng phải mượn câu nói mộc mạc và giản dị của một vị sĩ quan già, ông ngồi ở trong góc của nhà hàng, nhìn gần 400 người đến tham dự, phủ kín 35 cái bàn tiệc, rồi gật gù nói “Vẫn Còn Những Tấm Lòng”!

Quả thật là như vậy, đêm chủ nhật, trời lạnh căm ở miền Bắc Cali. TV Mỹ đang chiếu buổi phát giải Oscars thật tráng lệ và hào hứng, sáng sớm ngày mai mọi người đều phải đi làm, ấy thế mà họ đã bỏ tất cả để đến tham dự buổi gây quỹ giúp đồng bào tỵ nạn cùng tiếp tay tổ chức VOICE trong các chương trình đào tạo và huấn luyện các nhà hoạt động xã hội dân sự.

HỌ là ai? Họ là những người bạn trẻ chưa đầy 30 tuổi, tự động đứng ra tổ chức, tự động đi bán vé mời khách, mời bạn bè, mời chính gia đình mình mua vé ủng hộ. Họ là những nhà trí thức trẻ, những doanh gia, hầu hết đã tốt nghiệp đại học, có sự nghiệp vững vàng, nhưng tình nguyện giúp đỡ và hỗ trợ sau khi tìm hiểu những việc làm đầy ý nghĩa của tổ chức VOICE, thậm chí có người còn đến tận các nước ở Á Châu để tìm hiểu các hoạt động của VOICE trước khi họ quyết định nhập cuộc. Khán giả và ân nhân ủng hộ đa số cũng đều thuộc thế hệ trẻ.  

Inline image

CHUYỆN ÔNG TRÂM

Chuyện ông Trâm khá ly kỳ nhưng cũng dễ gây nhiều tranh cãi. Có nhiều người ghét ông thậm tệ, nhưng người thích ông cũng không phải ít. Hôm nay mình muốn đưa ra cái nhìn riêng cá nhân, chả theo phe nào, cũng không tin vào phần lớn truyền thông Mỹ nặng mùi thiên vị.

Chuyện ông là doanh gia tỷ phú thành đạt ai cũng biết rồi. Ông còn hoạt động trong lĩnh vực truyền hình. Ông làm nhiều show rất thành công, trong đó có show hoa hậu Mỹ và hoa hậu toàn cầu. Vây quanh ông tuyền mỹ nhân, vợ ông cũng là người mẫu tuyệt đẹp.

Ông cũng đồng sở hữu vài đầu sách thuộc hàng best selling, nổi bật là Art of the deal (Nghệ thuật đàm phán), đặc biệt Time to get tough (Đến lúc phải cứng rắn) là quyển bắt đầu cho những ý tưởng phải chặn đứng trung quốc làm giàu bằng nhiều thủ đoạn ma giáo, được xuất bản năm 2011, 5 năm trước khi ông bước chân vào chính trường.

******
Chuyện của ông không có gì ly kỳ cho đến khi đụng đến bà HIếu (Hillary) trong cuộc tranh cử tổng thống năm 2016. Bà Hiếu là 1 gương mặt vô cùng sáng giá, ứng cử viện nặng ký nhất của ngôi tổng thống, gần như là 1 độc cô cầu bại lúc bấy giờ. Bà Hiếu từng có 8 năm là đệ nhất phu nhân của ông Tân (Clinton), rồi 8 năm là bộ trưởng ngoại giao thời anh Ma. Nói chung kinh nghiệm đầy mình, ăn nói khôn ngoan, dáng vẻ bề ngoài của 1 phụ nữ quý phái, bà chiếm được cảm tình của nhiều giới. Fan của bà đông hơn quân nguyên. Nên việc bà thắng cử gần như là chắc chắn, được rất nhiều người tiên đoán.

Đang khi đó Trâm chỉ là một thương gia, không có chút kinh nghiệm chính trường. Nhưng thật ngạc nhiên, ông lần lượt đánh bại 16 đối thủ nặng ký của đảng Cộng Hòa để bước vào trận chung kết với bà Hiếu.

Chuyện ông đấu với bà HIếu làm nhiều người phì cười, bởi có vẻ như ông không phải là đối thủ xứng tầm của bà. Quỹ tranh cử của bà gấp đôi ông. 90% truyền thông Mỹ là cánh tả, ủng hộ bà Hiếu. Có khoảng 500 tờ báo, đài về phe Hiếu, trong khi chỉ có 30 ủng hộ Trâm. 

Vì thế Trâm bị đánh tơi bời hoa lá. Càng gần đến ngày bầu cử Trâm càng bị tấn công dữ dội, nổi bật là người khổng lồ CNN. Bên cạnh việc bôi nhọ Trâm, họ luôn luôn đưa ra thăm dò rất tệ, làm nản lòng chiến sĩ. Chính mình cũng bị lừa, và không hề tin Trâm có cơ hội, dù là nhỏ. Cho đến 1 ngày trước khi bỏ phiếu, CNN vẫn đưa ra thăm dò bà Hiếu 90% thắng. Nhiều tạp chí đã cho in sẳn phần bìa với hình bà Hiếu to tổ bố cùng hàng tít lớn "The first lady president of the United States" để sẳn sàng cho ngày đăng quang lịch sử.

*****
Đùng 1 phát, ông Trâm thắng, thắng thuyết phục với 306 phiếu cử tri đoàn so với 232 của bà Hiếu. Vậy là toàn bộ fan của bà Hiếu sửng sờ, chết lặng, truyền thông tê tái. Nhiều fan của bà khóc lu bù, than vãn nước Mỹ giờ đây đã đến thời lụn bại. Trong số đó có cả các nghệ sĩ Việt ở Cali. Họ từng làm clip chê bai miệt thị ông Trâm, cô Kỳ Duyên còn bảo nếu Trâm thắng sẽ có nhiều nghệ sĩ bỏ Mỹ sang Canada sống. Nhưng cho tới giờ này chả thấy ai sang, mặc dù có những người bạn tui vì mến mộ nghệ sĩ đứng chờ mỏi chân ở biên giới. 🙂

Đức tiếp tục đình chỉ Hiệp định miễn visa cho người mang hộ chiếu ngoại giao Việt Nam – Ngoại trưởng Phạm Bình Minh phải xin thị thực nhập cảnh


Ngày 11.10.2011 tại Hà Nội, Thủ tướng Đức Merkel và Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ký kết Tuyên bố chung Hà Nội, thiết lập quan hệ đối tác chiến lược
– Hiệp định miễn visa cho người mang hộ chiếu ngoại giao là một phần của quan hệ đối tác chiến lược Đức – Việt.
–  Trong vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh, các nhân viên mật vụ Việt Nam và người cầm đầu là Trung tướng Đường Minh Hưng đã đến Đức bằng hộ chiếu ngoại giao.
– Biện pháp không miễn visa cho người mang hộ chiếu ngoại giao Việt Nam rõ ràng là một biện pháp trừng phạt mà không ảnh hưởng đến người dân.
– Trong chuyến đi làm việc tại Đức vừa qua (ngày 20 và 21.02.2019) Ngoại trưởng Phạm Bình Minh cũng phải xin Visa vào Đức.

Tổng Thống Donald Trump đến Hà Nội 26-2-2019 - Tin Người Việt


Video Việt Nam 24 giờ: TT Trump cám ơn sự đón tiếp của dân Việt Namvideo

Việt Nam 24 giờ 26/2/2019: TT Trump cám ơn sự đón tiếp của dân Việt Nam


Mời quý xem chương trình Việt Nam 24 Giờ do Ngọc Lan thực hiện với các tin:
1.Tổng Thống Donald Trump cám ơn sự đón tiếp của dân Việt Nam
2. Cảnh sát giao thông rượt đuổi gây tai nạn chết người ở Sài Gòn
3. Tường trình từ khách sạn Melia Hà Nội, nơi đón ông Kim Jong UnVideo phóng sự Trump Kim: Tổng thống Mỹ Donald Trump đến Hà Nộivideo

Tổng thống Mỹ Donald Trump đến Hà Nội


Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump đến Hà Nội hôm Thứ Ba, 26 Tháng Hai, giờ địa phương, để chuẩn bị dự hội nghị thượng đỉnh lần thứ hai với Chủ Tịch Bắc Hàn Kim Jong Un về việc giải giới chương trình võ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Truyền hình VOA 26/2/19 & 27/2/19

VOA 26/2/19: Trump sẽ gặp lãnh đạo VN trước thượng đỉnh Trump-Kim

VOA 27/2/19: Trump, Kim có mặt tại Hà Nội, VN vẫn kín tiếng về hội nghị

Giải Ảo Thời Sự 26-2-2019 - KTG Nguyễn Xuân Nghĩa

Phần 1: Châm Kim và Thượng đỉnh!

Phần 2: Vladimir Putin và J. F. Kennedy!

RADIO FREE ASIA