Tuesday, 23 August 2016

Lại chuyện vi khuẩn Zika - Việt Nguyên

               Vi khuẩn Zika giống như Cộng sản Trung Quốc.  Trong khi cả thế giới chăm chú theo dõi Thế Vận Hội Rio Ba Tây, Trung Cộng tiếp tục xây dựng căn cứ thương mại và quân sự trên các đảo trên vùng biển tranh chấp ở Nam Thái Bình Dương bất chấp luật pháp quốc tế, nhất định hoàn thành chính sách “một vòng đai một con đường lụa” đi xuống đến Tân Gia Ba còn vi khuẩn Zika phát xuất, từ rừng già Phi Châu có cùng tên, năm 1947 là năm đảng CSTQ bắt đầu hoành hành từ trong rừng, tấn công khắp nơi trên thế giới từ hầu hết các xứ Phi Châu qua Nam và Đông Nam Á Châu, sau khi lây bệnh trên 54 quốc gia hầu hết vùng Châu Mỹ La Tinh, Caribbbean và các đảo vùng Thái Bình Dương. Vi khuẩn Zika nay là vấn đề y khoa công cộng khẩn cấp ở những vùng nhiều muỗi, nhiệt đới, nghèo với nhiều rừng già.  Hoa Kỳ không có nhiều yếu tố khiến vi khuẩn Zika bùng phát trừ Florida, Texas và Louisiana.  Florida đã có 28 trường hợp Zika, bộ y tế Florida và Texas báo động vì các trường hợp này do muỗi địa phương mang vi khuẩn chứ không phải muỗi từ các nước Nam Mỹ mang bệnh về.

          Các trường hợp bệnh ở Florida và Houston đã làm các chuyên viên y tế lo ngại.  Giáo sư khoa trưởng bệnh nhiệt đới đại học Houston, Peter Hortez kêu gọi quốc hội cần có biện pháp phòng ngừa với chương trình 1.9 tỷ Mỹ Kim của T T Obama đang bị dìm ở quốc hội vì tranh chấp giữa hai đảng Cộng Hoà và Dân Chủ trong mùa bầu cử tổng thống, chính TNS Marco Rubio, đảng Cộng Hòa Florida, cũng phải lên tiếng, quên quyền lợi đảng.  Giai đoạn từ tháng 8 đến đầu tháng 9 là thời gian muỗi mang vi khuẩn sinh sản bùng phát mạnh nhất, đợi đến sau ngày lễ Lao Động khi quốc hội họp lại, cơ hội để chận đứng cơn dịch Zika lan tràn từ vùng nam Florida qua các vùng vịnh Mễ Tây Cơ sẽ quá chậm.

Sài Gòn ở trển và ở bển - Du Uyên

H_nh 11H_nh 11
Dạo này mưa rả rích khiến người ta ngày thường đã lười biếng nay càng thêm oải, lười suy nghĩ lười làm việc lười xem tin tức, thậm chí đôi lúc lười cả thở. Sài Gòn vẫn chen chúc, con người vẫn phải đấu tranh nhích từng chút một, để chiếm lấy cuộc sống cũng như để giành cho mình một chỗ ngồi chờ chết. Tôi cũng vậy. Nhưng đôi khi cố quá thành quá cố. Ngay bây giờ, tôi chỉ muốn nhìn và nghe chứ không còn nhu cầu nói và phản bác; thấy một vài bộ phận trên cơ thể bắt đầu thừa thãi dầu chưa đến tuổi, nhất là vào khoảng thời gian này, hằng năm.
Ngồi trên cái đi-văng gỗ có tuổi già hơn tuổi hai người gộp lại, tay bó gối, tay cầm ly rượu vang đúng kiểu “nông dân mới”, vừa nhìn mưa qua cửa sổ vừa nghe bạn kể về chuyến du lịch xuyên Châu Âu vừa rồi. Những công trình huyền thoại, những ga xe lửa toàn băng ghế trống, những con đường trống trải chỗ đậu xe, những quảng trường rộng lớn, những quán nhậu quốc tế mà bốn người chung bàn đến từ bốn nước khác nhau, những cô điếm đẹp, những thành phố xa hoa, những khu ổ chuột cũng xa hoa, những con hẻm vắng có những quán cafe vắng cùng những con người im lặng. Châu Âu qua lời kể của bạn là một nơi rất yên tỉnh, sạch sẽ, ngăn nắp và lạnh.

Công an ơi các em cũng là người, hãy dừng tội ác cướp tài sản cướp quyền tự do của chị đi
SỬ VIỆT HIỆN-ĐẠI MỘT CÁCH VIẾT MỚI

Về việc viết sử, xưa nay có nhiều phương-pháp.  Bài này chỉ nói về việc viết sử Việt Nam hiện-đại, đặc-biệt là việc phân-chia thời-gian cho mỗi thời-đại, thời-kì, giai-đoạn liên-quan.
        Trước nhất là nói về thời-đại Việt-Nam Cộng-Hòa.

I. “NHỮNG TIẾNG NÓI
TỪ NỀN ĐỆ-NHỊ VIỆT-NAM CỘNG-HÒA
       
        Mở đầu vấn-đề là tác-phẩm tiếng Anh “VOICES from the SECOND REPUBLIC of SOUTH VIETNAM”, doCornell Southeast Asia xuất-bản, mà chủ-biên (Tổng Biên Tập) là Keith. W. Taylor, tham-luận là một số nhân-sĩViệt-Nam Cộng-Hòa.


        Đây là một biến-cố quan-trọng, vì nó đánh dấu cụ-thể, công-khai sự xoay chiều của công-luận Hoa-Kì (trong chính-quyền và trên truyền-thông) từ phản-chiến (chống Chiến-Tranh Việt-Nam  Việt-Nam Cộng-Hòa) qua phục-chính (phục-hồi Chính-Nghĩa), mà người mở đường là Giáo-Sư Keith W. Taylor, Giám-Đốc Chương-Trình Đông-Nam Á-Châu của Viện Đại-Học Cornell, vốn là căn-cứ-địa của một số trí-thức thiên-tả, kể cả bản-thân Ông Taylor.

       

THUẬN THÌ SỐNG MÀ CHỐNG THÌ CHẾT - Tôn Nữ Hoàng Hoa

Sau bài viết Mãnh Lực Đồng Tiền, có nhiều người hỏi tôi tại sao tôi support ông Donald Trump?

Như tôi đã thưa với qúi vị là trong bài viết Mãnh Lực Đồng Tiền, có nhiều người  Mỹ rất xúc cảm trên câu nói của ông Donald Trump là : " Tôi có tiền, vì vậy tôi sẽ không bị lệ thuộc vào những ai có tiền" .

Cũng chính câu nói đó cùng những đánh phá của những người cùng Đảng đã đưa tôi về những ngày tháng đau thương trong quá khứ, thời điễm đầu đời của Chính quyền đệ nhất  VNCH mà nay chỉ còn lại dư âm trên nỗi niềm mộ địa..

Tháng giêng năm 1961 Tổng Bí Thư của Đảng Cộng Sản Sô Viết Nikita Khrushchev cam kết sẽ hổ trợ cho bất cứ một cuộc chiến tranh giải phóng nào trên thế giới nhất là đối với Việt Nam qua Hồ Chí Minh một tên tay sai đắc lực của Cộng Sản Quốc tế.

‘Bún bò Huế’

Cảm ơn nhà giáo Huy Phương! Phải thế, phải tru di tiêu triệt bầy lũ VG/VC ác độc gian manh, buôn dân bán nước, 
như lời di chúc của Tiền nhân để lại cho con cháu nước Nam ta :

Nếu các ngươi đem một thước sông, một tấc đất của Thái Tổ
làm mồi cho giặc thì phải tội tru di” 
                                                                               (Vua Lê Thánh Tông, 1473)
phải nguyền rủa chửi bới, như lời mạ dạy:


“… Cha mạ ơi! Tụi hắn đem bán cả biển, rừng, đất đai của tổ tiên chưa đủ lòng tham, chỉ còn một món ăn quê hương nghèo khó nghìn đời của mạ tui, tụi hắn còn giành giật cho là tài sản của mình, đăng ký với Cục Sở Hữu Trí Tuệ Ba Đình, ban hành quy chế quản lý và sử dụng, để từ ni, ai bán bún bò Huế thì phải xin phép lũ hắn, mấy thằng ‘cán ngố’ Thừa Thiên-Huế!
Răng mà tham lam, độc ác tận mạng rứa Trời!   Mả cha cái đồ vô hậu!
...
“Mạ ơi! Còn một món cơm Âm Phủ, thôi thí cô hồn cho họ luôn cho hợp tình, hợp lẽ, mạ hí!” HP

Một mặt trận hai kẻ thù
Việt cộng bán nước, giặc tàu xâm lăng

‘Bún bò Huế’

Một tô bún bò Huế. (Hình: Wikipedia.org) 
Một tô bún bò Huế. (Hình: Wikipedia.org)

Tạp ghi Huy Phương.


“… Cha mạ ơi! Tụi hắn đem bán cả biển, rừng, đất đai của tổ tiên chưa đủ lòng tham, chỉ còn một món ăn quê hương nghèo khó nghìn đời của mạ tui, tụi hắn còn giành giật cho là tài sản của mình, đăng ký với Cục Sở Hữu Trí Tuệ Ba Đình, ban hành quy chế quản lý và sử dụng, để từ ni, ai bán bún bò Huế thì phải xin phép lũ hắn, mấy thằng ‘cán ngố’ Thừa Thiên-Huế!
Răng mà tham lam, độc ác tận mạng rứa Trời! Mả cha cái đồ vô hậu!”

25.000 QUÂN MỸ VÀ 50.000 QUÂN NAM HÀN TẬP TRẬN BẮN ĐẠN THẬT TỪ 22/8 ĐẾn 02/9/2016 KHIẾN BẮC HÀN VÀ TRUNG QUỐC LO SỢ


Thiết giáp Mỹ từ Hạm Đội Thái Bình Dương tham gia tập trận
Hàng không mẫu hạm Nguyên tử USS John C. Stennis cũng được lưu lại từ cuộc tập trận tháng 3/2016

Phạm Đức Đồng Hùng - Quân phiệt Trung Hoa: Nếu gây chiến với Nhật

    Cách hành xử ngông cuồng của Trung Quốc và chuyện ồn ào đang diễn ra quanh đảo Điếu Ngư và không khỏi làm thiên hạ băn khoăn. Thứ nhất, liệu chiến tranh Trung Nhật có thể xảy ra hay không? Thứ hai, nếu nó xảy ra thì thì phần thắng sẽ thuộc về ai?

Nhìn chung, theo giới phân tích quốc phòng, với sức mạnh quân sự đơn thuần, Trung Quốc không thể chọi lại Nhật. Thêm vào với thế cô lập về ngoại giao, Trung Quốc càng không thể chọi lại Nhật. Tuy nhiên để tìm câu trả lời trọn vẹn và thuyết phục, trước hết chúng ta cần trở về với các bài học lịch sử.
 Bài học từ lịch sử
 Chỉ đơn giản nghĩ rằng  năm 1941 Nhật đã có một lực luợng hải quân hùng mạnh, đã đưa hàng không mẫu hạm bấn thần tấn công Trân Châu Cảng của Mỹ. Còn Trung Quốc thì đến giờ vẫn chưa tự làm được chuyện này. Tất cả những gì Trung Quốc làm lại mua lại một hàng không mẫu hạm loại “vứt đi” của Ukraine rồi bỏ ra 14 năm “gia công” và đến tháng Ba năm nay mới có thể hạ thủy. Thế nhưng hàng không này chỉ hạ thủy để chơi, để tập tành và huấn luyện, chưa thể sử dụng cho tác chiến.
Nhật đã đánh thắng Trung Quốc trong chiến tranh Thanh-Nhật từ 1894 đến 1895, đánh thắng Nga trong Chiến tranh Nga-Nhật kéo dài từ 1904 – 1905 để vươn lên thành cường quốc thời đó.

Bí Mật Trong Trại Cải Tạo Ở Trung Quốc


“ Bảo Tàng Lao Cải” nếu chỉ nghe qua thì nó không có gì đặc biệt nhưng với những người đã trải qua thời kỳ đen tối của lịch sử Trung Quốc kể từ khi Đảng Cộng Sản Trung Quốc lên cầm quyền thì nó là một cơn ác mộng kinh hoàng và dai dẳng. Tưởng rằng chiến tranh thế giới thứ 2 kết thúc với hơn 6 triệu người Do Thái bị sát hại trong các trại tập trung của Đức Quốc Xã, thế giới sẽ không bao giờ phải chứng kiến những tội ác rùng rợn như vậy nữa nhưng thế giới chưa bao giờ thực sự bình yên.

Trung Quốc là một quốc gia có lịch sử lâu dài, đóng góp lớn cho văn minh nhân loại, Đạo giáo, Nho giáo có ảnh hưởng khắp châu Á, những giá trị đó phải trải qua quá trình phát triển nhiều nghìn năm nhưng kể từ khi chính quyền Trung Quốc lên nắm quyền, trải qua nhiều cuộc vận động, Đại nhảy vọt, Cách mạng văn hóa…hàng chục triệu người đã bị giết. Toàn bộ các di sản văn hóa, tinh thần bị phá hủy. Con người Trung Quốc hiện đại đã gần như không còn liên hệ với cha ông họ khi sự liên kết vô hình đã bị cắt đứt. Lột bỏ đi sự phồn vinh bề ngoài mong manh và giả tạo, những sự thật phũ phàng của xã hội Trung Quốc ngày nay sẽ khiến nhiều người không khỏi ngỡ ngàng.

Hàn Quốc và Mỹ tập trận, Bắc Hàn đe dọa trả đũa - Richard Green

Binh sĩ Mỹ tham gia một cuộc tập trận ở Paju, Hàn Quốc, 22/8/2016.
Binh sĩ Mỹ tham gia một cuộc tập trận ở Paju, Hàn Quốc, 22/8/2016.

Hàn Quốc và Hoa Kỳ hôm nay, 22/8, bắt đầu cuộc tập trận chung, bất chấp lời đe dọa trả đũa quân sự từ Bình Nhưỡng, trong bối cảnh căng thẳng lại dâng lên giữa hai miền Triều Tiên quanh vụ đào tẩu sang Seoul mới đây của một quan chức ngoại giao Bắc Hàn.

Khoảng 25 nghìn binh sĩ Mỹ và 50 nghìn lính Hàn Quốc tham gia cuộc tập trận theo hình thức mô phỏng trên máy tính, kéo dài hai tuần.

Dù Hàn Quốc và Mỹ luôn nhấn mạnh rằng các cuộc thao dượt này chỉ đơn thuần nhằm mục đích phòng thủ, hoạt động thường niên này luôn khiến Bình Nhưỡng tức giận vì cho rằng chính quyền Seoul và Washington diễn tập cho một cuộc xâm chiếm toàn diện phía bắc bán đảo Triều Tiên.

Hillary Clinton will lose the election if this video goes viral! 1

Huyền thoại về chính đảng mạnh

Trước đại họa về môi sinh phát xuất từ sự quản trị quốc gia yếu kém và vô trách nhiệm của giới quan chức CSVN liên hệ đến Formosa Hà Tĩnh tại Vũng Ánglàm đổ vỡ thêm niềm tin vốn đã tả tơi trong quần chúng lẫn nội bộ đảng.

Trước sự kiện Tòa Trọng Tài Thường Trực Quốc Tế đã ra phán quyết dành chiến thắng toàn diện và triệt để cho Philippines trong cuộc chiến pháp lý tại Biển Đông, với hậu quả là phơi bày những yếu hèn và khiếp nhược của lãnh đạo CSVN trong trách nhiệm thiêng liêng bảo vệ lãnh thổ và lãnh hải của tiền nhân để lại.
Trong nội bộ của đảng, cũng như ngoài dư luận quần chúng, có nhiều xôn xao phẫn uất vì sự yếu kém và tắc trách của lãnh đạo đảng.

Hầu trấn an dư luận trong lẫn ngoài đảng, các người CSVN đưa ra lập luận như sau:

Đồng ý là đảng CSVN có rất nhiều khuyết điểm. Tuy nhiên, một cách khách quan, khi duyệt xét tình hình của đất nước hiện nay, một trong những lý do buộc đảng CSVN phải tiếp tục cầm quyền là hiện giờ không có một đảng phái chính trị quốc gia không cộng sản nào có đủ thực lực, nhất là nhân sự khả năng và uy tín, hầu lèo lái con thuyền quốc gia.

Từ 30,000 sẽ thành 300,000, thành 3 triệu người! - Ngô Nhân Dụng

Vụ Formosa còn là một ung nhọt đau đớn trên thân thể và tâm hồn dân tộc Việt Nam. Nhưng vượt trên Formosa, là mối đe dọa trên môi trường sống của 90 triệu người dân Việt. Đất nước không thể nào bảo vệ được sinh môi khi chính quyền cộng sản còn tồn tại. Vì mối lo của họ chỉ là củng cố quyền hành, tham nhũng, vơ vét, và tranh giành địa vị với nhau (đến cùng thì bắn giết lẫn nhau, như ở Lào Cai). Họ không quan tâm đến môi trường sống của người dân.
Sau khi công ty Formosa đã nhận lỗi và bồi thường, Mạng Lưới Blogger Việt Nam đã kêu gọi đồng bào hãy đứng lên bảo vệ môi trường, đề nghị bà con chúng ta tổ chức “biểu tình rộng khắp, trải dài từ trong nước ra đến hải ngoại” vào ngày cuối tháng 7, 2016; rồi tiếp nối với nhiều cuộc biểu tình khác.

Bắc Kinh vạch « lằn ranh đỏ » với Tokyo trên Biển Đông - Trọng Nghĩa

Tàu chiến Nhật Bản tập trận với Philippines tại Biển Đông, ngày 12/05/2015.Ảnh : AFP / PHILIPPINE NAVY
Trung Quốc đã vạch ra « một lằn ranh đỏ » đối với Nhật Bản trên vấn đề Biển Đông. Đó là không nên cùng với Mỹ tham gia những cuộc tuần tra bảo vệ quyền tự do hàng hải trên Biển Đông. Thậm chí Bắc Kinh còn đe dọa dùng hành động quân sự để ngăn chặn. Lời cảnh cáo này được đưa ra hồi tháng 06/2016, nhưng mãi đến hôm qua, 20/08/2016, mới được một số nguồn tin ngoại giao tiết lộ.
Theo hãng tin Nhật Kyodo, chính đại sứ Trung Quốc tại Tokyo Trình Vĩnh Hoa (Cheng Yonghua) đã nói với một quan chức cao cấp Nhật Bản rằng Tokyo sẽ vượt qua « một lằn ranh đỏ » nêu tham gia vào một « hành động quân sự chung với lực lượng Mỹ mà mục đích là loại Trung Quốc ra khỏi Biển Đông ». 
Nhân vật này còn đe dọa là Trung Quốc « sẽ không nhượng bộ trên về vấn đề chủ quyền và không sợ hành động khiêu khích quân sự ».
Trả lời đại sứ Trung Quốc, quan chức cao cấp Nhật Bản xác định rằng Nhật Bản không có kế hoạch tham gia các hoạt động của Mỹ, nhưng đồng thời đã cực lực chỉ trích việc Bắc Kinh xây dựng các tiền đồn có thể dùng vào mục tiêu quân sự trong vùng biển tranh chấp.
Cuộc đấu khẩu Nhật-Trung kể trên diễn ra trong bối cảnh căng thẳng tăng cao giữa hai bên do tranh chấp lãnh thổ quần đảo Senkaku/Điếu Ngư mà Nhật Bản kiểm soát ở Biển Hoa Đông, nhưng bị Trung Quốc đòi chủ quyền.
Ngày 09/06, một chiếc tàu Hải Quân Trung Quốc đi vào vùng biển ngay sát lãnh hải Nhật Bản xung quanh quần đảo này, khiến cho Tokyo phải lên tiếng cực lực phản đối động thái chưa từng có đó.Sau đó, Thứ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Akitaka Saiki đã triệu tập đại sứ Trung Quốc lên bộ Ngoại Giao và cảnh cáo rằng Tokyo sẽ có « hành động cần thiết » nếu tàu Hải Quân Trung Quốc thâm nhập lãnh hải Nhật Bản.
Theo Kyodo, với tuyên bố đó, Tokyo như cũng đã vạch ra một « lằn ranh đỏ » đối với Bắc Kinh trên vấn đề Biển Hoa Đông, và việc tàu Hải Quân Trung Quốc thâm nhập vào lãnh hải của Nhật Bản quanh Senkaku có thể kéo theo phản ứng can thiệp của Hải Quân Nhật Bản.
Nhật Bản phản đối tàu Trung Quốc đi vào vùng biển Senkaku
Vào hôm nay, 21/08/2016, Tokyo lại lên tiếng phản đối Bắc Kinh về việc tàu Hải Cảnh Trung Quốc tiến vào vùng mà Nhật Bản xem là lãnh hải của mình quanh quần đảo Senkaku/Điếu Ngư trên Biển Hoa Đông. Từ ngày 05/08 đến nay, Nhật Bản đã gởi ít nhất 32 công hàm phản đối đến phía Trung Quốc liên quan đến khoảng 30 vụ tàu Trung Quốc thâm nhập lãnh hải của Nhật.
Theo lực lượng Tuần Duyên Nhật Bản, 4 chiếc tàu Hải Cảnh của Trung Quốc đã tiến vào vùng biển xung quanh quần đảo Senkaku/Điếu Ngư khoảng 10 giờ, giờ địa phương, trước khi rút đi một tiếng đồng hồ sau đó.
Tổng vị trưởng vụ Châu Á và Châu Đại Dương của bộ Ngoại Giao Nhật Bản, Kenji Kanasugi, ngay lập tức đã gởi đến đại sứ quán Trung Quốc ở Tokyo một công hàm phản đối một hành động « vi phạm chủ quyền của Nhật Bản ».
Trong một bản thông cáo, bộ Ngoại Giao Nhật Bản nói rõ : « Bất chấp những lời phản đối mạnh mẽ và liên tục Nhật Bản, phía Trung Quốc vẫn liên tiếp có những hành động đơn phương làm gia tăng căng thẳng trên hiện trường, và đó là điều hoàn toàn không thể chấp nhận được ». 

Harland Sanders, nguoi sang lap KFC

Harland Sanders (1890-1980)


– 05 tuổi bố mất
– 16 tuổi bỏ học.
– 17 tuổi bị đuổi việc lần thứ 4.
– 18 tuổi kết hôn.
– 18-22 tuổi, làm công nhân đường sắt và bị đuổi.
– Ông đi lính và bị đá ra ngoài không lâu sau đó
– Ông tiếp tục nộp đơn vào trường luật nhưng bị từ chối.
– Ông đi bán bảo hiểm rồi lại thất bại
– 19 tuổi ông được làm cha
– 20 tuổi vợ bỏ và mang theo đứa con.
– Ông làm đầu bếp kiêm rửa chén trong một quán cà phê nhỏ.
– Ông thất bại trong ý định bắt cóc con gái, nhưng đã thành công trong việc thuyết phục vợ trở về nhà.

65 tuổi ông về hưu.
– Vào ngày kia ông nhận được khoản trợ cập từ Chính phủ vỏn vẹn khoảng hơn 105 USD.
– Ông cảm thấy xấu hổ vì Chính phủ cho rằng ông không thể tự nuôi sống bản thân.
– Ông quyết định tự tử. Ông cảm thấy cuộc đời quá tuyệt vọng, chỉ toàn là thất bại
– Ông ngồi dưới một cái cây định viết di chúc, nhưng thay vào đó, ông đã viết những gì mình làm được. Ông nhận ra rằng mình có thể giàu hơn, không đến mức thê thảm như bây giờ. Có một điều chắc chắn ông làm rất tốt, giỏi hơn những người khác, đó chính là nấu ăn.
– Ông quyết định dùng gần 108 USD trong số tiền trợ cấp của chính phủ để mua bếp núc, nguyên liệu, bắt đầu chiên những miếng gà và đem bán cho những người hàng xóm ở Kentucky.

– Ở tuổi 65 suýt chút nữa ông đã tự tử nhưng ở tuổi 88 Đại tá Sanders, người sáng lập của KFC là một tỷ phú.

Dù bạn có thích ăn KFC hay không, câu chuyện về cuộc đời của Đại tá Harland Sanders – người sáng lập KFC thực sự đáng kinh ngạc. Nó có tác dụng truyền cảm hứng tới tất cả mọi người rằng chỉ cần có sự kiên trì, tận tụy, cống hiến và khát vọng đi kèm với sự chăm chỉ, thì dù bạn đang ở độ tuổi nào, bạn cũng có thể thành công