Saturday, 14 February 2015

Những chiến dịch mang tên Võ Nguyên Giáp - Nguyễn Văn Lục

Thời Tam Quốc có một nhân vật tên là Bàng Thống, giỏi quân sự trên sách vở, nhưng khi đánh trận thực thì thua nhiều, sau chết vì bị phục kích.

Tướng Giáp có vẻ là một ông tướng chính trị hơn là một ông tướng dầu dãi chiến trường. Những trận gọi là thành công của ông ta còn nhiều nghi vấn. Tuy nhiên có những sự thật bị hiểu sai, chính Hồ Chí Minh ra lệnh cho VNG lập đoàn võ trang tuyên truyền, chứ VNG không đủ tài và trí và kinh nghiệm để hiểu về sự quan trọng của tuyên truyền, xách động trong quần chúng, mà Hồ đã học từ Mao.

Khi người cộng sản hay không ộng sản ca tụng tướng Giáp, họ đã bỏ qua nhiều dữ kiện quan trọng về sự thật lịch sử.

Cho đến nay, dần dần những dữ kiện nhiều chiều được đưa ra về ông VNG. Lịch sử sẽ có con mắt phán xét đầy đủ hơn là những bao biện, chém gió, đầy thiên kiến.

Trong lãnh vực chính trị, ông Giáp không thể không chịu trách nhiệm về hành động khủng bố đỏ khi ông thay mặt HCM điều khiển vấn đề nội vụ.

Đinh Thế Dũng  

Những chiến dịch mang tên Võ Nguyên Giáp

vo
Trước khi viết về tướng Giáp, tôi đã nhiều lần nhìn lại cuộc chiến tranh Đông Dương lần thứ nhất và lần thứ hai, tôi có những ưu tư thắc mắc nặng trĩu trong lòng là phải chi Việt Nam mình tránh được cuộc chiến tranh huynh đệ, kéo dài gần nửa thế kỷ? Điều khó nhất là việc đánh nhau thì ta lại làm được, điều dễ là không đánh nhau thì ta lại làm không được. Ta hãnh diện, tự hào và gọi đó là những hy sinh cao cả. Mà thực ra bóc trần nó chỉ là thứ nghề đi giết người. Thế giới này làm nghề gì cũng được, nhưng không thể có cái nghề đi giết người!!

VINH DANH TÌNH YÊU VINH DANH TÌNH YÊU
  (Nhân ngày Lễ Valentine, hậu sinh xin đốt nén hương
   lòng tưởng nhớ Nhà Ái Quốc NGUYỄN THỊ GIANG)


 "Thân không giúp ích cho đời
 "Thù không trả được cho người tình chung
 "Dẫu rằng đương độ trẻ trung
 "Quyết vì dân nước thề lòng hy sinh
 "Quốc kỳ phất phới trên thành
 "Tủi thân không được chết vinh dưới cờ!" ( * )


 Bi hùng thay, những lời thơ!
 Can trường thay, phút giã từ thế gian!
 Mộng đời ai đập vỡ tan
 Con đường lý tưởng ai làm máu rơi!?
 Ðã không được sống thành đôi
 Thì xin thác để trọn đời thủy chung!
 Lấy thân trả nợ núi sông
 Lấy lòng để tạ tấm lòng với ai
 Một người lên đoạn đầu đài
 Một người vào cõi u hoài thiên thu!
 Khối tình gởi lại lời thơ
 Ðau lòng hậu thế, mấy bờ lệ rưng
 Một thiên tình sử bi hùng
 Sống cùng chiến đấu, chết cùng thăng hoa
 Tình yêu lồng bóng sơn hà
 Trái tim nhi nữ chói loà ngàn sau!

 Ngô Minh Hằng

 (*) Dòng thơ Tuyệt Mệnh của nhà ái quốc Nguyễn Thị Giang

Chuyện Việt Nam

Trí tuệ, bản lĩnh và chính danh của người CSVN

Hoàng Thanh Trúc

“Ở Việt Nam không có một lực lượng chính trị nào khác, ngoài Đảng Cộng sản Việt Nam có đủ bản lĩnh, trí tuệ, kinh nghiệm, uy tín và khả năng lãnh đạo đất nước” (TBT/CSVN/Nguyễn Phú Trọng) –

Giống như vậy nhưng ví von một cách khác cho toàn dân ta dễ hiểu hơn: “Ở Việt Nam không có một thứ nào khác ngoài cái Toilet, là có đủ điều kiện khả năng, uy tín tốt nhất để lãnh đạo, quản lý chất thải xú uế nặng mùi của mọi người”.

Tập Cẩn Bình và Giấc Mơ Trung Hoa - Việt Thanh

Trong hai năm vừa qua Tập Cẩn Bình (TCB) đã hình thành những giấc mơ thật to lớn cho đất nước Trung Hoa, không những là vĩ đại, mà còn muốn làm bá chủ cả khu vực Biển Đông và Á Châu, chẳng khác gì Nhật Bản trước năm 1945 với chính sách Đại Đông Á.  Đặc biệt trong giấc mơ đó ông ta lại thấy hình ảnh của Vạn Thế Sư Biểu Khổng Phu Tử, người mà cuối thế kỷ trước, cuộc cách mạng văn hoá của Vệ Binh Đỏ đã chôn vùi dưới ba tấc đất.  Chúng ta thử tìm hiểu tại sao TCB, một tay Cộng Sản gộc vô thần lại còn nhớ đến nhà hiền triết đức độ đó!

TÌNH GIÀ - Truyện của Phương lan

Nhân ngày lễ tình yêu ( Valentine ) xin mời xem chuyện tình của một cặp vợ chồng giàNhìn chồng đang sắp xếp quần áo vào va li, bà Thành buồn rầu hỏi:
-         Ông lại đi nữa à?

"NHỮNG VẦN THƠ CHO TÌNH YÊU"- Thiên Kim

Rất hiếm khi làm thơ "Tình Yêu", vì lâu rồi tình yêu Quê hương , Đất nước Việt Nam rất nặng trong lòng, nên Thiên Kim chỉ làm thơ cho Quê hương, thơ Đấu tranh. 
Năm nay thấy lòng muốn dành một chút gì cho chính mình nên Thiên Kim làm vài vần thơ " Cho tình Yêu" để tặng cho Tất cả và cho riêng Tkim nhân dịp Lễ.

Thiên Kim
 
LỄ TÌNH YÊU. 
Lễ  Tình Yêu không chỉ một ngày
Tình Yêu sâu đậm chẳng đổi thay
Trái tim bé nhỏ, mông lung lắm
Nhân thế bao la, rất đắm say

Quen người là thuở biết yêu đương
Áo chiến phong sương khói súng vương
Ánh mắt thiết tha pha kiêu hãnh
Người yêu xa vắng , thật đoạn trường!
Thiên Kim

YÊU CẢ MỘT ĐỜI!

Một đời dạo khúc tình ca
Thánh thót âm điệu bay xa 
Yêu người trái tim chung thủy
Ngày đầu chẳng khác ngày qua

Thương nhau cho thêm chút mật
Cho ngọt bữa sáng thường nhật
Vì đời thường gặp khó khăn
Cần thêm, ngoài điều chân thật.

Thương nhau cho thêm mặn bùi
Cho ngon bữa cơm chiều vui
Vì đời còn nhiều gian khổ
Cần thêm, ngoài  việc đắp bồi

Thương nhau cho thêm dịu ngọt
Lời ân tình ta nên rót
Để còn được thoáng mộng mơ
Đời còn vài thập niên ... chót ?
 
Thiên Kim


MỘT THUỞ NÀO (1)...

Một thời rất đẹp vẫn chưa phai
Thuở tóc ngang lưng, áo trắng dài
E ấp cặp vở ôm  trước ngực
Guốc mộc dịu dàng bước chân nai

Những chiều dạo phố nắng chói chang    
Cùng bạn, đường hoa  như địa đàng    
Ghé bên kiosque tìm mua nhạc
Lúc vào thương xá ngắm gian hàng

Những chiều thứ bẩy phố  đông vui
Dòng người cứ  miết chảy ngược xuôi
Bao ánh mắt nhìn cười thân thiện
Sao chẳng thấy ai  ? Lòng bùi ngùi!


Tìm ai đây nhỉ, biết tìm ai?
Tìm người chiến sĩ nét anh tài
Đêm ngày tay súng sông pha trận
Hậu phương êm ấm tháng năm dài

Chưa gặp trong tim đã khắc hình
Phải là chiến sĩ aó nhà binh
Phải là gương mặt phong sương ấy
Phải giữ cho tôi  tấm chân tình...

Thiên Kim

1 dead at Copenhagen free speech debate on Islam; Muhammad cartoonist featured


One mad was killed after at least thirty shots have been fired at a Copenhagen cafe where people were attending a free speech debate organized .

 - The Washington Times - Saturday, February 14, 2015
One man was killed at a Copenhagen cafe during a free speech debate organized by a Swedish artist who caricatured the Prophet Muhammad.
The artist, Lars Wilks, had faced numerous threats for a 2007 drawing depicting the Prophet as a dog in a traffic circle. Al Qaeda in Iraq placed a $150,000 bounty on the artist’s head, The Telegraph reported Saturday
Local news stations reported that there were some 30 bullet holes in the window of the Krudttoenden cafe were the meeting was taking place, and at least two people were taken away on stretchers, including a uniformed police officer, The Telegraph reported.


Danish police said they are looking for the gunmen who drove away in a Volkswagen Polo after the shooting, which occurred shortly before 4 p.m. at the Krudttoenden cafe.
The French ambassador to Denmark, Francois Zimeray, was also attending the discussion titled “Art, blasphemy and the freedom of expression.” He was inside during the shooting but tweeted that he was unharmed, the newspaper reported.
“They fired on us from the outside. It was the same intention as the January 7 attack on Charlie Hebdo except they didn’t manage to get in,” Mr. Zimeray told the Agence France Presse.

Ông Nguyễn Bá Thanh và cái chết tức tưởi

Sat, 02/14/2015 - 07:54 — VietTuSaiGon
Ngày Mười Ba Thứ Sáu, ông Nguyễn Bá Thanh nhắm mắt từ trần, rời bỏ giấc mộng Thị Trưởng Đà nẵng một thuở, và giấc mộng kinh ban tế thế trên đất Hà Nội cũng tan theo mây khói. Cái chết của ông, sự ra đi của ông để lại sự thương tiếc không ít trong lòng nhiều người dân Đà Nẵng, Quảng Nam và cả nước. Đương nhiên có không ít người oán hận ông. Nhưng hầu như họ ít lên tiếng và có vẻ như họ không nói gì về ông nữa kể từ khi ông lâm bệnh nặng. Cái chết của ông đã hóa giải nhiều mối cừu thù với ông mà trong đó, nguyên nhân có một phần không nhỏ do ông gây ra.
Có thể nói, một cái chết đắt địa nhất trong vấn đề khai sáng cho người Việt vào thời điểm này. Ông đã chết không uổng phí cho dù có bị đầu độc hay bị gì đi nữa. Cái chết đầy ẩn số của ông đã giúp cho người nông dân, kẻ có học, anh phu xe và nhiều thành phần vốn dĩ ngủ quên trong đau khổ, cam chịu, toan tính cơm áo gạo tiền bỗng giật mình đặt câu hỏi: Vì sao ông chết? Có phải là ông bị đầu độc? Nếu còn sống, ông sẽ thăng tiến đến đâu? Chúng ta đang sống trong chế độ nào?

Vì sao hiến pháp 2013 của Việt Nam là hiến pháp độc tài?

Thứ Bảy, ngày 14.02.2015
Kính chào quý vị thính giả,
NHỮNG VẤN ĐỀ CỦA CHÚNG TA kỳ này xin được thảo luận về bản Hiếp Pháp 2013 của VN. Diễn giả là LS Đào Tăng Dực, Luật Sư Tòa Thương Thẩm New South Wales và Tối Cao Pháp Viện Úc Ðại Lợi. LS Đào Tăng Dực hiện là Phó chủ tịch HĐĐHTƯ kiêm Thành viên Ủy Ban Nghiên Cứu Sách Lược Hưng Quốc của LLDTCNTQ. Ông là tác giả quyển Phê Bình Hiến pháp 2013 của Việt Nam bằng song ngữ Việt-Anh vừa được quảng bá, và cũng là tác giả quyển Dự Thảo Hiến Pháp Việt Nam trên quan điểm Dân chủ Hiến Định, Pháp Trị và Đa Nguyên ấn hành năm 2000. LS Đào Tăng Dực tham gia buổi thảo luận này từ Sydney, Úc Châu.

HN: Luật sư là tác giả cuốn "Phê bình song ngữ toàn diện hiến pháp 2013 của Việt Nam". Hiến pháp này có ghi rõ Việt Nam là một nước theo chế độ Cộng Hòa, có hành pháp, lập pháp và tư pháp hẳn hoi. Thế thì tại sao hiến pháp Việt Nam lại là hiến pháp độc tài?

LS ĐTD: - Người CS trong bản chất, theo lời dạy của Lê Nin, luôn khinh bỉ các bản giá trị dân chủ tây phương mà họ cho là tư sản. Họ coi thường luật pháp và hiến pháp. Đối với họ luật pháp và hiến pháp chỉ là những công cụ hay phương tiện họ giả vờ tôn trọng để qua mắt nhân dân và củng cố độc tài. Chính vì thế nội dung của bản hiến pháp của họ không có 3 yếu tố nền tảng của dân chủ là hiến định, pháp trị và đa nguyên. Không có 3 yếu tố đó thì hậu quả tất yếu là một hiến pháp độc tài toàn trị.

HN: Xin luật sư cho biết ngắn gọn cốt lõi của yếu tố hiến định là gì và tại sao hiến pháp 2013 vi phạm yếu tố đó?

LS ĐTD: Yếu tố hiến định được phân tách chi tiết trong sách. Tuy nhiên cốt lõi của nó là tính tối cao của hiến pháp và tất cả mọi tác động của hành pháp hoặc mọi sắc luật của lập pháp đi ngược với tinh thần của hiến pháp đều vi hiến và vô hiệu lực. Tuy nhiên hiến pháp 2013 cố ý không quy định sự hiện diện của một định chế độc lập với lập pháp và hành pháp, hầu phán quyết tính hợp hiến hoặc vi hiến của các tác động của hành pháp hoặc sắc luật của lập pháp. Chính vì thế tuy CSVN có hiến pháp nhưng không phải là một chế độ hiến định.

Hậu quả là hành pháp qua thủ tướng có thể sử dụng công an bắt bớ người ngang nhiên vi phạm hiến pháp và lập pháp có thể thông qua nhiều sắc luật ngang nhiên vi hiến như các điều trong bộ luật hình sự như điều 79 ('hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân'.), 88 ('tuyên truyền chống nhà nước XHCN') hoặc 258 ('lợi dụng các quyền tự do dân chủ' xâm phạm 'lợi ích của nhà nước').
Vì không có yếu tính hiến định nên có những tai hại vô cùng buồn cười và tác hại cho nền dân chủ của quốc gia như thế.

HN: Pháp chế xã hội chủ nghĩa trong hiến pháp 2013 không phải chính là chế độ pháp trị ngày nay hay sao? Xin Luật Sư giải thích tại sao hiến pháp 2013 lại vi phạm cả nguyên tắc pháp trị?

LS ĐTD:- Người CSVN chưa bao giờ thành thật với nhân dân Việt Nam. Cụm từ "xã hội chủ nghĩa" được họ xử dụng để bóp méo sự thật và đầu độc nội dung của mọi khái niệm.

- Trong tinh thần gian dối đó: Kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa chính là phản đề của kinh tế thị trường chân chính, cộng hòa xã hội chủ nghĩa VN là phản đề của chế độ cộng hòa chân chính và pháp chế xã hội chủ nghĩa là phản đề của chế độ pháp trị chân chính.

- Hiến pháp 2013 không có chỗ cho những tòa án độc lập, đứng ngoài vòng kềm tỏa của đảng và chính quyền

- Xã hội dân sự tại VN không có chỗ đứng cho một luật sư đoàn độc lập, gồm những luật sư hành nghề chân chính không hề bị áp lực từ các cấp chính quyền và đảng CSVN

- Kết quả là yếu tố pháp trị hoàn toàn vắng bong trong hiến pháp 2013
HN: Rõ ràng là điều 4 hiến pháp bảo đảm quyền cai trị độc tôn vĩnh viễn và vô điều kiện của đảng CSVN. Dĩ nhiên hiến pháp 2013 không cho phép dân chủ đa đảng. Tuy nhiên đảng vẫn dung túng cho nhiều đoàn thể xã hội, nhất là các đoàn thể nằm trong Mặt Trận Tổ Quốc. Xin LS cho biết CSVN có vi phạm nguyên tắc đa nguyên hay không?

LS ĐTD:- Tuy chế độ đa nguyên bao gồm đa đảng, nhưng một quốc gia chỉ có một chính đảng duy nhất độc quyền, tự do tự tác chắc chắn đưa đến độc tài và đó là thực trạng tại VN

- Thêm vào đó, Khi chúng ta nghiên cứu điều 4 hiến pháp, chúng ta nhân thấy đảng CSVN vô cùng tham lam. Đảng không những không chế nhà nước mà không chế luôn cả xã hội dân sự. Chính vì thế những tổ chức xã hội dân sự chỉ có thể hoạt động tự do nếu chịu gia nhập MTTQ và chịu sự điều hướng của đảng. Chính vì thế yếu tố đa nguyên chân chính cũng chưa bao giờ hiện hữu tại Việt Nam.

- Tại Việt Nam, quyền lực chính trị chỉ phát xuất từ một tụ điểm quyền lực duy nhất, đó là đảng CSVN

Để kết luận, chúng ta có thể khẳng định rằng, hiến pháp 2013 là một hiến pháp độc tài toàn trị vì thiếu 3 yếu tố là hiến định, pháp trị và đa nguyên

Quà xuân - Tưởng Năng Tiến

Mưa phùn ướt áo tứ thân
Mưa bao nhiêu hạt, thương bầm bấy nhiêu!
Tố Hữu
Cuối năm 2014, báo Tuổi Trẻ vui vẻ đi tin:
“Theo kế hoạch chăm lo dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi sắp tới của Thành đoàn TP.HCM, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, con em công nhân khó khăn, con em chiến sĩ hải quân, bộ đội công tác tại biên giới, hải đảo sẽ là các đối tượng thuộc diện ưu tiên.
Ngoài ra sinh viên, học sinh các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, trường đào tạo nghề có hoàn cảnh khó khăn, các bạn công nhân xa quê không có điều kiện về quê đón tết, thanh niên khuyết tật, cán bộ Đoàn, Hội có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách của Thành đoàn thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, gia đình chính sách, mẹ VN anh hùng, gia đình khó khăn, người già neo đơn cũng thuộc đối tượng được chăm lo dịp cuối năm…  Dự kiến sẽ vận động ít nhất 7.500 phần quà (500.000 đồng/phần) để gửi tặng các đối tượng trên.”
Trời đất qủi thần ơi, sao có 7.500 phần quà mà “chăm lo” cho nhiều “đối tượng” quá vậy nè? Đã vậy, còn toàn là “thuộc diện ưu tiên” không nữa chớ. Như vậy, biết ai được nhận ai không – mấy cha?
Tôi đề nghị dành hết 7.500 phần quà (500.000 đồng/phần) cho “diện” mẹ “VN Anh Hùng” đi. Các “thành phần chính sách” khác thì để qua năm, hoặc năm tới nữa, chắc cũng chưa sao đâu. Chớ mấy mẹ thì sống nay chết mai, để lâu e không … kịp!

Con Lân Ðen - Trần Quốc Bảo

tet2-303612-1368798011_500x0.jpg
Cha Sở đặt tên cho Ðoàn Lân của chúng tôi là Hắc Kỳ Lân, nghĩa là Con Lân Ðen. Thật ra, cái đầu lân không đen, nó gồm đủ màu sắc sặc sỡ: xanh đỏ trắng tím vàng – chỉ người múa lân đen mà thôi. Ðen thì đen, chứ Ðoàn Lân của chúng tôi phải kể là đoàn nổi tiếng nhất Miền Ðông Hoa Kỳ. Còn cái duyên do nào mà có “người múa lân đen” thì hưỡn hưỡn, sẽ xin trình bầy ở phần sau, giờ tạm đi vài dòng quảng cáo con Lân đã.
Nổi nhất của Hắc Kỳ Lân là cái đầu lân, khéo tay làm lấy mà đẹp như thứ thiệt, lại cầu kỳ nữa, mắt có gắn điện nhấp nha nhấp nháy, liếc qua liếc lại, mũi thỉnh thoảng xì ra tí khói, nội cái đuôi bằng nhung đen, có vảy ngũ sắc là “người anh em” đã chơi trội quá cỡ rồi!

Anh vợ khéo, anh chồng ngoan

Thuận vợ thuận chồng, tát hồ Chí Minh cũng cạn.
                         
Hôm nay (12/2) tại nhà riêng, Đại sứ Mỹ Ted Osius đã tổ chức gói bánh chưng, chuẩn bị cho lần đầu tiên đón Tết ở Việt Nam cùng gia đình.

2 bài thơ thay bài bình luận thời sự Việt Nam

Kính gửi quý vị 2 bài thơ thay bài bình luận thời sự Việt Nam.
Kính chúc  một năm 2013 hạnh phúc và thành công.
Hẹn nhau Saigòn tự do 2016

Hải Triều
---------------------------

1.
Tin Nguyễn Bá Thanh theo bác Hù...!

Ông về ông theo "bác Hồ"
Lần ra nghĩa địa, ông mò nghĩa trang
Số ông nay đã đầu hàng
Đảng ông rồi sẽ nát tan mịt mù
Ông dư sức biết kẻ thù... 
Hại ông có phải Tầu phù hay chăng?
Ngày xưa đoàn kết môi răng
Ngày nay đoàn kết chi bằng giết nhau
Bây giờ cho đến mai sau.
Hễ là cộng sản... giết nhau tan tành!
Nguyễn Bá Thanh! Nguyễn Bá Thanh!
Cồn Dầu còn đó hay thành thiên thu?

Hải Triều
604 879 1179

2.
Thời Hồ đóng khố mà đi...

Thời Hồ thời đại kên kên
Tiến lên chủ nghĩa vững bền khố đeo
Chủ nghĩa mà đảng vẫn theo
Chủ nghĩa mà dân vẫn nghèo muôn năm!

Đảng vô dân đói âm thầm
Đảng vô dân Việt có làm không ăn
Đảng vô cái ách giữa đàng
Đảng tròng cái nợ trái ngang lên đầu!

Đảng vô đảng rủ nhau giàu 
Đảng vô dân mạt cái ào trắng tay
Đảng vô đảng trèo lên mây
Đảng vô dân phải ăn mày kiếm cơm!

Đảng vô đô la cứ ôm
Đảng vô dân ra đống rơm dân nằm
Trên cao bia rượu chống cầm
Tưởng như đảng sẽ trăm năm trị vì
Ra đường cứ đóng khố đi
Nếu không đóng khố... có khi ở truồng!

Lê Khắc Anh Hào 
Đông Canada 2015

Tết Mỹ Tho

Tôi nhận được  Tác Phẩm Chiều Chiều Ra Đứng Ngõ Sau của nhà văn Huy Phương, Paris, do một thân hữu bên Pháp gửi tăng. Đây là một cuốn truyện về Miền Nam. Nhân dịp Tết Nguyen Đán sắp trở về với dân tộc, xin trích đăng «Tết Mỹ Tho» để những người Tỵ Nạn như chúng ta, chưa hề đặt chân về thăm lại VN, nhớ về những ngày Tết xa xưa đó, và nỗi lòng của những người xa xứ lạc loài. Ngày nay tuy định cư tại những Kinh Đô Ánh Sáng, họ vẫn chẳng thấy có gì để đáng vui mừng, để ghi dấu ngày bỏ xứ ra đi, để phô trương đình đám. Tóm lại, cho đến năm nay, người tỵ nạn chưa dzui dxẻ gì được hết, và nỗi «hận» mất nước vẫn chưa nguôi. Trần Mộng Lâm

Tết Mỹ Tho
Nắng reo vui hè đường, góc phố, trải vàng hang cây xanh sân trường, nhờ gần bên sông nước Cửu Long, nên nắng không nóng lắm như ở Sài Gòn, vừa đủ làm hồng đôi má cô em hàng xóm,căng phồng khối ngực no tròn cô học trò nho nhỏ bên kia đại lộ Hùng Vương- người em gái Lê Ngọc Hân- Từ hơn mười ngày nay các nhà vườn Gò Cát, Bến Tranh, Xóm Dầu, Vòng nhỏ, bên kia sông Quới Sơn, Ba Lai, Rạch Miếu….bà con đã lo ăn Tết rồi. Mấy bà, mấy mẹ, sửa soạn bánh, mứt me, mứt gừng, mứt bí, xà lam….chuối khô, quét bánh phòng, bánh trán, quần áo mới cho cháu cho con….Mấy ông, mấy cậu thanh niên trẻ, khiên lư xuống chùi, lặt lá mai, tát đìa, tát bào kiếm ít cá tôm, sửa soạn mấy chậu mồng gà, vạn thọ, thược dược, tắc, (hạnh hay quất) sơn phết lại nhà cửa trong ngoài, chợ búa nhộn nhịp, đông hơn những ngày thường trong năm. 

Cá Lóc Nướng Trui - Trần Mộng Lâm


Anh Lê Quốc gửi email nhắc viết bài cho số Tết trong lúc tôi đang còn mải mê đọc tập truyện «Chiều chiều, ra đứng ngõ sau…» của nhà văn Nguyễn Phương-Paris.

Anh Lê Quốc  là một nhà văn . Anh có nhiều truyện ngắn, hồi ký rất hay viết về cuộc đời của anh, khi còn nhỏ, tại Việt Nam, và lúc sau này, khi anh đã phải bỏ nước ra đi, làm người lưu vong, tỵ nạn.

Nguyễn Phương cũng nằm trong hoàn cảnh tương tự. Điểm giống nhau giữa hai người, là họ đều là người Miền Nam, và đều khắc khoải thương nhớ quê hương. Điểm khác nhau là anh Lê Quốc, bây giờ ngồi tại Montréal, trong khi anh Nguyễn Phương thì nằm mãi tận Paris. Ôi, khi  quốc biến, nhà tan, mỗi người tản mát đi một nơi, một ngả, như những chiếc lá vàng…. Nhưng dù kẻ chân mây, người góc biển, khi lá rơi, thì nó sẽ rụng về cội mà thôi.

Rửa Tiền – Hành Động Gây Vẩn Đục Nền Kinh Tế

anh-dinh-dea0c
Không trực tiếp ảnh hưởng đến tính mạng và tài sản của con người, không mang lại những cảnh tượng hãi hùng, không mấy liên quan đến đời sống hàng ngày của mỗi người dân nhưng “rửa tiền” hàng ngày đang ảnh hưởng đến từng chủ thể trong nền kinh tế và trở thành một mối lo ngại của hầu hết các quốc gia trên thế giới.
Bằng những thủ đoạn tinh vi, các băng đảng tội phạm tìm cách tạo một “lý lịch sạch sẽ” cho những đồng tiền bất chính của mình. Những hoạt động này đã gây ra nhiều ảnh hưởng tiêu cực cho nền kinh tế vĩ mô nói chung và lĩnh vực tài chính nói riêng.

Bản Tin Đặc Biệt: VIỆT NAM ĐI VỀ ĐÂU TRONG NĂM 2015

Nhân quả trong chiến tranh truyền thông

Giới truyền thông Tây Âu, nhất là Pháp, trong giai đoạn chiến tranh tại VN từ 1954-1975, đã cho đăng rất nhiều tin tức có lợi cho cộng sản, vô tình hay cố ý trở thành một cơ quan tuyên truyền cho khối cộng sản.

(Cựu thủ tướng Pháp, đương kim ngoại trưởng Laurent Fabius đã tán dương tướng Giáp là nhà đại ái quốc Việt Nam của thế kỷ 20)

TỔ QUỐC KHÔNG CÓ LÁ CỜ MÁU - Lê Bá Vận

Phần I: LÁ CỜ DƯỚI 6 CHẾ ĐỘ (Lê Bá Vận)

Ngàn năm Thăng Long. Cờ máu diễu hành,
Lưỡi liềm thần chết, Ngoặc búa lôi thần.
Sao vàng dẫn lối, Rước quỷ Ba đình.
Câu hồn chúng sinh. Tróc vong hóa kiếp. 

(Đại lễ 1000 năm Thăng Long, 10/10/2010).
CỜ MÁU DIỄU HÀNH
1-comudieuhanh2-comaudieuhanh3-comaudieuhanh4-comaudieuhanh5-comaudieuhanh
TỔ QUỐC KHÔNG CÓ LÁ CỜ MÁU
Gồm 4 phần:
– Phần 1: Lá cờ dưới 6 chế độ
– Phần 2: Lá cờ hình ảnh Tổ Quốc
– Phần 3: : Sự nghiệp của 2 lá cờ
– Phần 4: : Tiền đồ 2 lá cờ