Thursday, 22 August 2013

“Tôi đã bị sốc!”

Hoàng Thanh Trúc (Danlambao) - “Khi đến thăm một số trường đại học ở TP. HCM, tôi đã bị sốc vì hạ tầng khoa học nghèo nàn ở đó” Giáo sư Nobel vật lý - David Gross (TT 13/8). 
Ngày 12/8. Trong cuộc hội nghị “Gặp gỡ Việt Nam lần 9” với 200 nhà khoa học trong nước và quốc tế diễn ra tại Quy Nhơn, Bình Định, PV/Báo Tuổi Trẻ đã có cuộc trò chuyện với ba nhà khoa học đoạt giải Nobel vật lý, giáo sư Sheldon Lee Glashow, David Gross và George Smoot.
Lời cảm tưởng, nhận xét bức xúc và “bộc trực” nói trên là của Nobel vật lý David Gross, một trong ba vị giáo sư tài năng uy tín ấy.
Riêng nhiều người dân Việt Nam ngậm ngùi, muốn trần tình cùng 3 vị giáo sư Nobel này.
Không chỉ “sốc” thôi mà đôi khi, là “choáng” để quí vị có thể, sẽ không còn muốn quay lại đất nước “CS/XHCN” này nữa, nếu quí vị biết rằng: “hạ tầng khoa học nghèo nàn” trong hệ thống giáo dục đào tạo bao lâu nay tại Việt Nam được nhà nước đảng CSVN liệt vào hàng “thứ yếu” nó nằm dưới “ưu tiên” của những hạng mục “quái đản” tốn kém phí phạm không đúng lúc, đúng chổ, không thể có, của một quốc gia còn rất nghèo như thế này:

VOA: Nguyễn Phương Uyên nói về bản án đặc biệt của cô

THÀY ĐỒ LƯU - Phạm Quân Hồng


     Ngay từ ngày còn đi học, giáo sư Lưu Trung Khảo đã được bạn bè gọi là "Thày Đồ". Ai cũng biết "Thày Đồ" là người dạy chữ Nho (chữ Hán) của nước ta ngày trước . Người học sinh, sinh viên Lưu Trung Khảo được gọi là Thày Đồ vì ngay khi còn nhỏ ở nhà quê, anh đã được học chữ Nho với các bậc cha anh. Khi vào Đại học, anh lại được thụ huấn với các bậc túc nho như cụ Cử Ngô mạnh Nghinh, cụ Cử Thẩm Quỳnh, cụ Nghè Nguyễn Sỹ Giác, nên anh đã có một kiến thức Hán học rất vững chắc.

Quân đội Ai Cập : Độc tài hay trọng tài cho tiến trình dân chủ?

Tú Anh
Tướng Abdelfatah al-Sissi loan báo quyết định truất phế Tổng thống Mohamed Morsi trên đài truyền hình Ai Cập ngày 03/07/2013.
Tướng Abdelfatah al-Sissi loan báo quyết định truất phế Tổng thống Mohamed Morsi trên đài truyền hình Ai Cập ngày 03/07/2013.
AFP PHOTO / EGYPTIANĐược đa số dân chúng trong nước ủng hộ, được ba vương quốc hồi giáo trong khu vực : Ả Rập Xê Út, Koweit và Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất chi viện dồi dào, trong khi các nước tây phương chỉ cảnh cáo chiếu lệ sau vụ đảo chính và trấn áp phe hồi giáo, quân đội Ai Cập có đủ yếu tố thuận lợi để « tháp tùng » Mùa Xuân Ai Cập. 

Student charged in million-dollar Vietnam visa fraud - Việt kiều bị bắt trong vụ thị thực lậu

Một Việt kiều cư trú ở thành phố Denver của tiểu bang Colorado là một trong ba người đang bị chính quyền Mỹ câu lưu vì bị cáo buộc giúp đỡ hàng trăm người Việt xin được thị thực vào Mỹ một cách bất hợp pháp.
Sinh viên trình visa vào Mỹ
500 người Việt đã vào Mỹ bằng visa được mua bằng tiền (Ảnh minh họaMột Việt kiều cư trú ở thành phố Denver của tiểu bang Colorado là một trong ba người đang bị chính quyền Mỹ câu lưu vì bị cáo buộc giúp đỡ hàng trăm người Việt xin được thị thực vào Mỹ một cách bất hợp pháp.
Hai người còn lại là một cựu nhân viên ở lãnh sự quán Mỹ tại TP. HCM và một công dân Việt Nam, có họ hàng với Việt kiều Mỹ trong vụ án.
Việc làm ăn phi pháp này đã đem đến cho họ hàng triệu Mỹ kim.
Công tố viên liên bang cho biết có hơn 500 người đã trả hàng ngàn đôla để đi lậu vào Hoa Kỳ qua con đường thị thực gian dối.

Tìm hiểu về cuộc đời Hồ Chí Minh của Hồ Tuấn Hùng - Thái Văn chuyển dịch

Bộ Chính trị có ai cảm thấy nhục không khi họ in trên giấy trắng mực đen rêu rao khắp nơi rằng người từng là lãnh tụ cao nhất của đảng Cộng sản, của chính phủ Việt Nam trong suốt 24 năm trời hóa ra chỉ là một anh Tàu vô danh tiểu tốt mang tên Hồ Tập Chương của hòn đảo nhỏ Đài Loan của họ? Và trong cái lăng đồ sộ giữa thủ đô Hà Nội là cái xác giả Hồ Chí Minh, thật ra là xác một anh Tàu, vậy mà kỳ lễ lớn nào, kỳ họp Quốc hội nào những tai to mặt lớn của Hà Nội cũng phải đến cúi rạp người, lại nuôi cả một đội quân để bảo vệ và ra oai.

Hồ Tuấn Hùng


Tìm hiểu về cuộc đời

Hồ Chí MinhNgười dịch: Thái Văn

Lời người dịch.

 "Hồ Chí Minh sinh bình khảo" (Tìm hiểu về cuộc đời Hồ Chí Minh) do Giáo sư Hồ Tuấn Hùng, một người đã tốt nghiệp khoa Lịch sử của Trường Đại Học Quốc Lập Đài Loan dành nhiều công sức nghiên cứu trong những năm qua, được Nhà xuất bản Bạch Tượng Văn Hóa ấn hành tại Đài Loan vào ngày 01/11/2008 (mã số ISBN: 9789866820779).

Lập đảng để cứu đảng - Võ Long Ân

Ông tổng bí thư Nguyễn Phú Trong kêu gọi “toàn đảng cần chỉnh đốn đảng để tạo niềm tin với Nhân dân ”. Các “vị lão thành cách mạng” cũng kêu la rùm beng là “đảng mất uy tín suy đồi đạo đức đối với nhân dân cần chỉnh đốn để khôi phục niềm tin” Một số đảng viên của đảng cũng có những suy nghĩ tương tự.

Cựu dân biểu VNCH Hồ Ngọc Nhuận, “tên ăn cơm quốc gia, xực phân cọng sản” hiện là ủy viên MTTQ thành phố Saigon đăng trên Bản Tin Hằng Ngày online dưới tựa đề : “Phá xiềng. Vận hội mới nước nhà đã đến”, ông viết :

1971. SUY NGHĨ CỦA MỘT NGƯỜI NGOÀI ĐẢNG VỀ ĐA NGUYÊN ĐA ĐẢNG Ở VIỆT NAM

Posted by basamnews on August 20th, 2013

Lê Phú Khải

Tôi sinh năm Nhâm ngọ 1942, tức là,  cho đến lúc này (2013) đã hơn 70 năm sống trong chế độ toàn trị của một đảng độc quyền lãnh đạo đất nước. Ông nội tôi là thư ký (bưu chính) riêng cho Toàn quyền Đông Dương. Vậy mà năm 1946, nội tôi đã đem cả đại gia đình theo cụ Hồ, đi tản cư lên Phú Thọ kháng chiến chống Pháp. Sau hòa bình 1954, Pháp tuyên bố, ai xuống Hải Phòng, dù là đi kháng chiến, chính phủ Pháp vẫn trả đủ lương hưu 8 năm  gián đoạn. Nhiều người khuyên ông nội tôi nên đi, vì đó là tiền nợ của Pháp đối với công chức đã phục vụ chính quyền Pháp…Nhưng ông nội tôi nói: nước nhà độc lập rồi, dù ăn cháo cũng sướng, không cần đi!

THƯ GỬI BẠN TA của Bùi Bảo Trúc 23-8-2013

THƯ GỬI BẠN TA của Bùi Bảo Trúc

Các bài viết hàng tuần của Nhà Báo Bùi Bảo Trúc trong mục Thư Gửi Bạn Ta

Ngày 19 tháng 8 năm 2013
Bạn ta,
Trung quốc đã trở thành một quốc gia của đồ giả, toàn là đồ giả.
Giả tất cả mọi thứ. Từ tháp Eiffel của thủ đô Paris đến nguyên một khu thuộc thành phố Venise của Ý đến một đô thị của Thụy Sĩ đều có phiên bản giả ở Trung quốc. Giả nguyên những thứ ấy được thì những cái ví Vuitton, đồng hồ Rolex, quần áo với những cái nhãn nổi tiếng, nước hoa, rượu đắt tiền …tại sao lại không làm giả luôn?

Nhóm Sưu Tầm Nhạc Đấu Tranh

♫ ♫ ♫ ♫ ♫ ♫♫ ♫
Nhóm Sưu Tầm Nhạc Đấu Tranh
Kính mời quý vị vào các ‘’links’’ sau đây để nghe nhạc: