Friday, 14 February 2014

MẠNG LƯỚI TRUY TÌM TÀI SẢN BẤT CHÍNH CỦA CSVN

Giáo sư Tiến sĩ NGUYỄN PHÚC LIÊN, Kinh tế
Geneva, 30.01.2014
 
Trong nhiều năm nay, CSVN cũng như CSTQ luôn luôn tìm cách chuyển tiền tham nhũng, hối lộ, và những tài sẳn cướp được từ những nguồn lợi quốc gia và từ quần chúng, thậm chí từ những người dân bần cùng nhất. Đó là những tài sản bất chính, phải săn tìm để chuyển trở lại cho quốc dân.
            Tuần vừa rồi chúng tôi đã viết bài về việc các Lãnh đạo CSTQ cho tản USD.100 tỷ vào hệ thống Offshore Funds, qua những Offshore Companies, để cất giấu. Các Lãnh đạo CSVN cũng đã theo lối ấy để tẩu tán tài sản.
            Hiện nay, việc tẩu tán tài sản ra nước ngoài được tiến hành với tốc độ cấp bách cho thấy rằng các Cơ chế Cộng sản như ở trong thời kỳ hấp hối. Chuyển tiền ra nước ngoài để dọn đường cho một cuộc hạ cánh an toàn: Tiền đi trước, Người theo sau! 
             Chúng tôi nhìn THỜI SỰ hiện nay trong khung cảnh ấy. Chúng tôi xin đăng lại bài đã viết về một VĂN PHÒNG TRUY TÌM TÀI SẢN CSVN BẤT CHÍNH mà chúng tôi đã viết từ lâu. Đăng lại để thúc đẩy Khối Người Việt Hải ngoại làm một mạng lưới truy tìm để có thể hồi phục những tài sản bất chính trở về cho Quốc Dân VN.
 

Công dụng của Thuốc Muối (Baking Soda)

 http://tongdomucvusuckhoe.net/wp-content/uploads/2014/02/Thuoc-Muoi-Thuoc-Tieu-Man-baking-soda.jpg
Công dụng của Thuốc Muối
(Baking Soda)
http://tongdomucvusuckhoe.net/wp-content/uploads/2012/10/post.gifPhân biệt giữa Thuốc Muối (baking soda) và Bột Nở (baking powder)
          Baking soda, hay sodium bicarbonate, tiếng Việt gọi là “Thuốc Muối”hay “Thuốc Tiêu Mặn” có mặt trên kệ bếp của nhiều gia đình cho việc nướng bánh và tẩy rửa. Nhưng nó còn nhiều công dụng khác mà bạn chưa biết đến để tận dụng.
          Chẳng hạn như bạn có thể dùng baking soda để lấy cái dằm ở ngón tayra một cách an toàn, hay bạn có thể dùng nó để làm kem đánh răng.
           Bạn có thể mua một hộp baking soda với giá 1 dollar. Nó là một trong những dụng cụ y tế rẻ tiền và an toàn nhất, vì vậy thật là có lý để bạn tìm hiểu về nhiều công dụng của baking soda. 

Canada quyết định ngừng cho người giàu TQ nhập cư

Bộ trưởng Jim Flaherty
Bộ trưởng Jim Flaherty đã thông báo quyết định ngừng chương trình visa
Chính phủ Canada quyết định ngừng chương trình visa gây tranh cãi cho người giàu ở Hong Kong và Trung Quốc nhập tịch từ năm 1986.
Quyết định này đã được ghi vào dự thảo ngân sách mới của Bộ trưởng Tài chính Jim Flaherty, được chuyển tới Quốc hội Canada chiều thứ Ba, theo báo Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng.

Trước đó một tuần, tờ báo có trụ sở Hong Kong này đã đăng tải một loạt phóng sự điều tra về chương trình nhập cư đã được thực hiện 28 năm nay.Hàng chục nghìn người giàu Trung Quốc còn đang xếp hàng như vậy sẽ không còn cơ hội di cư sang Canada, hồ sơ bị hủy và lệ phí được hoàn trả.
Tòa lãnh sự Canada ở Hong Kong đã thường xuyên quá tải về dòng người giàu từ Hoa lục sang đăng ký di cư tới Canada, khiến giới chức phải tạm ngưng nhận hồ sơ năm 2012.
Theo tường trình của bộ trưởng tài chính Canada, nhiều thập niên nay nước này đã thu phí quá thấp so với các nước khác trong khuôn khổ chương trình "di cư của các triệu phú nước ngoài".
Theo chương trình gây tranh cãi nói trên, người giàu nước ngoài với tài sản trên 1,6 triệu đôla Canada (1,45 triệu đôla Mỹ) mà cho chính phủ Canada vay đầu tư 800.000 đôla Canada không lấy lãi trong thời gian 5 năm thì sẽ được nhập cư lấy thẻ xanh, sau này được nhập tịch.
Vì thủ tục đơn giản và lệ phí thấp, chương trình này mau chóng được nhiều người đăng ký.
Tuy nhiên, cũng theo báo Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng, một chương trình tương tự ở Quebec, một tỉnh nói tiếng Pháp của Canada, vẫn còn đang được tiếp tục. Nhiều người Trung Quốc đang đăng ký tới Quebec để từ đó sang nơi khác ở Canada.
Bộ trưởng Flaherty cũng loan báo bãi bỏ một chương trình di cư quy mô nhỏ hơn dành cho giới doanh nhân.
Tổng cộng 59.000 đơn theo dạng đầu tư và 7.000 đơn dạng doanh nhân đã bị ngừng lại. 70% số đó, tức 46.000 người trong số đó là dân Hoa lục.

Chương trình vừa bị ngừng nói trên đã cho phép 185.000 người di cư sang Canada, trong đó hơn 30.000 là từ Hong Kong.

VÀI KỶ NIỆM VỚI CÔNG TY ĐẠI DƯƠNG - Chu Tất Tiến

Một đoạn đời của tác giả Chu Tất Tiến sau ngày 30 tháng TƯ năm 1975, là hình ảnh tiêu biểu cho  Quân, Dân , Cán, Chính VNCH đã và đang bị đảng csVN tàn bạo hành hạ, trả thù.
Tất cả đều bị trải qua những tình cảnh bi thương này, thế mà có những kẻ đã quên đi rồi những ngày uất hận mà quay về làm lợi cho chúng, mà làm hại cho cuộc đấu tranh của đồng bào trong nước và hải ngoại. Những kẻ này cũng tồi tệ và bất nhân không kém bọn vc và lũ "kách miệng" 30/4 hãm hại đồng bào miền Nam sau ngày giặc đến!
Nhớ lại mà lòng sục sôi niềm uất hận không bao giờ nguôi.
Vì thế chúng ta những người bị mất tất cả sau ngày 30 tháng TƯ 75 đen tối đó phải trường kỳ đấu tranh cho đến ngày đảng CSVN sụp đổ mà thôi.

Thiên Kim-PTKT.

Năm 1981. Đi tù “cải tạo” mới về, lên trình diện Phường, “con bé” Chủ Tịch, tên Mỹ (1), hầm hầm nhìn tôi, nói:

-Anh có việc làm gì chưa? Nếu không, thì chuẩn bị đi lao động xã hội chủ nghĩa 3 năm nữa. Thành phần như anh cần cải tạo nhiều.

Tôi nhìn “con bé” Chủ Tịch mà máu nóng trong người tôi dồn lên mắt. Đúng là đồ mất dậy! Mới năm nào…Khi ấy,“con bé” Mỹ mới có khoảng 13,14 tuổi gì đó, ở sâu bên trong hẻm, chưa biết vắt mũi cho sạch, vẫn thỉnh thoảng chạy qua nhà tôi, đứng nhìn vào nhà. Tôi vẫy con bé vào, và cho nó kẹo bánh hoài. Con bé nhe răng cười, nói ba tiếng “cám ơn chú” rồi chạy biến vào trong hẻm. Bây giờ, con bé lên làm Chủ Tịch Phường! Chừng như nhớ lại những ngày tháng đó, nó xấu hổ, nên phải lên mặt, ra cái điều ta đây. Tôi muốn chọc quê nó vài câu, nhưng nhớ lại, bọn Việt Cộng đâu có trái tim người, nói gì nó cũng chẳng cho lọt vào tai, uổng phí thời gian.

Tôi nghiến răng, cố hít hơi sâu vào lồng ngực rồi mới thở ra, nói bừa:

-Tôi sắp có việc làm rồi.

THƯ GỬI BẠN TA của Bùi Bảo Trúc 14-2-2014

THƯ GỬI BẠN TA của Bùi Bảo Trúc

Các bài viết hàng tuần của Nhà Báo Bùi Bảo Trúc trong mục Thư Gửi Bạn Ta

Ngày 10 tháng 2 năm 2014
Bạn ta,
Mười mấy năm trước, trên một chuyến bay từ Washington DC đi California, để "ám sát" một ít thì giờ, tôi mở tờ báo của hãng hàng không Continental đọc ... chơi, thì thấy một đoạn viết bằng tiếng Cao Ly, chắc là về mấy biện pháp an toàn của chuyến bay, những gì cần làm khi máy bay gặp rắc rối.
Tôi nghĩ Đại Hàn oai thật. Tiếng của họ xuất hiện trên cả các ấn phẩm tìm thấy trên đường bay quốc tế. Đất nước họ phát triển, tiếng nói, chữ viết của họ vượt ra ngoài biên giới quốc gia, đi đến khắp nơi trên thế giới. Trông người lại nghĩ đến ta, không biết đến bao giờ tiếng Việt mà từ cụ Nguyễn Du đến cụ Phạm Quỳnh đều hết sức yêu mến sẽ đi được những bước như thế. Lúc ấy, tôi nghĩ các ông Tản Đà, Trần Tế Xương cũng hả dạ khi phải "vứt bút lông đi viết bút chì" như ông Tú Vị Xuyên, như cụ Nguyễn Khắc Hiếu đã phải miễn cưỡng làm, trong khi lòng không vui chút nào.
Nhưng nay, tiếng Việt, chữ quốc ngữ đã đi được khá nhiều bước ở ngoài nước Việt. Chẳng phải chỉ trên vài trang báo về an ninh trên các chuyến bay, mà cả ở nhiều nơi khác nữa.
Ở khu nhà tôi đang ở, ngay tại cổng vào, cũng có một tấm bảng viết bằng Việt ngữ. Nhưng mấy dòng chữ Việt ấy, đọc lên, suy nghĩ một chút, thì thấy nó cũng chẳng đem lại được bao nhiêu vinh hạnh cho những người vẫn thao thức về tiếng Việt, cho những người vẫn quan tâm và yêu mến "chữ quốc ngữ, chữ nước ta, con cái nhà đều phải học..." Tấm bảng ở cổng vào khu nhà tôi ở chỉ để nhắc những ai đi chợ, mang những chiếc xe của chợ về thì nhớ đem trả lại, đừng quăng đại ra đường. Giá như tấm bảng có kèm theo mấy hàng chữ Nhật hay Đại Hàn thì đỡ đau cho chúng tôi biết là bao nhiêu. Đằng này người ta "khuyên" người Việt (những người đọc được tiếng Việt thì không là người Việt thì là ai bây chừ?)