Wednesday, 5 August 2015

Kho tàng báu vật dưới lòng sông, lòng biển Việt Nam - Tú Hoa

Việt Nam là một quốc gia có kho báu cổ vật quí hiếm dưới lòng biển lòng sông chưa được khai quật nhiều nhất trên thế giới. Các kho tàng cổ vật này, nếu được khai quật, sẽ giúp cho nhân loại hiểu thêm về quá trình phát triển trong vùng từ những ngày đầu của nền văn mình con người cho đến nay.

Vào năm 1983, một người Mỹ tên là Frederick Graham, sanh năm 1964, thuờng được biết đến với bút hiệu Cork Graham, cùng với một người quốc tịch Anh là Richard Knight và hai thủy thủ Thái Lan, đã bị Cộng Sản Hà Nội bắt gần đảo Phú Quốc và Hòn Tre Lớn khi cố tình xâm nhập, dò tìm xác định vị trí cất giấu kho tàng của một cướp biển lừng danh nhất trong lịch sử, thuyền trưởng Wiliam Kidd.

Screen Shot 2015-07-25 at 8.33.16 PM


Sinh hoạt trong Ngày Hạnh của Gia Đình Phật tử Việt Nam tại Tu viện Long Quang, Huế

*********************************************************************************************************************************
Logo IBIBPhòng Thông Tin Phật Giáo Quốc Tế
Cơ quan Thông tin và Phát ngôn của Viện Hóa Ðạo, Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất
B.P. 60063 - 94472 Boissy Saint Léger cedex (France) - Tel.: (Paris) (331) 45 98 30 85
Fax : Paris (331) 45 98 32 61 - E-mail : 
pttpgqt@gmail.com
Web : http://www.pttpgqt.net - Facebook: https://www.facebook.com/queme.net
*********************************************************************************************************************************
 
Sinh hoạt trong Ngày Hạnh của Gia Đình Phật tử Việt Nam tại Tu viện Long Quang, HuếPARIS, ngày 5.8.2015 (PTTPGQT) - Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế vừa nhận được bài viết “Đôi dòng tâm sự nhân Ngày Hạnh Gia Đình Phật tử Việt Nam” tại Huế của Huynh trưởng Nguyên Chánh Lê Công Cầu, Vụ trưởng Gia Đình Phật tử Vụ, nói lên sinh hoạt truyền thống của Gia đình Áo Lam dù gặp bao nhiêu khó khăn, hạn chế, kiểm soát, và nhiều khi còn bị nhà chức trách địa phương ngăn cấm.

Khác Biệt Văn Hóa Đông-Tây - Đào Văn Bình

Do bối cảnh địa lý, kinh tế, văn minh, triết lý và ảnh hưởng tôn giáo khác nhau, mỗi xã hội có một nền văn hóa khác nhau. Một nền văn hóa có thể thích hợp cho nước này nhưng chưa hẳn tốt lành cho xứ khác. Chẳng hạn, chuyện phụ nữ khỏa thân, phô diễn da thịt quá mức có thể rất đẹp, rất nghệ thuật đối với Tây Phương nhưng vô cùng độc hại đối với các quốc gia Hồi Giáo và gây khó chịu cho các quốc gia chịu ảnh hưởng văn hóa Đông Phương. Chuyện con cái bình đẳng với cha mẹ, lý luận tay đôi với cha mẹ có thể rất bình thường ở Âu-Mỹ, nhưng gây “shock” cho phụ huynh ở các quốc gia Á Châu.

Nếu như những tập quán, lề thói cư xử, những giao tiếp, ăn mặc, phô diễn thân thể như thế cứ nằm yên ở một chỗ thì chẳng có gì đáng nói, vì “Đèn ai nhà nấy rạng.” Thế nhưng thế giới ngày hôm nay quá nhỏ mà phương tiện truyền thông lại nhanh. Một cái váy ngắn, một kiểu ăn mặc hở hang, một kiểu xâm trổ trên thân hình của cô ca sĩ nào đó có thể chỉ một tiếng đồng hồ sau đã trở thành thời trang nóng bỏng thu hút hằng triệu, hằng triệu cô gái trên thế giới. Rồi một cử chỉ, động tác, ăn mặc, có thể rất nhố nhăng của một ca sĩ nhạc Rap, nhạc Pop nào đó, trong nhấp nháy đã trở thành “mốt” cho hằng triệu, hằng triệu thanh niên trên thế giới bắt chước theo. Tệ nạn thanh niên, thiếu nữ du đãng vẽ bậy lên tường đang là một căn bệnh bất trị tại Âu-Mỹ, nếu du nhập vào Việt Nam sẽ là một thảm họa vì “đã nghèo lại mắc cái eo.”


VN ĐAI HỌA DIỆT VONG ĐÃ ĐẾN, QUA SỰ KHỦNG BỐ CỦA TRUNG CỘNG, LÀO,MIÊN TỪ CÁC ĐẬP THỦY ĐIỆN - MƯỜNG GIANG

              Năm 2006, Cao Guangjing, phó giám đốc quản lý công trình thủy điện của Hoa Lục, đã tuyên bố với báo chí trong và ngoài nước, rằng Trung Cộng sắp hoàn thành Ðập Thủy Ðiện Tam Hiệp, lớn nhất thế giới, trên sông Dương Tử và hãnh diện xác nhận : Ðây là một kỳ quan cũng như biểu tượng kinh tế của Tàu, trong thế kỷ XXI.
 
            Có điều lạ trong lần khoe tốt này, ngay chính đương sự cũng không dám khẳng định, công dụng của đập thủy điện trên tốt xấu thế nào, mà chỉ nói bâng quơ rằng phải chờ tới những ba chục năm sau, hay đúng hơn phải coi nó có thể ngăn chống được sự tàn phá hằng năm của lũ lụt thường trực trên sông Dương Tử, lúc đó mới có thể kết luận.
 
            Câu chuyện làm cho người ta nhớ lại Vạn Lý Trường Thành, xưa nay ai cũng nói do Tần Thủy Hoàng xây dựng trước Thiên Chúa giáng sinh, từ lâu được đanh giá là một công trình kiến trúc vĩ đại, chẳng những của nước Tàu, mà còn là của nhân loại. Tuy nhiên huyền thoại này, vào năm 1969 đã bị đánh đổ, bởi Arthur Waldron , giáo sư khảo cổ tại Trung tâm nghiên cứu về Ðông Á, thuộc Trường Ðại học Harvard (Hoa Kỳ).
 

Đối phó với Trung Quốc: Quốc Hội Mỹ đề nghị TT Obama theo chiến lược khác

Nguy Hiểm của Nghề Nails

image

Tôi có người bạn mới từ Việt Nam qua, khó tìm việc làm vì vốn tiếng Anh kém cỏi, ai cũng khuyên nên đi học và hành nghề Nail là tiện nhất vì học vừa nhanh, lại có nhiều tiền. Cô hỏi, nghề Nail có nguy hiểm vì hoá chất độc hại không? Vì cô đang có thai vài tháng, cô lo cho đứa nhỏ trong bụng. Trước tình cảnh thiếu thốn của cô, tôi không biết khuyên làm sao cho phải, nên chỉ biết nói cho cô nghe những sự thật mà cô sẽ phải đương đầu. Không phải tôi đưa ra những nhận xét bi quan nhưng vì tôi có người thân từng làm nghề này nên xin đưa ra những khuyến cáo đứng đắn không chỉ với cô bạn tôi mà với tất cả những ai đang làm nghề này. 

Nhìn vào hậu trường - tuankhanh


Cuối năm 2006, có một ca sĩ từ Hà Nội vào Sài Gòn trong một tâm trạng trầm uất nặng nề, do vướng vào một scandal tình ái ngoài ý muốn, chuyện rất ầm ĩ trên internet. Năm đó, muốn giúp cô quay lại với sân khấu, tôi quyết đưa cô vào danh sách biểu diễn trong một chương trình văn nghệ ngoài trời, diễn ra tại trung tâm thành phố. Dĩ nhiên, đó là một cuộc tranh đấu vật vã muôn phần để vượt qua các hàng rào kiểm duyệt ý thức lẫn thói đạo đức giả của các người có chức phận lúc đó.

Chuyên gia Pháp : Trung Quốc có thể gây ra Đệ tam Thế chiến như thế nào?

(Le Figago 31/07/2015) Trong tác phẩm « Hạm đội ma, câu chuyện của Thế chiến lần tới », các chuyên gia Mỹ dự báo cuộc đại chiến thế giới lần thứ ba là nhằm chống lại Trung Quốc. Một kịch bản được nhà kinh tế Antoine Brunet* cho là khả tín, ông giải thích các nguyên nhân và hậu quả của trận Thế chiến tương lai.

Le Figaro : Đối với các chuyên gia Mỹ, cuộc đại chiến thế giới lần tới sẽ nhằm chống lại Trung Quốc. Các nguyên nhân và hậu quả của trận Thế chiến này sẽ như thế nào ?


Antoine Brunet : Nguyên nhân thứ nhất, là lại một lần nữa, giống như trong thập niên 60 và 70, chúng ta gặp lại cấu hình địa chính trị toàn cầu - hai siêu cường đối đầu ngang ngửa với nhau trên tất cả các tiêu chí. Siêu cường đang lên là Trung Quốc không còn chấp nhận « dưới cơ » siêu cường đang đi xuống là Hoa Kỳ, còn Mỹ thì từ chối nhường vị trí đại cường đứng đầu thế giới cho Bắc Kinh.

Ngày trở về của tù nhân lương tâm Lê Văn Sơn


CTV Danlambao - Ngày 3/8/2011, blogger Lê Văn Sơn đã bị chế độ CSVN bắt giam trong một chiến dịch đàn áp dữ dội nhắm vào những thanh niên Việt Nam yêu nước.

Mẹ ruột Lê Sơn là bà Đỗ Thị Tần vì quá đau buồn khi con trai duy nhất của mình bị bắt giam phi pháp nên đã phải đổ bệnh. 

Những ngày nằm trên giường bệnh, bà Đỗ Thị Tần chỉ có một ước nguyện duy nhất là được gặp con mình lần cuối. 


Vịnh Hạ Long bị đe dọa bởi than trôi xuống do mưa lũ - Gia Minh, biên tập viên RFA, Bangkok

Đập chắn 790 hiện là một điểm xung yếu, nguy cơ mất an toàn cao nhất tại TP Cẩm Phả hiện nay. Do lượng nước từ đầu nguồn đổ về quá lớn gây sạt lở ta luy, dịch chuyển bề mặt và có nguy cơ bị vỡ.
Đập chắn 790 hiện là một điểm xung yếu, nguy cơ mất an toàn cao nhất tại TP Cẩm Phả hiện nay. Do lượng nước từ đầu nguồn đổ về quá lớn gây sạt lở ta luy, dịch chuyển bề mặt và có nguy cơ bị vỡ. (02 tháng 8, 2015)
 Ảnh Báo Quảng Ninh
Khu di sản thiên nhiên thế giới- Vịnh Hạ Long, bị đe dọa bởi thải than trôi xuống trong đợt mưa kỷ lục kéo dài nhiều ngày vào cuối tháng 7 sang đầu tháng 8 vừa qua.
Đây là cảnh báo được đưa ra và thực tế ra bất lợi cho một khu di sản thiên nhiên thế giới như thế trong tình hình thời tiết cực đoan do biến đổi khí hậy gây nên ra sao?
Cảnh báo
Nhóm chuyên bảo vệ nguồn nước sạch và môi trường có tên Waterkeeper® Alliance, trụ sở chính tại New York vào ngày 30 tháng 7 và 1 tháng 8 vừa qua ra hai thông cáo báo chí với cảnh báo xỉ than bị nước lũ cuốn trôi từ những bãi chứa sẽ là mối nguy cho cộng đồng cư dân, động vật hoang dã và Khu di sản Thiên nhiên Thế giới Vịnh Hạ Long.

Họ hãy học cách cảm ơn internet! - Song Chi

Khi hùng hổ mắng chửi, hăm dọa học sinh bằng một thứ ngôn ngữ rất không phù hợp với một giáo viên, cô giáo Lê Na, Trung tâm Anh ngữ Lê Na (Thái Hà, Hà Nội), không ngờ rằng toàn bộ hành vi, lời nói của mình lại bị học trò quay lại, đưa lên mạng để rồi bị mọi người chê trách, chỉ trích hết lời. Sự kiện gây xôn xao đến độ đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội, phòng GD&ĐT quận Đống Đa và cán bộ an ninh khu vực phải vào cuộc, có buổi làm việc với Trung tâm Anh ngữ Lê Na.
Đến lúc này thì cô giáo Lê Na lại cho rằng: “Những hình ảnh, tình tiết được sử dụng trong clip xuất hiện trên mạng xã hội thời gian quan qua nó được lắp ghép nên mới tạo ra một clip như thế.

Cẩn thận khi mua nấm trong lon

Khi đến ăn các nhà hàng chay ở quanh Bolsa, làm sao vớt ra từng viên nấm để thử ? Xem clip nầy rồi hết muốn ăn chay luôn ! Gớm quá !....

Cẩn thận khi mua nấm hộp, tốt nhất nên khui ra và cắt từng viên nấm, để kiểm tra trước khi sử dụng. Không nên tin vào các loại đóng hộp có nguồn gốc từ các nước Á Châu.

Nếu Quý vị nào mua phải loại nấm hộp này hoặc bất cứ loại sản phẩm nào nguy hại cho sức khỏe, xin báo cho Cơ quan An toàn Thực phẩm tại địa phương, hoặc Health Department nơi mình cư ngụ, để các cơ quan này có nhiệm vụ điều tra, và nghiêm trị các nhà phân phối và sản xuất. Đây có thể là một loại sản phẩm mượn tên của quốc gia Thailand, mà cố tình phá hoại nền thương nghiệp của Thái, trong tương lai sẽ có thề có nhiều loại sản phẩm mang tên của các quốc gia khác nữa.

Packed for Anhing Corp.
LA, CA 90031

Thời đại huy hoàng hay thời đại ăn cắp?

 
 Văn Quang - Viết từ Sài Gòn ngày 03.8.2015  


Dư luận ở VN mấy tuần này rất sôi nổi về chuyện nhiều phụ nữ Việt Nam bị Singapore từ chối nhập cảnh. Thêm vào đó vụ hai du khách người Việt Nam vừa bị cảnh sát Thụy Sỹ bắt vì trộm cắp 3 cặp kính mắt càng làm dậy sóng trên khắp các phương tiện truyền thông từ trong nước đến nước ngoài.
Là người VN dù ở đâu cũng thấy quá xấu hổ. Hầu như tất cả những vụ bê bối tương tự như thế cũng được dịp “kiểm điểm” lại, vụ nọ nối vụ kia như những người Việt từng ăn cắp ở Thái LanSingapore, Đài Loan,Malaysia, Nhật Bản

Dư luận cũng phản ứng bằng nhiều cách khác nhau. Nhiều người giận dữ vì cảm thấy quốc thể bị sỉ nhục, muốn có hành động trả đũa, thậm chí kêu gọi tẩy chay du lịch Singapore. Nhưng bình tâm suy nghĩ lại và đặt câu hỏi tại sao những phụ nữ nước khác còn nghèo khó hơn VN vẫn được đón tiếp nồng hậu mà phụ nữ VN bị săm xoi, bị nhòm ngó, bị đuổi thẳng về nước như thế? Nhiều bạn đọc đã trả lời câu hỏi này.

Tiếng Việt mới - Nguyễn Tài Ngọc

  
nhìn bức ảnh trao bằng tốt nghiệp,
đố ông  thấy   sai?
sinh viên này đứng vẻ hàng hai?
hoa cầm tay  hoa plastic?

bức ảnh nhàmkhông  kích thích,
nỗi vui mừng kẻ gắng tâm can?
lời đáp sainếu chịu đầu hàng,
tôi phân giảiđưa ra ánh sáng: