Sunday, 25 March 2018

Thơ văn Ý NGA 21.12.2017: Những Nhạc Sĩ Phổ Thơ Đấu Tranh

Trình bày: NGUYỄN HỮU NHẬT, BẢO TRÂM, NNVT
Nhạc: ANH BẰNG, LMST, PHIÊU BỒNG


Sách đã xuất bản


YÊU MÃI MÀU CỜ

Anh ở lại có bao giờ quên lảng?
Em ra đi tâm tưởng chẳng phai mờ
Nhớ vô bờ, đem tất cả vào thơ
Thơ trăn trở màu Cờ Vàng muôn thuở!

Ý Nga, 21.12.2017

Câu chuyện cuộc đời: Thư ký của thiên thần

Tôi đến thị xã Ban Mê Thuột vào một buổi chiều đầu mùa khô năm 1977. Gió bụi của miền cao nguyên đất đỏ làm tôi tối mắt sau một chuyến đi dài trên chiếc xe đò cọc cạch. Để mặc cho anh Chu Sơn chồng tôi loay hoay với mấy túi áo quần, sách vở. Bước xuống xe, tôi chỉ còn đủ sức ngồi bệt trên đám cỏ bên vệ đường. Đất đỏ, cỏ úa và bầu trời buổi chiều xám xịt. Đất trời Ban Mê Thuột buổi đầu giao tiếp đối với tôi chẳng thú vị gì.

Nơi tôi làm việc là khoa nhi Bệnh viện tỉnh Dắk Lắk. Đây là một đấu trường quá sức với tôi. Cảm nhận lúc đầu là như thế. Khoa có 50 giường bệnh, bệnh nhân nằm la liệt hai ba em trên một giường. Những chiếc giường sắt tây cũ rét, cái mất song, cái gãy chân kê đóng khấp khểnh. Màn chiếu đen, tả tơi rách nát. Nhân viên của khoa vỏn vẹn có 10 người. Một trưởng khoa, một bác sĩ điều trị, sáu y tá và hai hộ lý. Trưởng khoa là chị Liên, y sĩ từ chiến khu về. Bác sĩ điều trị là một đại úy quân y, ông Nguyễn Hữu Thới. Sáu chị y tá là các chị Hoa, Hà, Toan, Ri, Kính và H’Băm làm nhiệm vụ điều dưỡng. Hai y công là chị Thái và chị Bé.

3 lý do để Tổng thống Mỹ Donald Trump thăm chính thức Đài Loan

Donald Trump 
Nếu Tổng thống Donald Trump thăm chính thức Đài Loan trước hoặc sau cuộc đàm phán sắp diễn ra giữa Hoa Kỳ và Triều Tiên, thì ông sẽ là vị Tổng thống Mỹ đầu tiên làm như vậy kể từ thời Tổng thống Eisenhower vào năm 1960.

Tổng thống Mỹ đã ký Đạo luật Du lịch Đài Loan vào ngày 17/3/2018, bảy tiếng đồng hồ trước khi đạo luật này chính thức có hiệu lực. Nếu Tổng thống Donald Trump lên kế hoạch gặp Kim Jong-un trong tháng 5 sắp tới đây, thì nhiều khả năng sẽ có 3 lý do chính yếu có thể thúc đẩy ông ghé thăm Đài Loan trong chuyến đi đến Triều Tiên.

Mặc dù đã có nhiều hành động quân sự đơn phương tại khu vực Trung Đông sau sự kiện khủng bố ngày 11/9/2001, Hoa Kỳ vẫn có xu hướng tìm kiếm giải pháp đa phương cho cuộc khủng hoảng hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên. Tuy nhiên, những vòng đàm phán 6 bên đã thất bại trong việc ngăn chặn nhà lãnh đạo nhiều mưu kế của Triều Tiên tiếp tục phát triển vũ khí hạt nhân, khi không có các biện pháp trừng phạt hiệu quả đối với chính quyền Bình Nhưỡng. Với việc dần dần giảm bớt sự hiện diện quân sự tại Trung Đông, Hoa Kỳ đang có cơ hội giành lại được sự hiện diện chính trị tại châu Á.

CHÍNH SÁCH CỦA TÂN TT MỸ ĐỐI VỚI NGA VÀ TRUNG CỘNG - Lê Duy San

Hiểm Hoạ Da Vàng được dịch từ tiếng Anh Yellow Peril. Đây là thuật ngữ xuất hiện vào cuối thế kỷ 19 ám chỉ những công nhân lao động người Trung Quốc di cư đến các nước phương Tây, đặc biệt là Hoa Kỳ. Sau đó vào giữa thế kỷ 20, thuật ngữ này còn ám chỉ cả người Nhật khi Nhật Bản bành trướng quân sự và gây nên cuộc đệ nhị thế chiến (1939-1945). Nhưng kể từ khi đệ nhị thế chiến chấm dứt và chế độ cộng sản bành trướng mỗi ngày một lạn rộng, nhất là kể từ khiCastro bắt tay làm đồng minh với Liên Xô và tuyên bố Cuba là một nhà nước xã hội chủ nghĩa, và ông là một người theo chủ nghĩa Marxism-Leninism vào tháng 5 năm 1961 thì mối Hiểm Họa Da Vàng bị mờ nhạt vì thế giới thấy một hiểm họa mới, nguy hiểm hơn trước đó là Hiểm Họa Cộng Sản.
Vậy tại sao Mỹ lại bắt tay với Trung Cộng là một nước Cộng Sản?
Và tại sao bây giờ Mỹ (TT Trump) lại muốn diệt Trung Cộng ?

HƯƠNG MAI, TÌNH CHẾT MỘT MÙA ĐÔNG...

Em ơi lửa tắt bình khô rượu
Đời vắng em rồi say với ai?                    
                                  (Vũ Hoàng Chương)

kim thanh


      1. Tôi gặp nàng lần đầu, khoảng giữa 1970, cách đây đúng bốn mươi tám năm, khi đang là Trung đội trưởng Chính Huấn của Đại đội 204 CTCT, Nha Trang. Một buổi sáng, Thiếu úy Cường, Trung đội phó, vào văn phòng gặp tôi, cùng với một thiếu nữ rất đẹp, vẻ hiền thục, tuổi độ đôi mươi. Cường nói:

      - Xin giới thiệu với Trung úy, đây là cô Hương Mai, đến xin việc.

      Tôi ngừng viết, đứng lên, chào nàng. Thấy gương mặt thanh tú, môi thắm tự nhiên, tóc huyền rẽ đường ngôi ở giữa, buông xuống hai bờ vai, mắt to đen, mũi cao, trong bộ quần jeans và áo pull tím ôm dáng cao thon, đầy đặn, tôi chịu ngay. Tất cả nơi nàng biểu hiện một vẻ đẹp có phần cổ điển, như trong tranh của Raffaello (Raphaël), họa sư người Ý, tràn đầy sức sống, và dưới mắt tôi đã đạt quá tiêu chuẩn của một ca sĩ, dù ca sĩ chính huấn –hay nữ huấn đạo, theo tên gọi chính thức. Hương Mai ngồi xuống, và bắt đầu tự giới thiệu, giọng nhỏ nhẹ, nửa Huế nửa Nha Trang:

      - Thưa Trung úy, gia đình em ở Ninh Hòa. Ba em là sĩ quan phục vụ tại Tiểu khu Phú Yên. Em còn mẹ và ba đứa em nhỏ. Em thi rớt Tú tài I, chán quá, bỏ học luôn...

Biểu-tình phản-đối Nguyễn Phú Trọng tại Paris, sáng mai 26.03.2018, từ 08g00 đến 10g00

20180326_BT_NPT_PARIS_01

Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn cs Biểu tình phản đối Nguyễn Phú Trọng tại Paris, ngày 26-03-2018.

Video clip do Video TV Paris13 thực hiện.

Tổng Bí Thư đảng CS Việt Nam sẽ tới Paris chủ nhật tới, bắt đầu cuộc thăm viếng 2 ngày theo lời mời của Tổng Thống Pháp Emmanuel Macron. Là người đứng đầu quyền hành ở VN, trên cả chức Chủ tịch nước hay Thủ tướng, ông Trọng là người đầu tiên chịu trách nhiệm về sự đàn áp tàn bạo ký giả và bloggers từ khi phe cánh của ông nắm quyền hành trong nội bộ Đảng, năm 2016. Cuộc thăm viếng của Nguyễn Phú Trọng đánh dấu năm thứ 5 chương trình hợp tác chiến lược giữa Pháp và VN, với mục đích “tăng cường liên hệ trên mọi địa hạt” giữa hai quốc gia. Dù vậy, tự do báo chí cho tới nay vẫn bị quên lãng trong hiệp ước trên. Daniel Bastard, trưởng phòng Á Châu-Thái Bình Dương của RSF đặt câu hỏi: Kế hoạch hợp tác chiến lược có ý nghĩa gì khi quyền tự do ngôn luận không được đả động tới? Chúng tôi chờ đợi chính quyền Pháp đặt những câu hỏi cấm kỵ dưới đây với Nguyễn Phú Trọng, những câu hỏi mà các ký giả VN đã phải trả giá bằng sự tự do của họ. – Bao giờ VN mới chấm dứt hàng loạt những vụ bắt bớ, những trò hề xử án các bloggers bắt đầu từ 2016? Trong năm 2017, 20 ký giả đã bị bắt, bị đưa đi trại tập trung, bị án tù 9, 10 hay 14 năm chỉ vì muốn làm nhiệm vụ thông tin. Những phiên toà ban án tù không bao giờ kéo dài quá 4 giờ. Luật sư bào chữa bị gạt ra ngoài. Đó là chiến dịch đàn áp báo chí tàn bạo nhất tại VN từ 20 năm nay. – Chính quyền VN biện minh thế nào về điều kiện giam giữ tệ hại các ký giả VN? Thân nhân của các tù nhân tố cáo tình trạng hết sức khủng khiếp, lao động cưỡng bách, thiếu thốn thuốc men. Tình trạng sức khỏe của nhiều bloggers, như Nguyễn Văn Đài, Mẹ Nấm sa sút một cách đáng ngại. Sức khỏe tinh thần của những công dân nhà báo VN cũng bị đe dọa bởi chế độ cô lập: họ bị đày đi ở những nhà tù cách gia đình hàng ngàn cây số. – Chính quyền VN trả lời thế nào trước lời kêu gọi đình chỉ việc phê chuẩn hiệp ước giao thương giữa VN với Liện Hiệp Âu Châu của các dân biểu Âu Châu? Tháng 12 vừa qua, Quốc hội Âu Châu đã thông qua một quyết nghị khẩn cấp đòi trả tự do cho các ký giả bị giam cầm trái phép ở VN. Việc phê chuẩn thoả ước tự do trao đổi thương mại giữa VN với Liên Hiệp Âu Châu lúc đầu dự định sẽ được biểu quyết trong năm 2018 để được thực thi cuối năm nay. Nhưng nhiều dân biểu đặt vấn đề với việc ký kết một thoả ước như vậy với một quốc gia, từ mấy tháng nay, đã trở thành một nước tiêu diệt tự do báo chí tệ hại nhất. Nhân cuộc thăm viếng của Nguyễn Phú Trọng, Phóng Viên Không Biên giới đã đồng ký với hai tổ chức nhân quyền khác kêu gọi chính phủ Pháp đặt thẳng thắn vấn đề nhân quyền ở VN. VN đứng cuối sổ bảng xếp hạng tự do báo chí trên thế giới của Phóng Viên Không Biên giới (2017), thứ 175 trên 180 quốc gia.
 
Tháp tùng cùng với Nguyễn PhúTrọng gồm có  (một đám đầu tôm):

 -Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội; -Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao; -Nguyễn Văn Nên, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương; -Hoàng Bình Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương; -Trần Tuấn Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Công Thương; -Trần Hồng Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường; -Chu Ngọc Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ; -Nguyễn Chí Vịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Thượng tướng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; -Lê Quý Vương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thượng tướng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an; -Hồ Mẫu Ngoạt, Trợ lý Tổng Bí thư. -Nguyễn Thiệp, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Pháp.

Mom and Me

TRUMP TUNG ĐÒN HIỂM VÀO KINH TẾ TRUNG CỘNG...

HÀNG TRĂM XÍ NGHIỆP SẢN XUẤT HÀNG TRUNG QUỐC BỊ MẤT HẾT CỔ PHIẾU VÌ HÀNG SẢN XUÂT GIAN GIẢ BỊ THẾ GIỚI TẨY CHAY - KHÔNG AI MUA- CHO CHỆT CHẾT VÌ GIAN THAM

Những tuần gần đây, Trung cộng đang thấm đòn kinh tế của Mỹ làm suy suyễn cả nền kinh tế trong ...nước.

Tổng thống Trump vừa ký lệnh đánh thuế lên trên hơn 100 mặt hàng điện tử, công nghệ của Trung cộng. Vì Trung cộng dám qua mặt ăn cắp kỹ thuật của Mỹ và bán phá giá các mặt hàng làm giảm doanh thu đáng kể của các Công ty Hoa Kỳ. Lần này sẽ là bài học đau thương cho Trung cộng khi mà con số đánh thuế lên tới hơn 60 tỷ USD, nên giá các mặt hàng nhập qua sẽ khá cao, mà chất lượng thì không đạt yêu cầu nên chắc chắn người tiêu dùng sẽ lần lượt tẩy chay.

Đầu tiên là Best Buy (một Công ty bán lẻ hàng điện tử rất lớn) vừa ngưng hợp tác và không bán hàng của Huawei nữa. Vậy là Trung cộng mất một thị trường điện tử quá béo bở.

BÀI THƠ CHO NƯỚC - Trương Chi1. Tôi sinh ra giữa lòng Cộng Sản
Và lớn lên dưới ảnh Bác Hồ
Bao nhiêu năm viết “Độc lập - Tự do...
và Hạnh phúc” nhưng chưa từng thấy thế
 
2. Đất nước tôi có bao người tuổi trẻ
Đều lầm tin vào lịch sử Đảng truyền
Họ nói rằng: Bác là thánh, là tiên
Người đưa Nước thoát khỏi vòng nô lệ
 
3. Nhưng trong tôi thắp muôn vàn lý lẽ
Cuộc chiến nào mà Đảng thắng - Nước thua?
Dân làm giặc mà Đảng lại làm vua
Trên danh nghĩa “kẻ tôi đòi trung hiếu”
 
4. Đất nước tôi tất thảy do Đảng liệu
Đảng phân công, quản lý hết cuộc đời
Từ cây kim, sợi chỉ đến chén cơm, manh áo dù rách nát, nhỏ nhoi
Thì tất cả đều nhờ ơn của Đảng
 
5. “Yêu Tổ quốc” có nghĩa là “yêu Đảng”
“Chống chính quyền” là “phản bội quê hương”
Bao người vì non sông với niềm tin vào ngày mai nước Việt hùng cường
Đều lần lượt chịu tù đày, khổ ải
 
6. Đất nước tôi có gì không độc hại
Từ thức ăn, nước uống đến không khí ô nhiễm tràn lan
Từ nhu yếu phẩm của đứa trẻ sơ sinh đến cụ già sắp lìa khỏi trần gian
Đều tẩm độc vào xác - hồn nước Việt
 
7. Có nơi đâu mà người dân thua thiệt
Bằng thiên đường Xã Hội Chủ Nghĩa thế này không?
Máu dân oan đã nhuộm đỏ sông Hồng
Loài hung bạo chiếm hết trời - đất - biển…
 
8. Đất nước tôi với mọi điều trái ngược
Ngược văn minh, ngược tiến hóa loài người
Những phát ngôn của quan chức nực cười
Ngược đời thế, nhưng “tài tình lãnh đạo”
 
9. Ươn hèn nhất, bọn bút nô - Tuyên giáo!
Với hàng trăm tờ báo, đài vô tuyến - truyền hình
Ngoài mị dân, ru ngủ, chỉ những tin “cướp - giết - hiếp” hay bản nhạc “đúng quy trình”
Còn nhục nước họa dân thì muôn đời nín lặng
 
10. Đất nước tôi với sưu cao thuế nặng
Còn hơn thời phong kiến, thực dân
Những trạm BOT mọc lên khắp tỉnh thành
Cùng hàng vạn “áo vàng” chực rình thu mãi lộ
 
11. Ôi chân lý mà bao người “giác ngộ”
Làm suy đồi đạo đức mấy ngàn năm
Đưa quốc dân vào chia rẽ - thù hằn
Và kiềm tỏa đường tương lai dân tộc
 
12. Đất nước tôi mất dần vào Trung Quốc
Mất Hoàng Sa, rồi mất đến Trường Sa
Mất Biển Đông, Bản Giốc, rồi những nơi trọng yếu của nước nhà
Đảng biết rõ, nhưng làm ngơ tất cả
 
13. Từ có Đảng, biết bao điều tai họa
Như mệnh trời muốn thử thách người Nam
Mà Đảng vẫn huênh hoang nào “thắng lợi vẻ vang”
Nào “thời đại Hồ Chí Minh”, nào “dân giàu nước mạnh”
 
14. Đảng hào nhoáng với ngai vàng lấp lánh
Còn dân đen thì đói khổ, nghèo nàn
Những ủy ban, hội đồng… đều mang mác “nhân dân”
Chỉ kho bạc là của riêng “nhà nước”
 
15. “Đổi mới” rồi “kiến tạo” với bao đời Thủ tướng
Bao đời Tổng Bí thư từ Chinh, Duẩn, Linh, Mười…
Bao sai lầm mà Đảng chẳng nên người
Sợi kinh nghiệm rút kiếp nào cho hết
 
16. Đảng cứ sống và dân thì cứ chết
Cứ chết dần trong mơ ước tàn phai
Trong căn bệnh ung thư hay tai nạn giao thông… rồi sẽ đến một mai
“Chết từ từ” để giết nòi giống Việt
 
17. Tôi xấu hổ khi nói cùng thứ tiếng
Và viết chung ngôn ngữ với một đảng đê hèn
Hít thở bầu khí quyển màu đen
Bóp nghẹt Tự Do ở dưới triều Cộng Sản
 
18. Tôi sinh ra giữa lòng Cộng Sản
Nhưng tôi là một người Việt Tự Do
Trong tim tôi là lý tưởng Quốc Gia
Và chính nghĩa là chủ trương dân tộc
 
19. Xin cảm ơn những tấm gương bất phục
Và những người yêu Nước của hôm nay
Đã dấn thân vào những chốn đọa đày
Vẫn khí khái cất cao lời tranh đấu
 
20. “Ghét Cộng Sản” chẳng bao giờ là xấu
“Yêu đồng bào” từ giòng máu Việt Nam
Chúng ta là con cháu xứ Văn Lang
Và thề quyết làm sáng danh Hồng - Lạc
 
21. Hỡi những người trai, cô gái Việt
Hãy đứng lên vì non nước lầm than
Diệt bá quyền, lật đổ lũ tham tàn
Cho không thẹn với hồn thiêng sông núi
 
22. Hãy bước đi theo tiếng đời thúc gọi
Triệu tấm lòng vì đất nước - quê hương
Sẽ noi gương anh dũng của Trưng Vương
Mang ý chí Diên Hồng xây đắp nền Cộng Hòa tự chủ.
Cho quê hương Việt Nam, mùa Xuân 2018 
Trương Chi

Những Người Tù Cuối Cùng - Hồi Ký Phạm Gia ĐạiHồi Ký: Phạm G. Đại

(Lời Tác Giả: Để kỷ niệm 35 năm ngày 30-4-1975 mất miền Nam vào tay Cộng Sản, hồi ký "Những Người Tù Cuối Cùng" sẽ được khởi đăng Phần I ngày hôm nay trên những diễn đàn thân hữu và gửi đến gia đình và bạn bè xa gần.) 

Phần I
Khu Rừng Lá Buông                                                      

Trời đã sẫm lại từ lúc nào, bóng tối đã bao phủ cả khu vực trại giam Z-30D Hàm Tân,Thuận Hải, tất cả đều yên tĩnh và chỉ còn nghe vẳng từ thật xa tiếng gió xào xạc qua những khu rừng lá.  

National Geographic channel has paid $ 1 million for this daring video Live Tornados

PHÂN ƯU Cựu Thiếu Tướng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa Phao Lô TRẦN BÁ DI

Nhận được tin buồn: 

Cựu Thiếu Tướng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

Phao Lô TRẦN BÁ DI

Image result for Tướng TRẦN BÁ DI

Nguyên Tư Lệnh Sư Đoàn 9BB,
Nguyên Tư Lệnh Phó QĐ4,
Nguyên Chỉ Huy Trưởng Trung Tâm Huấn Luyện Quang Trung. 
Sinh ngày 20 tháng 7 năm 1931. Tại Mỹ Tho, Việt Nam
Đã vĩnh viễn ra đi vào lúc
4 giờ 20 sáng ngày 23 tháng 3 năm 2018
Tại Bệnh Viện Orlando Regional Medical Center, Orlando, FL.

Hưởng thọ 87 tuổi. 

Xin thành thật chia buồn cùng tang quyến. Nguyện xin Thiên Chúa sớm đưa Linh hồn Phao lô Trần Bá Di về nơi vĩnh hằng an giấc ngàn thu.

Trần Văn Chơn, Hồ Văn Kỳ Thoại, Lê Minh Đảo, Nguyễn Xuân Vinh, Hoàng Cơ Lân, Trần Thanh Điền, Nguyễn Bá Trang, Nguyễn Xuân Sơn, Bồ Đại Kỳ, Đặng Trần Du, Võ Duy Thưởng, Nguyễn Bá Thảo, Cung Thúc Cần, Chu Bá Yến, Hoàng Đình Báu, Bùi Cửu Viên, Lê Văn Tư, Phạm Đình San, Nguyễn Huy Quang, Dương Ngọc Sum, Trần Huy Bích, Phạm Quốc Bảo, Đào Đức Nhuận, An Nguyễn KMD, Nguyễn Liệu, Trần Mạnh Chi, Phạm Gia Đại, Phạm Gia Cổn, Lưu Anh Tuấn, Trần Việt Hải và Phan Đình Minh.

Đồng Thành Kính Phân Ưu.

Tạ Duy Anh: Vụ án Đinh La Thăng và bóng ma Cải cách ruộng đất

Đây là lời của luật sư bào chữa Lê Văn Thiệp tại phiên tòa xét xử ông Đinh La Thăng: “Việc mua ngân hàng với giá 0 đồng là hoàn toàn trái với Hiến pháp, vì nguyên tắc của Hiến pháp là tôn trọng quyền tài sản của cá nhân, tổ chức. Trên thế giới không có quốc gia nào trong lịch sử từ trước tới nay mua 0 đồng cả”.
Phiên tòa đang diễn ra, chưa tuyên án, nên tôi chưa có ý kiến đánh giá của cá nhân mình về tính nghiêm minh, công bằng… Nhưng qua lời ông luật sư, một người chắc chắn phải rất hiểu luật, về một việc làm trái hiến pháp, tôi, với tư cách một nhà văn, thấy cần phải lên tiếng về mối nguy hiểm từng kéo lùi sự phát triển của đất nước hàng thập kỉ, vẫn rình rập đánh úp cuộc sống của chúng ta.
Xin cho tôi dài dòng một chút.

Ngôi sao bóng rổ ca ngợi Tổng thống Trump trong khi nói Kim Jong Un có thể là một… kẻ điên

Tá»ng thá»ng Donald Trump
 
Cựu ngôi sao NBA Dennis Rodman đã ca ngợi Tổng thống Donald Trump hôm thứ Năm 8/3 vì đã có kế hoạch gặp gỡ nhà độc tài Triều Tiên Kim Jong Un, điều mà không có Tổng thống Hoa Kỳ nào trong lịch sử từng làm, theo Fox News.
Rodman đã nhiều lần viếng thăm Triều Tiên và thậm chí đã trao cho Bộ trưởng thể thao của Triều Tiên cuốn sách “Nghệ thuật đàm phán” của Tổng thống Trump, đã nói với Associated Press rằng ông muốn trở lại Bình Nhưỡng để “ngoại giao bóng rổ” trong vài  tháng tới.

Tây phương nuôi một con hổ hung dữ!! Hoa Kỳ thức tỉnh? - Trúc Chi

media
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình phát biểu trong kỳ họp Quốc Hội, ngày 20/03/2018.REUTERS/Damir Sagolj

Tình hình thế giới căng thẳng với « chiến tranh thương mại và chiến tranh… lạnh » được phản ánh trên các tuần báo Pháp : Nga hoàng Putin và hoàng đế Trung Quốc Tập Cận Bình, là hai mối de dọa mà Tây phương buộc phải chung sống. Trong khi đó, Le Point dự báo tổng thống Pháp sắp tung ra kế hoạch 2, thì L’Obs quảng cáo xe bay và thị trường bất động sản « hấp dẫn »của Paris .


Trước hết là Trung Quốc của Tập Cận Bình. Quan điểm lo sợ Trung Quốc rõ nét nhất trong tuần không phải là của báo chí Âu - Mỹ mà xuất phát từ châu Á : Tây phương nuôi ong tay áo, quan điểm của báo Apple Daily của Hồng Kông hay là « một chính quyền chuyên chế, đàn áp bên trong, thống trị bên ngoài », nhận định của Manila Times mà Courrier International chuyển đến độc giả Pháp.

Việt Khang Hạnh Ngộ cùng đồng bào tại San José 24-3-2018Thứ bảy ngày 24/3/2018 tại Hội Trường Unify Center trên đường Story Rd thành phố San José, bắc California,có đến trên vài ngàn đồng hương đã tham dự một buổi chào đón ca sĩ Việt Khang, một người ca sĩ trẻ đã ở tù vì yêu nước với hai sáng tác phẩm nỗi tiếng Anh Là Ai và Việt Nam Tôi Đâu, đã đánh động Tình yêu Tổ Quốc của người Việt Nam khắp nơi trên thế giới i

Nhạc sĩ Trúc Hồ, Giám Đốc đài SBTN cùng Một sô ACE Nghệ sĩ từ Miền Nam CaLi đã cùng đến với Nhạc sĩ Việt Khang, để người nhạc sĩ từng đã có 4 năm tù dưới chế độ cộng sản, vừa được đến bến Tự Do đầu năm 2018, hôm nay trực tiếp  bày tỏ lời cám ơn đến đồng hương San José, đã cùng bà con hải ngoại trong chiến dịch yểm trợ, vận đông Thượng nghị sĩ John Mac Cain.can thiệp với bạo quyền CS cho anh được đén định cư tại đất nước Hoa Kỳ.

Một chương trình ca nhạc với những ca khác đầy tình tự quê hương, những bản hùng ca vang dội trong Hội Trường với hình ảnh những lá cờ Vàng, Cờ Mỹ phất cao, trầm hùng tiếng nhạc, cả Hội Trường cùng cất cao tiếng hát rạo rực những buồng tim sôi nóng lên tình yêu quê hương đất nước.

Phần cuối chương trình là tấm lòng yêu mến Việt Khang của đồng hương San Jose đã biểu tỏ với những món quà được trực tiếp trao tận tay anh.

Tin tức CĐ NVQG tỵ nạn tại Pháp và Hải ngoại (24/3/2018)

Paris, thư 7 ngày 24 / 03 / 2018

              . . . Những ngày dâu Xuân . . .    trời  lạnh giá buốt . . .

Image en ligne
                  Kính mời Quý ACE CĐNVQG Tỵ Nạn tại Pháp và Hải ngoại . . .
          . . .  vào xem vài bản tin quan trọng cùng hình ảnh . . . mới cập nhật . . .
                    . . . và cùng thưởng thức những Tình khúc Quê Hương . . .
                            . . . và không quên hiện tình đất nước trên quê nhà . . .         
                        . . . đang bị Hán hoá và Lệ thuộc Tàu cộng bởi đảng csVN . . .

1) Tin từ  THQDV :  * Lời Khóc Gọi Xé Ruột Tuần 56 Giai Đoạn Cuối của THQDV.
                            * Toàn Quốc Dân Việt KIÊN TRÌ UY DŨNG ĐỒNG LOẠT TUẦN HÀNH ÁO TRẮNG !