Thursday, 5 September 2013

Việt Nam mơ gì ở Biển Đông?

Phạm Trần (Danlambao) - Việt Nam đang nuôi một giấc mơ hão huyền rằng trước sau gì khối 10 nước của Hiệp hội các nước Đông Nam Á (The Association of South East Asian Nations, ASEAN) và Trung Cộng sẽ đạt được Bộ Quy tắc Ứng xử (Code of Conduct, COC) để duy trì hòa bình và hợp tác lâu bền trên Biển Đông.


Có mấy Hồ ông?

Vũ Thế Phan (Danlambao) sưu tầm - Trong bài “Lật ngửa” , tác giả Nguyễn Tâm Linh có câu:“Cao thấp là cách giải được ẩn số về một con người”Không ai có thể đánh tráo được sự thật nầy”! Thế cho nên, mời các bạn (đặc biệt các CAM và Dư luận viên) hãy xem thật kỹ vài lần, bình tâm so sánh và công tâm nhận định:

THUYỀN NHÂN TRONG CUỘC BẦU CỬ TUẦN NÀY. Nguyễn Quang Duy


Ngay khi trở lại với vai trò Thủ Tướng Úc, ngày 19-7-2013, ông Kevin Rudd thông báo đã ký với Thủ Tướng Papua New Guinea Peter O'Neill một Hiệp định Định cư các thuyền nhân tại quốc gia hải đảo Papua New Guinea. Ít lâu sau, Thủ Tướng Peter O'Neill phải lên tiếng nước ông không có khả năng để tiếp nhận định cư người tị nạn.

Thuyền nhân vẫn chưa có giải pháp cụ thể và lại tiếp tục gây nhiều tranh cãi. Kinh tế và thuyền nhân là hai đề tài tranh cử chính tại Úc lần này.

Sài Gòn Trong Biển Nước...

Nước từ cống ùn lên trong cơn mưa tại đường Đồng Đen (Q.Tân Bình).

Về miền Nam - © Nguyễn thị Cỏ May

Lúa ở miền Nam nước Pháp

Lúa ở miền Nam nước Pháp

Bài giảng đã làm rung động internet toàn cầu của LM Pascal Nguyễn Ngọc Tỉnh


Thánh Lễ Cầu Nguyện Cho Công Lý và Hòa Bình
Tại Dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn 31-12-2012

Những sự thật cần phải biết (phần 19) - Sự thật về Võ Nguyên Giáp

Đặng Chí Hùng (Danlambao) - Do sinh ra và lớn lên trong môi trường xã hội chủ nghĩa nên từ nhỏ tôi cũng bị nhồi sọ và tuyên truyền những điều dối trá. Khi tôi tìm tài liệu và biết về sự thật thì tôi hiểu ra rằng mình đã bị nhồi sọ bởi một chương trình nói láo có hệ thống. Tuy nhiên lúc đó tôi vẫn còn thần tượng một phần nào đó ông Võ Nguyên Giáp. Tôi coi trọng ông Giáp hơn rất nhiều Hồ Chí Minh. Nhưng... cách đây 6 năm thì sau khi đã tìm hiểu đầy đủ tài liệu tôi chợt nhận ra ông Giáp cũng không khác gì các lãnh tụ cộng sản khác. Vì vậy, hôm nay tôi sẽ phải viết về ông Giáp như một nhận thức đúng đắn nhất về ông ta đó là một vị tướng: Không có tài và coi thường sinh mạng của nhân dân.

Ngày không vội vã - Hoàng Thanh

Mỗi năm một lần , tôi về thăm Mẹ và các em hiện đang sống ở Montréal , Canada . Năm nay cũng như thuờng lệ, tôi về thăm nhà 2 tuần cuối tháng 6. Nói sao cho hết niềm vui gặp lại gia đình. Montréal vào mùa hè thật nóng bức, có ngày lên đến hơn 100 độ F, nên cả nhà thường rủ nhau đi ra ngoài chơi cho mát mẻ. 

Tôi còn nhớ sáng hôm đó, cả nhà định dẫn mấy đứa cháu ra công viên cho tụi nhỏ hưởng chút khí trời . Tôi thì đã thay quần áo từ lâu, cứ chờ mãi mà mọi người cứ " xàng qua xàng lại ", gần 9 giờ vẫn chưa xong, nhất là mấy đứa nhóc thì cứ lăng xăng chơi game, không ai chịu thay quần áo. 

SOS: Công an, bộ đội được điều động trấn áp giáo dân Mỹ Yên

VRNs (04.09.2013) - Nghệ An – Những hình ảnh đau lòng này tố cáo tội ác của công an tỉnh Nghệ An. Giám đốc công an tỉnh Nghệ An, Thiếu tướng Nguyễn Xuân Lâm phải trả lời trước công luận về tội ác này.

Cơ hội sống sót của đảng cộng sản Việt nam - Trần Văn Tích

LTS-xin gởi đến quí đọc giả bài nhận định của BS Trần Văn Tích về mục đích lột xác của tập đoàn việt gian CSVN có thành công không. Năm 1972 khi QLVNCH Miền Nam VNCH còn quyết liệt bảo vệ từng tất đất của Miền Nam VN khỏi Tập đoàn Việt gian CS xâm lược, tác giả Khuyết danh của bài thơ Đồng Lầy, viết như sau:

" Con rắn hồng dù lột xác cũng không
Thoát khỏi lưới Trời lồng lộng mênh mông!
..................................
Đã tới lúc  tông đồ phải lôi ra pháp trường tất cả!"

thơ Đồng Lầy, tác giả Khuyết Danh, 
tên chủ động điếm Alibaba Nguyễn chí thiện ăn cắp.
Tội ác của bọn chúng chất cao hơn núi, sâu hơn biển, nhiều hơn lá rừng, chúng lấy gì để che lấp ?!!?!

Tập đoàn việt gian CS không thoát khỏi ngày toàn dân VN đứng dậy và lôi chúng ra pháp trường đền tội.

Trân trọng. 

Vietnam: Where saying 'I love you' is impossible

Composition photograph of scenes in Vietnam
Bill Hayton was the BBC's correspondent in Vietnam until he fell foul of the authorities for reporting on dissidents in the country and had to leave. Here he looks back at the vagaries of life in one of the world's five remaining communist-run states.

vết đạn xuyên - tôn thất tuệ

vết đạn xuyên
tôn thất tuệ

Có một kẻ dù đời rách nát
tay nâng niu hạt đậu ươm mầm
gieo trên cát đất khô muối mặn
tưới tin yêu bằng mồ hôi và nước mắt.
@
Có khi nao em qua vùng hỏa tuyến
mặt trận Bắc, Quảng Trị mờ khói súng
mùi khuynh diệp xoa êm cơn thống khổ
khi mặt trời đập vỡ lá tràm tươi.
Có anh lính chết nguyên trong nhung phục
mười ngón tay bấu vào đất nóng
quá yêu thương đất mẹ ngàn năm.
Cô vợ quê đứng bên thành khối đá.
Lũ gió chướng ôm ngàn nắm cát
ướp xác người cho sống với thời gian,
vĩnh biệt anh đưa anh về cõi lạc.
@
Và đây nữa, cô sinh viên trường luật
ôm tấm bia như ôm thân chàng nóng ấm.
Nàng nuốt khóc nhưng khóc đầy hồn rỗng
thế mà sao mắt đổ giọt kim cương
phản bội nàng, tưới vùng cỏ úa.
Tay yếu mềm viết không trên đá trắng
nét vòng vo như tóc rối gió không buông
ôi anh ơi,  bâng khuâng tím còn tên nào khác nữa?
-         "chớ quên em"  là dòng họ của loài hoa.
Cô bé mộng vung tay mở rộng
nhìn xa xăm mà hát một lời thơ.
Nấm mộ nầy chôn chung người yêu và tay súng.
Nhưng Tử Thần trong đường thương ma quái
Khi quyết giết người lính chiến đã giết luôn
Người tình yêu dấu của đời tôi.*
Thu hoang sơ vẫn im nguyên qua đáy núi.
@
Em đã thấy nhưng ta nhìn quá hẹp
ghế trường làng lé đé bờ ao.
Hãy giúp ta bằng viên đạn qua người
xuyên vết trổ, ta học bài đau khổ
xuyên vết trổ ta biết yêu người lính
vòng hoa trán kết bởi những ngọn lá tràm
cô nữ sinh lòng bâng khuâng tím
cuối góc hồn sầu mộ chiêm bao
yêu kẻ yếu gieo mầm trên đất khổ
xây niềm vui cho đồng loại ngoài trong..-
 
ghi chú:
* ý từ một bài thơ không nhớ tên và tác giả trong một tuyển tập Anh Pháp  tại Phòng Thông Tin Mỹ USIS Saigon  khoảng 1962.

Nghi phạm khủng bố al-Qaeda gốc Việt là ai? - Trung Phạm

Minh Quang Pham bị cáo buộc tiếp tay xuất bản tạp chí Inspire của al-Qaida, một “cẩm nang” được nhiều nghi phạm khủng bố ở Anh, Mỹ sử dụng.

Minh Quang Pham là ai?
Nghi phạm đang bị tòa án Anh xét xử có tên là Minh Quang Pham (Phạm Minh Quang hoặc Phạm Quang Minh), năm nay 29 tuổi, là công dân Anh nhưng sinh ra ở Việt Nam. Phạm đã cải sang đạo Hồi và chuyển đến Anh sinh sống từ khi còn là một đứa trẻ.
Tháng 9/2010, tên này thành lập một công ty chuyên thiết kế các trang web và tờ rơi, đăng ký hoạt động tại chính địa chỉ nhà của hắn ở New Cross, phía Nam London - nơi hắn sinh sống từ năm 2005.

Văn Cao và Tiến Quân Ca

Trần Việt Trình (Danlanbao) - Văn Cao sáng tác không nhiều. Vì người ta đã cướp đi mất của ông đến 30 năm, lúc sức sáng tác của ông đang ở vào thời kỳ sung mãn nhất. 30 năm, một khoảng thời gian quá dài vùi dập một nhân tài. Văn Cao như một cây tốt trái nhưng bị cắm trên miếng đất miền Bắc cằn cỗi. Phải chi cây trái ấy được trồng ở đất miền Nam tươi tốt màu mỡ thì cây ấy đã đơm bông rực rỡ và sây trái. Phải chi Văn Cao được sống dưới chế độ miền Nam tự do, tự do văn nghệ và tự do sáng tác, thì ông đã cống hiến cho đời một kho tàng âm nhạc dồi dào hơn vậy nhiều. Dầu sao thì Văn Cao vẫn là một tác giả lớn của nền âm nhạc VN. Tiếng tăm của ông vẫn mãi là niềm tự hào vô bờ của quê hương, dân tộc, nó trường tồn, bất tử như những khúc khải hoàn ca ngân vang mãi...

Nhóm Bảo Vệ Chánh Pháp chùa Như Lai bạch hóa!

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.
Kính bạch Chư Tôn Đức Tăng Ni,
Kính thưa: quý Phật tử trong và ngoài nước.
Kính thưa quý Đồng hương.
Chúng con là nhóm Bảo Vệ Chánh Pháp chùa Như Lai xin đảnh lể Chư Tôn Đức Tăng Ni và chúng con/tôi xin được có đôi lời bộc bạch đến tất cả quý Ngài, quý Phật tử và Đồng hương.
Kính thưa liệt quý vị,

Putin Sets Uncompromising Tone Ahead of G-20 Summit

Putin Meets With Armenian President
Sasha Mordovets / Getty Images
Russian President Vladimir Putin attends a meeting with Armenian President Serzh Sargsyan on Sept. 3, 2013, in Moscow

Xích Tử - Thêm những nghi vấn về Hồ Chí Minh

BTV Dân Luận: Nghi vấn ông Hồ Chí Minh là người Việt Nam hay người Đài Loan như tác giả Xích Tử đề cập trong bài viết, vốn đã được bàn tán mổ xẻ khá nhiều trong thời gian vừa qua, tôi (HG) đã có dịp trò chuyện trao đổi với một nhà văn nổi tiếng (xin được phép không nêu tên ở đây) mà bản thân ông và những thành viên trong gia đình đã từng có những sinh hoạt khá gần gũi với ông Hồ, ông tỏ vẻ hoài nghi về giả thiết ông Hồ là người Đài Loan như tác giả cuốn sách “Hồ Chí Minh sinh bình khảo” nêu ra.
Tuy nhiên, một tác giả có uy tín khác mà mới đây tôi có dịp tiếp xúc thì lại tỏ ra rất quan tâm tới giả thuyết trên vì ông cho rằng, nếu nghi án của ông Hồ Tuấn Hùng được chứng minh thì sẽ làm sáng tỏ được rất nhiều điều tưởng chừng như là "vô lý" được thể hiện qua cách hành xử, hay có trong một số tác phẩm của ông Hồ.
Vì lẽ đó, bài viết của tác giả Xích Tử, tuy có nhiều nguồn thông tin chưa được kiểm chứng nhưng cũng xin được phổ biến tới bạn đọc để mọi người quan tâm cùng tham khảo.

Luận bàn về các phe theo và phe chống việc can thiệp quân sự ở Syrie - Nhữ Đình Hùng

Trong việc tố cáo việc xử dụng vũ khí hoá học ở Syrie và qui trách-nhiệm cho chế độ của Bachar Al Assad, các quốc gia Anh, Pháp, Mỹ là những quốc gia lên tiếng mạnh mẽ nhất và cũng là những quốc gia chủ trương can thiệp quân sự vào Syrie dưới cớ để trừng phạt nước Syrie đã có những "tội ác chống nhân loại". Thủ tướng Anh, trong ngày 26.08 đã nói đến việc can-thiệp gần kề và đồng thời cũng đã cho triệu tập khẩn cấp quốc hội ngày thứ năm 26.08 để thảo luận về việc tấn can-thiệp quân sự vào Syrie. Một chuyện 'bất ngờ' xảy ra: quốc hội với đa số tương đối đã không chấp thuận việc này!  Theo tin RIA Novosti, trong cuộc điều trần tại quốc hội Anh, thù tướng Cameron đã thú nhận không thể xác quyết 100% việc chế độ Damas đã xử dụng vũ khí hoá học cũng như không thể xác quyết 100% là quân nổi dậy không có vũ khí hoá học. Điều này không ngăn cản việc Mỹ và Pháp tiếp tục đưa ra các cáo buộc đối với chế độ Damas.Vậy là phe chủ trương tấn công chỉ còn hai là Mỹ và Pháp.